motortrivia.com
m2 GRAND OPENING SECTION  |  BACK TO GRAND OPENING MAIN PAGE  |  HOME  |  ABOUT MT  |  CONTACT MT m3
 
MT
   
MB
ภาพ : จันทนา เจริญทวี  •  วีดิโอ : สุพรรณี ยังอยู่ Tuesday, 4 September, 2012 5:29 PM
800x
 
2012 Honda Freed
เปิดตัว ฟรีด ใหม่ ตั้งเป้ายอดจำหน่ายที่ 12,000 คันภายในหนึ่งปี
 
baบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว Freed ปรับโฉมใหม่สไตล์สปอร์ต แบ่งการจำหน่ายเป็น 2 รุ่นย่อย Freed SE ราคา 839,000 บาท และ Freed EL ราคา 949,000 บาท พร้อมตั้งเป้ายอดจำหน่ายเอาไว้ที่ 12,000 คันภายในหนึ่งปี

baภายนอกมากับกันชนหน้าดีไซน์ใหม่ โคมไฟหน้าแบบมัลติรีเฟลกเตอร์ กระจังหน้าตกแต่งด้วยโครเมียม คิ้วฝากระโปรงท้ายโครเมียม ล้ออัลลอยลายใหม่ รุ่นท๊อป EL มีสปอยเลอร์หลัง กระจกมองข้างมีไฟเลี้ยวในตัว
 
2012 Honda Freed
 
baสำหรับภายใน ห้องโดยสารสไตล์ Open Cafe เดินถึงกันได้แบบ Walk Through รุ่นท๊อปเสริมความหรูด้วยเบาะหนัง เพิ่มพนักเท้าแขนทั้งผู้โดยสารแถวหน้า และแถว 2 ชุดเครื่องเสียงแบบวิทยุ MP3 พร้อมจอ LCD ทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว มีพอร์ท USB และ AUX รุ่นท๊อป EL มีสวิตซ์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย พร้อมระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์ด้วย Bluetooth ส่วนผู้โดยสารตอนหลังมีเครื่องเล่น DVD จอ LCD ขนาด 10 นิ้ว

baเครื่องยนต์ยังคงเป็นบล๊อค 4 สูบ 16 วาล์ว SOHC i-VTEC ความจุ 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 118 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ ควบคุมด้วยระบบอิเลคทรอนิค Grade Logic Control พร้อม Direct Control และ Shift Hold Control ช่วยรักษาความเร็วขณะเข้าโค้ง พวงมาลัยแร็คแอนด์พีเนียนและเพาเวอร์ผ่อนแรงแบบไฟฟ้า หรือ EPS รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 5.2 เมตร

baสีภายนอกมีให้เลือก 4 สี คือ สีขาวบริลเลียนท์ มุก (เพิ่ม 10,000 บาท), เงินอลาบาสเตอร์ เมทัลลิก, ดำคริสตัล มุก และสีใหม่ น้ำตาลสปาร์คลิ่ง เมทัลลิก
 
2012 Honda Freed
 
baนายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า "การเปิดตัวฮอนด้า ฟรีด ใหม่นี้ เป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นของฮอนด้า ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ที่พร้อมเติมเต็มความต้องการของลูกค้าในทุกไลฟ์สไตล์ เทรนด์ผู้บริโภคในปัจจุบันเปลี่ยนไปจากเดิมมาก ผู้บริโภคเริ่มมองหารถยนต์ที่ตอบโจทย์เรื่องการใช้งานเป็นหลัก รถยนต์ต้องมีฟังก์ชั่นการใช้สอยแบบสารพัดประโยชน์ รถยนต์อเนกประสงค์ หรือ Multipurpose Utility Vehicle (MUV) จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญในตลาด และเป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในตลาดต่างๆ รวมไปถึงในญี่ปุ่นและยุโรป"

ba"สำหรับในประเทศไทยเอง เราก็มีการศึกษารูปแบบการใช้ชีวิตของคนเมืองในปัจจุบัน แล้วก็พบว่า ลูกค้ามีความสนใจรถยนต์อเนกประสงค์เพิ่มขึ้น เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งคนในวัยทำงานมีกิจกรรมประจำวันมากขึ้น ทั้งที่ทำงาน และที่บ้าน รวมไปถึงกิจกรรมร่วมกับคนในครอบครั วและเพื่อนฝูง หรือแม้แต่การใช้ในการประกอบธุรกิจส่วนตัว ฮอนด้าเล็งเห็นกระแสความต้องการในตลาด และเป็นผู้สร้างเทรนด์รถยนต์อเนกประสงค์ด้วยการนำฮอนด้า ฟรีด เข้ามาทำตลาด ด้วยเราเชื่อมั่นว่า รถยนต์อเนกประสงค์มีแนวโน้มจะเติบโตเพิ่มขึ้นในเมืองไทย"
 
2012 Honda Freed
 
นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด
 
2012 Honda Freed
 
นายสมภพ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการส่วนงานการตลาด บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด
800x
 
baHonda Freed เปิดตัวครั้งแรกที่ญี่ปุ่นในเดือนพฤษภาคม 2551 มีแนวโน้มการเติบโตที่น่าสนใจ และนับเป็นรถยอดนิยมอีกรุ่นหนึ่งในตลาดญี่ปุ่น ภายในหนึ่งปี Freed สามารถทำยอดการจำหน่ายได้สูงถึง 77,000 คัน และยังได้รับรางวัล 'รถยนต์อันทรงคุณค่า' ประจำปี 2551 - 2552 ในประเทศญี่ปุ่น สำหรับประเทศไทย ฮอนด้า นำ Freed เข้ามาจำหน่ายตั้งแต่ช่วงปลายปี 2552 เป็นต้นมา และได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ด้วยยอดขาย 11,400 คัน ในช่วง มกราคม 2553 - กรกฎาคม 2555

baนายสมภพ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการส่วนงานการตลาด บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า "ฟรีด มีจุดเด่นในด้านห้องโดยสารที่กว้างขวาง และการจัดวางพื้นที่ใช้สอย รวมถึงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ขับขี่ง่าย  ปลอดภัย ห้องโดยสารได้รับการออกแบบสไตล์ Open Cafe ให้ความรู้สึกโปร่งสบาย สามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 7 คน เบาะนั่งแถว 3 สามารถปรับพับได้ เพื่อการบรรทุกสัมภาระ และการใช้งานที่หลากหลาย มีพื้นที่ว่างแนวกลางที่ออกแบบมาเพื่อความสะดวกในการเดินถึงกันได้แบบ Walk Through มีประตูสไลด์อัตโนมัติทั้งด้านซ้ายและขวา ให้ความสะดวกสบายในการขึ้น - ลงหรือขนย้ายสัมภาระแม้จอดในพื้นที่แคบ"
 
2012 Honda Freed
 
ba"ฮอนด้า ฟรีด ถือเป็นคำตอบที่สมบูรณ์แบบสำหรับไลฟ์สไตล์กลุ่มคนเมือง ครบทั้ง 3 มิติ มิติที่ 1 เป็นรถยนต์ที่อำนวยความสะดวกสำหรับงานอดิเรกในวันว่าง เช่น เล่นกีฬาที่มีอุปกรณ์ เช่น ตีกอล์ฟ เล่นเซิร์ฟบอร์ด ขี่จักรยาน มิติที่ 2 เติมความสุขให้กับสมาชิกในครอบครัวตลอดการเดินทาง ทั้งยังได้ขยายไปสู่มิติที่ 3 คือให้ความคล่องตัวในการทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่ต้องพกพาเครื่องมืออุปกรณ์ในการประกอบอาชีพ เช่น ช่างภาพ สถาปนิก หรือทำธุรกิจต่างๆ ฮอนด้า ฟรีด จึงถือได้ว่าเป็นยานพาหนะคู่ใจแบบ All-in-One ที่ครบครันด้วยประโยชน์ใช้สอย เหมาะกับทุกคน ทุกครอบครัว ทุกไลฟ์สไตล์ ตั้งแต่ผู้เริ่มสร้างครอบครัวไปจนถึงชีวิตครอบครัวใหญ่"
 
2012 Honda Freed
 
ba"สำหรับด้านการสื่อสารการตลาด เราจะมุ่งไปที่ประสบการณ์การใช้ชีวิตอย่างมีความสุขใน ฮอนด้า ฟรีด ใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Journey of Love โดยฮอนด้าจัดทำภาพยนตร์โฆษณา ซึ่งเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ของการพบรักของเจ้าของร้านดอกไม้กับร้านดนตรี โดยมีฮอนด้า ฟรีด เป็นจุดเริ่มต้นการเดินทางของความรัก สำหรับเพลงประกอบหนังโฆษณาชุดนี้ ได้เลือกใช้เพลง 'คนข้างๆ' ของศิลปินอินดี้ 25 Hours ซึ่งมีเนื้อร้องที่เข้ากันกับเนื้อเรื่องอย่างลงตัว โดยจะออกอากาศครั้งแรกในวันที่ 5 กันยายน และนอกจากนี้ยังมีซีรี่ส์ The Journey of Love อีก 3 ตอน ซึ่งสามารถติดตามรับชม ซีรี่ส์ของฮอนด้า ฟรีด ใหม่ได้ที่ www.honda.co.th/Freed"

baนายพิทักษ์ สรุปเพิ่มเติมในตอนท้ายว่า "เราหวังว่า ฮอนด้า ฟรีด ใหม่ ที่ปรับโฉมล่าสุดนี้ จะเป็นเพื่อนร่วมทางเคียงข้างการใช้ชีวิตประจำวันของคนไทย ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่มองหารถยนต์อเนกประสงค์ เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นเช่นเคย ฮอนด้ายังคงเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ที่ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อส่งมอบประสบการณ์ความสุขในการใช้รถยนต์ ให้กับลูกค้าต่อไป ให้สมกับที่เราได้รับความไว้วางใจจากคนไทยตลอดมา"
 
2012 Honda Freed
 
ba"ภายหลังจากการกลับมาดำเนินการของบริษัทฯ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ฮอนด้าได้กลับมาอย่างแข็งแกร่ง โดยได้รุกกิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง จนถึงปัจจุบันได้มีการแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่สู่ตลาดเพิ่มเติมถึง 4 รุ่น คือ Honda Civic, Jazz Hybrid, City CNG และ Freed ใหม่ ในวันนี้"

baสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูม ฮอนด้า ทั่วประเทศ หรือ www.honda.co.th/Freed หรือ Honda Call Center โทร. 02-341-7777, 02-341-7888 และ 02-341-7999
 
Honda Freed
 
 
m2 2012 HONDA FREED  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
MORE ABOUT HONDA : CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• TEST DRIVE : Honda Jazz Hybrid ทดลองขับโดยเน้นไปที่อัตราสิ้นเปลืองทั้งการใช้งานในเมืองและขับทางไกล
• TEST DRIVE : Honda Jazz Hybrid ทดสอบแบบกรุ๊ปเทสต์ ใช้งานจริง 118 กม. เฉลี่ย 16.4 กม./ลิตร มาพร้อมราคาน่าสนใจ
• TEST DRIVE : Honda Odyssey 2.4 มินิแวนหรู 180 แรงม้า มีออฟชั่นอะไรบ้าง คุ้มไหมกับราคาสไตล์รถนำเข้า
• GRAND OPENING : Honda Jazz Hybrid ฮอนด้า ประเทศไทยเปิดตัวไฮบริดรุ่นแรกในรถคลาสซับคอมแพคท์
• MT REPORT : Honda CBU Experience Trip ทดลองขับรถนำเข้า 3 รุ่น Odyssey, Stepwgn Prada และ CR-Z
• MT REPORT : Honda เปิดสายการผลิตรถยนต์อีกครั้ง เดินหน้าผลิตเต็มกำลัง พร้อมประกาศพันธสัญญาเพื่อสังคมไทย
• MT REPORT : Honda ทำลายรถยนต์ที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม ย้ำดำเนินการทุกขั้นตอนภายในโรงงานเท่านั้น
• TEST DRIVE : Honda City SV ทดลองขับซิตี้ใหม่แบบกรุ๊ปเทสต์ 234.4 กิโลเมตร เที่ยวฉะเชิงเทรา
• GRAND OPENING : Honda City ปรับโฉม เพิ่มอุปกรณ์ สปอร์ตยิ่งขึ้น ตอบรับนโยบายรถยนต์คันแรกของรัฐบาล
• MT REPORT : Honda Brio Eco Challenge รายงานผลการแข่งขันบริโอ้ขับประหยัด กรุงเทพ-สุราษฎร์ 711 กม.
• TEST DRIVE : Honda Brio CVT / MT ความประหยัดที่ลงตัว ทั้งเกียร์อัตโนมัติ CVT และเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ
• TEST DRIVE : Honda Brio - Group Test ท่ามกลางสายฝนเคล้าละอองหมอกที่จังหวัดเชียงราย
• GRAND OPENING : Honda Brio ฮอนด้า ประเทศไทย เปิดตัว Eco Car
• TEST DRIVE : Honda Accord Minor Change - Group Test ขับแอคคอร์ดใหม่ไปเกาะช้าง
• TEST DRIVE : Honda Civic 1.8 E NAVI เติมอุปกรณ์เทียบชั้นรุ่นใหญ่
• TEST DRIVE : Honda Jazz SV เติมความเฉียบให้ความเอนกประสงค์
• TEST DRIVE : Honda Freed - Group Test เอนกประสงค์บนทรงเฉียบ
• TEST DRIVE : Honda CR-V 2.4 4WD ขับแบบเก๋ง สบายสไตล์ SUV
• MODIFIED - TH : Honda Mania Special รวมตัวพลพรรคคนรักฮอนด้า 3 คัน 3 สไตล์ ต่างรุ่นต่างแนวทางการตกแต่ง
 
 
 
 
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail