motortrivia.com
m2 GRAND OPENING SECTION  |  BACK TO GRAND OPENING MAIN PAGE  |  HOME  |  ABOUT MT  |  CONTACT MT m3
 
MT
  Coming Soon  
MB
ภาพ : จันทนา เจริญทวี  •  วีดิโอ : วราห์ หัสรังค์ Tuesday, 6 November, 2012 5:59 PM
800x
THAI ENG
 
 
2013 Mercedes-Benz CLS Shooting Brake
เปิดตัวรุ่นแวกอนของ CLS เจนเนอเรชั่นที่ 2 พร้อมเผยโฉมรุ่นใหม่อีก 2 รุ่น
 
• The new CLS Shoothing Brake: เปิดตัวยนตรกรรมรูปลักษณ์ใหม่ ด้วยดีไซน์อันน่าหลงใหล
• CLS 250 CDI: ความเหนือระดับในสไตล์สปอร์ตคูเป้ 4 ประตู
• E 300 BlueTEC HYBRID: ครั้งแรกในไทยสำหรับรถยนต์พรีเมี่ยมไฮบริดดีเซล สะอาด และประหยัดที่สุด
 
 
baเมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดตัวรถหรูรุ่นใหม่ 3 รุ่น Mercedes-Benz CLS Shooting Brake ตัวถังแวกอนของ CLS, Mercedes-Benz CLS 250 CDI สปอร์ตคูเป้ 4 และ Mercedes-Benz E 300 BlueTEC HYBRID รถยนต์พรีเมี่ยมพลังไฮบริด เครื่องยนต์ดีเซล + มอเตอร์ไฟฟ้า ที่สะอาดและประหยัดมากที่สุด
 
2013 Mercedes-Benz CLS Shooting Brake
 
baดร. อเล็กซานเดอร์ เพาฟเลอร์ (Dr. Alexander Paufler) ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ปัจจุบันการคัดสรรยนตรกรรมนั้น นอกจากจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการของตลาดแล้ว ยังต้องคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ อีกทั้งยังต้องสามารถตอบสนองความต้องการ และไลฟ์สไตล์ของลูกค้าได้อย่างตรงจุด"

ba"เราจึงนำเสนอยนตรกรรมหลากหลายรุ่น ที่สะท้อนความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบฉบับของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น The new CLS Shooting Brake ยนตรกรรมที่สะท้อนความโดดเด่นของรูปลักษณ์ที่มีดีไซน์อันน่าหลงใหล ซึ่งสามารถผสานคุณสมบัติการใช้งานได้อย่างลงตัว CLS 250 CDI รถยนต์คูเป้ 4 ประตูโฉมใหม่ที่ได้รับการออกแบบให้ดูปราดเปรียว โฉบเฉี่ยวมากขึ้น และ E 300 BlueTEC HYBRID ครั้งแรกในประเทศไทยกับยานยนต์หรู ที่ประหยัดพลังงานมากที่สุด ซึ่งมาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฮบริดดีเซลที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม"

baชื่อ Shooting Brake เป็นชื่อเฉพาะในอดีต ใช้เรียกรถลากที่ใช้ม้าลากจูง มีโครงสร้างน้ำหนักเบา และสามารถปรับเปลี่ยนได้เพื่อใช้เป็นรถบรรทุกอุปกรณ์ล่าสัตว์ ซึ่งรถที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ และมีการอรรถประโยชน์แบบ Shooting Brake นี้ เป็นที่นิยมในอังกฤษช่วงปี 1960 - 1970 โดยเป็นรถสไตล์สปอร์ต 2 ประตูที่ผสานความหรูหราในสไตล์คูเป้ และมีพื้นที่ในการบรรจุสัมภาระ รวมทั้งกระโปรงท้ายที่กว้างขวาง
 
2013 Mercedes-Benz CLS Shooting Brake
 
• ดร. อเล็กซานเดอร์ เพาฟเลอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด
 
2013 Mercedes-Benz CLS Shooting Brake
 
• (ซ้าย) มร. มาร์ทิน ชูลซ์ (Martin Schulz) รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด และ คุณคมกริช นงค์สวัสดิ์ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาดและสื่อสารองค์กร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด
800x
 
The new CLS Shooting Brake
baMercedes-Benz CLS Shooting Brake มาในรูปโฉมตัวถังแวกอนท้ายลาด เครื่องยนต์ดีเซลแถวเรียง 4 สูบ ความจุ 2,143 ซีซี กำลังสูงสุด 204 แรงม้า ที่ 3,800 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 50.95 กก.-ม. เริ่มที่รอบต่ำเพียง 1,600 - 1,800 รอบ/นาที อัตราเร่ง 0 - 100 กม./ชม. 7.8 วินาที ความเร็วสูงสุด 235 กม./ชม. ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติเดินหน้า 7 จังหวะ 7G-TRONIC PLUS แบบ DIRECT SELECT พร้อม Gearshift Paddles

baพวงมาลัยไฟฟ้าที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ด้วยระบบ Electromechanical ช่วยประหยัดน้ำมัน และช่วยให้การบังคับพวงมาลัยคล่องตัวมากขึ้น เหมาะกับทุกการขับขี่บนท้องถนน นอกจากนั้นยังทำงานร่วมกับระบบช่วยจอดอัตโนมัติ หรือ Active Park Assist และมีฟังก์ชั่น ECO Start/Stop ให้ใช้งาน

baThe new CLS Shooting Brake มีความยาว 4,956 มม. กว้าง 1,881 มม. สูง 1,416 มม. ออกแบบให้มีโครงกระจกด้านข้างแบบไร้ขอบ ไปจนถึงหลังคาที่ลาดลงต่อเนื่องจรดด้านท้ายของตัวรถ รูปลักษณ์แบบสปอร์ต 5 ประตู ด้านท้ายกว้างอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ห้องเก็บสัมภาระมีความจุตั้งแต่ 590 - 1,550 ลิตร
 
2013 Mercedes-Benz CLS Shooting Brake
 
baตัวถังถูกพัฒนาโดยเน้นความเบา แต่ยังคงแข็งแกร่งทนทาน ใช้ประตูแบบไร้กรอบทั้งบานที่ทำจากแผ่นอลูมิเนียมอัดรีด เบากว่าประตูเหล็กแบบเดิม 32 กิโลกรัม ฝากระโปรงหน้า ฝากระโปรงหลัง และส่วนประกอบสำคัญอื่นๆ ของเครื่องยนต์ก็ทำจากอลูมิเนียมด้วยเช่นกัน ค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน 0.29 ไฟหน้าเป็นแบบ LED High Performance ประสิทธิภาพสูง มีระบบปรับโคมไฟหน้ารถอัจฉริยะ และไฟ daytime สำหรับวิ่งกลางวัน

baภายในยังคงความประณีตและหรูหรา สามารถเพิ่มสไตล์การตกแต่งด้วยพื้นไม้ American Cherry หรือลายไม้โอ๊คพร้อมรางอะลูมิเนียม เป็นออปชั่น นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น EASY-PACK-Quickfold ที่ช่วยในการพับพนักพิงเบาะด้านหลัง และมีฟังก์ชั่นเปิด-ปิดบานประตูท้ายด้วยระบบไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

baห้องโดยสารติดตั้งเบาะนั่งแบบ 5 ที่นั่ง พนักพิงศีรษะปรับระดับได้ คู่หน้าแบบ NECK-PRO head restraints เลือกวัสดุตกแต่งลายไม้ได้ 3 แบบ คือ ลายไม้ black ash wood, brown burr walnut หรือ light brown poplar นอกจากนี้ยังมีระบบมัลติมีเดีย COMAND Online สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้
 
2013 Mercedes-Benz CLS Shooting Brake
 
baเทคโนโลยีความปลอดภัยมีเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด 5 ที่นั่ง แบบผ่อนแรงและรั้งกลับอัตโนมัติ พร้อมฟังก์ชั่น PRE-SAFE ถุงลมนิรภัยด้านหน้าและด้านข้างสำหรับคนขับและผู้โดยสารด้านหน้า และม่านถุงลมนิรภัย สำหรับผู้โดยสารทั้ง 4 ตำแหน่ง

baอุปกรณ์มาตรฐานมีระบบควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ESP - Electronic Stability Program, ระบบช่วยเบรก BAS - Brake Assist ทำงานร่วมกับระบบป้องกันล้อล็อค ABS - Anti-lock braking system, ระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้าขณะขับขี่ ATTENTION ASSIST, ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ASR - Acceleration skid control, ระบบรักษาระดับความเร็ว Cruise Control และจำกัดความเร็ว SPEEDTRONIC

ราคาจำหน่าย
1 - The new CLS 250 CDI Shooting Brake Exclusive ราคา 4,990,000 บาท
2 - The new CLS 250 CDI Shooting Brake AMG Premium ราคา 5,390,000 บาท

baทั้งนี้รุ่น AMG Premium มาพร้อมชุดแต่งแบบสปอร์ตจาก AMG รอบคัน, พวงมาลัย 3 ก้านหุ้มด้วยหนัง nappa, กระจังหน้าเสริมโครเมียม พร้อมสัญลักษณ์ เมอร์เซเดส-เบนซ์, เบาะนั่ง หมอนรองศีรษะ ที่วางแขนข้างประตู และคอนโซลกลาง ตกแต่งด้วยการเดินด้ายสีอ่อนตัดกับสีเบาะ, แป้นเบรกและคันเร่งแบบสปอร์ต, ช่วงล่างแบบสปอร์ต, ปลายท่อไอเสียโครเมียม ทรงสี่เหลี่ยมคางหมู 2 ท่อ ซ้าย-ขวา และพรมสีดำพร้อมสัญลักษณ์ AMG

baสำหรับอุปกรณ์เพิ่มเติมสำหรับรุ่น Premium ได้แก่...
•   กล้องแสดงภาพขณะถอยหลัง
•   ถุงลมนิรภัยเพิ่มเติมซ้าย-ขวาสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง
•   ซันรูฟหลังคาแบบกระจก เปิด-ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า
•   ไฟตกแต่งภายในห้องโดยสารที่เลือกปรับได้ 3 สี
•   ระบบกุญแจแบบ KEYLESS-GO
•   ล้ออัลลอย AMG ขนาด 19 นิ้ว
 
2013 Mercedes-Benz CLS Shooting Brake
 
Mercedes-Benz CLS 250 CDI
baCLS 250 CDI รถคูเป้สไตล์สปอร์ต 4 ประตู ออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกและภายในใหม่ ด้านหน้ามากับกระจังทรง V-shaped ไฟหน้าเป็นแบบ LED High Performance พร้อมระบบปรับโคมไฟหน้าแบบอัจฉริยะ ไฟท้ายแบบ LED ภายในมีระบบมัลติมิเดีย COMAND Online ให้ใช้งาน

baใช้กำลังจากเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบแถวเรียง 2,143 ซีซี กำลังสูงสุด 204 แรงม้า ที่ 3,800 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 50.95 กก.-ม. ที่ 1,600 - 1,800 รอบ/นาที อัตราเร่ง 0 - 100 กม./ชม. 7.5 วินาที ความเร็วสูงสุด 242 กม./ชม. ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติเดินหน้า 7 จังหวะ 7G-TRONIC PLUS โดย CLS 250 CDI AMG ตกแต่งด้วยชุดแต่งสปอร์ตจาก AMG ทั้ง 2 รุ่น ไม่ว่าจะเป็นแบบ AMG Dynamic และ AMG Premium

ราคาจำหน่าย
1 - CLS 250 CDI AMG Dynamic ราคา 4,990,000 บาท
2 - CLS 250 CDI AMG Premium ราคา 5,290,000 บาท

baสำหรับรุ่น Premium นั้น มากับอุปกรณ์เพิ่มเติมเฉพาะรุ่นได้แก่...
•   กล้องแสดงภาพขณะถอยหลัง
•   ถุงลมนิรภัยเพิ่มเติมซ้าย-ขวาสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง
•   ซันรูฟหลังคาแบบกระจก เปิด-ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า
•   ไฟตกแต่งภายในห้องโดยสารที่เลือกปรับได้ 3 สี
•   ระบบกุญแจแบบ KEYLESS-GO
•   ล้ออัลลอย AMG ขนาด 19 นิ้ว
 
2013 Mercedes-Benz CLS Shooting Brake
 
Mercedes-Benz E 300 BlueTEC HYBRID
baE 300 BlueTEC HYBRID เป็นยนตรกรรมหรูที่ประหยัดพลังงานมากที่สุดในโลก จับคู่มอเตอร์ไฟฟ้ากับเครื่องยนต์ดีเซล ซึ่งเทคโนโลยี BlueTEC HYBRID ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดพลังงาน และให้ประสบการณ์การขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น เครื่องยนต์มีขนาดเล็กลง การออกสตาร์ทที่เงียบ ลดการสันดาปของเครื่องยนต์ มีฟังก์ชั่น ECO Start/Stop ช่วยประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงให้พละกำลังเช่นเดิม

baองค์ประกอบต่างๆ ของระบบไฮบริดนั้น ระบบไฟฟ้าในห้องเครื่อง สามารถผสานรวมกับเครื่องยนต์สันดาปภายในได้โดยตรง ซึ่งนับเป็นจุดเด่นที่ทำให้รถยนต์ไฮบริด สามารถทำการผลิตบนสายการผลิตเดิมได้

baE 300 BlueTEC HYBRID ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบแถวเรียง 2,143 ซีซี กำลังสูงสุด 204 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 50.9 กก.-ม. ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 20 กิโลวัตต์ แรงบิด 25.4 กก.-ม. ทั้งระบบทำอัตราเร่ง 0 - 100 กม./ชม. ได้ภายใน 7.5 วินาที ความเร็วสูงสุด 242 กม./ชม. อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ย 23.2 - 23.8 กม./ ลิตร อัตราการคายคาร์บอนไดออกไซด์ในไอเสียเพียง 109 กรัม/กม. ส่งกำลังด้วยเกียร์ 7G-TRONIC PLUS การเก็บประจุไฟฟ้าเป็นหน้าที่ของแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน
 
2013 Mercedes-Benz CLS Shooting Brake
 
• คุณพุทธิ ตุลยธัญ รองประธานบริหาร ฝ่ายบริการหลังการขาย บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด
800x
 
BlueTEC
baเทคโนโลยี BlueTEC คือเทคโนโลยีเครื่องยนต์ดีเซล ผสานการทำงานกับมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งนับเป็นเทคโนโลยีที่สะอาดที่สุดของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่พัฒนามาจากเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรลระบบหัวฉีดอันล้ำสมัย ช่วยลดอัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง ควบคุมการปล่อยไอเสียได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญยังช่วยลดปริมาณการปล่อยก๊าซไนโตรเจนออกไซด์ให้น้อยลง

baดร. เพาฟเลอร์ กล่าวสรุปว่า "การนำรถโมเดลใหม่ๆ เข้ามาในประเทศไทย บริษัทฯ จะคัดสรรผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับโครงสร้างของประเทศ รวมทั้งมีการเตรียมความพร้อมของทีมช่างเทคนิคให้มีทักษะความรู้ ความเชี่ยวชาญในรายละเอียดผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยีใหม่ๆ ตลอดจนการใช้เครื่องมือ และอุปกรณ์เฉพาะทางจากกลุ่มบริษัท เดมเลอร์ อย่างต่อเนื่อง"

ba"ปัจจุบัน พฤติกรรมการเลือกซื้อรถยนต์ที่มาจากผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการมีเพิ่มขึ้น เนื่องจากลูกค้าเล็งเห็นถึงความสำคัญ เรื่องข้อได้เปรียบที่จะได้รับจากการซื้อรถจากผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการโดยตรง นั่นก็คือ 'ความคุ้มค่า' ตลอดอายุการใช้งานในระยะยาว และความได้เปรียบในเรื่อง 'ราคาขายต่อ' เมื่อเทียบกับคู่แข่ง"

ba"นอกจากนั้น ลูกค้ายังให้ความไว้วางใจในการบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐานเดียวกันทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการรับประกัน 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และสิทธิพิเศษ Star Assist โปรแกรมพิเศษที่พร้อมให้บริการฟรีตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งลูกค้าจะได้รับประสบการณ์เหล่านี้โดยตรงจากโชว์รูม และศูนย์บริการมาตรฐานรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการ 30 แห่งทั่วประเทศ"
 
2013 Mercedes-Benz CLS Shooting Brake
 
 
 
m2 2013 MERCEDES-BENZ CLS SHOOTING BRAKE  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
MORE ABOUT MERCEDES : CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• GRAND OPENING : Mercedes-Benz SL 500 BlueEFFICIENCY Sports AMG Roadster เปิดตัว SL-Class โฉมใหม่เจนเนอเรชั่นที่ 6
• REPORT : Mercedes-Benz Driving Experience 2012 อบรมเทคนิคขับปลอดภัยด้วยเบนซ์หลากรุ่น
• GRAND OPENING : Mercedes-Benz M-Class เปิดตัวครั้งแรกในอาเซียน พร้อมรถอเนกประสงค์สำหรับครอบครัว The new Viano
• TEST DRIVE : Mercedes-Benz ML 300 CDI BlueEFFICIENCY หล่อหรูพร้อมลุยเล็กๆ
• REPORT : Mercedes-Benz รุกตลาดไตรมาส 4 เดินหน้าทุกเซ็กเม้นต์ด้วยข้อแสนอ และบริการทางการเงินสุดพิเศษฉลอง 125 ปี
• REPORT : Mercedes-Benz CDI 24 Hours Endurance เบนซ์ CDI 5 รุ่น ขับต่อเนื่อง 24 ชั่วโมงครั้งแรกในไทย
• REPORT : Mercedes-Benz Driving Experience 2011 ฝึกขับปลอดภัย ณ ฐานทัพเรือสัตหีบ
• GRAND OPENING : Mercedes-Benz CL 500 BlueEFFICIENCY Coupe เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย เปิดตัวยนตรกรรมสุดหรู
• TEST DRIVE : Mercedes-Benz E-Class ทดสอบแบบทัวร์ภูเก็ตด้วย Mercedes-Benz E-Class 2 รุ่น
• GRAND OPENING : Mercedes-Benz SLS AMG เปิดตัว Gullwing Super Sports Car ในบางกอก มอเตอร์โชว์ 2009
• INNOVATION : Mercedes-Benz BlueDIRECT เครื่องยนต์เบนซิน V6 และ V8 ที่ผ่านการทดสอบกว่า 10,000 ชั่วโมง
 
 
 
 
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail