i want to believe
LT Bizzes News RT
50
 
Chery
ไทยยานยนตร์เปิดตัว QQ หลากสีสัน พร้อมรุกตลาดเมืองไทย
800
Wednesday, 18 November, 2009 3:24 AM
 
4
 
bullet aบริษัท ไทยเฌอรี่ยานยนตร์ จำกัด ในเครือไทยยานยนตร์กรุ๊ป ผู้นำในธุรกิจรถยนต์กว่า 50 ปี  ประกาศความพร้อมในการรุกตลาด และสร้างแบรนด์ เฌอรี่ ให้เป็นหนึ่งในใจคนไทย โดยผสานศักยภาพผู้นำด้านการผลิตรถยนต์ของจีน กับผู้มีประสบการณ์ด้านการตลาดของไทย และเตรียมนำแผนการตลาดแบบบูรณาการให้ Chery Automobile ได้เรียนรู้ร่วมกันเพื่อปรับใช้กับประเทศต่างๆ

bullet aคุณวิทิต ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการบริหาร ไทยยานยนตร์กรุ๊ป ให้รายละเอียดว่า บริษัทฯ ได้ดำเนินการจัดทำกลยุทธ์การสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ เฌอรี่ ที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนคือ เท่ ประหยัด คุ้มราคา  สำหรับผู้ที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของตนเอง ให้ความสำคัญกับการประหยัด และเลือกใช้จ่ายอย่างคุ้มค่าเงิน

bullet a"เราพร้อมที่จะทำให้ผู้บริโภคเชื่อมั่น และไว้วางใจในแบรนด์ เฌอรี่ ที่สามารถตอบสนองความต้องการของคนไทยทุกกลุ่ม  เพราะรถยนต์คุณภาพที่คุ้มราคา กำลังเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันและในอนาคต เป็นรถที่ประหยัดพลังงาน ประหยัดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งยังมีคุณสมบัติที่โดดเด่นอีกมากมาย และมีหลายรุ่นที่ตอบสนอง Lifestyle หลากรูปแบบ สำหรับทุกคน ประกอบกับนโยบายของไทยยานยนตร์กรุ๊ป ที่ให้ความสำคัญในการสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้บริโภค จึงได้สร้างมูลค่าเพิ่มให้รถยนต์ เฌอรี่ ทั้งในด้านความปลอดภัย ความสะดวกสบาย การรับประกัน และบริการต่างๆ มากกว่าแบรนด์อื่นๆ ในระดับเดียวกัน เป็นความคุ้มค่าที่เราเชื่อมั่นว่าจะทำให้เฌอรี่เป็นแบรนด์หนึ่งในใจคนไทยได้อย่างรวดเร็ว"
 
1
 
• จากซ้าย : อานนท์ หงษ์ดาลัด ครีเอทีฟแคมเปญ New Face in Town ของเฌอรี่, ดำรง ดำรงกุลวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยเฌอรี่ยานยนตร์ จำกัด และ วิทิต ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการบริหาร ไทยยานยนตร์กรุ๊ป
 
2
 
bullet a"การรุกตลาดของ ‘เฌอรี่’ จะดำเนินการอย่างต่อเนื่องในรูปแบบต่างๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการสร้างแบรนด์ที่แข็งแกร่ง และเตรียมนำแผน IMC ของเราให้ทางจีนได้เรียนรู้ร่วมกัน โดยสามารถนำไปปรับประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมสำหรับการทำตลาดในประเทศต่างๆ ได้ อันเป็นการผสานศักยภาพของความเป็นผู้นำ ด้านการผลิตรถยนต์คุณภาพของ Chery Automobile ซึ่งได้รับการจัดอันดับเป็น 1 ใน 5 ของโรงงานที่ทันสมัยที่สุดในโลก  ร่วมกับศักยภาพของ ไทยยานยนตร์ กรุ๊ป ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์กว่า 50 ปีในธุรกิจรถยนต์ของไทย ที่ให้ความสำคัญกับการทำตลาด ด้วยความเข้าใจและเข้าถึงผู้บริโภค ทั้งยังมีประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการสร้างแบรนด์ระดับโลกร่วมกับ BMW มาแล้ว ซึ่งจะนำมาพัฒนาในการสร้างคุณค่าและภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้กับเฌอรี่ต่อไป" คุณวิทิตกล่าว
 
3
 
5
 
6
 
7
 
bullet aคุณอานนท์ หงษ์ดาลัด ผู้รับผิดชอบงานโฆษณาและการตลาด ให้กับไทยยานยนตร์กรุ๊ป กล่าวถึงแนวคิดในการสร้างสรรค์แคมเปญโฆษณา สร้างภาพลักษณ์และสร้างการรับรู้ให้กับกลุ่มเป้าหมายว่า เมื่อได้ทราบรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับ CHERY และได้สัมผัสกับรถยนต์แต่ละรุ่นของ CHERY ทั้ง QQ - City Car, Eastar Cross - MPV และ Tiggo - SAV แล้วต้องการวาง Positioning ให้ CHERY เป็นแบรนด์หนึ่งในใจของคนไทย ด้วยคอนเซปต์ CHERY for Everyone สำหรับเหตุผลที่เลือกที่นำรุ่น QQ มาทำโฆษณา เพราะจุดเด่นที่เป็นรถยนต์สมาร์ทดีไซน์  สไตล์ประหยัด แต่มีทุกอย่างครบเครื่อง ซึ่งเหมาะที่จะเป็นทางเลือกใหม่ของคนรุ่นใหม่ และผู้ที่มีเอกลักษณ์ของตนเอง ด้วยคอนเซปต์ New Face In Town : หน้าใหม่บนท้องถนนที่คุณจะหลงรัก

bullet a"เราต้องการให้ผู้บริโภครู้จักและหันมาสนใจรถเฌอรี่ก่อน จากนั้นก็จะสร้างความชื่นชอบ และรักในแบรนด์นี้ ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นหลายประการ จนนำไปสู่การตัดสินใจซื้อในที่สุด QQ มีเสน่ห์ดึงดูดใจหลายด้าน ทั้งดีไซน์ที่สะดุดตา น่ารัก สีสันสดใส นำไปตกแต่งได้หลายแบบตามสไตล์ของแต่ละคน ขนาดกะทัดรัด ประหยัดทั้งค่าน้ำมันและค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา ทั้งยังเน้นเรื่องความปลอดภัย และความสะดวกสบายในการขับขี่ด้วยระบบเบรค ABS, Airbag คู่หน้า, เข็มขัดนิรภัย 3 จุดหน้า-หลัง, เซ็นทรัลล็อค, กุญแจรีโมท ระบบกันขโมย, กระจกไฟฟ้า และอื่นๆ อีกมากมาย ที่สำคัญคือราคาที่คุ้มค่าสุดๆ  จึงได้คิดกลยุทธ์แยกจุดเด่นเหล่านี้ ออกมาเป็นภาพยนตร์โฆษณา 3 เรื่อง ความยาวเรื่องละ 15 วินาที ซึ่งจะช่วยให้สร้างการรับรู้และจดจำได้ดี ได้แก่ New Face In Town เริ่มสร้าง awareness ด้วยภาพรวมให้สะดุดตา นำหน้ารถมาปรับแต่งเป็นตาและหน้ายิ้ม, Double Airbag เน้นเรื่องระบบความปลอดภัย, และ Your QQ ที่สามารถบ่งบอกเอกลักษณ์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร โดยเลือกตกแต่งได้ตามสไตล์ที่เป็นตัวตนของคุณเอง"
 
8
 
9
 
10
 
11
 
12
 
13
 
14
 
bullet aเฌอรี่ ผลิตโดยโรงงานที่ได้การรับรอง ISO 16949:2002 เป็นมาตรฐานเดียวกับโรงงานผลิตรถยนต์ทั่วโลก ทั้งยังให้การรับประกัน 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร โดยเสนอราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพของรถยนต์ ทุกรุ่นมีระบบความปลอดภัยที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบเบรค ABS, ถุงลมนิรภัยคู่หน้า และเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง นอกจากนี้ เฌอรี่ยังเพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครัน เช่น ระบบเซ็นทรัลล็อค กุญแจรีโมท ระบบกันขโมย กระจกไฟฟ้า 4 บานหน้า-หลัง ระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด แบบ AMT เบาะหนังแท้ เครื่องเล่น CD และ USB)

bullet aนอกจากคุณสมบัติข้างต้น เฌอรี่ยังมีเทคโนโลยีเน้นประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยรุ่น QQ มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง ที่ความเร็ว 90 กิโลเมตร/ชั่วโมง อยู่ที่ 19.23 กม./ลิตร ได้มาตรฐาน EURO 3 ในเรื่องการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยปล่อยมลพิษออกสู่โลกน้อย ด้วยระบบ Catalytic Converter  แบบ 3 ทาง เป็นการช่วยลดปัญหาภาวะโลกร้อนได้ทางหนึ่ง
 
15
 
16
 
17
 
18
 
19
 
20
 
21
 
bullet aเฌอรี่ ใช้มาตรฐานเทคโนโลยีทางวิศวกรรมจากยุโรป โดยมีที่ปรึกษาด้านการพัฒนาเครื่องยนต์จากบริษัท AVL ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นบริษัทที่พัฒนาเครื่องยนต์ให้กับ Mercedes Benz และแบรนด์รถยนต์ชั้นนำในยุโรปรวมทั้งที่ปรึกษาด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากบริษัท Richado Consultant ประเทศอังกฤษ และที่ปรึกษาด้านระบบช่วงล่างของรถยนต์จากบริษัท Lotus Engineering ประเทศอังกฤษ ซึ่งทั้ง 3 แห่งเป็นบริษัทชั้นนำของโลกด้านการผลิตรถยนต์ ที่ทำให้คุณสามารถเชื่อมั่นในประสิทธิภาพของรถยนต์ Chery ได้อย่างเต็มที่

bullet aรูปลักษณ์ได้รับอิทธิพลด้านการออกแบบมาจากยนตรกรรมประเทศอิตาลี โดยมีที่ปรึกษาจากบริษัท Pininfarina ผู้ออกแบบรถยนต์ให้กับ Ferrari และ Peugeot และบริษัท Bertone ผู้ออกแบบรถยนต์ให้กับ Fiat

bullet aส่วนงานบริการหลังการขายระดับพรีเมี่ยมระบบพิเศษแบบ Personalised Service มีผู้ดูแลส่วนตัวสำหรับเจ้าของรถยนต์ Chery ทุกคัน ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมบริการด้านอะไหล่อย่างครบครันเต็มที่ โดยเฌอรี่กำหนดนโยบายด้านราคา และบริการที่เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ
 
s1
 
s2
 
800
Chery Tiggo
 
t1
 
t2
 
t3
 
t4
 
t5
 
t6
 
t7
 
t8
 
t9
 
t10
 
t11
 
t12
 
bullet aเฌอรี่ จะอวดโฉมเต็มตัวในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2009 วันที่ 1 - 13 เดือนธันวาคมนี้ ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี โดย QQ ที่นำมาโชว์ในบูธเฌอรี่ จะมีทั้งหมด 6 แบบ ทั้งเกียร์ธรรมดา และอัตโนมัติ โดยแต่ละแบบจะมีการติดตั้งชุดอุปกรณ์ตกแต่งเฉพาะตัว ทั้งนี้ภายในงานจะทำการเปิดจำหน่าย QQ ให้ผู้ที่สนใจด้วย นอกจากนี้ เฌอรี่ ยังมีรถมาโชว์อีก 2 รุ่น คือ Tiggo 2.0 AT และ Cross 2.0 AT

- QQ รุ่น 1.1 MT แอร์แบ็กคู่ แม็ก 14" สปอยเลอร์หลัง ราคา 389,400 บาท
- QQ รุ่น 1.1 MT High Line แอร์แบ็กคู่ แม็ก 14" สปอยเลอร์หลัง ชุดปัดน้ำฝนหลัง ราคา 393,900 บาท
- QQ รุ่น 1.1 AMT ABS แอร์แบ็กคู่ แม็ก 14" สปอยเลอร์หลัง ราคา 429,900 บาท
- QQ รุ่น 1.1 AMT High Line ABS แอร์แบ็กคู่ แม็ก 14" สปอยเลอร์หลัง ชุดปัดน้ำฝนหลัง ราคา 434,400 บาท
- Tiggo 2.0 AT Tiptronic ABS แอร์แบ็กคู่ แม็ก 16" สปอยเลอร์หลัง ชุดปัดน้ำฝนหลัง ราคา 825,000 บาท
- Cross 2.0 AT Tiptronic ABS แอร์แบ็กคู่ แม็ก 16" ชุดปัดน้ำฝนหลัง ราคา 915,000 บาท


bullet aทุกรุ่นมีวิทยุ CD MP3 และเบาะหนังแท้ เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

bullet aเยี่ยมชมเว็บไซท์ หรือติดตามข่าวสารอื่นๆ ของ บริษัท ไทยเฌอรี่ยานยนตร์ จำกัด ได้ที่ www.thaichery.com ครับ
 
800
RELATED NEWS :
 
MODEL CHANGE : ฮอนด้า ออโตโมบิล เปิดตัวรถยนต์นั่งเอนกประสงค์เซกเมนท์ใหม่ MUV : Honda Freed
 
MODEL CHANGE : New Mazda 2 สปอร์ตน้องใหม่สายพันธุ์มาสด้า ราคาเริ่มต้นเพียง 5 แสนเศษ
 
800
50
 
LB
all
Watch this
RB