motortrivia.com
m2 GRAND OPENING SECTION | BACK TO GRAND OPENING MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
2011 Honda City
 
ภาพ : นาธัส แสงสุริยะ, จันทนา เจริญทวี Thursday, 22 September, 2011 11:59 AM
800x
THAI ENG
 
 
2011 Honda City: Always Ahead
ปรับโฉม เพิ่มอุปกรณ์ สปอร์ตยิ่งขึ้น ตอบรับนโยบายรถยนต์คันแรกของรัฐบาล
 
baบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว Honda City รุ่นปรับโฉมใหม่ เพิ่มอุปกรณ์ต่างๆ เติมความสปอร์ตยิ่งขึ้น ตั้งแต่กันชนหน้าจนถึงไฟท้าย ตั้งเป้ายอดจำหน่ายในประเทศไว้ที่ 70,000 คัน และยอดส่งออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศ 20,000 คัน ภายใน 1 ปีนับตั้งแต่เปิดตัว และ City ใหม่ ยังเข้าหลักเกณฑ์นโยบายการรับเงินช่วยเหลือรถยนต์คันแรกของรัฐบาลได้สูงสุด 1 แสนบาทด้วย

baมร. อาซึชิ ฟูจิโมโตะ ประธานบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ด้วยการผสานเทคโนโลยีอันยอดเยี่ยม กับการออกแบบอย่างมีสไตล์ ฮอนด้า ซิตี้ จึงได้รับการตอบรับที่ดี โดยเฉพาะซิตี้รุ่นที่สาม ที่กลายเป็นหนึ่งในรถยนต์ขนาด ซับ-คอมแพคท์ ที่มียอดจำหน่ายสูงสุด นับตั้งแต่การเปิดตัวเมื่อ 3 ปีก่อน และได้สร้างกระแสความตื่นเต้นให้ตลาดในประเทศไทย เราจึงตั้งใจที่จะสร้างความเร้าใจ ด้วยรูปลักษณ์ใหม่สไตล์สปอร์ตและหรูหรายิ่งขึ้น"
 
2011 Honda City
 
มร. อาซึชิ ฟูจิโมโตะ ประธานบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด
800x
 
baCity เป็นหนึ่งในรถขนาด ซับคอมแพคท์ ของ ฮอนด้า ที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในโลก บ้านเรา 8 เดือนแรกของปี 2554 City เป็น 1 ใน 3 อันดับแรกของรถยนต์ที่ขายดีที่สุด โดยมีสัดส่วนถึง 35% ของยอดขายรถยนต์ ฮอนด้า ทั้งหมดที่จำหน่ายในช่วงเวลาดังกล่าว

baนอกจากนี้ City ยังได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมจากลูกค้ากว่า 55 ประเทศ ยอดจำหน่ายรวมทั่วโลกกว่า 1.6 ล้านคัน บ้านเรา City รุ่นที่สาม เป็นรุ่นที่ขายดีที่สุด และมียอดจำหน่ายสูงสุดของ ฮอนด้า ติดต่อกันเป็นเวลาหลายเดือน นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2551 โดยเฉพาะรถยนต์กลุ่มซับ-คอมแพคท์ City มียอดจำหน่ายถึง 50% ของยอดขายรถยนต์นั่งทั้งหมดที่จำหน่ายอยู่ในประเทศไทย ตลอดช่วง 3 ปีที่ผ่านมา

baกลุ่มเป้าหมายของ City คือลูกค้าที่มีอายุระหว่าง 25 - 39 ปี เพิ่งเริ่มทำงาน ต้องการซื้อรถยนต์คันแรก กิจกรรมทางการตลาดจะเริ่มในเดือนกันยายนนี้ พร้อมภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่
 
2011 Honda City
 
• จากขวา: คุณอรนุช พฤกษ์วัฒนานนท์ ผู้จัดการส่วนงานการตลาด, คุณพิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส, มร. อาซึชิ ฟูจิโมโตะ ประธานบริษัท และ มร. โนบุยุคิ ชิบาอิเคะ รองประธานบริษัท
800x
 
baความโดดเด่นของ City คือ รูปลักษณ์ที่มีความสปอร์ตอยู่ในตัว ห้องโดยสารกว้างขวาง และประหยัดน้ำมัน รองรับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ทั้งกลุ่มคนทำงานวัยหนุ่มสาว ไปจนถึงการใช้งานในแบบรถครอบครัว อีกทั้งเครื่องยนต์ i-VTEC 1.5 ลิตร 120 แรงม้า เป็นหนึ่งในเครื่องยนต์ที่ให้กำลังสูงสุดในรถระดับเดียวกัน City จึงถือเป็นรถที่ให้ความสนุกในการขับขี่ด้วย

baปัจจุบัน Honda City ได้รับการผลิตที่โรงงานมาตรฐานระดับโลกของ ฮอนด้า ในประเทศไทย, ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, อินเดีย, ปากีสถาน, จีน, บราซิล และ อาร์เจนตินา โดยทีมงาน ฮอนด้า ในประเทศไทย ได้รับเลือกให้เป็นผู้นำในการผลิต Honda City ใหม่ ในปี 2553 ปัจจุบันที่โรงงานในประเทศไทยมีพนักงานประมาณ 5,000คน
 
2011 Honda City
 
มีอะไรใหม่ใน Honda City
 
• เพิ่มความสปอร์ตด้วยกระจังหน้าใหม่, กันชนหน้า - หลังใหม่, ไฟท้ายดีไซน์ใหม่ และล้ออัลลอยลายใหม่
• ภายในดีไซน์ใหม่ คอนโซลด้านหน้าตกแต่งด้วยโครเมียม
• เบาะนั่งผลิตจากผ้าลายใหม่ดีไซน์สปอร์ต
• ถุงลมคู่หน้า Dual SRS และระบบป้องกันล้อล็อก ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD
• เข็มขัดนิรภัยด้านหน้าแบบรั้งกลับอัตโนมัติ (Pretensioner Seat Belt)
• มาตรวัดเรืองแสง Blue Light เพิ่มความล้ำสมัยให้แก่ห้องโดยสาร ง่ายต่อการมองเห็น
• ไฟแสดงผลการขับขี่แบบประหยัด ECO Indicator
• 2 สี ใหม่ แดงคาร์เนเลียน (มุก) และสีน้ำตาลสปาร์คลิ่ง (เมทัลลิก)
 
2011 Honda City
 
2011 Honda City
 
baCity ใหม่มากับเครื่องยนต์ i-VTEC 120 แรงม้า ควบคุมการเปิด-ปิดลิ้นปีกผีเสื้อด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ DBW (drive-by-wire) ทำงานสัมพันธ์กับเครื่องยนต์ ช่วยเพิ่มสมรรถนะ และลดอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ City รุ่น SV ขับสนุกยิ่งขึ้นด้วย Paddle Shift

baห้องโดยสารกว้างขวาง สามารถรองรับผู้โดยสาร 5 คนได้อย่างสบาย ห้องเก็บสัมภาระมีความจุ 506 ลิตร ระบบเครื่องเสียงโมดูลแบบ Advanced Audio คุณภาพระดับพรีเมี่ยม สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่อพ่วงได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็น iPod, เครื่องเล่น MP3 หรือ USB โดย City V และ SV จะมาพร้อมสวิตซ์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย ส่วนชุดลำโพง 6 ตำแหน่ง จะมีเฉพาะ City SV

baช่องเก็บของภายในห้องโดยสารประกอบด้วย กล่องเก็บสัมภาระด้านหน้า ที่วางแก้วบริเวณคอนโซลกลาง ช่องเก็บของสำหรับผู้ขับขี่ ช่องเก็บของหลังเบาะคู่หน้า พนักเท้าแขนด้านหน้าพร้อมช่องเก็บของ พนักเท้าแขนด้านหลังพร้อมที่วางแก้วน้ำ 2 ตำแหน่ง (เฉพาะ City SV) ช่องเก็บของใต้เบาะนั่งด้านหลัง (เฉพาะ City V และ SV) เบาะนั่งด้านหลังปรับเอนได้ พร้อมพนักเท้าแขน ที่วางแก้วน้ำ 2 ตำแหน่ง และสามารถปรับพับ 60:40 (เฉพาะ City SV)

baระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบแม็กเฟอร์สัน สตรัท อิสระ พร้อมเหล็กกันโคลง ระบบกันสะเทือนด้านหลัง ทอร์ชั่นบีม แบบ H-Shape พร้อมเหล็กกันโคลง เพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่

baส่วนมาตรฐานความปลอดภัย มีระบบประตูล็อกอัตโนมัติสัมพันธ์กับความเร็วรถ เมื่อรถวิ่งถึงความเร็วที่กำหนดไว้ (เฉพาะ City V และ SV) ปกป้องห้องโดยสารจากการชนรอบทิศทางด้วยโครงสร้างตัวถังนิรภัย จี-ฟอร์ซ คอนโทรล (G-Force Control) หรือ จี-คอน (G-CON) เสริมโครงสร้างเหล็กกล้าพิเศษ ช่วยดูดซับและกระจายแรงกระแทกออกไปตามโครงสร้าง

baHonda City ใหม่ แยกจำหน่ายเป็น 3 รุ่นคือ Honda City S, Honda City V และ Honda City SV ทุกรุ่นสามารถใช้แก๊สโซฮอลล์ E20 ได้ และทุกรุ่นจะติดตั้งเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ส่วนรุ่น S มีเกียร์ธรรมดาให้เลือก
 
2011 Honda City
 
Honda City SV
baมาพร้อมกับภายในห้องโดยสารสีดำ เบาะนั่งคนขับปรับระดับสูง-ต่ำได้ ช่องเก็บของใต้เบาะด้านหลัง เบาะนั่งด้านหลังปรับพับ 60:40 พนักพิงศีรษะด้านหลังปรับระดับสูง-ต่ำได้ พวงมาลัยปรับระดับได้ 4 ทิศทางใกล้-ไกลและสูง-ต่ำ ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย Paddle Shift มาตรวัดเรืองแสง Blue Light มาตรวัดแสดงอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง

baคอนโซลด้านหน้าตกแต่งด้วยโครเมียม กระจกไฟฟ้า ระบบเซ็นทรัลล็อกพร้อมสวิตซ์ควบคุมด้านคนขับ กระจกมองข้างปรับไฟฟ้าพร้อมพับไฟฟ้า พนักเท้าแขนด้านหลังพร้อมที่วางแก้วน้ำ 2 ตำแหน่ง พนักเท้าแขนด้านหน้า เครื่องเสียงโมดูล Advanced Audio สวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย ช่องเชื่อมต่อ USB และช่อง AUX ไฟตัดหมอกด้านหน้า ปลายท่อไอเสียโครเมียม ล้ออัลลอย 16 นิ้ว ระบบล็อกประตูอัตโนมัติสัมพันธ์กับความเร็วรถ ระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer สัญญาณกันขโมย กุญแจรีโมท กระจกไฟฟ้านิรภัยด้านคนขับ และไฟเบรกดวงที่สาม
 
2011 Honda City
 
Honda City V
baห้องโดยสารสีเบจ เบาะนั่งคนขับปรับระดับสูง-ต่ำได้ ช่องเก็บของใต้เบาะด้านหลัง พวงมาลัยปรับระดับได้ 4 ทิศทางใกล้-ไกลและสูง-ต่ำ มาตรวัดเรืองแสง Blue Light มาตรวัดแสดงอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง คอนโซลด้านหน้าตกแต่งด้วยโครเมียม กระจกไฟฟ้า ระบบเซ็นทรัลล็อกพร้อมสวิตซ์ควบคุมด้านคนขับ กระจกมองข้างปรับไฟฟ้า

baเครื่องเสียงโมดูล Advanced Audio สวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย ช่องเชื่อมต่อ USB และช่อง AUX ล้ออัลลอย 15 นิ้ว ระบบล็อกประตูอัตโนมัติสัมพันธ์กับความเร็วรถ ระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer สัญญาณกันขโมย กุญแจรีโมท กระจกไฟฟ้านิรภัยด้านคนขับและไฟเบรกดวงที่สาม

Honda City S
baรุ่นเริ่มต้น มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ ห้องโดยสารสีเบจ เบาะนั่งคนขับปรับระดับสูง-ต่ำได้ พวงมาลัยปรับระดับได้ 4 ทิศทางใกล้-ไกลและสูง-ต่ำ มาตรวัดเรืองแสงแบบสปอร์ต มาตรวัดแสดงอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง คอนโซลตกแต่งเมทัลลิก กระจกไฟฟ้า ระบบเซ็นทรัลล็อก กระจกมองข้างปรับไฟฟ้า

baเครื่องเสียงโมดูล Advanced Audio ช่องเชื่อมต่อ USB และช่อง AUX ฝาครอบล้อ 15 นิ้ว ระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer สัญญาณกันขโมย กุญแจรีโมท กระจกไฟฟ้านิรภัยด้านคนขับและไฟเบรกดวงที่สาม
 
2011 Honda City
 
ราคาจำหน่าย
 
Honda City S เกียร์ธรรมดา 559,000 บาท
Honda City S เกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ 599,000 บาท
Honda City V เกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ 646,000 บาท
Honda City SV เกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ 704,000 บาท
 
baทุกรุ่นติดตั้ง ถุงลมคู่หน้า Dual SRS ระบบป้องกันล้อล็อก ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD และเข็มขัดนิรภัยด้านหน้าแบบรั้งกลับอัตโนมัติ Pretensioner Seat Belt เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

หมายเหตุ: ฮอนด้า จะเข้าร่วมกิจกรรมนโยบายรัฐบาล 'รถคันแรก' ซึ่งจัดโดย กรมสรรพสามิต ระหว่างวันที่ 4 - 8 ตุลาคมนี้ ที่ชาเลนเจอร์ ฮอล์ อินแพ็คท์ เมืองทองธานี รวมทั้งที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ
 
m2 2011 HONDA CITY  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
   
1000x
 
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
• MORE ABOUT HONDA  :  CLICK  >  HONDA NEWS SECTION
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• REPORT : Honda Brio Eco Challenge รายงานผลการแข่งขันบริโอ้ขับประหยัด กรุงเทพ-สุราษฎร์ 711 กม.
• TEST DRIVE : Honda Brio CVT / MT ความประหยัดที่ลงตัว ทั้งเกียร์อัตโนมัติ CVT และเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ
• TEST DRIVE : Honda Brio - Group Test ท่ามกลางสายฝนเคล้าละอองหมอกที่จังหวัดเชียงราย
• GRAND OPENING : Honda Brio ฮอนด้า ประเทศไทย เปิดตัว Eco Car
• TEST DRIVE : Honda Accord Minor Change - Group Test ขับแอคคอร์ดใหม่ไปเกาะช้าง
• TEST DRIVE : Honda Civic 1.8 E NAVI เติมอุปกรณ์เทียบชั้นรุ่นใหญ่
• TEST DRIVE : Honda Jazz SV เติมความเฉียบให้ความเอนกประสงค์
• TEST DRIVE : Honda Freed - Group Test เอนกประสงค์บนทรงเฉียบ
• TEST DRIVE : Honda CR-V 2.4 4WD ขับแบบเก๋ง สบายสไตล์ SUV
• MODIFIED - TH : Honda Mania Special รวมตัวพลพรรคคนรักฮอนด้า 3 คัน 3 สไตล์ ต่างรุ่นต่างแนวทางการตกแต่ง
800x
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail