motortrivia.com
m2 NEW-COMER! SECTION | BACK TO NEW-COMER! MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
2012 Toyota Prius V
 
Tuesday, 11 January, 2011 6:39 PM
800x
 
2012 Toyota Prius V
เอนกประสงค์ยิ่งกว่า กับห้องบรรทุกสัมภาระที่เพิ่มขึ้น 50%
 
baหลังจากที่เห็นทีเซอร์กันมาหลายรูปแบบ ทั้ง พัซเซิลคัทเอาท์ที่มาลิบู และ ภาพของภายในบางส่วน เมื่อไม่นานมานี้ ที่สุด Toyota ก็เปิดตัว Prius บอดี้มินิแวน ในงาน Detroit Auto Show 2011 มีชื่อพ่วงท้ายว่า 'V' อันหมายถึง vehicle's versatility หรือรถที่มีอรรถประโยชน์อเนกประสงค์นั่นเอง โดยยังคงมีดีไซน์ที่ไม่หลุดไปจากคอนเซปท์ Prius Family เพียงแต่เพิ่มเนื้อด้านท้ายให้จุใจถึงกว่า 50% จากรุ่นปกติ

baToyota Prius V ถูกวางตำแหน่งให้ทำตลาดรถครอบครัวขนาดเล็ก 5 ที่นั่ง ใช้พื้นฐานเดียวกับ พริอุส เจนเนอเรชั่นล่าสุด รวมไปถึงหัวใจหลักอย่างเทคโนโลยี Hybrid Synergy Drive ภายนอกยังคงมีรูปทรงเพรียวลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ ค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานเพียง 0.29 มากกว่า พริอุส รุ่นปกติเล็กน้อยเท่านั้น (0.25) โดย Prius V มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ย ในเมือง 42 ไมล์ต่อแกลลอน นอกเมือง 38 ไมล์ต่อแกลลอน รูปแบบการใช้งาน มีให้เลือก 4 แบบการขับเคลื่อน คือ Normal, Power, Eco และ EV
 
2012 Toyota Prius V
 
baภายในมากับหลังคา Moonroof แบบ Panoramic แยกส่วนหน้า-หลัง ทำจากเรซิ่น ลดน้ำหนักลง 40% เมื่อเทียบกับหลังคาแก้วในขนาดเดียวกัน ซึ่งตามข้อมูล โตโยต้า บอกว่ามันสามารถป้องกันความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม จุดเด่นที่สุดก็คงไม่พ้นพื้นที่ด้านท้าย เบาะหลังสามารถพับได้แบบ 60/40 เมื่อพับเบาะหลังจนราบ จะได้ห้องบรรทุกสัมภาระขนาดใหญ่

baตามข่าว Prius V จะเป็นรถรุ่นแรกที่มากับระบบ Entune ของโตโยต้า (ต้นปีมีข่าวเปิดตัวระบบ Entune แต่จะเป็นออพชั่นสำหรับรถบางรุ่น) ซึ่งก็คือระบบการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับรถยนต์ด้วย Bluetooth แสดงผลผ่านมอนิเตอร์นั่นเอง ใช้สำหรับเล่นไฟล์มัลติมีเดียจากโทรศัพท์ เช็ค SMS ไปจนถึงการใช้งาน App บนโทรศัพท์สั่งการผ่านจอ LCD ของรถ ซึ่งในอนาคตน่าจะมี App เล็กๆ ให้ใช้งานเพิ่มเติมอีกมากมาย ตามความสามารถของสมาร์ทโฟนแต่ละยี่ห้อ

baตามข่าวเมื่อต้นปี เท่าที่เห็นก็มี Bing เสิร์ชเอนจิ้นของ Microsoft, ฟังเพลงออนไลน์ผ่านเครือข่าย Pandora, ฟังรายการวิทยุบนอินเตอร์เน็ตของ iheartradio กว่า 750 สถานี, จองโต๊ะอาหารกับ OpenTable, จองตั๋วหนังกับ MovieTickets เป็นต้น ตรงนี้ต้องบอกว่า นี่คือธุรกิจแห่งอนาคตที่มีมูลค่ามหาศาลจริงๆ

baToyota Prius V มีกำหนดการทำตลาดในช่วงกลางปี 2011
 
m2 2012 TOYOTA PRIUS V  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
   
 
800x
R E L A T E D - N E W S :
 
TEST DRIVE : Group Test: Toyota Prius ไฮเทค ประหยัด มากลูกเล่น
GRAND OPENING : Toyota Prius : Part 2 Grand Opening เปิดตัว โตโยต้า พริอุส 'No One Else' อย่างเป็นทางการ
BIZZES NEWS : Toyota Prius Line-off Ceremony โตโยต้า เปิดสายการผลิต พริอุส ในประเทศไทย อย่างเป็นทางการ
 
800x
text: อ่านข่าวทั้งหมดของ โตโยต้า คลิ๊กที่นี่ครับ : Toyota News Section
800x
fcom
FLT   FRT
 
 
FBL   FBR
 
1000x
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail