i want to believe
LT Bizzes News RT
50
 
Honda Freed
ฮอนด้า ออโตโมบิล เปิดตัวรถยนต์นั่งเอนกประสงค์เซกเมนท์ใหม่ MUV
800
Wednesday, 18 November, 2009 5:29 PM
  LLT LCT LRT  
  LLC LRC  
  LLB LCB LRB  
bullet aฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว ฮอนด้า ฟรีด รถยนต์นั่งเอนกประสงค์ (MUV) ดีไซน์สะดุดตา รูปทรงกะทัดรัด ภายในกว้างขวาง โดยฟรีดจะเป็นรถรุ่นแรกในเซกเมนท์รถยนต์นั่งเอนกประสงค์ ที่ให้ความสะดวกสบายเหนือชั้น พร้อมการใช้งาน และความกว้างขวาง

bullet aมร.อาซึชิ ฟูจิโมโตะ ประธานบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “จากการวิจัยรูปแบบการใช้ชีวิต ของประชากรในเมืองปัจจุบันพบว่า ลูกค้ามีความต้องการรถยนต์นั่งเอนกประสงค์มากขึ้น คนทำงานในปัจจุบันมีกิจกรรมประจำวัน ทั้งที่ทำงานและที่บ้าน รวมถึงกิจกรรมสังสรรค์กับคนในครอบครัวและเพื่อนฝูงทำให้เราเล็งเห็นโอกาสของรถยนต์นั่งเอนกประสงค์ที่ขับขี่ง่าย และมีห้องโดยสารกว้างขวาง โอ่โถง”

 
1
 
2
 
bullet a“ฮอนด้าพัฒนา ฮอนด้า ฟรีด ขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อให้เป็นรถยนต์นั่งประเภท เอ็มยูวี ที่มีสไตล์โดดเด่นและขับขี่ง่าย ตอบสนองการใช้งานได้อย่างอิสระ ในกิจกรรมหลากหลายรูปแบบตามไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ของผู้อยู่อาศัยในเมืองยุคปัจจุบัน”

bullet a“ในประเทศไทย เราคาดว่ายอดจองรถยนต์ฮอนด้า ฟรีด จะอยู่ที่ 5,000 คันภายใน 12 เดือน โดยพิจารณาจากผลการวิจัยกลุ่มประชากรเป้าหมาย ที่เป็นผู้อยู่อาศัยในเมือง ประกอบกับคาดการณ์ความต้องการรถยนต์นั่งเอนกประสงค์ ที่มีขนาดกระทัดรัด มีห้องโดยสารกว้างขวาง ประหยัดน้ำมัน ขับขี่ง่ายและหาที่จอดได้ง่าย”

bullet aสำหรับกิจกรรมสื่อสารทางการตลาดของฮอนด้า ฟรีด  จะมีโฆษณาในสื่อสิ่งพิมพ์และภาพยนตร์โฆษณาออกอากาศตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน 2552 โดยจับกลุ่มเป้าหมายครอบครัวสมัยใหม่และคนในวัยทำงานที่นำเทรนด์ในช่วงอายุ 20-30 ปี
 
f1
 
f2
 
• มร. ฟุมิฮิโกะ อิเคะ ประธานกรรมการบริหาร และซีอีโอ บริษัท เอเชี่ยน ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด
 
f3
 
• มร. อาซึชิ ฟูจิโมโตะ ประธาน บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด
 
f4
 
• มร. ชิเกฮิโร ยาซูกิ ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี
 
bullet aภายนอกดีไซน์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แบบ European Style ฟรีดมีความยาว 4,315 มม. กว้าง 1,700 มม. สูง 1,735 มม. ฐานล้อ 2,740 มม. ความสูงในห้องโดยสาร 1,265 มม. ออกแบบโดยใช้รูปทรงสามเหลี่ยม และสี่เหลี่ยมอย่างโดดเด่นไม่เหมือนใคร ให้ความรู้สึกแข็งแกร่ง และมีความกว้างสะดวกสบาย ขับขี่ง่าย คล่องตัว คำนึงถึงความสะดวกของการใช้งานแบบครอบครัวเป็นหลัก เสา A มีขนาดบาง พื้นที่กระจกด้านหน้ามีขนาดใหญ่ กว้างเพิ่มขึ้น

bullet aไฟหน้าแบบมัลติรีเฟลกเตอร์ ต่อเนื่องกลมกลืนกับกระจังหน้า เพิ่มความหรูหราเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ส่องสว่างกว้างไกล เพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ในยามค่ำคืนได้ดียิ่งขึ้น

bullet aฟรีดออกแบบให้บรรทุกได้ 7 ที่นั่ง แบ่งเป็น 3 แถว สามารถเดินถึงกันได้แบบ Walk-Through ส่วนเบาะแถวสองดีไซน์แบบ Captain's Seats ปีกเบาะโอบกระชับ เบาะแถวที่ 3 พับเก็บได้ เพิ่มพื้นที่สำหรับบรรทุกสัมภาระ โดยเบาะแถวที่ 3 เมื่อพับแล้วห้องสัมภาระจะมีขนาด 670 ลิตร
 
f5
 
f8
 
f9
 
f10
 
f11
 
f12
 
f13
 
bullet aการออกแบบให้พื้นห้องสัมภาระแบนราบ Flat Floor จะสามารถบรรจุถุงกอล์ฟได้ 4 ถุง ประตูเลื่อนแบบอัตโนมัติซ้าย-ขวา เปิดได้กว้างสุด 600 มม. ก้าวขึ้น-ลงได้สะดวก เพราะพื้นรถยนต์สูงกว่าพื้นถนนเพียง 410 มม. เท่านั้น

bullet aภายในออกแบบคอนโซลด้วยลักษณะที่เรียกว่า Open Cafe โดยคอนโซลหน้าเป็นแบบ 2 ชั้น กว้าง และใช้งานได้หลากหลาย สามารถวางอาหาร หรือเครื่องดื่มได้ด้วย จุดประสงค์หลักคือเน้นประโยชน์ใช้สอย และ 'สามารถใช้งานได้จริง' เครื่องเสียงของฟรีด สามารถเชื่อมต่อ iPod ด้วย USB Port ได้

bullet aฟรีด ใช้เครื่องยนต์ SOHC i-VTEC 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 118 แรงม้า ที่ 6,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 14.9 กก.-ม. ที่ 4,800 รอบต่อนาที ที่ทำงานร่วมร่วมกับระบบลิ้นปีกผีเสื้อแบบอิเล็กทรอนิกส์ Drive By Wire เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด Shift Hold Control Transmission มาพร้อมกับปุ่ม D3 Mode เสริมสมรรถนะอัตราเร่ง และในขณะขับขี่ขึ้น-ลงทางลาดชัน ใช้ได้กับน้ำมันแก๊ศโซฮอลล์ E20 ค่ามาตรฐานไอเสียระดับ ยูโร 4

bullet aฟรีดใช้เทคโนโลยีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ ทำให้เป็นรถยนต์ที่บังคับควบคุมง่าย เกาะถนน วงเลี้ยวกว้างเพียง 5.2 เมตร ทำให้เลี้ยว และจอดได้ง่าย
 
f15
 
f14
 
bullet aระบบความปลอดภัยครบครัน อาทิ โครงสร้างตัวถังนิรภัย G-CON ระบบเบรก ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD ระบบเสริมแรงเบรก BA ถุงลมนิรภัยคู่หน้า Dual SRS (ถุงลมเฉพาะรุ่น E ขึ้นไป) พร้อมเข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับอัตโนมัติ (Pretensioner Seatbelt) พร้อมระบบผ่อนแรง Load Limiter 3 จุด 6 ตำแหน่ง และ 2 จุด 1 ตำแหน่ง อีกทั้งยังมีระบบป้องกันการโจรกรรม อาทิ กุญแจแบบ Wave Key ระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer ระบบสัญญาณกันขโมย

bullet aฟรีดมีให้เลือก 4 รุ่น คือ รุ่น S, E, E Sport และ E Navi Sport มีให้เลือก 4 สี คือ สีเงินอลาบาสเตอร์ (เมทัลลิก), เทาโพลิชเมทัล (เมทัลลิก), สีดำไนท์ฮอว์ก (มุก) และ สีขาวบริลเลียนท์ (มุก)
 
f21
 
f22
 
Honda Freed S
bullet aกระจังหน้าดีไซน์ใหม่สีดำ แบบ 3 ชั้น เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ระบบ Grade Logic Control Direct Control และ Shift Hold Control เบรก ABS กันสะเทือนหน้าอิสระ แมคเฟอร์สัน สตรัท กันสะเทือนหลัง ทอร์ชั่นบีม แบบ H-Shape Torsion Beam • ราคา 894,500 บาท

Honda Freed E
bullet aฟรีด E กระจังหน้าดีไซน์ใหม่สีดำ แบบ 3 ชั้น พร้อมคิ้วโครเมียม เป็นรุ่นท๊อปของฟรีด ประตูข้างแบบสไลด์อัตโนมัติซ้าย-ขวา ควบคุมด้วยรีโมท กระจกมองข้างพับ-ปรับไฟฟ้า • ราคา 974,500 บาท

Honda Freed E Sport
bullet aมาพร้อมกระจังหน้าแบบสปอร์ต สีเดียวกับตัวรถ ไฟตัดหมอกคู่หน้า สปอยเลอร์หลัง คิ้วบันไดแสตนเลส หัวเกียร์หุ้มหลัง • ราคา 1,014,500 บาท

Honda Freed E Navi Sport
bullet aฟรีดรุ่นนี้มาพร้อมกระจังหน้าแบบสปอร์ต สีเดียวกับตัวรถ มีเนวิเกเตอร์ เครื่องเล่น DVD กล้องมองหลัง กระจังหน้าแบบสปอร์ต ไฟตัดหมอกคู่หน้า สปอยเลอร์หลัง คิ้วบันไดแสตนเลส หัวเกียร์หุ้มหลัง • ราคา 1,074,500 บาท

bullet aในญี่ปุ่น ฟรีดได้รับรางวัล Best Value ประจำปี 2008-2009 ซึ่งเป็นหนึ่งในรางวัลทรงเกียรติด้านการออกแบบ สมรรถนะ และคุณสมบัติ โดยฟรีดจะทำการเปิดตัวแก่สาธารณชนอย่างเป็นทางการ พร้อมสั่งจองได้ในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2009 ระหว่างวันที่ 2-13 ธันวาคมนี้

bullet aติดตามข้อมูลข่าวสารล่าสุดของ Honda Freed ได้ที่ www.honda.co.th/freed ครับ
 
16
 
17
 
18
 
19
 
20
 
Freed Official Gallery : CLICK TO ENLARGE
 
24 25 26 27 28 29 30 31
               
32 33 34 35 36 37 38 39
               
40 41 42 43 44 45 46 47
               
48 49 50          
 
51
 
o52
800
RELATED NEWS :
 
TEST DRIVE : Group Test - Honda Freed เอนกประสงค์บนทรงเฉียบ เส้นทางกรุงเทพ-หัวหิน
 
WORLD TRIVIA : มารู้จักกับ Honda Freed กันเถอะ
 
REPORT : New Honda Freed กรุ๊ป เทสต์ ฮอนด้า พ็อสเพ็คท์ มอเตอร์ ในอินโดนิเซีย
 
GLOBAL NEWS : Honda Civic Type R EURO by Mugen ตัวเป็นๆ วิ่งทดสอบมาแล้ว
 
NEW-COMER! : Honda Step Wagon รุ่นใหม่หลังคากระจกเฉพาะตลาดญี่ปุ่น
 
GLOBAL NEWS : Honda Insight Hybrid รับรางวัลรถยนต์แห่งปี 2009-2010
 
BIZZES NEWS : HONDA WINTER FEST' # 4 ต้นแบบเทศกาลดนตรีฤดูหนาวกลางหุบเขาใหญ่
 
800
50
 
LB
all
Watch this
RB