motortrivia.com
m2 TEST DRIVE SECTION | BACK TO TEST DRIVE MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
 
Hyundai Tucson 2.0G 4WD
 
เรื่อง - ภาพ : นาธัส แสงสุริยะ Monday, 23 August, 2010 1:39 AM
800x
 
Group Test: Hyundai Tucson 2.0G 4WD
เซ็กซี่ SUV ทางเลือกใหม่
 
baฮุนได ทูซอน รถยนต์เอนกประสงค์สไตล์สปอร์ต วางตำแหน่งทางการตลาดให้เป็นยานยนต์ทางเลือกใหม่ สำหรับผู้ที่ต้องการความแปลกใหม่ รุกด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 2,000 ซีซี มีให้เลือกทั้งขับ 2 ล้อหน้า หรือขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งเป็นรุ่นที่ทีมงาน มอเตอร์ทริเวีย ได้ทดลองขับอย่างจริงจังจากการจัดทดสอบแบบ Group Test

baฮุนได ค่ายรถยนต์จากเกาหลี กลับเข้าสู่ตลาดรถยนต์เมืองไทยอีกครั้งภายใต้การทำตลาดของ บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ด้วยรถยนต์นั่งรุ่น โซนาต้า และกระหึ่มสุดๆ กับรถตู้เอนกประสงค์รุ่น เอช-วัน ซึ้งสร้างยอดจำหน่ายได้แบบเกินคาด และที่นำเข้ามาเสริมตลาดอีก 2 รุ่น คือ รถสปอร์ตรุ่น คูเป้ และรถเพื่อการพาณิชย์ เอช-100

baจากนั้นฮุนไดเสริมแนวรุกอีกครั้งด้วยเอสยูวีทรงล้ำ ทูซอน เปิดตัวในเมืองไทย ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และสามารถสร้างยอดจำหน่ายได้แบบเกินคาดอีกเช่นกัน แม้จะตั้งราคาไว้ค่อนข้างสูง 1,791,000 บาท สำหรับรุ่น 2WD และ 1,895,000 บาท สำหรับรุ่น 4WD ล่าสุด บริษัทฮุนได จัดทดสอบ ทูซอน ในแบบกลุ่มหรือ Group Test ทีมงาน มอเตอร์ทริเวีย โชคดีได้ทดสอบเป็นกลุ่มแรก โดยเน้นไปที่รุ่น 2.0G 4WD ขับเคลื่อน 4 ล้อ

baการทดสอบเริ่มขึ้นช่วงเช้าวันที่ 19 สิงหาคม โดยนัดรวมตัวกันที่ตึก Q House ถนนคอนแวนท์ จากนั้นจึงออกเดินทางด้วยทูซอน 2 คัน รถตู้ เอช-1 และ โซนาต้า อย่างละคัน ระหว่างทางแวะทานอาหารกลางวันก่อนมุ่งหน้าสู่ที่พักโรงแรม เทวัญดารา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน จากนั้นแยกย้ายกันพักผ่อน ก่อนรวมตัวอีกครั้งเพื่อทานอาหารเย็น

baเริ่มต้นวันแรกของการทดสอบด้วยการ 'Test Sit' ในรถตู้ เอช-1 เพราะผมได้คิวขับในช่วงขากลับ ตลอดเส้นทางได้รับความสะดวกสบายจากรถตู้ขนาดใหญ่ มีแอร์เหนือเพดานจึงกระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง ประตูสไลด์ทั้ง 2 ด้าน ช่วยให้เข้า-ออกได้อย่างสะดวก แต่ก็ไม่ได้นั่งเฉยๆ เพราะต้องบันทึกภาพ ทูซอน ทั้ง 2 คันที่ขับตามกันมาด้วย
 
Hyundai Tucson 2.0G 4WD
 
สปอร์ตเซ็กซี่ทุกมุมมอง
baรูปลักษณ์ของ ทูซอน เป็นไปตามแนวทางใหม่ในการออกแบบของ ฮุนได เน้นความโฉบเฉี่ยวตั้งแต่เส้นสายของตัวถัง รวมไปถึงการตกแต่งและรายละเอียดปลีกย่อย ด้านหน้าสุดเฉี่ยวด้วยโคมไฟหน้าขนาดใหญ่แบบชิ้นเดียว ติดตั้งเฉียงขึ้นบน และอ้อมไปถึงด้านข้าง กระจังหน้าขนาดใหญ่กินพื้นที่ลงไปถึงกันชน ถูกแบ่งเป็น 2 ส่วนด้วยแถบโครเมียมติดตั้งโลโก้ ฮุนได ประกบข้างด้วยสปอตไลต์ฝังอยู่ในกรอบทรงเฉี่ยว

baตัวถังด้านข้างเน้นเส้นสายที่เฉียบคม คาดด้านบนซุ้มล้อหน้า-หลัง ช่วยให้ตัวรถดูแข็งแรง แนวเส้นหลังคาลาดลงสู่ด้านหลัง ช่วยให้ดูสปอร์ตยิ่งขึ้น ติดตั้งแร็คหลังคาเพิ่มความสามารถในการบรรทุกสัมภาระ ที่เปิดประตูทรงลูกศรมีเส้นตัวถังคาดผ่าน กระจกมองข้างเล่นเส้นสายพร้อมติดตั้งไฟเลี้ยว LED สุดสปอร์ตด้วยล้อแม็กลาย 5 ก้านคู่ขนาด 6.5x18 นิ้ว พร้อมยาง 225/55 R18

baด้านท้ายเล่นเส้นสายแบบสุดๆ ชุดไฟท้ายทรงเพรียวแบ่งเป็น 2 ส่วน บนตัวถังเป็นไฟเบรกและไฟถอยหลัง ส่วนบนฝากระโปรงหลัง ซึ่งเป็นแบบบานเดี่ยวเปิดขึ้นเป็นไฟถอยหลัง เพิ่มความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์เหนือกระจกบานท้ายพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3

baมิติตัวถังมีความยาว 4,410 มิลลิเมตร กว้าง 1,820 มิลลิเมตร สูง 1,655 มิลลิเมตร ฐานล้อ 2,640 มิลลิเมตร น้ำหนักรุ่นขับ 2WD 1,500 กิโลกรัม และรุ่น 4WD 1,576 กิโลกรัม
 
Hyundai Tucson 2.0G 4WD
 
Hyundai Tucson 2.0G 4WD
 
Hyundai Tucson 2.0G 4WD
 
ภายในสปอร์ตล้ำยุค
baเช่นเดียวกับรูปลักษณ์ภายนอก ห้องโดยสารของ ทูซอน ได้รับการออกแบบให้เป็นไปในแนวทางเดียวกันคือ เน้นเหลี่ยมสัน และความเฉียบของเส้นสายในส่วนต่างๆ เริ่มจากแผงหน้าปัดที่ถูกออกแบบให้มีมิติ เน้นความสปอร์ตด้วยโทนสีดำ และเติมความล้ำสมัยจากการตกแต่งด้วยโครเมียมในจุดต่างๆ และไฟหน้าปัดสีฟ้าอ่อนพร้อมสวิตช์ปรับความสว่าง

baคอนโซลกลางเป็นทรง 6 เหลี่ยมคล้ายกระจังหน้า ติดตั้งชุดเครื่องเสียงวิทยุ-ซีดี ถัดลงมาเป็นชุดควบคุมเครื่องปรับอากาแบบดิจิตอล ล่างสุดเป็นส่วนของคอนโซลเกียร์ ติดตั้งช่องรับสัญญาณจากสื่อภายนอกทั้งแบบแจ็คเดี่ยวและ USB สำหรับ iPod พร้อมปลั๊กจ่ายไฟฟ้า 12 โวลต์ 2 ชุด รางเกียร์อัตโนมัติแบบขั้นบันได ในส่วนนี้ดูจะเรียบไปนิดเมื่อเทียบกับส่วนอื่นของแผงหน้าปัด กระจกมองหลังทรงเรียบๆ มีลูกเล่นเป็นจอภาพ พร้อมเส้นกะระยะเมื่อเข้าเกียร์ถอยหลัง และมีสวิตช์ปิด-เปิดระบบตัดแสงอัตโนมัติ
 
Hyundai Tucson 2.0G 4WD
 
baชุดมาตรวัดทรงกลมเน้นความหวือหวาด้วยกรอบบังแสงทรงรี ฝั่งซ้ายเป็นมาตรวัดรอบ ฝั่งขวามาตรวัดความเร็ว แทรกกลางด้วยจอเอนกประสงค์ แสดงข้อมูลการขับได้หลากหลาย เช่น อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงแบบเฉลี่ยและ Real Time, ความเร็วเฉลี่ย, ระยะทางที่วิ่งได้ด้วยน้ำมันเชื้อเพลิงที่เหลือ, มาตรวัดระยะทาง มาตรวัดอุณหภูมิ และมาตรวัดปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิงแบบดิจิตอล ส่วนด้านล่างเป็นไฟเตือนระบบต่างๆ

baพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น ผสมผสานระหว่างหนังสีดำกับโครเมียม ฝั่งซ้ายติดตั้งสวิตช์ควบคุมเครื่องเสียง ส่วนฝั่งขวาสำหรับระบบครูสคอนโทรล แผงหน้าปัดฝั่งขวาติดตั้งสวิตช์ปรับความสว่างแผงหน้าปัด, ควบคุมระบบล็อคการขับเคลื่อน, เปิด-ปิด ระบบช่วยขับลงทางชัน และสวิตช์ปิด-เปิดระบบควบคุมการทรงตัว EPS แป้นคันเร่งและเบรกอะลูมิเนียมพร้อมยางกันลื่น เบาะผู้ขับปรับไฟฟ้าพร้อมที่ดันหลัง
 
Hyundai Tucson 2.0G 4WD
 
baแม้รถจะออกแบบไปในแนวสปอร์ต แต่ทัศนวิสัยในการขับก็อยู่ในเกณฑ์ดี ให้ความมั่นใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ขับ เบาะผู้ขับปรับสูง-ต่ำได้มาก จึงรองรับสรีระที่แตกต่างของผู้ขับได้ดี น่าเสียดายที่พวงมาลัยปรับได้แค่สูง-ต่ำ ไม่สามารถปรับใกล้-ไกลได้ แผงประตูออกแบบให้เป็นที่ใส่ขวดน้ำ ที่เท้าแขนและหน้ากากลำโพงเน้นเหลี่ยมสันเช่นเดียวกับการออกแบบโดยรวม

baเนื่องจากประตูบานท้ายค่อนข้างสูง จึงกินพื้นที่ของกระจกหน้าต่างมากไปนิด ถ้าคนตัวเล็กนั่งบนเบาะหลังอาจจะรู้สึกอึดอัด เพราะขอบล่างของหน้าต่างจะอยู่ในแนวสายตาพอดี ส่วนตำแหน่งการนั่งก็นับว่าสะดวกสบาย เบาะหลังมีเข็มขัดนิรภัยมาให้ 3 ชุด และมีที่เท้าแขนพร้อมที่วางแก้วน้ำแบบพับเก็บได้ พนักพิงสามารถแยกพับได้ 60:40
 
Hyundai Tucson 2.0G 4WD
 
baห้องเก็บสัมภาระด้านท้ายมีความจุแบบพึ่งพาได้อย่างจริงจัง รถที่ทดสอบนั่ง 4 คนรวมผู้ขับ มีกระเป๋าสัมภาระส่วนตัวคนละ 1-2 ใบ ก็ยังใส่ได้หมดโดยไม่ต้องจัดระเบียบแต่อย่างใด มาพร้อมม่านคลุมสัมภาระดูเรียบร้อยขึ้น ประตูท้ายแบบบานเดี่ยวเปิดขึ้นด้านบน การเปิด-ปิด ทำได้อย่างเบาแรงเพราะมีโช้กอัพช่วย

baเปิดโอกาสให้สัมผัสธรรมชาติใกล้ชิดยิ่งขึ้นด้วยหลังคาแก้ว Panorama Sunroof แบ่งเป็น 2 ส่วน ด้านหน้ามีแผ่นบังแสง แผ่นกระจกสามารถเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า ส่วนหลังคาเหนือศีรษะผู้โดยสารด้านหลัง สามารถเปิดแผ่นบังแสงออกได้

baทดลองใช้งานสวิตช์ต่างๆ พบว่าให้ความรู้สึกในการกดที่ดี ไม่ป๊อกแป๊ก เช่นเดียวกับวัสดุที่ใช้ก็ดูดี ไม่ Look Cheap แม้หลายชิ้นส่วนจะเป็นพลาสติกแข็ง แต่ด้วยการปั๊มลายและการเลือกใช้สีที่เหมาะสม ก็ทำให้ภาพรวมดูดี ออกแนวสปอร์ตเรียบๆ แต่ล้ำสมัย

เครื่องยนต์แรงแบบมีรอบ
ba
ทูซอน ทำตลาดด้วยเครื่องยนต์รุ่นเดียว เป็นแบบเบนซิน 4 สูบเรียงวางขวางด้านหน้า ฝาสูบ DOHC 16 วาล์ว มาพร้อมระบบ D-CVVT หรือระบบวาล์วแปรผันคู่ ทำงานร่วมกับระบบแปรผันความยาวท่อร่วมไอดี VIS ช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานเต็มประสิทธิภาพทุกความเร็วรอบ มีความจุ 1,998 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 166 แรงม้า ที่ 6,200 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 20.07 กก.-ม. ที่ 4,600 รอบต่อนาที ขับเคลื่อน 4 ล้ออัตโนมัติพร้อมระบบล็อค ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อมโหมด + และ - ผู้ขับสามารถเลือกเปลี่ยนจังหวะเกียร์เองได้
 
Hyundai Tucson 2.0G 4WD
 
baผมได้ขับในช่วงทางโล่ง พบว่าคันเร่งไฟฟ้าให้การตอบสนองที่ฉับไว กดคันเร่งเบาๆ รถก็พุ่งออกไปอย่างทันใจ เครื่องยนต์ตอบสนองได้ดีตั้งแต่รอบต่ำ ให้อัตราเร่งที่ดีไปจนถึงความเร็วกลางๆ ถ้าอยากให้รถพุ่งต่อเนื่องไปอีก ก็ต้องกดคันเร่งมิดเพื่อลากรอบสูง อัตราเร่งซึ่งทดสอบโดยวิศวกรฮุนไดประเทศเกาหลี 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใน 11.3 วินาที 0-400 เมตร 18.3 วินาที และความเร็วสูงสุด 178 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

baจากการทดลองขับก็พบว่าเป็นเช่นนั้นจริงๆ คือ ความเร็วจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องในช่วงความเร็วต่ำ-ปานกลาง จากนั้นจะเริ่มช้าลงเมื่อความเร็วสูงขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องปกติของเครื่องยนต์ที่มีความจุเพียง 2,000 ซีซี วางในรถทรงสูง มีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อพ่วงอยู่ แถมยังมีน้ำหนักผู้ขับ ผู้โดยสาร รวมสัมภาระอีกกว่า 300 กิโลกรัม

baสิ่งที่ช่วยให้อัตราเร่งของ ทูซอน มีสมรรถนะที่ดี คือ ระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ จึงสามารถเลือกอัตราทดให้ชิดกันได้มากขึ้น ส่งผลให้รอบตกน้อยลงเมื่อเปลี่ยนเกียร์ อัตราเร่งจึงต่อเนื่อง โดยมีเกียร์ 6 เป็นเกียร์ Overdrive อัตราทดต่ำกว่า 1.000 จึงช่วยลดรอบเครื่องยนต์เมื่อขับด้วยความเร็วสูง ส่งผลให้เครื่องยนต์กินน้ำมันน้อยลง รวมทั้งช่วยลดการสึกหรอ มาพร้อมโหมด + และ - ผู้ขับเลือกเปลี่ยนเกียร์เองได้
 
Hyundai Tucson 2.0G 4WD
 
baอัตราสิ้นเปลืองอยู่ในระดับปานกลาง ขับทางไกลถ้าใช้ตัวช่วยอย่างครูสคอนโทรล รักษาความเร็วไว้ที่ 100-120 กิโลเมตรต่อชั่วโมงก็จะช่วยให้ประหยัดมากขึ้น ถ้าขับแบบเน้นๆ ความเร็วคงที่ต่อเนื่องก็น่าจะเห็น 12 กิโลเมตรต่อลิตร ส่วนในเมืองก็ขึ้นอยู่กับการจราจรว่าสาหัสแค่ไหน

baระบบเกียร์อัตโนมัติทำงานนุ่มนวลแม้กดคันเร่งลากรอบจนเกียร์เปลี่ยนขึ้นเอง ส่วนการกดคันเร่งมิดเพื่อ Kick Down เปลี่ยนเกียร์ลงต่ำ ก็ทำได้อย่างฉับไว เสริมด้วยระบบป้องกันการไหลถอยหลัง เมื่อออกตัวบนทางลาดชัน HAC หรือ Hillstart Assist Control และระบบช่วยเบรกเมื่อขับลงทางลาด DBC หรือ Downhill Brake Control ซึ่งจะลดความเร็วให้โดยอัตโนมัติ จึงควรศึกษาและทำความคุ้นเคยก่อน

baน่าเสียดายที่เส้นทางทดสอบเป็นทางราบและมีเวลาจำกัด จึงไม่ได้ทดสอบ 2 ระบบนี้

baจุดเด่นของเครื่องยนต์และเกียร์ของ ทูซอน อยู่ที่ความนุ่มนวลและมีการทำงานที่ราบเรียบต่อเนื่อง สมรรถนะโดยรวมอยู่ในระดับปานกลาง เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป อัตราเร่งช่วงรอบต่ำ-ปานกลาง นับว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไป หรือจะขับแบบสปอร์ตนิดๆ ก็ยังพอรองรับได้ เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ มีความฉับไว นุ่มนวล และต่อเนื่อง
 
Hyundai Tucson 2.0G 4WD
 
ช่วงล่างนุ่มนวลนั่งสบาย
baแม้จะมีรูปทรงสปอร์ตโฉบเฉี่ยวแต่ ฮุนได ทูซอน ก็ไม่ได้ใช้เครื่องยนต์ที่แรงจัดจ้านแต่อย่างใด ช่วงล่างอิสระ 4 ล้อ ด้านหน้าแม็กเฟอร์สันสตรัต ด้านหลังมัลติลิงก์ จึงถูกเซตมาเพื่อความนุ่มนวลเป็นหลัก การขับใช้งานทั่วไปพบว่า ช่วงล่างสามารถดูดซับแรงสั่นสะเทือนได้ดี แม้จะใช้ล้อขนาดใหญ่ 18 นิ้ว และยางซีรีส์ 55

baการขับบนทางเรียบตรงให้ความมั่นใจได้สูง การบังคับควบคุมทำได้อย่างสบายๆ ไม่เครียดไม่เกร็งแม้จะใช้ความเร็วแถวๆ 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ลดความเร็วลงเล็กน้อย ก็สามารถขับผ่านผิวทางขรุขระได้อย่างนุ่มนวล แต่ถ้าเจอผิวถนนที่เป็นคลื่นลอน หรือคอสะพานที่ทรุดมากๆ การขับผ่านด้วยความเร็วสูงจะรู้สึกว่าย้วยไปนิดโดยเฉพาะเมื่อนั่งเต็มความจุ ถ้าชอบกับแบบสปอร์ตบ่อยๆ คงต้องดิ้นรนหาโช้กอัพที่หนืดว่านี้มาเปลี่ยน

baโดยรวมแล้วระบบกันสะเทือนถูกปรับตั้งไว้อย่างเหมาะสม รองรับสมรรถนะของเครื่องยนต์ได้อย่างสบาย และตอบสนองการใช้งานทั่วไปได้อย่างเพียงพอ ระบบเบรกดิสก์ 4 ล้อมาพร้อมตัวช่วยเพียบ ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่น่าพอใจ แรงเบรกสัมพันธ์กับน้ำหนักในการกดแป้นเบรก จึงควบคุมการเบรกได้อย่างมั่นใจและนุ่มนวล
 
Hyundai Tucson 2.0G 4WD
 
baพวงมาลัยแร็กแอนด์พิเนียนผ่อนแรงด้วยระบบอิเล็กทรอไฮดรอลิก ปรับตั้งน้ำหนักการหมุนพวงมาลัยมาอย่างเหมาะสม ไม่เบาหวิวจนไร้ความรู้สึก แต่ก็ไม่หนักจนขาดความคล่องตัว การใช้งานในเมืองสามารถลัดเลาะไปตามสภาพการจราจรได้อย่างสบาย รวมไปถึงการกลับรถในที่คับแคบก็ทำได้ดี เพราะมีวงเลี้ยวแคบสุดเพียง 5.29 เมตรเท่านั้น

สรุป
baฮุนได ทูซอน เซ็กซี่เอสยูวีทางเลือกใหม่ นับว่าบุกตลาดในช่วงเวลาที่เหมาะสม เพราะสดใหม่กว่าคู่แข่งในระดับเดียวกัน ฉีกแนวจากรถเอนกประสงค์แบบเดิมๆ โดยผสานความสปอร์ตล้ำยุคเข้าไป การออกแบบโดดเด่นสะดุดตา ใช้งานแทนรถเก๋งได้โดยไม่อึดอัด แต่เหนือกว่าในเรื่องความเอนกประสงค์ในการใช้งาน และการขับที่ลุยได้มากกว่า

• ขอบคุณ บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด อำนวยความสะดวกตลอดการทดสอบ •
 
Hyundai Tucson 2.0G 4WD
 
m2 TEST DRIVE HYUNDAI TUCSON • CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD
               
Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD
               
Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD
               
Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD Hyundai Tucson 2.0G 4WD
 
Specification: Hyundai Tucson 2.0G 4WD
แบบตัวถัง SUV 5 ประตู
• มิติตัวถัง (ย x ก x ส) 4,410 x 1,820 x 1,655 มิลลิเมตร
• ฐานล้อ 2,640 มิลลิเมตร
• ความกว้างล้อหน้า/หลัง 1,585/1,586 มิลลิเมตร
• น้ำหนัก  1,576 กิโลกรัม
• แบบเครื่องยนต์ เบนซิน 4 สูบเรียง 16 วาล์ว D-CVVT VIS
• ความจุ 1,998 ซีซี
• กระบอกสูบ x ช่วงชัก 86.0 x 86.0 มิลลิเมตร
• อัตราส่วนการอัด 10.5:1
• กำลังสูงสุด 166 แรงม้า ที่ 6,200 รอบต่อนาที
• แรงบิดสูงสุด 20.07 กก.-ม. ที่ 4,600 รอบต่อนาที
• ระบบส่งกำลัง อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อมโหมด Manual
• ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Full Time (On Demand)
• ระบบบังคับเลี้ยว แร็กแอนด์พิเนียนพร้อมเพาเวอร์ไฟฟ้าไฮดรอลิก
• ระบบกันสะเทือนหน้า อิสระ แม็กเฟอร์สันสตรัต
• ระบบกันสะเทือนหลัง อิสระ มัลติลิงก์
• ระบบเบรกหน้า/หลัง ดิสก์พร้อมครีบระบายความร้อน/ดิสก์ พร้อม ABS, ESP, DBC และ HAC
• ผู้จำหน่าย บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด
• โทรศัพท์ 0-2632-2777
• เวบไซต์ http://thailand.hyundai-motor.com
• ดาวน์โหลด Spec : Click (PDF Files)
 
800x
text : อ่านข่าวทั้งหมดของ ฮุนได คลิ๊กที่นี่ครับ : Hyundai News Section
800x
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
1000x
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail