motortrivia.com
m2 GRAND OPENING SECTION | BACK TO GRAND OPENING MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
Ferrari FF
 
เรื่อง : มอเตอร์ทริเวีย  •  ภาพ : นาธัส แสงสุริยะ Saturday, 3 September, 2011 0:12 AM
800x
 
Ferrari FF
4 ที่นั่ง เครื่องยนต์ V12 ใหม่ พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 4RM
 
baบริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ ผู้นำเข้าสปอร์ตหรูสัญชาติอิตาลี เฟอร์รารี่ อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดตัว Ferrari FF ตัวถังท้ายลาด เครื่องยนต์ V12 บล็อคใหม่ล่าสุด พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 4RM ณ โชว์รูม คาวาลลิโน มอเตอร์ มั่นใจปีนี้ยอดขายโตกว่าปีก่อนทุกรุ่น

baคุณเฉลิม อยู่วิทยา ประธานบริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า "ผลงานที่ผ่านมา เป็นเครื่องพิสูจน์ความตั้งใจจริงของทีมงานทุกคนได้เป็นอย่างดี เราได้รับความไว้วางใจจากเจ้าของเฟอร์รารี่ทุกท่าน รวมทั้งผู้ที่มีความหลงใหลในแบรนด์เฟอร์รารี่ พิสูจน์ได้จากจำนวนรถยนต์ที่เข้ามาใช้บริการที่ศูนย์เซอร์วิสอย่างต่อเนื่อง รวมถึงยอดจองเฟอร์รารี่ทั้ง 2 รุ่น คือรุ่น Ferrari California และ Ferrari 458 Italia ที่เรามีคิวส่งมอบรถยาวไปถึงต้นปี 2555"

ba"สำหรับผม ถือเป็นก้าวแรกของความสำเร็จในนามคาวาลลิโน มอเตอร์ ซึ่งความสำเร็จนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของกลุ่มลูกค้า ที่มีต่อบริษัท ไม่ว่าจะเป็นด้านคุณภาพในการให้บริการ การสร้างความประทับใจ ความหลากหลายในผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมลูกค้าทุกกลุ่ม ซึ่งรวมถึงเฟอร์รารี่รุ่นใหม่ที่เราเปิดตัวในวันนี้ด้วย เรายังพร้อมให้ความมั่นใจต่อทุกท่าน ในการรักษาภาพลักษณ์ และการบริการที่ได้มาตรฐานของเฟอร์รารี่อย่างแท้จริงตลอดไป"

baรหัส FF หมายถึง 'Ferrari Four' นั่นคือระบบเคลื่อนสี่ล้อ 4RM และมี 4 ที่นั่ง ออกแบบตามคอนเซ็ปต์ของรถสปอร์ต GT โดยหลังจากเปิดตัว Ferrari 458 Italia ไปเมื่อต้นปี 2553 และได้รับการตอบรับอย่างดีจากกลุ่มผู้ใช้รถซูเปอร์คาร์ในประเทศไทย คาวาลลิโน มอเตอร์ จึงตอกย้ำความสำเร็จ ย้ำภาพลักษณ์ความเป็นหนึ่งในตลาดรถซูเปอร์คาร์ด้วยการเปิดตัว Ferrari FF อย่างต่อเนื่องทันที โดยผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
 
Ferrari FF
 
• คุณเฉลิม อยู่วิทยา ประธานบริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด กล่าวทักทายสื่อมวลชน
 
Ferrari FF
 
• คุณนันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ กล่าวแนะนำเฟอร์รารี่รุ่นใหม่ FF
800x
 
baคุณนันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการบริษัท เผยว่า "ด้วยความที่เฟอร์รารี่ครองความเป็นซูเปอร์คาร์อันดับหนึ่งมาโดยตลอด ทุกครั้งที่มีการเปิดตัวจึงสร้างกระแสให้กับวงการซูเปอร์คาร์เสมอ และนั่นรวมถึงเฟอร์รารี่รุ่น FF ในวันนี้ด้วย"

ba"ตลอดปีที่ผ่านมา เรามียอดสั่งซื้อและกระแสตอบรับที่ดี จนมีคิวส่งมอบถึงปีหน้า 2 รุ่น รุ่นแรกคือแคลิฟอร์เนีย หลังคาแข็งแบบเปิด-ปิดได้ ส่วนอีกรุ่นคือ 458 อิตาเลีย เมื่อเทียบยอดขายในช่วงเดียวกันกับปีที่แล้วจะเห็นว่า ยอดขายของเราเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในทุกไตรมาส และทุกวันนี้ Ferrari 599 GTB Fiorano ที่ใช้เครื่องยนต์ V12 ก็ยังเป็นรุ่นที่มีความต้องการอยู่ในตลาด"

ba"วันนี้เราได้เปิดตัว FF ซึ่งเป็นเฟอร์รารี่ที่สามารถตอบสนองกลุ่มลูกค้าได้กว้างขึ้น ครบถ้วนขึ้น โดยมีแนวคิดคือ 'เฟอร์รารี่ที่ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการของลูกค้า' มีความพิเศษเฉพาะตัว ทั้งสมรรถนะ ความแรง รวมถึงนวัตกรรมใหม่ๆ เช่น ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่เป็นลิขสิทธิ์ของเฟอร์รารี่ สามารถใช้งานได้ 365 วันในหนึ่งปี ในทุกสภาพพื้นผิวถนน และสามารถร่วมเดินทางไปด้วยกันทั้งหมด 4 คน รวมถึงผู้โดยสารที่มีความสูงถึง 6 ฟุต"
 
Ferrari FF
 
• Mr. Paolo Ferrari ผู้จัดการส่วนภูมิภาค เฟอร์รารี่ เอเชียแปซิฟิก
 
Ferrari FF
 
• คุณชาญชัย มหันตระกูล ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด แนะนำรายละเอียด Ferrari FF
 
Ferrari FF
 
• คุณวาริท อยู่วิทยา (กลาง) รองประธานบริษัท
800x
 
baเฟอร์รารี่ วางตำแหน่งของ FF ให้เป็นรถใช้งานแบบเอนกประสงค์ และเป็นตัวท๊อปของสายการผลิตเครื่องยนต์ขนาด 12 สูบ เน้นความหลากหลาย ใช้งานง่าย คล่องตัว และสามารถใช้งานได้ทุกวัน ห้องโดยสารกว้างขวาง พร้อมที่เก็บของขนาดใหญ่ 450 ลิตร ถ้าพับเบาะหลังจะได้เพิ่มเป็น 800 ลิตร

baFF ยังคงความเร้าใจด้วยเสียงกระหึ่มของเครื่องยนต์ V12 ความจุ 6.3 ลิตร ไดเรคอินเจคชั่น ทำมุม 65 องศา กำลังสูงสุด 660 แรงม้า แรงบิดมีให้ถึง 50.9 กก.-ม. ตั้งแต่ 1,000 รอบ และสูงสุด 69.5 กก.-ม. ที่ 6,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ดูอัลคลัทช์ 7 จังหวะ อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. 3.7 วินาที ความเร็วสูงสุด 335 กม./ชม. อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ยประมาณ 6.4 กิโลเมตร/ลิตร อัตราการคายคาร์บอนไดออกไซด์ในไอเสีย 360 กรัม/กิโลเมตร ลดลง 25% เมื่อเทียบกับเครื่องยนต์ V12 เดิม ช่วงล่างหน้าแบบปีกนกคู่ หลังมัลติลิงก์ เบรกคาร์บอน-เซรามิค
 
Ferrari FF
 
• คุณวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี รองประธานบริษัท สตาร์ตเครื่องยนต์ V12
800x
 
baครั้งนี้ถือเป็นเป็นครั้งแรกที่ เฟอร์รารี่ ได้ผลิตรถยนต์เครื่องวางหน้า แบบ 4 ที่นั่ง อัตราส่วนการกระจายน้ำหนักหน้า - หลัง 47:53% พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่ เฟอร์รารี่ เรียกว่า 4RM นี้ เบากว่าระบบขับเคลื่อน 4 ล้อทั่วไปประมาณ 50% ควบคุมด้วยระบบอิเลกทรอนิกส์ PTU (Power Transfer Unit)

baราคาของ Ferrari FF เริ่มต้นที่ 725,000 ยูโร หรือคิดเป็นเงินไทย 31,175,000 บาท คาวาลิโน รับประกัน 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง พร้อมการดูแลหลังการขายด้วยเครื่องมือพิเศษที่ส่งตรงจากโรงงานโดยเฉพาะ สำหรับตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการเท่านั้น

baคุณนันทมาลี กล่าวปิดท้ายว่า "เราพร้อมที่จะให้ลูกค้าทุกท่านได้เป็นเจ้าของ Ferrari FF แล้ววันนี้ โดยสามารถจองก่อนเพื่อเลือกสีของตัวรถ ชนิด และสีของหนังที่จะนำมาหุ้มพวงมาลัย ล้อแม็ก เบาะ ตลอดจนวัสดุต่างๆ ที่จะนำมาใช้ตกแต่งภายในตามสไตล์ของคุณเอง สีตัวถังมีให้เลือก 6 สี ได้แก่ Grigio Ferro Met, Blu America, Bianco Italia, Grigio Abu Dhabi, Rosso Maranello และ Verde British Racing"

baนอกเหนือจากเรื่องของสมรรถนะแล้ว FF ยังมีอุปกรณ์เสริม รวมถึงลูกเล่นต่างๆ เพิ่มมากขึ้น เช่น จอเสริมด้านหน้าฝั่งผู้โดยสาร สามารถเลือกโหมดแสดงผลข้อมูล ความเร็ว รอบเครื่อง รวมถึงการปรับโหมดต่างๆ ของตัวรถเป็นต้น

baFerrari FF คันแรกพร้อมส่งลูกค้าในประเทศไทยประมาณปลายเดือนมกราคม 2555 ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมตัวจริงในแบบส่วนตัวได้ตั้งแต่ วันเสาร์ที่ 3 - 10 กันยายน 2554 ก่อนที่ FF จะไปเปิดตัวที่ประเทศอื่นๆ ในทวีปเอเชีย หรือสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายขาย โทรศัพท์ 02-319-6109 ต่อ 12
 
Ferrari FF
 
ข้อมูลทางเทคนิค Ferrari FF
 
เครื่องยนต์ V12
ความจุ 6,262 ซีซี
ระบบส่งกำลัง 7 จังหวะ ดูอัลคลัทช์
แรงม้าสูงสุด 660 แรงม้า ที่ 8,000 รอบ/นาที
แรงบิดสูงสุด 69.59 กก.-ม. ที่ 6,000 รอบ/นาที
อัตราส่วนแรงม้าต่อน้ำหนัก 2.7 กิโลกรัม
อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง 3.7 วินาที
ความเร็วสูงสุด 335 กิโลเมตร/ชั่วโมง
การกระจายน้ำหนัก หน้า 47% หลัง 53%
ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4RM ประกอบด้วย ระบบ F1-Trac, E-Diff ควบคุมด้วย PTU รวมถึง ABS, EBD และ ESC
ความยาว 4,907 มิลลิเมตร
ความกว้าง 1,953 มิลลิเมตร
ความสูง 1,379 มิลลิเมตร
ระยะฐานล้อ 2990 มิลลิเมตร
ความจุถังน้ำมัน 91 ลิตร
 
m2 FERRARI FF  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
   
1000x
 
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
• MORE ABOUT FERRARI  :  CLICK  >  FERRARI NEWS SECTION
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• BIZZ NEWS  : Cavallino Motors โชว์รูม Ferrari และศูนย์บริการใหญ่ที่สุดในเอเชีย สำหรับลูกค้าระดับวีไอพี
• BIZZ NEWS  : Ferrari 458 Italia คาวาลลิโน มอเตอร์ เปิดตัวในราคาเริ่มต้นที่ 580,000 ยูโร หรือประมาณ 25,520,000 บาท
• NEW COMER  : Ferrari FF โปรเจคท์ท้ายทรงลาดฟาสต์แบ็ค ตัวแทน 612 Scaglietti เปิดตัวแล้วในเจนีวา
800x
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail