motortrivia.com
m2 NEW COMER SECTION  |  BACK TO NEW-COMER! MAIN PAGE  |  HOME  |  ABOUT MT  |  CONTACT MT m3
Volkswagen Up!
 
 
เรื่อง : ARIA 54 Monday, 10 October, 2011 0:02 AM
800x
 
Update: Volkswagen Up!
รุ่นกลางราคาน่าสนใจ แต่ถ้าอยากได้ BlueMotion ต้องควักกระเป๋าเพิ่ม
 
baแม้จะยังไม่ถึงมือตัวแทนจำหน่ายก่อนช่วงมีนาคม 2012 แต่ โฟล์คสวาเกน ก็ปล่อยราคาของ Up! สำหรับประเทศอังกฤษออกมาแล้ว พร้อมเปิดให้ผู้สนใจจองกันได้ตามต้องการ โดยรุ่นพื้นฐานราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 7,995 ปอนด์ หรือประมาณ 3.8 แสนบาท ส่วนรุ่นท๊อปเวอร์ชั่นพิเศษ Up! White และ Up! Black editions โดดขึ้นไปไม่มากนัก 11,180 ปอนด์ หรือราว 5.3 แสนบาทเท่านั้น

baรุ่นเล็กสุด Take Up! ให้อุปกรณ์มาตรฐานมาค่อนข้างเยอะทีเดียว เริ่มด้วยไฟวิ่งกลางวัน daytime-running lights, ถุงลมนิรภัยด้านหน้า + ด้านข้าง, ระบบเบรค ABS, จุดยึดเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็ก ISOFIX, เครื่องเสียงมีพอร์ท AUX ให้

baรุ่นกลาง Move Up! เหมือนจะน่าสนใจที่สุด เพิ่มกระจกไฟฟ้า, เซนทรัลล็อค, เบาะหลังพับได้ 60:40 เสียอย่างเดียว ถ้าอยากสัมผัสเทคโนโลยี BlueMotion อย่างระบบ Start/Stop, ระบบชาร์จไฟกลับไปยังแบตเตอรี่ และยางลดแรงต้านทานการหมุน (Low resistance tires) โฟล์คฯ ขอเพิ่มอีก 360 ปอนด์เป็นออปชั่น (ราว 1.7 หมื่น) แลกกับอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ลดลง 6% และอัตราการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ในไอเสียต่ำกว่า 100 กรัม/กม.

baถ้าดูราคาจากด้านล่าง รุ่นท๊อปมีอัตราการคายมลพิษมากที่สุด ซึ่งจะว่าไปแล้วรุ่นท๊อปหนักไปทางการตกแต่งภายนอก-ภายในมากกว่า ถ้ามองเรื่องความคุ้มค่าเป็นหลัก ไม่ต้องสนใจก็ได้ ส่วนเพิ่มเติมที่น่าใช้สำหรับลูกค้าในเมืองหนาวคือ ระบบอุ่นเบาะคู่หน้า และกระจกมองข้างปรับไฟฟ้าพร้อมระบบไล่ฝ้า

ราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
VW Take Up! 60 แรงม้า เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ CO2 105 กรัม/กม. ราคา 7,995 ปอนด์
VW Move Up! 60 แรงม้า เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ CO2 105 กรัม/กม. ราคา 8,970 ปอนด์
VW Move Up! 60 แรงม้า เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ + เทคโนโลยี BlueMotion CO2 97 กรัม/กม. ราคา 9,330 ปอนด์
VW High Up! 75 แรงม้า เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ CO2 108 กรัม/กม. ราคา 10,390 ปอนด์
VW Up! White และ Up! Black editions 75 แรงม้า เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ CO2 108 กรัม/กม. ราคา 11,180 ปอนด์
 
Volkswagen Up!
 
เรื่อง : ARIA 54 Tuesday, 23 August, 2011 0:12 AM
800x
 
2013 Volkswagen Up!
ซิตี้คาร์สุดประหยัด ไฮเทค และหลากหลาย
 
baโฟล์คสวาเกน เตรียมจำหน่ายรถเล็กรุ่นใหม่ที่มีความยาวเพียง 3.54 เมตร กว้าง 1.64 เมตร สูง 1.48 เมตร ตั้งเป้าให้เป็นซิตี้คาร์ที่มีความประหยัด สะอาด มีทางเลือกหลากหลายในการตกแต่ง หรือติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติม และมีความปลอดภัยเทียบเท่ารุ่นพี่ที่มีขนาดตัวใหญ่กว่าอย่าง VW Polo หรือ VW Golf

baVolkswagen Up! เป็นผลผลิตจากแนวคิด NSF Series หรือ New Small Family ของ โฟล์คสวาเกน มีตัวถังหลากหลายรูปแบบ เช่น ซีดาน, เปิดประทุน และ มินิ เอ็มพีวี VW Up! เปิดตัวครั้งแรกในงาน 2007 แฟรงค์เฟิร์ท มอเตอร์โชว์ ในรูปโฉมของรถ 2 ประตู 4 ที่นั่ง ตามมาด้วยมินิ เอ็มพีวี 4 ประตู 4 ที่นั่ง Space Up! ในงาน 2007 โตเกียว ออโตโชว์
 
Volkswagen Up!
 
• 2007 Volkswagen Up Concept
800x
 
baก่อนจะถึง Up! ตัวโปรดัคชั่นที่เห็นกันอยู่นี้ Up! ยังมีคอนเซปท์คาร์อีก 2 คันในซีรี่ส์ คือ VW e-Up! รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% เปิดตัวใน 2009 แฟรงค์เฟิร์ท มอเตอร์โชว์ และ Up! Lite รถ 4 ที่นั่งพลังไฮบริด จับคู่เครื่องยนต์ดีเซลกับมอเตอร์ไฟฟ้า

baสำหรับรุ่นจำหน่ายจริง VW Up! จะเริ่มต้นทำตลาดด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.0 ลิตร เทคโนโลยี BlueMotion แบ่งเป็นรุ่น 60 และ 75 แรงม้า โดยรุ่น 60 แรงม้าอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 23.8 กม./ลิตร ส่วนรุ่น 75 แรงม้าแตกต่างกันเล็กน้อย 23.2 กม./ลิตร ทั้งคู่มีอัตราการคายคาร์บอนไดออกไซด์ในไอเสียเฉลี่ยเพียง 100 กรัม/กม.

baนอกจากนี้ยังมีรุ่น Up! CNG เอาใจคนรักก๊าซธรรมชาติ อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 31 กม./1 กก. อัตราการคายคาร์บอนไดออกไซด์ในไอเสียลดลงไปอยู่ที่ 86 กรัม/กม. ที่พิเศษยิ่งไปกว่านั้น Up! NGV รุ่น BlueMotion จะลดไปอีก เหลือเพียง 79 กรัม/กม. เท่านั้น และในปี 2013 โฟล์คสวาเกน ยังมีแผนจะปล่อย VW Up! เวอร์ชั่นพลังไฟฟ้าลงสู่ตลาดด้วย

baเทคโนโลยี BlueMotion คืออะไร? BlueMotion ก็คือเทคโนโลยีลดอัตราสิ้นเปลืองและลดมลพิษ เหมือนที่ผู้ผลิตรถยนต์ค่ายอื่นๆ ใช้กันในชื่อที่ต่างกันออกไปนั่นเอง เช่น ระบบ Start/Stop, ระบบชาร์จไฟกลับขณะเบรค, การใช้อัตราทดเกียร์ที่ต่ำลง เพื่อช่วยลดรอบของเครื่องยนต์, ระบบเตือนให้เปลี่ยนเกียร์ในรอบที่ให้ความประหยัดสูงสุด ไปจนถึงการออกแบบอากาศพลศาสตร์ของตัวถัง หรือใช้ยางติดรถแบบลดแรงต้านทานการหมุน
 
Volkswagen Up!
 
baด้านความปลอดภัย Up! จะเป็นรถขนาดเล็กคันแรกในเซคเมนท์ ที่ติดตั้งระบบ City Emergency Braking ทำงานอัตโนมัติที่ความเร็วต่ำกว่า 30 กม./ชม. ตรวจจับสิ่งกีดขวางด้วยเลเซอร์เซนเซอร์ โดย โฟล์คสวาเกน คาดว่า ระบบนี้น่าจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ สำหรับการใช้งานในเมืองได้มากขึ้น

baพื้นที่ในการขนสัมภาระ เป็นอีกหนึ่งคอนเซปท์ที่ Up! ตั้งใจมอบความเอนกประสงค์ให้มากที่สุด (เมื่อเทียบกับขนาดตัว) โดยพื้นที่บรรทุกสัมภาระปกติจะอยู่ที่ 251 ลิตร แต่หากพับเบาะจนราบ จะได้เนื้อที่เพิ่มขึ้นถึง 951 ลิตร นอกจากนี้ยังมีแนวคิดในการจัดระเบียบการบรรทุกสัมภาระด้วย Up! boxes แบ่งตามลักษณะการใช้งานเป็น 3 แบบ คือ kid box, city box และ travel box

baในส่วนของระบบอำนวยความสะดวกภายในห้องโดยสาร โฟล์คฯ นำเสนอระบบที่เรียกว่า maps + more เป็นครั้งแรก ไอเดียคือการดีไซน์จอบอกสถานะให้เป็นพอร์ทเทเบิล (PID - Portable Infotainment Device) ติดตั้งไว้ตรงกลางคอนโซล ซึ่งจะเป็นระบบที่รวบรวมเอา โทรศัพท์, ออแกไนซ์, เนวิเกเตอร์ และข้อมูลสถานะต่างๆ ไว้ในที่เดียวกัน ทำงานผ่าน Apps ที่ดีไซน์เฉพาะสำหรับ Up!

baแนวคิดนี้น่าจะเกิดจาก Volkswagen Bulli Concept ที่ โฟล์คฯ ออกแบบฐานยึดให้ iPad เชื่อมต่อกับรถ เพื่อใช้บอกข้อมูลของรถ จุดนี้น่าจะเป็นจุดขายได้เลย สำหรับคนชอบของเล่นในลักษณะ Gadget

baVW Up! มาเร็วแบบชนิดไม่ทันตั้งตัว กำหนดการจำหน่ายในยุโรปจะเริ่มขึ้นในเดือนธันวาคม 2011 แบ่งออกเป็น 3 รุ่นย่อย รุ่นเล็กสุด คือ VW take up! รุ่นกลางคือ VW move up! และรุ่นท๊อป VW high up! โดยในช่วงแรกจะมีเฉพาะรุ่นท๊อปเท่านั้น แบ่งเป็น 2 ทางเลือก คือ up! black และ up! white

baแกลเลอรี่ชุดใหญ่ยังไม่มา...ราคาโปรดรออัพเดทอีกครั้ง น่าจะเห็นลูกเล่นภายในกันจุใจกว่านี้ รวมถึงข้อมูลทางเทคนิคอื่นๆ ครับ
 
 
 
m2 2013 VOLKSWAGEN UP!  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
MORE ABOUT VOLKSWAGEN : CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• NEW COMER : Volkswagen Golf GTI Mk7 2014 เลือกแรงได้ 2 รุ่น เบนซิน TSI 220 และ 203PS+ดิฟฯ ล๊อคหน้า
• NEW COMER : Volkswagen Golf GTD 2014 เวอร์ชั่นแรงของ Golf GTI 184 แรงม้า แบบเครื่องยนต์ดีเซล
• GREEN CULTURE : Volkswagen Golf-e แตกไลน์ให้ Golf Mk7 ด้วยการเพิ่มรุ่นพลังไฟฟ้า
• GREEN CULTURE : Volkswagen XL1 รุ่นจำหน่ายจริง เครื่อง 0.8 ลิตร วิ่ง 111 กม./ลิตร... สู่อนาคตไปกับโฟล์คสวาเกน
• NEW COMER : Volkswagen Golf Mk7 2013 แฮทช์แบคขนาดคอมแพคท์รุ่นใหม่เจนเนอเรชั่นที่ 7
• TEST DRIVE : Volkswagen Scirocco 2.0 TSI R-Line แฮทช์แบ็คพันธุ์ดุ 210 แรงม้า เกียร์ DSG 6 จังหวะ ใช้งานได้ทุกวัน
• TEST DRIVE : Volkswagen Passat CC R-Line ทดลองขับสปอร์ตซีดานพลังเทอร์โบ
• REPORT : The Russtralia Adventurer, Rainner Zietlow และทีมงาน Challenge 4 GmbH เยือนเมืองไทย
• TEST DRIVE : Volkswagen Scirocco 2.0 TSI เร้าใจไปกับแฮทช์แบ็ก 3 ประตูสุดเซ็กซี่
• TEST DRIVE : Volkswagen Golf GTI แฮทช์แบ็กรหัสแรงเจนเนอเรชั่นที่ 6
• 4WD : Volkswagen Amarok กระบะ 1 ตัน หนึ่งในรุ่นสำคัญจาก Volkswagen Commercial Vehicles
• GRAND OPENING : ABT Spoetsline เปิดตัว New ABT Volkswagen Golf VI 1.4 Limited Edition 160 แรงม้า
 
 
 
 
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail