motortrivia.com
m2 MODEL - MINOR CHANGE (THAILAND) SECTION | BACK TO MODEL - MINOR CHANGE MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
 
BMW 320d Sport
 
Friday, 2 July, 2010 0:20 AM
800x
 
BMW 320d Sport ประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น
สปอร์ตดุดัน 184 แรงม้า แรงบิด 380 นิวตัน-เมตร
 
baบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย เพิ่มผลิตภัณฑ์ในไลน์ซีรี่ย์ 3 ด้วย BMW 320d Sport ในราคา 2,999,000 บาท เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่รักความสปอร์ต และชื่นชอบในสมรรถนะของเครื่องยนต์ดีเซล ที่โดดเด่นทั้งด้านพละกำลัง ความประหยัดน้ำมัน และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

baมร. มิคาเอล คอร์ดิส ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า "จากการสำรวจความต้องการของลูกค้า และความสำเร็จของรุ่น BMW 325i Sport ซึ่งเปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมา เราจึงตัดสินใจขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ ด้วย BMW 320d Sport ซึ่งเป็นรุ่นที่ 6 ในไลน์ซีรี่ย์ 3 เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่รักความสปอร์ต และชื่นชอบในสมรรถนะของเครื่องยนต์ดีเซล ที่นอกจากจะตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ด้านสมรรถนะ ด้านพละกำลัง และความปราดเปรียวแล้ว ยังโดดเด่นในเรื่องความประหยัดน้ำมัน และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย"

 
BMW 320d Sport
 

ba"BMW 320d Sport เป็นการเติมเต็มไลน์ผลิตภัณฑ์ของซีรี่ย์ 3 ซึ่งเรามีทั้งผลิตภัณฑ์พลังงานทางเลือก ก๊าซโซฮอล์ E20 ในรุ่น 318i สำหรับลูกค้ากลุ่มที่ต้องการเริ่มต้นประสบการณ์สปอร์ตซาลูน กับผลิตภัณฑ์บีเอ็มดับเบิลยู และรุ่น 320i SE สำหรับกลุ่มที่ชื่นชอบ เครื่องยนต์เบนซิน ที่ต้องการความหรูหราสมบูรณ์แบบ ในขณะเดียวกันก็มีรุ่น 325i Sport ซึ่งใช้เครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ แถวเรียง 218 แรงม้า สำหรับกลุ่มลูกค้าที่เป็นแฟนพันธุ์แท้บีเอ็มดับเบิลยู ผู้ต้องการเข้าถึงสมรรถนะที่เหนือชั้นของ ต้นแบบรถยนต์สปอร์ตซาลูน นอกจากนั้นก็ยังมีรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลในสองระดับ กล่าวคือรุ่น 320d สำหรับลูกค้าผู้ที่ชื่นชอบสมรรถนะของเครื่องยนต์ดีเซล และ 320d SE สำหรับกลุ่มลูกค้าที่เน้นความหรูหรา พร้อมสมรรถนะและความประหยัด ซึ่งรุ่น BMW 320d Sport จะมาเติมเต็มไลน์ผลิตภัณฑ์ซีรี่ย์ 3 เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ชอบความสปอร์ต แต่ยังรักในสมรรถนะของเครื่องยนต์ดีเซล"

BMW 320d Sport
บรรทัดฐานแห่งความสปอร์ต หรูหรา และไฮเทค
baBMW 320d Sport ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบขนาด 2.0 ลิตร ที่ได้รับการอัพเกรดเพิ่มสมรรถนะให้สูงขึ้น โดยกำลังสูงสุดเพิ่มขึ้นเป็น 184 แรงม้าที่ 4,000 รอบ (เพิ่มขึ้น 5 แรงม้า หรือ 4%) และแรงบิดเพิ่มขึ้นเป็น 380 นิวตัน-เมตร ระหว่าง 1,900-2,750 รอบ (เพิ่มขึ้น 30 นิวตัน-เมตร หรือ 9% และมาที่รอบต่ำลงจากเดิม)

 
BMW 320d Sport
 

baเครื่องยนต์ของ BMW 320d Sport ใช้เทคโนโลยีระบบฉีดน้ำมัน Common Rail Direct Injection และเทคโนโลยีหัวฉีดแบบ Piezo ระบบอัดอากาศแบบเทอร์โบแปรผัน และเทคโนโลยี EfficientDynamics ระบบส่งกำลังเป็นแบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดพร้อมฟังก์ชั่น Steptronic BMW 320d Sport มีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลาเพียง 7.6 วินาที (เร็วขึ้นกว่าเดิม 0.4 วินาที) นอกจากนั้นยังมีอัตราการประหยัดน้ำมันเฉลี่ยที่ดีที่สุดด้วยเช่นกัน ที่ 18.9 กิโลเมตรต่อลิตร (ดีขึ้น 13%) และอัตราการคายไอเสีย คาร์บอนไดอ๊อกไซด์เฉลี่ยเพียง 140 กรัมต่อกิโลเมตร (ดีขึ้น 14%) ตามมาตรฐานการวัดค่าเฉลี่ย EU

baBMW 320d Sport มาพร้อมกับชุดแต่ง M Aerodynamics Kit ล้ออัลลอยด์ M ขนาด 18 นิ้ว, ระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมระบบสเต็ปทรอนิค และแป้นเปลี่ยนเกียร์บนพวงมาลัย, พวงมาลัย M Sport พร้อมระบบมัลติฟังก์ชั่น, ระบบเครื่องเสียงไฮไฟ, ระบบนำทาง BMW Navigation System Professional ซึ่งทำงานบนระบบฮาร์ดดิสก์ ที่สามารถจัดแบ่งความจำ 12 กิ๊กกะไบท์ เพื่อใช้เก็บข้อมูลเพื่อความบันเทิง เช่น เพลงและวีดิโอ และระบบ iDrive ใหม่พร้อมจอแสดงผลขนาด 8.8 นิ้ว

 
BMW 320d Sport
 

baiDrive คือ ศูนย์บัญชาการข้อมูล CIC Car Infotainment Computer สั่งการระบบข้อมูลแผนที่นาวิเกเตอร์ โทรศัพท์ และระบบเอนเตอร์เทนเมนท์ BMW Navigation System Professional +DVD + Bluetooth + iPod USB Connector

baระบบข้อมูลแผนที่นาวิเกเตอร์ ระบบบลูธูทเชื่อมโทรศัพท์มือถือ และระบบเอนเตอร์เทนเมนท์สำหรับดูหนังฟังเพลง สามารถควมคุมสั่งการได้อย่างง่ายๆ ผ่านระบบศูนย์บัญชาการข้อมูล iDrive เพียงปลายนิ้วสัมผัส ซึ่งระบบ iDrive ใหม่นี้ใช้ตรรกะการใช้งานง่าย พร้อม 7 ปุ่ม Shortcut เชื่อมตรงเข้าระบบที่ใช้งานบ่อยๆ เช่น ระบบนาวิเกเตอร์ ระบบโทรศัพท์ และระบบเอนเตอร์เทนเมนท์ อีกทั้งผู้ใช้ยังสามารถโปรแกรมปุ่ม favorite เพื่อเลือกใช้งานสิ่งที่ตนเองใช้งานบ่อยๆ เช่น ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ สถานีเพลงที่ชอบ และอื่นๆ

 
BMW 320d Sport
 

baระบบ BMW Navigation System Professional เป็นระบบนำทางที่ทันสมัยที่สุดในปัจจุบัน ทำงานบนฮาร์ดดิสขนาด 80 กิ๊กกะไบท์ ประมวลผลได้อย่างรวดเร็วทันใจ ฮาร์ดแวร์ของระบบ BMW Navigation System Professional สามารถรองรับซ๊อฟแวร์แผนที่แบบสามมิติ ความละเอียดสูง แสดงผลผ่านจอมอนิเตอร์ความละเอียดสูง 1280x480 พิกเซล แสดงแผนที่ได้หลายมุมมอง และสามารถแยกจอแสดงผลเป็นสองส่วนได้

baนอกจากระบบ CIC จะเป็นศูนย์รวมข้อมูลและระบบสั่งการของรถ เช่น ระบบ On-board Computer ระบบการตั้งค่าการทำงานต่างๆ (ยกตัวอย่างเช่น ระบบล็อคประตู ระบบ follow me home ระบบไฟเลี้ยว) ยังรวมถึงระบบเอนเตอร์เทนเมนท์ผ่านระบบ DVD สำหรับดูหนัง ฟังเพลง อีกทั้งยังสามารถ ‘rip’ เพลงที่ชอบเก็บในระบบฮาร์ดดิสก์ได้อีกด้วย และผ่านระบบ iPod USB Connector ที่สามารถเชื่อมต่อกับ iPod และ iPhone ได้

baราคาจำหน่าย BMW 320d Sport ราคา 2,999,000 บาท ราคานี้รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และโปรแกรม BSI BMW Service Inclusive 5 ปี / 100,000 กิโลเมตร

 
BMW 320d Sport
 
baBSI 5 ปี/ 100,000 กิโลเมตร - BMW Service Inclusive โปรแกรมบริการหลังการขาย BMW Service & Repair Inclusive ซึ่งเป็นการรับดูแล บำรุงรักษาและซ่อมแซมตลอดระยะเวลา 5 ปี/ 100,000 กิโลเมตร ซึ่งจะสร้างความสบายใจ ให้กับเจ้าของรถบีเอ็มดับเบิลยูทุกท่าน

baเยี่ยมชมเว็บไซท์ หรือติดตามข่าวสารอื่นๆ ได้ที่ www.bmw.co.th ครับ
 
800x
text : อ่านข่าวทั้งหมดของ บีเอ็มดับเบิลยู คลิ๊กที่นี่ครับ : BMW News Section
 
 
1000x
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail