motortrivia.com
m2 GRAND OPENING SECTION | BACK TO GRAND OPENING MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
MT
   
MB
ภาพ : นาธัส แสงสุริยะ, จันทนา เจริญทวี  •  วีดิโอ : สุพรรณี ยังอยู่ update   Friday, 7 October, 2011 7:39 PM
800x
THAI ENG
 
 
All-New Nissan Almera
อีโค คาร์ 4 ประตูคันแรกของเมืองไทย การเริ่มต้นแผนธุรกิจใหม่ของนิสสัน
 
baบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวอีโค คาร์ รุ่นใหม่ Nissan Alemera ซึ่งจากการเปิดตัวนี้ ทำให้ นิสสัน เป็นผู้ผลิตรถยนต์อีโค คาร์ 4 ประตู ภายใต้เงื่อนไขโครงการอีโค คาร์ของรัฐบาลเป็นรายแรกในประเทศไทยทันที โดยปีที่ผ่านมา นิสสัน ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงจากอีโค คาร์คันแรกอย่าง Nissan March ในแบบแฮทช์แบค นิสสัน จึงมุ่งหวังในการเป็นผู้นำตลาดอีโค คาร์ ในประเทศไทย และ Alemera คือรถยนต์รุ่นแรกภายใต้แผนธุกิจ Nissan Power Up 2016 ที่ประกาศไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

ba"ภูมิภาคอาเซียนเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญของความสำเร็จในอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศไทย ถือเป็นตลาดหลัก และฐานยุทธศาสตร์สำคัญของภูมิภาค" มร. โทชิยูกิ ชิกะ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด กล่าว "การเปิดตัวอัลเมร่า ที่ล้ำหน้าด้วยนวัตกรรมในวันนี้ คือการแสดงพันธสัญญาของเราที่มีต่อประเทศไทย"
 
All-New Nissan Almera
 
มร. โทชิยูกิ ชิกะ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด
 
All-New Nissan Almera
 
มร. โทรุ ฮาเซกาวา ประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
 
All-New Nissan Almera
 
• คุณประพัฒน์ เชยชม รองผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
800x
 
baเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม Nissan PURE DRIVE ที่ติดตั้งใน Almera เป็นการมอบประสบการณ์ในการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ ให้กับลูกค้าทุกคน Almera เป็นรถยนต์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นภายใต้โครงการ อีโค คาร์ ที่ริเริ่มโดยสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน กระทรวงอุตสาหกรรม และมีคุณสมบัติตรงตามมาตรฐานข้อบังคับของรถยนต์ อีโค คาร์ ทุกประการ

ba"การเปิดตัวนิสสัน อัลเมร่า ใหม่ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของแบรนด์นิสสัน ในฐานะผู้นำด้านรถยนต์เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมหรือ อีโค คาร์ ในประเทศไทย รถยนต์รุ่นนี้ จะมีบทบาทสำคัญในการเริ่มต้นแผนธุรกิจใหม่ของนิสสัน" มร. โทรุ ฮาเซกาวา ประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

ba"หลังจากความสำเร็จของนิสสัน มาร์ช ในปีที่ผ่านมา นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ จะเป็นรถยนต์คุณภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุดจากนิสสัน เราเชื่อมั่นว่า รถยนต์รุ่นนี้จะสร้างความพึงพอใจให้กับผู้บริโภคทุกกลุ่ม โดยเฉพาะผู้มองหารถยนต์นั่งที่มีระดับ ขนาดใหญ่ กว้างขวาง แต่ประหยัดน้ำมัน เพื่อการใช้งานประจำวัน ยิ่งกว่านั้น อัลเมร่ายังมีค่าบำรุงรักษาที่ต่ำอีกด้วย"

ba"โดยสรุปคือ รถยนต์รุ่นนี้คุ้มค่า และสมบูรณ์แบบ เหมาะสำหรับผู้ซื้อรถยนต์เป็นคันแรก หรือสำหรับเป็นรถยนต์อีกหนึ่งคันในครอบครัว"
 
All-New Nissan Almera
 
All-New Almera
baAlmera นับเป็นอีโค คาร์ 4 ประตูรุ่นแรกของประเทศไทย เป็นรถอีโค คาร์ รุ่นที่ 2 ในสายการผลิตของ นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นรุ่นที่ 2 ที่สร้างขึ้นบนโครงสร้าง V-Platform เหล็กน้ำหนักเบาพิเศษ แต่แข็งแกร่งทนทาน มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร รหัส HR12DE และเกียร์ XTRONIC-CVT โดย Almera ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้เทคโนโลยี PURE DRIVE ของ นิสสัน ช่วยให้ประหยัดน้ำมันขึ้นอีกระดับ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

baAlmera เป็นการผสมผสานการออกแบบระหว่าง ความหรูหรา และ ความประหยัด ภายนอกมีรูปทรงที่ให้ความรู้สึกหรูหรา ภายในมอบสัมผัสของความทันสมัย มีพื้นที่ใช้สอยภายในกว้างขวางเกินคาด โดย Almera มี 3 จุดเด่นหลัก คือ การออกแบบที่เหนือกว่า, ความสะดวกสบาย ประโยชน์ใช้สอยที่เหนือใคร และ ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจากการพัฒนาโดยวิศวกรรมอันชาญฉลาด
 
All-New Nissan Almera
 
ภายนอก
baมิติภายนอกขนาดใหญ่เกินคาด เมื่อเทียบกับ รถซับคอมแพคท์ ทั่วไป ความยาว 4,425 มม. กว้าง 1,695 มม. สูง 1,500 มม. ความกว้างช่วงล้อหน้า 1,480 มม. ความกว้างช่วงล้อหลังขนาด 1,485 มม. ฐานล้อหน้า-หลังขนาด 2,600 มม. ยาวกว่ารถซับคอมแพคท์ทั่วไป สปอยเลอร์พร้อมไฟเบรก LED ถูกติดตั้งในทุกรุ่น ไฟตัดหมอกหน้าช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในยามต้องการ กระจังหน้าและที่เปิดประตูโครเมียม ล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว ยางหน้ากว้างซีรีส์ 185/65 R15

baAlmera มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน (CD) ที่ต่ำเพียง 0.29 น้ำหนักตัวรุ่น S เกียร์ธรรมดาเพียง 962 กก. ลดภาระการทำงานของเครื่องยนต์ ส่งผลให้ประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น พื้นที่ความจุสัมภาระด้านท้ายมีขนาดถึง 490 ลิตร
 
All-New Nissan Almera
 
ภายใน
baสะดวกสบายด้วยห้องโดยสารที่ยาวถึง 1,828 มม. พื้นที่ช่วงขาสำหรับผู้โดยสารด้านหลังยาว 636 มม. มีที่พักแขนและที่พักศีรษะสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง พวงมาลัย 3 ก้าน พร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง หน้าปัดเรืองแสงแบบ Fine Vision Meter พร้อมจอ Multi Display ให้ข้อมูลการขับขี่ และอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ถูกต้องแม่นยำ

baวิทยุขนาด 2 DIN เล่น CD, MP3, วิทยุ มีพอร์ท AUX ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ ระบบกุญแจอัจฉริยะ Intelligent key พร้อมปุ่มเปิดฝากระโปรงท้ายรถบนรีโมท และปุ่ม Push Start สะดวกสบายในการเข้า-ออก สตาร์ท ดับเครื่องยนต์ และล็อครถได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ไม่ต้องใช้กุญแจ
 
All-New Nissan Almera
 
เทคโนโลยี PURE DRIVE
baAlmera เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจากการพัฒนาโดยวิศวกรรมอันชาญฉลาด เทคโนโลยีอากาศสะอาด เพียว ไดรฟ์ ที่ได้รับการติดตั้งใน Almera ช่วยให้มั่นใจได้ว่า ทุกการขับขี่จะให้การประหยัดน้ำมัน และรักษาสิ่งแวดล้อม โดย Almera มีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 120 กรัม/กม. และมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเพียง 20 กม./ลิตร จากการทดสอบมาตรฐานยุโรป UNECE Reg. 101 Rev. 1 COMBINE MODE NEDC

baเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.2 ลิตร รหัส HR12DE กำลังสูงสุด 79 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 10.8 กก.-ม. ที่ 4,400 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัจฉริยะ XTRONIC CVT (Continuously Variable Transmission) เอกสิทธิ์ของ นิสสัน ที่มาพร้อมนวัตกรรมชุดเกียร์เสริม Sub-planetary gearbox

baนอกจากนี้ Nissan Almera ใหม่ยังติดตั้งระบบ Idling stop หยุดการเดินเบา ตัดการทำงานของเครื่องยนต์อัตโนมัติเมื่อรถจอดหยุดนิ่ง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งระบบอัจฉริยะที่ช่วยให้ Almera ประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น
 
All-New Nissan Almera
 
มาตรฐานความปลอดภัย
baAlmera มาพร้อมระบบความปลอดภัยมาตรฐานสากล ตัวถังที่แข็งแกร่ง ผ่านการรองรับจาก UNECE regulations 94 และ 95 (UN Economic Commission of Europe) ตัวถังแบบ Zone Body ออกแบบให้ส่วนหน้าและส่วนหลังของตัวถังรถเป็นแบบ Crushable Zone หรือโครงสร้างที่ยุบตัวได้เมื่อเกิดการชน เพื่อดูดซับแรง ส่วนกลางของตัวรถเป็นแบบ Restraint Zone หรือโครงสร้างที่ไม่ยุบตัว เพื่อป้องกันผู้ขับขี่และผู้โดยสารเมื่อเกิดการชน

baระบบเบรก ABS ทำงานร่วมกับระบบกระจายแรงเบรค EBD - Electronic Brake Force Distribution) และระบบ BA - Brake Assist) ช่วยลดระยะ และเพิ่มความสามารถในการควบคุมรถเมื่อต้องเบรกกระทันหัน เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด 2 ตำแหน่งหน้า และถุงลมนิรภัยคู่หน้า ช่วยลดการบาดเจ็บเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

baAll-New Nissan Almera มีให้เลือก 6 รุ่น 6 สี ได้แก่ สีน้ำตาล Greyish Bronze, สีขาว White Solid, สีเงิน Brilliant Silver, สีดำ Black Star, สีแดง Burning Red และ สีน้ำเงิน Dark Blue

หมายเหตุ: รุ่น 1.2S มีให้เลือกเพียง 3 สี คือ สีเงิน, สีดำ และสีขาว
 
All-New Nissan Almera
 
ราคาจำหน่าย All-New Nissan Almera
 
• Nissan Almera 1.2 S MT 429,000 บาท ส่วนลดสำหรับรถคันแรก 60,000 บาท
• Nissan Almera 1.2 E MT 455,000 บาท ส่วนลดสำหรับรถคันแรก 64,000 บาท
• Nissan Almera 1.2 E CVT 489,000 บาท ส่วนลดสำหรับรถคันแรก 69,000 บาท
• Nissan Almera 1.2 ES CVT 523,000 บาท ส่วนลดสำหรับรถคันแรก 73,000 บาท
• Nissan Almera 1.2 V CVT 563,000 บาท ส่วนลดสำหรับรถคันแรก 79,000 บาท
• Nissan Almera 1.2 VL CVT 599,000 บาท ส่วนลดสำหรับรถคันแรก 84,000 บาท
 
All-New Nissan Almera
 
คุณสมบัติของรถยนต์อีโค คาร์
• 1) อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันที่ระดับ 20 กม./ลิตร
• 2) ปล่อยไอเสียต่ำไม่เกิน 120 กรัม/กม.
• 3) ได้มาตรฐานความปลอดภัยของผู้โดยสารจากอุบัติเหตุการชนด้านหน้าและด้านข้างในระดับ UNECE 94 และ 95
• 4) ความจุของกระบอกสูบไม่เกิน 1,300 ซีซี สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน และไม่เกิน 1,400 ซีซี สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล

baดาวน์โหลด E-Brochure จาก Nissan ได้ ตามลิ๊งค์นี้ครับ
 
m2 ALL NEW NISSAN ALMERA  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
   
1000x
 
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
• MORE ABOUT NISSAN  :  CLICK  >  NISSAN NEWS SECTION
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• TEST DRIVE : Nissan Leaf แฮทช์แบ็คทรงล้ำยุคขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า เงียบ สะอาด และประหยัด
• TEST DRIVE : Nissan March 1.2 E MT สนุกและประหยัดในคันเดียว
• TEST DRIVE : Nissan Navara Calibre LE 144 แรงม้า ยกสูงขับ 2
• TEST DRIVE : Nissan Teana 200 XL ลดขนาดเครื่องยนต์ ไม่ลดความหรู
• TEST DRIVE : Nissan Teana 250 XV สุภาพนุ่มนวลซ่อนความดุดัน
• MODIFY - TH : Nissan Sunny B14 Face off: LUCINO โมดิฟายเพิ่มทั้งความสวยและความแรง
• MODIFY - TH : Nissan March Clean Look แต่งนิสสัน มาร์ช ในรูปแบบสะอาดตา เรียบง่ายแต่โดดเด่น
800x
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail