motortrivia.com
m2 NEW-COMER! SECTION | BACK TO NEW-COMER! MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
Mercedes-Benz SLS AMG Roadster
 
เรื่อง : ARIA 54 Wednesday, 1 June, 2011 0:12 AM
800x
 
Mercedes-Benz SLS AMG Roadster
แลกการเปิดหลังคาด้วยประตูปีกนก
 
baก่อนจะถึงคันจริงของ SLS AMG เวอร์ชั่นพลังไฟฟ้าอย่าง E-Cell เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดตัวรุ่นปี 2012 ของ SLS AMG เวอร์ชั่น Roadster ออกมาให้ยลโฉมกันก่อน หลังจากที่มีข่าวอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีภาพสปายช๊อตให้เห็นกันมาตั้งแต่ปีที่แล้ว

baเครื่องยนต์ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ยังคงเป็นบล๊อค V8 ที่ AMG พัฒนาเองโดยตรง ความจุ 6,300 ซีซี กำลังสูงสุด 563 แรงม้า ที่ 6,800 รอบ/นาที แรงบิด 66.23 กก.-ม. ที่ 4,750 รอบ/นาที และยังคงคอนเซปท์เดิม คือประกอบขึ้นภายใต้มอตโต้ One Man One Engine 1 วิศวกร ต่อ 1 เครื่องยนต์ รวมทั้งลงชื่อเซ็นกำกับด้วย

baระบบส่งกำลัง AMG Speedshift DCT ดูอัลคลัตช์ 7 จังหวะ เปลี่ยนเกียร์ด้วยความเร็วระดับ 100 milliseconds อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. 3.8 วินาที ความเร็วสูงสุดถูกจำกัดที่ 317 กม./ชม. อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ยดุสุดๆ 7.5 กม./ลิตร อัตราการคายคาร์บอนไดในไอเสีย 308 กรัม/กม.

baระบบกันสะเทือนปรับปรุงใหม่ ปรับด้วยไฟฟ้าภายในห้องโดยสาร สามารถเปลี่ยนคาแรคเตอร์ได้ 3 แบบ คือโหมด Comfort, Sport และ Sport Plus ล้อแม็ก 10 ก้าน มาแบบหล่อจากโรงงาน คู่หน้า 19 นิ้ว คู่หลัง 20 นิ้ว หลังคา Soft Top น้ำหนักเบา เป็นผ้าใบ 3 ชั้น โครงสร้างผลิตจากแม็กนีเซียม, เหล็ก และอะลูมิเนียม เน้นความแข็งแรง ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า เปิด-ปิดภายใน 11 วินาที สามารถทำงานในขณะที่รถกำลังวิ่งได้ แต่ความเร็วต้องไม่เกิน 50 กม./ชม.
 
Mercedes-Benz SLS AMG Roadster
 
baสิ่งที่สำคัญที่สุดของรถเปิดประทุนคือ ความทนทานต่อการรับแรงบิดของตัวถัง รวมถึงความแข็งแกร่งในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ SLS AMG Roadster จึงต้องมีการปรับปรุงโครงสร้างในหลายๆ จุด เพื่อให้มีความแข็งแรงเทียบเท่ากับรุ่นปกติ แต่ก็ต้องแลกกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอีก 40 กิโลกรัม และวิศวกรยังทำการติดตั้ง Roll-Over Protection แบบยึดตาย เอาไว้ที่หลังเบาะด้วย ส่วนถุงลมนิรภัยมีมาให้ 8 จุด

baและจากข่าวเดิมในปีที่แล้ว ระบบ Airscarf ซึ่งเป็นช่องอยู่บริเวณด้านล่างของหมอนรองศีรษะ ทำหน้าที่เป่าลมอุ่น เพื่อลดความเย็นบริเวณต้นคอ ก็ได้ถูกติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานแล้ว นอกจากนี้ในห้องโดยสาร ยังมีการทดสอบในเรื่องของอากาศพลศาสตร์ เพื่อลดกระแสลมที่วนกลับเข้ามาในห้องโดยสาร (ขณะขับแบบเปิดประทุน) และลดเสียงรบกวนด้วย

baอีกหนึ่งในไฮไลท์ คือระบบซาวด์ซิสเต็มจาก Bang & Olufsen และแพคเกจ AMG Performance Media ซึ่งเป็นระบบแสดงผลแบบ Telemetric สามารถรายงานสถานะต่างๆ แบบรีลไทม์บนหน้าจอ ตั้งแต่ระดับน้ำมัน, แรงดันลมยาง, อัตราเร่ง, ระยะเบรก หากใครใช้ลงสนาม ระบบสามารถจับเวลาต่อรอบให้ได้ด้วย และข้อมูลทั้งหมดสามารถบันทึกลงหน่วยความจำในตัวได้

baMercedes-Benz SLS AMG Roadster เตรียมจำหน่ายในสหรัฐฯ เดือนกันยายน 2011 ส่วนในเยอรมนี ราคาเปิดออกมาแล้วที่ 195,160 ยูโร หรือประมาณ 8.5 ล้านบาท
 
m2 2012 MERCEDES-BENZ SLS AMG ROADSTER  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
   
1000x
 
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
• MORE ABOUT MERCEDES-BENZ  :  CLICK  >  MERCEDES NEWS SECTION
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• REPORT : Mercedes-Benz Driving Experience 2011 ฝึกขับปลอดภัย ณ ฐานทัพเรือสัตหีบ
• GRAND OPENING : Mercedes-Benz CL 500 BlueEFFICIENCY Coupe เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย เปิดตัวยนตรกรรมสุดหรู
• TEST DRIVE : Mercedes-Benz E-Class ทดสอบแบบทัวร์ภูเก็ตด้วย Mercedes-Benz E-Class 2 รุ่น
• INNOVATION : Mercedes-Benz BlueDIRECT เครื่องยนต์เบนซิน V6 และ V8 ที่ผ่านการทดสอบกว่า 10,000 ชั่วโมง
800x
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail