motortrivia.com
m2 GRAND OPENING SECTION  |  BACK TO GRAND OPENING MAIN PAGE  |  HOME  |  ABOUT MT  |  CONTACT MT m3
 
Mercedes-Benz SL 500 AMG Roadster
 
ภาพ : จันทนา เจริญทวี Friday, 22 June, 2012 0:29 AM
800x
 
Mercedes-Benz SL 500 BlueEFFICIENCY Sports AMG Roadster
เปิดตัว SL-Class โฉมใหม่เจนเนอเรชั่นที่ 6
 
baบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวโรดสเตอร์เจนเนอเรชั่นที่ 6 The new SL-Class รุ่น SL 500 BlueEFFICIENCY Sports AMG Roadster พร้อมสีเทาด้านใหม่ cerrusite grey metallic SHAPE ผสานความหรูหราแบบสปอร์ตคูเป้ กับความปราดเปรียวของโรดสเตอร์เข้าไว้ด้วยกัน ภายใต้ โครงสร้างอลูมิเนียม มีน้ำหนักเบาตามแนวคิด Super Light และเพิ่มความประหยัดด้วยเครื่องยนต์ BlueDIRECT

baดร. อเล็กซานเดอร์ เพาฟเลอร์ (Alexander Paufler) ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ปัจจุบันรถยนต์ทั่วโลกมีมากมายหลายล้านคัน แยกเป็นรุ่นต่างๆ นับพันๆ รุ่น แต่มีเพียงไม่กี่รุ่น ที่ถูกจัดให้เป็นที่สุดแห่งยนตรกรรม ซึ่ง SL-Class เป็นหนึ่งในนั้น ที่สามารถผสานความสปอร์ตเข้ากับความปราดเปรียวได้อย่างลงตัว"
 
Mercedes-Benz SL 500 AMG Roadster
 
• ดร. อเล็กซานเดอร์ เพาฟเลอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด
800x
 
ba"The new SL-Class กำลังสานต่อตำนานความสำเร็จ และก้าวสู่โลกยานยนต์แห่งอนาคต โดยการใช้วัสดุอลูมิเนียมเป็นโครงสร้างตัวถังรถเกือบทั้งคัน ทำให้มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อนหน้านี้ รวมทั้งเผาผลาญเชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น"

ba"ตัวอักษร SL ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของโลกยานยนต์ ซึ่งได้กลายเป็นชื่อที่มีความหมายสอดคล้อง และอยู่คู่กับความสปอร์ต ความมีระดับ ความมีสไตล์ และความเป็นที่สุดในเรื่องความสะดวกสบายหรูหรา รวมถึงนวัตกรรมอันล้ำสมัย"

เบาลง แต่แข็งแกร่งขึ้น
baตัวอักษร SL ย่อมาจาก super, lightweight นับเป็นครั้งแรกที่ เมอร์เซเดส ผลิตตัวถังรถที่เป็นอะลูมิเนียมทั้งคัน และนำมาใช้กับรถที่ผลิตเพื่อการจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง โดยมีชิ้นส่วนเพียงไม่กี่ชิ้นเท่านั้นที่ใช้วัสดุชนิดอื่น อาทิ ทีมผู้ออกแบบได้นำแมกนีเซียมซึ่งเบายิ่งขึ้นมาใช้เป็นชิ้นส่วนปิดด้านหลังถังน้ำมัน หรือใช้เหล็กกล้าที่มีความแกร่งสูงมาทำ เสา A-Pillar เพื่อประสิทธิภาพในด้านความปลอดภัย

baน้ำหนักที่เบาลงหมายถึงอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันที่ลดลง Mercedes-Benz SL 500 ใหม่ มีน้ำหนักเพียง 1,785 กก. น้อยกว่ารุ่นเดิมถึง 125 กิโลกรัม ส่วน SL 350 ใหม่ น้ำหนักตัวเพียง 1,685 กก. ลดลงถึง 140 กิโลกรัม
 
Mercedes-Benz SL 500 AMG Roadster
 
• คุณคมกริช นงค์สวัสดิ์ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาดและสื่อสารองค์กร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด
800x
 
เครื่องยนต์ที่ประหยัดแต่ทรงพลัง
baSL 500 มากับเครื่องยนต์ BlueDIRECT V8 เทอร์โบคู่ ความจุ 4,663 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 320 กิโลวัตต์ (435 แรงม้า) เพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อน 12% แต่อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงกลับลดลงถึง 22% หรือประมาณ 10.9 กม./ลิตร ขณะเดียวกันแรงบิดยังเพิ่มขึ้นจาก 54 กก.-ม. เป็น 71.3 กก.-ม. ด้วย คิดเป็นอัตราส่วนที่เพิ่มขึ้นถึง 32% อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. 4.6 วินาที ความเร็วสูงสุดประมาณ 250 กม./ชม.

baส่วน SL 350 ใช้เครื่องยนต์ BlueDIRECT V6 ความจุ 3,498 ซีซี กำลังสูงสุด 225 กิโลวัตต์ (306 แรงม้า) แรงบิด 37.7 กก.-ม. อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ย 13.3 - 14.7 กม./ลิตร ประหยัดขึ้นกว่าเดิม 30% อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. 5.9 วินาที ความเร็วสูงสุดประมาณ 250 กม./ชม. ทั้ง 2 รุ่นส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ 7G-TRONIC PLUS พร้อมเพิ่มความประหยัดด้วยฟังก์ชั่น ECO Start/Stop เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน
 
Mercedes-Benz SL 500 AMG Roadster
 
ภายในทันสมัย ให้อารมณ์สปอร์ต
baภายในของ SL รุ่นใหม่กว้างขึ้นกว่ารุ่นเดิม ความยาวตัวรถ 4,617 มม. (+50) กว้าง 1,877 มม. (+57) ตกแต่งด้วยลายไม้จากคอนโซลกลางยาวไปถึงแผงหน้าปัด ต่อเนื่องจนไปถึงประตู พร้อมไฟเรืองแสง Ambient Lighting ล้อมรอบห้องโดยสาร ปรับได้ 3 เฉดสี คือ ขาว ส้ม และแดง ด้วยการควบคุมผ่านพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น เสริมด้วยระบบมัลติมีเดีย COMAND Online ควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ด้านความบันเทิงต่างๆ รวมถึงการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต
 
Mercedes-Benz SL 500 AMG Roadster
 
ความลงตัวในแบบฉบับของตระกูล SL
baรูปลักษณ์ภายนอกของ SL-Class ผสานความคลาสสิกอันเป็นเอกลักษณ์ของตระกูล SL ตั้งแต่กระโปรงหน้าที่ยาวรับกับห้องโดยสาร ซึ่งอยู่ในตำแหน่งค่อนไปทางด้านหลัง ท้ายรถที่กว้าง ดูทรงพลัง ช่องระบายอากาศและครีบโครเมียมซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของรถรุ่นนี้ รับกับกระจังหน้าแบบรถสปอร์ตคลาสสิกในสไตล์ร่วมสมัย

baชุดโคมไฟหน้าแบบไบซีนอน มาพร้อมกับระบบส่องสว่างอัจฉริยะ Intelligent Light System - ILS โดยมีฟังก์ชั่นการส่องสว่าง 5 แบบ เหมาะกับลักษณะการขับขี่ในสภาพอากาศแบบต่างๆ เพื่อสร้างทัศนวิสัยที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

baนอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นอันโดดเด่น เช่น ระบบเปิด-ปิดฝากระโปรงท้ายอัตโนมัติ หรือ Hands-free access ตอบสนองการทำงานอย่างฉับไว เพียงยื่นปลายเท้าไปใต้กันชนหลัง ส่วนหลังคากระจกแบบ Panoramic Vario-roof สามารถเปิด-ปิดหลังคาโดยใช้เวลาเพียง 20 วินาที โดยมาพร้อมกับฟังก์ชั่นพิเศษ Magic Sky Control ปรับระดับความเข้มของหลังคาเพียงปลายนิ้วสัมผัส เปลี่ยนโฉมให้กลายเป็นโรดสเตอร์หรือคูเป้ได้ตามต้องการอย่างรวดเร็ว
 
Mercedes-Benz SL 500 AMG Roadster
 
2 นวัตกรรมใหม่ Magic Vision Control และ Front Bass
baSL รุ่นใหม่ สืบทอดความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมยานยนต์ด้วยการนำเสนอ 2 นวัตกรรมใหม่ ได้แก่
 
Magic Vision Control: ระบบการทำงานของใบปัดน้ำฝนประสิทธิภาพสูง น้ำฉีดล้างกระจกจะถูกส่งออกมาจากก้านปัดน้ำฝนโดยตรง โดยมีการปัดใน 2 ทิศทาง ทำให้ไม่มีการกระจายตัวของละอองน้ำมาบดบังทัศนวิสัยของผู้ขับขี่ในขณะฉีดน้ำ และยังช่วยให้การทำความสะอาดกระจกบังลมหน้า สามารถทำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
   
Front Bass: ระบบเสียงซึ่งใช้พื้นที่ว่างในโครงสร้างอะลูมิเนียมของตัวรถด้านหน้า เป็นจุดติดตั้งลำโพงเสียงเบส ทำให้เกิดเสียงทุ้มที่สะอาด ลึก และชัดเจน ช่วยสร้างบรรยากาศเสียงแบบคอนเสิร์ตฮอลล์ได้แม้ในขณะที่เปิดหลังคา และยังช่วยเพิ่มพื้นที่ให้กับแผงประตูด้านข้างอีกด้วย
 
Mercedes-Benz SL 500 AMG Roadster
 
• มร.มาร์ทิน ชูลซ์ (Martin Schulz) รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด
800x
 
โรดสเตอร์ที่เพียบพร้อมด้วยระบบความปลอดภัย
baโครงสร้างตัวถังอลูมิเนียมเนื้อแกร่งพิเศษ ได้รับการออกแบบมาเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการปกป้องผู้โดยสารจากการชน โดยโครงสร้างส่วนหน้าและส่วนท้าย สามารถยุบตัวเพื่อดูดซับแรงกระแทก และในกรณีรถพลิกคว่ำ โครงเหล็กที่เสา A-Pillar รวมไปถึงโครงคุ้มกันนิรภัยหรือโรลโอเวอร์บาร์ ที่ติดตั้งอยู่ด้านหลังเบาะนั่งทั้งสองจุด จะช่วยปกป้องห้องโดยสารให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น

baนอกจากนี้ยังมีระบบปกป้องก่อนเกิดเหตุ PRE-SAFE และระบบช่วยเหลือต่างๆ อาทิ เข็มขัดนิรภัยแบบรั้งกลับอัตโนมัติ ถุงลมนิรภัยด้านข้าง ถุงลมนิรภัยบริเวณศีรษะ พนักพิงศีรษะ NECK-PRO ระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้าขณะขับขี่ Attention Assist ระบบ Adaptive Brake และระบบช่วยจอด Active Parking Assist ซึ่งเป็นสิ่งที่เพิ่มเข้ามาใน SL รุ่นใหม่ โดยระบบจะใช้เซ็นเซอร์หาช่องว่างที่จะเข้าจอด จากนั้นจะเข้าจอดให้เองโดยอัตโนมัติ
 
Mercedes-Benz SL 500 AMG Roadster
 
มาพร้อมกับชุดแต่ง AMG Sports package
• ชุดแต่ง AMG (กันชนหน้า หลัง และสเกิร์ตข้าง)
• พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันดีไซน์สปอร์ต 3 ก้าน พร้อมสวิตช์ควบคุมการทำงาน 12 จุด หุ้มด้วยหนัง Nappa
• แผงหน้าปัดลายธงตาหมากรุก
• เบาะนั่งตัดเย็บแนวตั้ง เดินขอบด้วยสี designo platinum white pearl (เฉพาะเบาะนั่งสีดำ)
• ระบบกันสะเทือนแบบสปอร์ต ปรับแต่งเป็นพิเศษ และต่ำลงกว่าปกติ 10 มม.
• ดิสก์เบรกหน้า-หลัง แบบมีช่องระบายความร้อน พร้อมสัญลักษณ์ Mercedes-Benz บนคาลิปเปอร์เบรกหน้า
• ล้ออัลลอย AMG ลาย 5 ก้าน ขนาด 19 นิ้ว พร้อมยางหน้า 225/35 R19 และยางหลัง 285/30 R19
• พรมรองพื้นสีดำพร้อมสัญลักษณ์ AMG

baบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดราคาจำหน่าย Mercedes-Benz SL 500 BlueEFFICIENCY Sports AMG Roadster ที่ 14,499,000 บาท ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ
 
 
 
m2 MERCEDES-BENZ SL 500 SPORTS AMG ROADSTER  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
MORE ABOUT MERCEDES : CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• REPORT : Mercedes-Benz Driving Experience 2012 อบรมเทคนิคขับปลอดภัยด้วยเบนซ์หลากรุ่น
• GRAND OPENING : Mercedes-Benz M-Class เปิดตัวครั้งแรกในอาเซียน พร้อมรถอเนกประสงค์สำหรับครอบครัว The new Viano
• TEST DRIVE : Mercedes-Benz ML 300 CDI BlueEFFICIENCY หล่อหรูพร้อมลุยเล็กๆ
• REPORT : Mercedes-Benz รุกตลาดไตรมาส 4 เดินหน้าทุกเซ็กเม้นต์ด้วยข้อแสนอ และบริการทางการเงินสุดพิเศษฉลอง 125 ปี
• REPORT : Mercedes-Benz CDI 24 Hours Endurance เบนซ์ CDI 5 รุ่น ขับต่อเนื่อง 24 ชั่วโมงครั้งแรกในไทย
• REPORT : Mercedes-Benz Driving Experience 2011 ฝึกขับปลอดภัย ณ ฐานทัพเรือสัตหีบ
• GRAND OPENING : Mercedes-Benz CL 500 BlueEFFICIENCY Coupe เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย เปิดตัวยนตรกรรมสุดหรู
• TEST DRIVE : Mercedes-Benz E-Class ทดสอบแบบทัวร์ภูเก็ตด้วย Mercedes-Benz E-Class 2 รุ่น
• GRAND OPENING : Mercedes-Benz SLS AMG เปิดตัว Gullwing Super Sports Car ในบางกอก มอเตอร์โชว์ 2009
• INNOVATION : Mercedes-Benz BlueDIRECT เครื่องยนต์เบนซิน V6 และ V8 ที่ผ่านการทดสอบกว่า 10,000 ชั่วโมง
 
 
 
 
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail