motortrivia.com
m2 GRAND OPENING SECTION  |  BACK TO GRAND OPENING MAIN PAGE  |  HOME  |  ABOUT MT  |  CONTACT MT m3
 
A.P. Honda
 
เรื่อง : ARIA 54  •  ภาพ : จันทนา เจริญทวี Wednesday, 11 January, 2012 0:39 AM
800x
 
A.P. Honda
เปิดตัวมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่รับปี 2012 รวดเดียว 7 รุ่น
 
baบริษัท เอ. พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดตัวจักรยานยนต์รุ่นใหม่ โมเดล 2012 รวดเดียวถึง 7 รุ่น ครบทุกเซกเมนท์ ทั้งรถครอบครัว, รถเอที, รถสปอร์ต และ Global Model โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ Honda Click 125i โฉมใหม่ เครื่องยนต์ 125 ซีซี eSP หรือ Enhanced Smart Power พร้อมโชว์ตัว 2 พรีเซนเตอร์ปี 2012 บี้ - สุกฤษณ์ วิเศษแก้ว และ โดม - ปกรณ์ ลัมภ์ ส่วน Honda Spacy i คว้า สิงโต นำโชค เจาะตลาดคนรุ่นใหม่

baฮอนด้า ประสบความสำเร็จอย่างสูงในปี 2011 ด้วยสถิติยอดขายที่สูงที่สุดในรอบ 25 ปีของการก่อตั้งบริษัทฯ ด้วยยอดจำหน่ายที่สูงถึง 1.39 ล้านคัน พร้อมเดินหน้าแผนระยะกลาง 3 ปีอย่างต่อเนื่องในปี 2012 ด้วยเป้าการจำหน่ายใหม่สูงขึ้นที่ 1.5 ล้านคัน ตามด้วยกิจกรรมภายใต้แนวคิด 'ชีวิตสนุกถ้าไม่หยุดค้นหา' อีกมากมาย อาทิ การเป็นผู้ถือสิทธิสนับสนุนการถ่ายทอดสด ฟุตบอลยูโร 2012 และกิจกรรมความสนุกกับทีม Manchester United และ Liverpool ปีที่ 2 ที่จะเข้มข้นขึ้นกว่าเดิม
 
A.P. Honda
 
baส่วนเครือข่ายการจำหน่ายที่มีอยู่กว่า 900 สาขาทั่วประเทศ ฮอนด้า เตรียมเสริมภาพลักษณ์ด้วยภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ เพื่อตอกย้ำภาพ Big Wing Center ที่เป็นมากกว่าศูนย์จำหน่ายฯและบริการทั่วๆ ไป และสำหรับแฟนบิ๊กไบค์ จะได้พบกับศูนย์จำหน่ายและบริการ Big Wing ภายในเดือนเมษายนปี 2012

baมร. จิอากิ คาโต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า "ปี 2011 ที่ผ่านมา นับเป็นปีที่ควรค่าแก่การจารึก เพราะเป็นวาระการก่อตั้งบริษัทครบ 25 ปี แต่ก็เป็นปีที่มีการเปลี่ยนแปลงหลากหลายจนไม่อาจคาดการณ์ได้ ทั้งภัยธรรมชาติ และวิกฤตเศรษฐกิจ แต่ถึงกระนั้น ตลาดรวมรถจักรยานยนต์ไทย กลับสามารถทำสถิติเติบโตได้สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ในช่วงต้นปี และยังคงมีอุปสงค์ในระดับสูงต่อเนื่อง แม้ประเทศไทยจะประสบวิกฤตอุทกภัย ส่งผลให้ตลาดรวมเติบโตได้สูงเกิน 2 ล้านคัน หรือคิดเป็น 108% ของปีก่อนหน้า โดยฮอนด้าสามารถสร้างผลงานอันยอดเยี่ยมด้วยยอดขาย 1,390,000 คัน เติบโตขึ้น 110% จากปีก่อนหน้า สูงสุดเป็นประวัติการณ์ และครองอันดับ 1 เป็นผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์ไทยอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 23 ด้วยอัตราครองตลาด 69% เติบโตขึ้น 1% จากปีก่อนหน้า"
 
A.P. Honda
 
มร. จิอากิ คาโต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด
800x
 
baปีที่ผ่านมา ฮอนด้า ประกาศแผนระยะกลาง 3 ปี เริ่มตั้งแต่ปี 2011 - 2013 ฮอนด้า จะผันตัวเองจากองค์กรใหญ่ที่สุด เป็นองค์กรที่แข็งแกร่งที่สุด เพื่อมุ่งสู่การเป็นผู้นำตลาด โดยมี 3 มาตรการสำคัญ คืิอ การนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เหนือความต้องการของตลาด การเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในทุกด้าน และการขยายความพึงพอใจสูงสุดของผู้ใช้และสังคม

baปี 2012 ฮอนด้า คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจประเทศไทยจะเริ่มฟื้นตัวขึ้นตั้งแต่ไตรมาสที่สอง หรือตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป ตามอุปสงค์ในตลาดที่ฟื้นคืนกลับมา มร. จิอากิ คาโต มองสถานการณ์ในปีนี้ว่า ตลาดรวมในปี 2012 น่าจะเติบโตถึง 2.1 ล้านคัน และ ฮอนด้า ได้กำหนดเป้าหมายในการจำหน่ายในปีนี้ไว้ที่ 1.5 ล้านคัน เริ่มต้นด้วยการเปิดตัวจักรยานยนต์รุ่นใหม่พร้อมกันรวดเดียว 7 รุ่น
 
A.P. Honda
 
Honda Click 125i
baเปลี่ยนรูปโฉมใหม่ทั้งคันจาก Honda Click 110i เดิม บวกขุมพลังใหม่ 125 ซีซี eSP (Enhanced Smart Power) พร้อมเทคโนโลยีเพื่อการเผาไหม้สมบูรณ์ ทั้งระบบ Intelligent Low Friction, ระบบหัวฉีด PGM FI, ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำแบบ Built In และระบบ Alternator Starter

baราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 46,800 บาท
 
A.P. Honda
 
Honda Spacy i
baรถมอเตอร์ไซค์แบบเอทีน้องใหม่ รวมความเอนกประสงค์จากพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขึ้น กับความสะดวกสบายใช้งานง่าย จุดเด่นสำคัญคือ Helmet-In XL U-Box กล่องเก็บของขนาดใหญ่ที่สามารถเก็บหมวกกันน็อคแบบเต็มใบได้ ถังน้ำมันขนาดใหญ่ 5.5 ลิตร เบาะกว้างนั่งสบาย ไฟหน้าใหญ่แบบ Big Eye

baราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 41,500 บาท
 
A.P. Honda
 
Honda Wave 125i
baเป็นการปรับโฉมครั้งสำคัญของ Honda Wave 125i รถจักรยานยนต์ที่เป็นระบบหัวฉีด PGM FI รุ่นแรกของประเทศไทย ดีไซน์ไฟหน้าแบบ Dual Head Light ไฟท้ายแบบ LED ครั้งแรกของประเทศไทย และประหยัดน้ำมันสูงสุดในวงการรถจักรยานยนต์ไทยที่ 63.3 กิโลเมตร/ลิตร (จากการทดสอบโดยมาตรฐาน ECE40 Mode มาตรฐานการทดสอบที่ได้รับการรับรองระดับโลก)

baราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 48,000 บาท
 
A.P. Honda
 
Honda Wave 110i
baรถครอบครัวยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศไทยกับการปรับเปลี่ยนลายกราฟฟิคใหม่ มีให้เลือก 3 แบบ 7 สี ทั้งระบบดิสก์เบรคหน้า และดรัมเบรค พร้อมรุ่นสตาร์ทมือและสตาร์ทเท้า

baราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 37,800 บาท
 
A.P. Honda
 
Honda CBR 150R
baหนึ่งในรถมอเตอร์ไซค์สไตล์สปอร์ตยอดนิยม กับลายกราฟฟิคใหม่แบบ Tri-Color สไตล์รถซูปเปอร์สปอร์ต เพื่อเอาใจแฟนรถสปอร์ตโดยเฉพาะ กำหนดการวางตลาดจะเริ่มขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2012
 
A.P. Honda
 
Honda PCX150 Global Model
baPCX150 แบบ Global Model มากับสุนทรียภาพในการขับขี่แบบ Premium เน้นความหรูหรา พร้อมเครื่องยนต์ใหม่ eSP - Enhanced Smart Power ความจุ 150 ซีซี กำหนดการวางตลาดจะเริ่มขึ้นในเดือนมีนาคม 2012
 
A.P. Honda
 
Honda CRF250L Global Model
baอีกหนึ่ง Global Model ของ ฮอนด้า ซึ่งจะมากับรูปแบบความสนุกในการขับขี่แนวใหม่สไตล์เอนดูโร่ ที่สนุกได้ทั้งแบบ On-Road หรือแบบ Off-Road โดยจะเปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศไทย กำหนดการวางตลาดจะเริ่มขึ้นในเดือนมีนาคม 2012 เช่นกัน
 
A.P. Honda
 
baHonda Click125i, Honda Spacy i, Honda Wave 125i และ Honda Wave 110i จะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่กลางเดือนมกราคมนี้เป็นต้นไป ส่วน Honda CBR 150R จะวางจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์ และ Global model ทั้ง Honda PCX 150 และ Honda CRF 250L จะวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม

baสำหรับแฟนบิ๊กไบค์ของ ฮอนด้า เดือนเมษายนนี้ ฮอนด้า จะเริ่มต้นธุรกิจรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลายมากขึ้น โดยจะเปิดทำการแห่งแรกในกรุงเทพมหานครในชื่อ Big Wing รวมทั้งมีแผนที่จะขยายเครือข่ายสู่ภูมิภาคในเขตจังหวัดใหญ่ๆ ต่อไป

baสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ใหม่ทั้ง 7 รุ่น และกิจกรรมความสนุกภายใต้แนวคิด 'ชีวิตสนุกถ้าไม่หยุดค้นหา' ได้ที่ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ใกล้บ้าน หรือที่ www.aphonda.co.th
 
m2 2012 HONDA 7 NEW MODELS  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
• MORE ABOUT HONDA  :  CLICK  >  2 WHEEL RIDE SECTION
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• BIZZ NEWS : Honda เปิดตัวจักรยานยนต์รุ่นใหม่ โมเดล 2012 รวดเดียวถึง 7 รุ่น ครบทุกเซกเมนท์
• BIZZ NEWS : Honda Big Smile Big Concert คอนเสิร์ตเพื่อผู้ประสบภัยน้ำท่วม เติมรอยยิ้มให้คนไทย กับมนต์เพลงคาราบาว
• BIZZ NEWS : Honda สานต่อโครงการอุบัติเหตุเป็นศูนย์ เริ่มที่ตัวคุณ คว้า แอ๊ด คาราบาวเป็นทูตประชาสัมพันธ์โครงการ
• BIZZ NEWS : Honda ประกาศ 50 ผู้โชคดี ดูผีปะทะหงส์ถึง Old Trafford
• BIZZ NEWS : New Honda Scoopy i ส่งลายกราฟฟิคใหม่ 3 สไตล์ ภายใต้คอนเซปต์ 'ออกลาย...ซ่า มันส์...มาก'
• BIZZ NEWS : Honda Red Champion สานฝันเด็กไทยไปลิเวอร์พูล - แมนฯยูฯ กว่า 1,000 ทีมเตรียมโม่แข้งระดับภูมิภาค
• BIZZ NEWS : Honda Scoopy I Reggae on the Rock ครั้งที่ 3 รวมพลชาวร็อก - เร็กเก้กว่าสามแสนชีวิต
• BIZZ NEWS : AP Honda โชว์ความยิ่งใหญ่ เป็น Official Partner Manchester United และ Liverpool
 
 
 
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail