i want to believe
LT New Car RT
50
 
Nissan Navara Calibre
นาวารา คาลิเบอร์ 4 ประตู เกียร์อัตโนมัติ เน้นจุดเด่นภายใต้ ECO คอนเซ็ปท์
ย้ำความประหยัด และสมรรถนะที่เหนือกว่าในทุกด้าน
800
Last update • Thursday, 03 September 2009
 
1-Nissan Navara Calibre Eco
 
bullet aบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้า ปลุกกระแสตลาดรถกระบะเต็มพิกัดในช่วงปลายปี โดยล่าสุดส่ง นาวารา คาลิเบอร์ 4 ประตู เกียร์อัตโนมัติ รถกระบะขับสองยกสูง ในตระกูลฟรอนเทียร์ ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความแข็งแกร่ง ความแรงของเครื่องยนต์แต่ประหยัดเชื้อเพลิง ตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้ายุคใหม่ พร้อมแนะนำสีขาวใหม่ White Pearl Color พร้อมอุปกรณ์ครบครัน และความสะดวกสบายด้วยเกียร์อัตโนมัติเพื่อให้นาวาราเป็นรถกระบะที่มีสมรรถนะเหนือกว่าในทุกด้าน

bullet aนอกจากนี้ทาง บริษัท นิสสันฯ ยังได้ปรับกลยุทธ์การสื่อสารของรถกระบะใหม่ทั้งหมด โดยเน้นจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ ตามลักษณะการใช้งาน ของรถกระบะแต่ละประเภท ภายใต้คอนเซ็ป ECO เพื่อให้ลูกค้าได้เข้าใจชัดเจนถึงจุดเด่นต่างๆที่มีในรถกระบะของนิสสัน ท้ายสุด บริษัท นิสสัน ฯ ยังได้เปิดตัวรถกระบะ นาวารา คาลิเบอร์ รุ่นพิเศษ (Limited Version) ที่มาพร้อมอุปกรณ์ตกแต่งดุดันเฉพาะสีขาวมุก สำหรับผู้ขับขี่ที่มีสไตล์ และต้องการความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ โดยมีจำนวนจำกัด โดยถือเอาฤกษ์เปิดตัวพร้อมกัน ณ โชว์รูมของนิสสันทั่วประเทศในวันที่ 9 กันยายน 2552

bullet aนาวารา คาลิเบอร์ ราชาแห่งป่าคอนกรีตที่ทางนิสสันได้ทำการเปิดตัวครั้งนี้ เป็นรุ่นท๊อปของประเภท รถกระบะ 4 ประตูขับเคลื่อน 2 ล้อ เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด มาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์ ดีเซลคอมมอนเรลไดเร็คอินเจคชั่น ขนาด 2500 ซีซี VN Turbo เทอร์โบแปรผัน ให้กำลังสูงสุด 144 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 356 นิวตันเมตร ซึ่งเป็นนวัตกรรมล่าสุดของเครื่องยนต์ดีเซล VN Turbo ระบบเทอร์โบแปรผัน ควบคุมการทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์ โดยครีบจะปรับเปลี่ยนองศาด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ควบคุมปริมาณอากาศให้สัมพันธ์กับรอบเครื่องยนต์ ตั้งแต่รอบต่ำจนถึงรอบสูง ตอบสนองฉับไว ให้กำลังแรงจัดในทุกความเร็วรอบ รองรับได้แม้อยู่ในสภาวะที่ต้องใช้งานหนัก  และยังช่วยให้มีอัตราการสิ้นเปลืองของน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำ ให้ความรู้สึกและสมรรถนะในการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบและลงตัวมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังใช้ได้ดีกับน้ำมันดีเซล B5 อีกด้วย

bullet aสำหรับเครื่องยนต์ตระกูล YD นี้ เป็นเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอลเรล ที่ออกแบบมาพร้อม VN Turbo เทอร์โบแปรผันตั้งแต่แรก ไม่ใช่เป็นการดัดแปลงต่อเติมเทอร์โบในภายหลัง ทำให้มั่นใจได้ว่า ระบบกลไกภายในถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับระบบ VN Turbo ชิ้นส่วนต่างๆออกแบบให้ทนความร้อนสูง รอบจัด ทนทาน ทำให้ค่าการบำรุงรักษาต่ำ
 
2
 

bullet aเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด เทคโนโลยีเฉพาะเพื่อรถกระบะ โฉบเฉี่ยวมีสไตล์ด้วยดีไซน์แบบ L TYPE มากเทคโนโลยีด้วยไม่ว่าจะเป็นชุดเกียร์ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ควบคุมการทำงานด้วย ระบบคอมพิวเตอร์ภายในชุดเกียร์ (Built-in Computer) ประมวลผลเพื่อปรับเปลี่ยนแรงดันน้ำมันภายในชุดเกียร์ เพื่อปรับเปลี่ยนเกียร์ให้เหมาะสม กับรูปแบบการขับขี่ของผู้ขับขี่ ให้การทำงานแม่นยำ ตอบสนองฉับไวมีกำลังต่อเนื่อง ประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม

bullet aรูปลักษณ์ภายนอกของ นิสสัน นาวารา คาลิเบอร์ 4 ประตู เกียร์อัตโนมัตินี้ ได้ถูกปรับเปลี่ยนเพื่อให้ดูแตกต่างจากรุ่นมาตรฐาน โครงสร้างภายนอกสไตล์รถกระบะอ๊อฟโรด เน้นความโฉบเฉี่ยว ดุดัน ด้วยซุ้มล้อขนาดใหญ่เช่นเดียวกับรถนาวารารุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมบันไดข้าง ล้ออัลลอยด์สไตล์ออฟโรดขนาด 16 นิ้ว กระจกมองข้างโครเมี่ยมขนาดใหญ่ ปรับด้วยไฟฟ้าจากภายใน ส่วนห้องโดยสาร ยังคงให้ความสำคัญในเรื่องความสบาย และให้ความรู้สึกผ่อนคลายเป็นสำคัญ รวมทั้งเบาะหนังโทนสีน้ำตาลที่ดูเรียบหรูกว้างสบาย อุปกรณ์มาตรฐานครบครัน ถูกออกแบบให้ใช้งานง่าย ตำแหน่งจัดวางอย่างลงตัว พร้อมวิทยุ 2 DIN ซีดี 6 แผ่น 6 ลำโพง สามารถเล่น MP3 กระจกมองหลังปรับลดแสงสะท้อนอัตโนมัติ

bullet aระบบช่วงล่าง และแชชซีส์อันแข็งแกร่ง ขึ้นรูปด้วยเทคโนโลยี NGT PLATFORM ยึดเกาะถนนได้นุ่มนวลมั่นคงในทุกสภาพถนน ระบบกันสะเทือนหน้าแบบอิสระ ปีกนกคู่สองชั้น พร้อมคอยล์สปริงและเหล็กกันโคลง ระบบกันสะเทือนหลังแบบแหนบซ้อนพร้อมโช้คอัพไขว้

bullet aโครงสร้างนิรภัย ZONE BODY แนวคิดการออกแบบโครงสร้างอันแข็งแกร่ง เพื่อดูแลทุกชีวิตในห้องโดยสาร โดยแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ CRUSHABLE ZONE และ SAFETY ZONE

bullet aCRUSHABLE ZONE โครงสร้างความปลอดภัยด้านหน้า ทำหน้าที่ดูดซับแรงกระแทก ที่เกิดจากการชนทางด้านหน้า ผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน SINCAP มาตรฐานความปลอดภัยของสหรัฐอเมริกา

bullet aSAFETY ZONE โครงสร้างความปลอดภัยของห้องโดยสาร แข็งแกร่งเสริมด้วยโครงสร้าง Reinforce ให้ความปลอดภัยสุดกับทุกชีวิต โดยรุ่น กระบะตอนครึ่ง King Cab มีโครงสร้างประตูเพื่อความปลอดภัย 6 จุด ซึ่งต่างจากคู่แข่งอย่างชัดเจน

bullet aพร้อมอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยสูงสุด ถุงลมนิรภัยคู่หน้า SRS ระบบป้องกันล้อล๊อค ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD แบบอิสระทั้ง 4 ล้อ ช่วยปรับแรงดันน้ำมันเบรค ตามแรงที่กดลงในแต่ละล้อ เพื่อลดระยะเบรคให้สั้นลง เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่

bullet aนอกจากนี้ ฝ่ายการตลาด บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ปรับกลยุทธ์การสื่อสาร เน้นจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ ตามลักษณะการใช้งานของรถกระบะแต่ละประเภท เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจชัดเจนยิ่งขึ้น ภายใต้คอนเซ็ป “ECO” โดยแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ

bullet aEco-PWR (อีโค่พาวเวอร์) ภายใต้สโลแกน “แรงกว่า ประหยัดกว่า” โดยในกลุ่มนี้จะครอบคลุมการสื่อสาร ในรุ่นกระบะตอนครึ่ง King Cab และรุ่น 4 ประตู Double Cab ทุกรุ่น ทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ รวมถึงนาวารา คาลิเบอร์ด้วย โดยในกลุ่มนี้จะเน้นจุดขาย 3 จุดคือ

1 - การประหยัดน้ำมัน
2 - เครื่องยนต์ VN Turbo
3 - ความปลอดภัย


bullet aEco-Loader (อีโค่โหลดเดอร์) ภายใต้สโลแกน “ทนกว่า ประหยัดกว่า” โดยในกลุ่มนี้จะครอบคลุมการสื่อสาร ในรุ่นนาวารากระบะตอนเดียว Single Cab และรถฟรอนเทียร์ คอมมอลเรลกระบะตอนเดียว เน้นไปที่กลุ่มที่ต้องการใช้งานโดยตรงซึ่งจะให้ความสำคัญ กับเรื่องของการบรรทุกหนักที่ดีกว่า รวมถึงโครงสร้างที่คงทนกว่า โดยในกลุ่มนี้จะเน้นจุดขาย 3 จุดคือ

1 - การประหยัดน้ำมัน
2 - ความแข็งแกร่งทนทาน
3 - เหมาะกับงานบรรทุกหนัก

 
03
 

bullet aภายใต้ “ECO” คอนเซ็ปท์นี้ จะเห็นว่าความประหยัดเป็นจุดสำคัญของรถกระบะนิสสันทั้งหมด และด้วยสมรรถนะที่เหนือกว่าในทุกด้าน ตามลักษณะการใช้งานของรถแต่ละประเภท จึงแบ่งการสื่อสารออกเป็น 2 กลุ่ม Eco-PWR (อีโค่พาวเวอร์) และ Eco-Loader (อีโค่โหลดเดอร์) ถือเป็นคำอธิบายแนวคิดของรถกระบะนิสสันได้อย่างชัดเจน

bullet aทางฝ่ายการตลาดได้สื่อสารจุดขายนี้ไปยังผู้บริโภค ผ่านสติกเกอร์ใหม่ติดข้างรถกระบะทุกคัน รวมทั้งได้ปรับเปลี่ยนความเข้าใจ ของจุดขายของรถกระบะใหม่นี้ ทั้งภายในและภายนอกองค์กร รวมทั้งแนวทางการสื่อสารต่อจากนี้

bullet aส่วนในไตรมาสสุดท้ายของปี 2552 บริษัทได้จัดเตรียม สำหรับกิจกรรมการตลาดอื่นๆนั้น ทั้งในส่วนของการโฆษณาประชาสัมพันธ์ และ กิจกรรมทางการตลาดอีกมากมาย อาทิ การจัดทดสอบรถยนต์ให้กับทั้งสื่อมวลชนและลูกค้า เพื่อให้ได้มีประสบการณ์ในการขับขี่จริง โดยกิจกรรมดังกล่าวมีการจัดทำอย่างต่อเนื่อง

bullet a“เรายังมองเห็นและเชื่อมั่นในศักยภาพ และโอกาสทางการตลาดในประเทศไทย ผมหวังว่า นาวารา คาลิเบอร์ เกียร์อัตโนมัติ จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเหมือนกับที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้วในรุ่นเกียร์ธรรมดา การเปิดตัวนาวาราคาลิเบอร์ใหม่นี้ ถือเป็นหนึ่งการกระตุ้นอุตสาหกรรมรถยนต์ของไทยให้มีความคึกคัก ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ เสนอทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้าอีกครั้ง” มร.โอคุดะ กล่าวทิ้งท้าย

bullet aนาวารา คาลิเบอร์ เป็นหนึ่งในรถยนต์กระบะตระกูลนาวาราของนิสสัน ที่ถือว่าได้รับความนิยมมากที่สุดรุ่นหนึ่ง เพราะความลงตัวทั้งด้านราคาและคุณภาพ โดยนาวารา คาลิเบอร์รุ่นแรกซึ่งเป็นรุ่นเกียร์ธรรมดานั้นได้เปิดตัวสู่ตลาดเมืองไทยไปเมื่อปลายปีที่แล้ว และได้รับการตอบรับจากตลาดเป็นอย่างดี สามารถสร้างยอดขายได้เกินกว่าที่เราได้ตั้งเป้าไว้ นับเป็นการยืนยันคุณภาพความเป็นรถปิคอัพเหนือระดับ สำหรับชีวิตคนเมือง

bullet aโดยเมื่อต้นปี ยังได้รับรางวัล รางวัล รถปิคอัพยกสูงขนาด 2,500 ซีซี ยอดเยี่ยมแห่งปี “Best High Lifted Pick-up 2,500 cc” ประจำปี 2552 ซึ่งจัดขึ้นโดย นิตยสาร กรังด์ปรีซ์ และล่าสุดรางวัล รถปิคอัพคุ้มค่ายอดเยี่ยมแห่งปี 2009 (Best Value for Money Pick Up Truck of the Year 2009) โดย Asia Pacific Frost & Sullivan ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยการตลาดและธุรกิจ

 
4
 
ราคาจำหน่าย
- นาวารา คาลิเบอร์ รุ่น LE  (AT, D/C) • 789,000 บาท
- นาวารา คาลิเบอร์ รุ่น LE สีพิเศษ (ขาวมุก) (AT, D/C) • 796,000 บาท
- นาวารา คาลิเบอร์ รุ่น LE Limited version สีพิเศษขาวมุกเท่านั้น (AT, D/C) • 801,000 บาท
- นาวารา คาลิเบอร์ รุ่น Limited version สีพิเศษขาวมุกเท่านั้น (MT,D/C) • 727,000 บาท
- นาวารา คาลิเบอร์ รุ่น Limited version สีพิเศษขาวมุกเท่านั้น (MT,K/C) • 651,000 บาท


bullet aนิสสัน นาวารา เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ปี  พ.ศ 2550 ได้รับการยอมรับในด้านสมรรถนะ ความแข็งแกร่ง โดยได้รับการยืนยันจากรางวัลจากนานาประเทศทั่วโลกถึง  25 รางวัล  โดยบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นหนึ่งในฐานการผลิตที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลกของรถกระบะรุ่นนี้  โดยปัจจุบันได้ส่งออกเพื่อจำหน่ายในหลายประเทศกว่า 74 แห่งทั่วโลก

bullet aเยี่ยมชมเว็บไซท์ของ นิสสัน ประเทศไทย ได้ที่ www.nissan.co.th ครับ •
 
800
RELATED NEWS :
 
VDO Section : Motortrivia Test Drive - Nissan Teana 250 XV สุภาพนุ่มนวลซ่อนความดุดัน
 
800
50
 
LB
all
Watch this
RB