motortrivia.com
m2 MODEL - MINOR CHANGE (THAILAND) SECTION | BACK TO MODEL - MINOR CHANGE MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
BMW X1 sDrive18i
 
Tuesday, 1 March, 2011 0:12 AM
800x
 
JOY IS NOW.
บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย เปิดตัว BMW X1 sDrive18i รุ่นประกอบในประเทศ
 
baบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย เปิดตัว BMW X1 sDrive18i รุ่นประกอบในประเทศ โดยเอสยูวีรุ่นเล็ก BMW X1 ถูกพัฒนาขึ้นบนคอนเซ็ปต์ รถอเนกประสงค์แบบครอสโอเวอร์ เน้นความนำสมัย ปราดเปรียว คล่องตัว ในขนาดกะทัดรัด โดย บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ได้เผยโฉม X1 sDrive18i รุ่นประกอบในประเทศให้สื่อมวลชลได้ยลโฉมในงาน แถลงข่าวประจำปีของ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ที่โชว์รูม เยอรมัน ออโต้ เมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา

baสำหรับราคาอย่างเป็นทางการของ BMW X1 sDrive18i รุ่นประกอบในประเทศ บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ประกาศออกมาที่ 2,149,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และโปรแกรมบำรุงรักษาและซ่อมแซม BSI - BMW Services Inclusive 5 ปี / 100,000 กิโลเมตร)

baมร. ราล์ฟ บิสซิงเกอร์ (Ralf Bissinger) ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด กล่าวว่า “การเปิดตัว BMW X1 sDrive18i ครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการตอกย้ำ ความเป็นผู้นำในด้านผลิตภัณฑ์ของ บีเอ็มดับเบิลยู แล้ว ยังเป็นการเปิดเซ็กเมนท์ใหม่ สำหรับตลาดรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมรุ่นหลัก ซึ่งเป็นรุ่นประกอบในประเทศด้วย นี่เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเรา ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้กับตลาดเมืองไทย และเป็นอีกก้าวสำคัญ ในการเตรียมพร้อมที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำในเซ็กเมนท์พรีเมี่ยมของ บีเอ็มดับเบิลยู"

ba"BMW X1 เป็นรถอเนกประสงค์แบบครอสโอเวอร์ การออกแบบนำสมัย เส้นสายเน้นความปราดเปรียว ดูคล่องตัว พร้อมผนวกความอเนกประสงค์สำหรับไลฟ์สไตล์คนเมือง ทั้งยังโดดเด่นด้วยอารมณ์การขับขี่แบบสปอร์ตเต็มขั้น ในสไตล์ของ บีเอ็มดับเบิลยู"

baBMW X1 sDrive18i
ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร เหนือชั้นด้วยเทคโนโลยี EfficientDynamics ผลิตกำลังสูงสุด 150 แรงม้า แรงบิดสูงสุดถึง 200 นิวตัน-เมตรที่ 3,600 รอบ ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ โลดแล่นบนแชสซีส์ที่เหนือชั้น ทั้งในด้านการกระจายน้ำหนักอย่างสมดุล หน้า - หลัง 50:50 และระบบขับเคลื่อนล้อหลัง นี่คือเคล็ดลับที่ทำให้ BMW X1 มีอารมณ์การขับขี่แบบสปอร์ตในสไตล์ของ บีเอ็มดับเบิลยู อย่างเต็มขั้น

ba"และเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าระดับพรีเมี่ยม BMW X1 sDrive18i มาพร้อมกับอุปกรณ์ความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ระบบไฟหน้าแบบไบ-ซีนอน พร้อมระบบควบคุมการ เปิด - ปิด ไฟหน้าอัตโนมัติ, ล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว พร้อมยางรันแฟลต, เบาะหนังแท้ เบาะนั่งคู่หน้าปรับตำแหน่งด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมเมมโมรี่, ระบบรักษาเสถียรภาพ DSC Dynamic Stability Control, ระบบช่วยกะระยะจอด PDC Parking Distance Control สำหรับด้านหน้าและหลัง, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น และระบบ Bluetooth สำหรับเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือ" มร. ราล์ฟ บิสซิงเกอร์ กล่าว
 
BMW X1 sDrive18i
 
• มร.แมทธิอัส พฟาลซ์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ในวันแถลงข่าวทิศทางการตลาดของ BMW ปี 2554
800x
 
BMW X1 SAV
สปอร์ตครอสโอเวอร์ ที่ปราดเปรียวอย่างเหนือชั้น
ba
ภายใต้คอนเซ็ปต์ครอสโอเวอร์ ที่ผสมผสานความสปอร์ตและความล้ำสมัยได้อย่างลงตัว BMW X1 ได้รวมเอาคุณสมบัติที่โดดเด่นของ รถยนต์อเนกประสงค์ เช่น ความบึกบึน ความสูงใต้ท้องรถ และตำแหน่งนั่งขับสูง ผนวกรวมเข้ากับคุณสมบัติของรถยนต์แบบ สปอร์ตซาลูน เช่น โอเวอร์แฮงค์สั้น ฐานล้อยาว ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

baรูปทรงของ BMW X1 มีสัดส่วนที่เน้นถึงความสปอร์ตล้ำสมัย ความยาวตัวรถ 4.45 เมตร ความยาวฐานล้อ 2.76 เมตร ฝากระโปรงหน้ายาว และแนวหลังคาลาดเอียงลงในด้านท้าย มันจึงมีรูปลักษณ์ที่สะท้อนความเป็นสปอร์ตได้อย่างมีสไตล์ ขณะเดียวกัน มันก็ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของ บีเอ็มดับเบิลยูซีรี่ย์ X ไว้อย่างเหนียวแน่น เช่น ซุ้มล้อทรงเหลี่ยมที่บึกบึน พื้นผิวตัวถังเน้นเหลี่ยมสัน และสัญลักษณ์ไตคู่ของ บีเอ็มดับเบิลยู ขนาดใหญ่

สปอร์ตครอสโอเวอร์
การออกแบบภายในที่สะท้อนแนวทางของความ
ล้ำสมัย และอเนกประสงค์
baการออกแบบภายในของ BMW X1 ได้สะท้อนแนวทางของรถครอสโอเวอร์ ที่ผสมผสานความสปอร์ต และความอเนกประสงค์ได้อย่างไร้ที่ติ ตำแหน่งการนั่งขับสูงตามแบบรถยนต์อเนกประสงค์ ซึ่งนอกจากทำให้ผู้ขับมีทัศนวิสัยที่ดีแล้ว ยังเป็นระดับความสูงที่สะดวกในการ ขึ้น - ลง รถด้วย ตำแหน่งของอุปกรณ์แสดงผล และปุ่มบังคับควบคุมต่างๆ ถูกวางไว้อย่างเหมาะสม ใช้งานง่ายสะดวกมือ ส่วนคอนโซลกลาง และแดชบอร์ดที่เอียงทำมุมเข้าหาผู้ขับ ให้ความรู้สึกเฉกเช่นรถสปอร์ต อีกทั้งยังเป็นเอกลักษณ์ของ บีเอ็มดับเบิลยู ด้วย
 
BMW X1 sDrive18i
 
BMW EfficientDynamics
เทคโนโลยีที่เหนือชั้น ประหยัดน้ำมัน และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
ba
BMW X1 sDrive18i มากับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร พร้อมเทคโนโลยีระบบวาล์วแปรผันอัจฉริยะ VALVETRONIC สามารถผลิตกำลังสูงสุด 150 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 200 นิวตัน-เมตร ที่ 3,600 รอบ ถ่ายทอดกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ด้วยเทคโนโลยี BMW EfficientDynamics ยกตัวอย่างเช่น ระบบเครื่องยนต์ประสิทธิภาพสูง ระบบปั๊มน้ำ และปั๊มน้ำมันเครื่องแบบ On-demand ทำให้มันสามารถเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายในเวลาเพียง 10.4 วินาที

baBMW X1 sDrive18i มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเพียง 11.9 กิโลเมตรต่อลิตร และค่าเฉลี่ยการคายไอเสียคาร์บอนไดอ๊อกไซด์ 195 กรัมต่อกิโลเมตร ตามมาตรฐานการวัดค่าเฉลี่ย EU Cycle นอกจากนั้น เครื่องยนต์ของ BMW X1 sDrive18i ยังสามารถใช้พลังงานทางเลือก ก๊าซโซฮอล์ E20 ได้ด้วย

ระบบแชสซีส์ที่ยอดเยี่ยม
เน้นอารมณ์สปอร์ตเต็มขั้น
ba
ระบบแชสซีส์ของ BMW X1 sDrive18i ได้รับการพัฒนาโดยเน้นความปราดเปรียว และอารมณ์การขับขี่แบบสปอร์ตเต็มขั้น ยกตัวอย่างเช่น การกระจายน้ำหนักอย่างสมดุล หน้า - หลัง 50:50, ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ร่วมกับระบบช่วงล่างอันทันสมัยอย่างปีกนกแบบ Double-joint สำหรับด้านหน้า และระบบมัลติลิงค์แบบ 5 จุดสำหรับด้านหลัง นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ BMW X1 sDrive18i มีสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม สปอร์ต คล่องแคล่ว ปราดเปรียวอย่างเหนือชั้น

baสนใจสามารถติดต่อทดลองขับได้ที่ ศูนย์ตัวแทนจำหน่าย บีเอ็มดับเบิลยู ทั่วประเทศ
 
BMW X1 sDrive18i
 
BMW GROUP
baบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป
เป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ และรถมอเตอร์ไซค์ ที่ประสบความสำเร็จที่สุดในโลก เราผลิตและจำหน่ายรถยนต์ ภายใต้แบรนด์ BMW, MINI และ Rolls-Royce และรถมอเตอร์ไซค์ BMW เรามีเครือข่ายการผลิต 24 แห่งใน 13 ประเทศทั่วโลก อีกทั้งยังมีเครือข่ายจำหน่าย และบริการมากกว่า 140 ประเทศทั่วโลก

baในปี ค.ศ. 2009 บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป มียอดขายรถยนต์ 1.29 ล้านคัน และรถมอเตอร์ไซค์ 87,000 คัน มีรายได้ 50.68 ล้านยูโร และมีพนักงาน 96,000 คนทั่วโลก

baความสำเร็จของ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ได้รับการขับเคลื่อนจากพลังแห่งวิสัยทัศน์ และความมุ่งมั่นในการพัฒนาเทคโนโลยี สร้างผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม และให้บริการกับลูกค้าอย่างดีที่สุด นอกจากนั้นเรายังให้ความสำคัญกับการสร้างอนาคตที่ยั่งยืน โดยการคำนึงถึงการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ในทุกผลิตภัณฑ์ และในทุกขั้นตอนการผลิต

baจากความมุ่งมั่นและความพยายามอย่างไม่ลดละ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป จึงได้รับการจัดอันดับให้เป็น The World’s Most Sustainable Car Manufacturer โดยสถาบัน Dow Jones เป็นปีที่ 6 ติดต่อกันในปี 2010 ที่ผ่านมา

baที่มา: บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย •
 
 
1000x
 
1000x
 
R E L A T E D - N E W S :
 
NEW COMER : BMW 6 Series Convertible เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน ดีทรอยต์ ออโต้ โชว์ 2011
WORLD TRIVIA : BMW สานฝัน Vision EfficientDynamics ให้เป็นจริงแล้ว
TEST DRIVE : BMW 523i Highline รุ่นประเดิมตลาดของ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5 ใหม่
TEST DRIVE : BMW 325i Sport M Aerodynamics Kit จากโรงงาน
TEST DRIVE : BMW 730 Ld CKD สุดหรูคู่ความประหยัด
 
800x
text: อ่านข่าวทั้งหมดของ บีเอ็มดับเบิลยู คลิ๊กที่นี่ครับ : BMW News Section
800x
fcom
FLT   FRT
 
 
FBL   FBR
 
1000x
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail