motortrivia.com
m2 GRAND OPENING SECTION | BACK TO GRAND OPENING MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
 
Mercedes-Benz CL 500 BlueEFFICIENCY Coupe
 
ภาพ : จันทนา เจริญทวี Friday, 11 February, 2011 2:52 AM
800x
 
 
Mercedes-Benz CL 500 BlueEFFICIENCY Coupe
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย เปิดตัวยนตรกรรมสุดหรู
 
baบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว Mercedes-Benz CL-Class เวอร์ชั่นใหม่ ยนตรกรรมหรูคันล่าสุดในกลุ่ม CL-Class สุดยอดรถคูเป้ระดับไฮเอนด์ เครื่องยนต์ V8 ไบเทอร์โบ 435 แรงม้า โดยรุ่น CL 500 BlueEFFICIENCY มีอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยเพียง 9.5 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร ซึ่งเป็นผลมาจากการพัฒนาภายใต้แนวคิด BlueEFFICIENCY โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี BlueDIRECT ประหยัดขึ้นถึง 23% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า และยังลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกสู่ชั้นบรรยากาศ จาก 288 กรัมเป็น 224 กรัมต่อกิโลเมตร

baดร. อเล็กซานเดอร์ เพาฟ์เลอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “รถยนต์ CL รุ่นนี้ ถือเป็นยานยนต์ที่แสดงความเป็นแบรนด์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ เพราะเป็นยนตรกรรมที่ได้ผสมผสานเอกลักษณ์เฉพาะตัวของความเป็น เมอร์เซเดส-เบนซ์ เข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นความงดงามน่าหลงใหล (Fascination) ความสมบูรณ์แบบ (Perfection) และความรับผิดชอบ (Responsibility) สำหรับเจนเนอเรชั่นใหม่ของรถยนต์รุ่นนี้ เรายังได้มีการพัฒนาให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น ทั้งในด้านสมรรถนะ ความคุ้มค่า และยังโดดเด่นในด้านของการออกแบบรูปลักษณ์ ความปลอดภัย ตลอดจนขับขี่สะดวกสบาย ทำให้ CL-Class เป็นยนตรกรรมคุณภาพระดับแถวหน้าอยู่เสมอ”

สุดยอดการดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์
baCL-Class ใหม่ได้รับการออกแบบให้รูปลักษณ์ภายนอกมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ฝากระโปรงและกระจังหน้า เน้นทรง V-shape มากขึ้น สอดรับกับความโค้งมนของโคมไฟหน้าแบบใหม่ พร้อมเพิ่มลายเส้นด้านข้าง กันชนด้านหน้าใหม่ พร้อมแถบโครเมียมด้านล่าง กระจังหน้าสองช่องพร้อมโครเมียม ระบบส่องสว่างอัจฉริยะ (Intelligent Light System) ปรับระดับการส่องสว่างได้ 5 รูปแบบตามสภาพเส้นทาง มีระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Adaptive Highbeam Assist) และไฟ daytime สำหรับการขับขี่ในเวลากลางวัน รวมถึงชุดไฟเบรก และชุดไฟท้ายแบบ LED
 
Mercedes-Benz CL 500 BlueEFFICIENCY Coupe
 
ดร. อเล็กซานเดอร์ เพาฟ์เลอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด
800x
 
ขุมพลังใหม่ V8 Bi-turbo
baเป็นครั้งแรกสำหรับนิวเจเนเรชั่น CL-Class ที่ใช้ระบบขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีใหม่ BlueDIRECT เครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ รหัส M 278 ความจุกระบอกสูบ 4,663 ซีซี 320 กิโลวัตต์ 435 แรงม้า แรงขึ้นจากโมเดลเดิมกว่า 12% (285 กิโลวัตต์ 388 แรงม้า) แรงบิดเพิ่มขึ้นถึง 32% จากเดิม 530 เป็น 700 นิวตันเมตรที่ 1,800 - 3,500 รอบต่อนาที พร้อมเทคโนโลยีประหยัดพลังงานแบบ BlueDIRECT ลดอัตราสิ้นเปลืองโดยเฉลี่ยถึง 23% เพียง 9.5 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร อัตราเร่งจาก 0 - 100 กม./ช.ม. 4.9 วินาที (รุ่นเดิม 5.4 วินาที) ความเร็วสูงสุด 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง

baเทคโนโลยี BlueDIRECT ประกอบไปด้วยเครื่องยนต์ V8 โทเบอร์คู่ รวมระบบฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงไดเรค อินเจคชั่น และระบบอัดอากาศเทอร์โบเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งระบบฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงไดเรค อินเจคชั่นรุ่นนี้ นับเป็นเจเนเรชั่นที่ 3 วาล์วหัวฉีดแบบ piezo จุดระเบิดแบบ multi-spark ถึง 4 ครั้งภายในเสี้ยววินาที พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานระหว่างหัวฉีด และการจุดระเบิด ให้ทำงานสัมพันธ์กันมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้การเผาไหม้ในห้องเครื่องเป็นไปอย่างรวดเร็ว แม่นยำ และสมบูรณ์มากขึ้น รวมถึงการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพอย่างเป็นระบบของกระบอกสูบ ลูกสูบ แหวนสูบ พร้อมทั้งระบบการจ่ายน้ำมัน และระบบการจัดการระบายความร้อนแบบ 3 ระดับ ซึ่งทำให้เครื่องยนต์รุ่นนี้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และลดมลพิษในเวลาเดียวกัน

ระบบช่วยการขับขี่ที่เหนือชั้น
baCL-Class เจนเนอเรชั่นใหม่ มีระบบช่วยการขับขี่และระบบเพื่อการปกป้องที่ล้ำหน้า นวัตกรรมอัจฉริยะเหล่านี้ จะเป็นตัวช่วยเหลือเสมือนเพื่อนคู่คิด หรือ 'Thinking partner' ที่สามารถรับรู้ได้ถึงสถานการณ์ต่างๆ และปกป้องจากอันตรายที่อาจเกิดขึ้น
 
Mercedes-Benz CL 500 BlueEFFICIENCY Coupe
 
ระบบสำหรับช่วยในการมองเห็น
baระบบ Adaptive Main Beam Assist คือระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ ช่วยให้ทัศนวิสัยการขับขี่ในยามค่ำคืนเป็นไปอย่างชัดเจน และปลอดภัยมากขึ้น โดยลำแสงที่สาดออกไป สามารถปรับระดับลำแสงขึ้นลงเองอัตโนมัติ ให้เหมาะสมกับสภาพจราจร และสถานการณ์การขับขี่อยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญ ลำแสงจะไม่รบกวนสายตาของผู้ขับรถคันหน้า หรือรถที่วิ่งอยู่ในเลนตรงข้าม

baนอกจากนี้ยังมีระบบ Night View Assist PLUS ช่วยการมองเห็นในยามค่ำคืน เป็นอุปกรณ์มาตรฐานด้วย เพิ่มขีดความสามารถในการมองเห็น และลดอุปสรรคสำหรับการขับขี่ในเวลากลางคืน หัวใจของระบบฯ อยู่ที่แสงอินฟาเรด ซึ่งมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า และกล้องขนาดเล็กที่ติดตั้งอยู่ในโคมไฟหน้า จะถ่ายทอดความเคลื่อนไหวต่างๆ ที่เกิดขึ้น รวมถึงผู้คนที่สัญจรอยู่ริมถนน ให้ปรากฎเป็นภาพขาว-ดำบนจอแสดงผลที่แผงหน้าปัด ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่มีเวลามากขึ้น ในการแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้า หากเผชิญกับเหตุคับขัน

ระบบเตือนผู้ขับขี่ที่กำลังเหนื่อยล้า ATTENTION ASSIST  
baความเหนื่อยล้าเกินพิกัด เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดอุบัติเหตุ เมอร์เซเดส-เบนซ์ จึงพัฒนาระบบ ATTENTION ASSIST เพื่อช่วยเตือนให้ผู้ขับขี่ระมัดระวังการขับขี่มากขึ้น ก่อนเริ่มเกิดอาการหลับใน เซ็นเซอร์ภายในรถจะทำหน้าที่ตรวจสอบ และวิเคราะห์การขับขี่ต่างๆ ที่บ่งชี้ถึงอาการเหนื่อยล้า รวมถึงส่งสัญญาณเสียงและภาพเตือนทันที โดยมีสัญลักษณ์ และข้อความปรากฏที่จอแสดงผลบนแผงหน้าปัด ซึ่งในขณะที่รถวิ่ง ระบบนี้จะประเมินตัวแปรต่างๆ กว่า 70 ตัวอย่างต่อเนื่อง เพื่อประมวลผลว่า ผู้ขับขี่อยู่ในสภาวะง่วงหรือไม่ และส่งสัญญาณเตือนก่อนที่ผู้ขับขี่จะเริ่มหลับใน โดยเซ็นเซอร์ความไวสูงพิเศษ จะตรวจจับพฤติกรรมการขับขี่ และวัดมุมการควบคุมพวงมาลัย (special steering angle sensor)
 
Mercedes-Benz CL 500 BlueEFFICIENCY Coupe
 
(ซ้าย) มร. สเตฟาน เมอบิอุส รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย)
800x
 
ระบบรักษาสมดุลตัวถัง (Active Body Control) ลดผลกระทบจากกระแสลมด้านข้าง
baCL-Class ใหม่ ให้การขับขี่แบบเร้าใจสนุกสนาน ด้วยเทคโนโลยี Direct-Steer และระบบรักษาสมดุลตัวถัง Active Body Control with crosswind stabilization ช่วยให้รถมีเสถียรภาพ และคงความความสมดุล แม้จะมีแรงลมปะทะด้านข้าง ระบบรักษาสมดุลตัวถังรุ่นนี้ ได้รับการพัฒนาอีกขั้น โดยจะทำการกระจายแรงปะทะผ่าน spring struts ไปที่ล้อทั้งสี่อย่างรวดเร็วในเสี้ยววินาที

baนอกจากนี้ยังเพิ่มระดับความปลอดภัยขณะเข้าโค้งด้วย Torque Vectoring Brake ทำงานร่วมกับโปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ไม่ให้เสียความสมดุล หรือมีอาการโคลงตัวเมื่อเกิดอาการอันเดอร์สเตียร์ หากแต่จะควบคุมการเข้าโค้งให้มีประสิทธิภาพ และปลอดภัยมากขึ้น ทำให้การขับเข้าโค้งเป็นไปด้วยความคล่องตัวปราดเปรียว

ระบบอินโฟเทนเม้นต์ สุดยอดแห่งระบบมัลติมีเดีย
baCL-Class รุ่นนี้ถือเป็นรถธงของเมอร์เซเดส จึงมีการติดตั้งจอแสดงผลแบบ SPLITVIEW ฉายภาพ 2 มุมมองภายในจอแสดงผลเดียวกัน ในขณะที่ผู้ขับขี่อ่านแผนที่จากระบบนำทาง ผู้โดยสารด้านหน้าสามารถรับชมภาพยนตร์จากเครื่องเล่นดีวีดีไปพร้อมกัน นอกจากนี้ยังมีระบบควบคุมการทำงาน COMAND APS พร้อม COMAND Controller ที่ใช้งานง่าย และสามารถเข้าถึงฟังก์ชั่นการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ได้รวดเร็ว อาทิ บลูทูธ ยูเอสบีพอร์ต หรือเอสดีการ์ด ที่ช่วยสร้างความเป็นไปได้ ให้กับความบันเทิงในทุกรูปแบบ
 
Mercedes-Benz CL 500 BlueEFFICIENCY Coupe
 
ตุ้ย - ธีรภัทร์ สัจจกุล รับหน้าที่พิธีกรในงาน
800x
 
baภายในลิ้นชักเก็บของหน้าผู้โดยสารด้านหน้า ยังมีพอร์ทสำหรับ Media Interface ที่สามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือ iPod หรือเครื่องมือสื่อสารอิเล็คทรอนิคส์อื่นๆ ได้อีกด้วย

baระบบ COMAND APS สามารถฟังวิทยุ เล่นแผ่น CD, DVD, MP3 รวมถึง Music Register ความจุฮาร์ดดิสก์ขนาด 7.2 GB จุไฟล์เพลงได้ถึง 2,500 เพลง ทั้งในฟอร์แมท MP3, AAC หรือ WMA ด้วยซอฟแวร์ Gracenote database ใน Music Register ที่สามารถอ่านข้อมูลเพลง ทั้งชื่อเพลง อัลบั้ม และศิลปินได้อย่างสะดวกง่ายดาย และยังสามารถค้นหาเพลงได้จากโปรแกรม Music Search ที่มีอยู่ในระบบอีกด้วย

baทั้งหมดนี้สามารถควบคุมผ่านระบบสั่งการด้วยเสียง หรือ LINGUATRONIC ที่สามารถเชื่อม และเลือกสั่งการทำงานได้ทั้งระบบเนวิกเกชั่น โทรศัพท์ หรือสถานีวิทยุ เพียงพูดชื่อสถานีวิทยุ หรือชื่อในสมุดโทรศัพท์เท่านั้น

baสมบูรณ์แบบด้วยระบบเสียงแบบรอบทิศทาง (surround sound system) จาก Harman Kardon Logic7 เติมเต็มสุนทรียภาพแห่งการเดินทาง ด้วยคุณภาพเสียงระดับไฮเอนด์ ของระบบเสียงในแบบ 3 มิติ แบบ 360 องศา ไม่ว่าจะนั่งอยู่ในตำแหน่งใดภายในห้องโดยสาร
 
Mercedes-Benz CL 500 BlueEFFICIENCY Coupe
 
ห้องโดยสาร คัดเลือกวัสดุอย่างพิถีพิถัน พร้อมการเก็บรายละเอียดอย่างประณีต
baเมอร์เซเดส-เบนซ์ ให้ความใส่ใจกับรายละเอียดอย่างพิถีพิถันใน CL-Class โดยใช้ไม้เนื้อดีเกรดเยี่ยม 3 ชนิดในการตกแต่ง พร้อมวัสดุคุณภาพสูง และสีตามคอนเซ็ปต์ ที่แสดงถึงรสนิยมส่วนตัวของผู้ขับขี่ ในส่วนของการตกแต่งที่ใช้ไม้ ส่วนใหญ่เป็นงานแฮนด์เมด จึงให้ความหรูหราจากประสบการณ์ของงานฝีมืออันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

baเบาะนั่งหุ้มด้วยหนังคุณภาพสูง ให้ความสบายและอ่อนนุ่ม ใช้สีแบบทูโทน เล่นสีให้ตัดกันอย่างโดดเด่น เช่น ดำตัดดำ (black/black) , ซาวานน่าห์เบจตัดแคชเมียร์เบจ (savannah beige/cashmere beige), ซาฮาร่าเบจตัดดำ (sahara beige/black), เทาอัลพาค่าตัดเทาแบซอลท์ (alpaca grey/basalt grey) และ ม่วงโอเบอร์จีนตัดดำ (aubergine/black)

baนอกจากนี้ยังมีไฟเรืองแสง Ambient lighting ที่สามารถปรับสีให้อารมณ์ที่แตกต่าง 3 สไตล์ Solar (ไฟสีอำพัน), neutral (ไฟสีขาว) และ polar (ไฟสีฟ้าเย็น)

baMercedes-Benz CL 500 BlueEFFICIENCY Coupe มากับ 3 เฉดสีใหม่ให้เลือกสรร Peridot brown, Magnetite black และ Cornetite blue
 
Mercedes-Benz CL 500 BlueEFFICIENCY Coupe
 
สปอร์ตอีกขั้น ด้วยชุดแต่ง AMG Sports package
baอีกหนึ่งทางเลือกที่เร้าใจมากขึ้น สำหรับผู้ที่รักความหรูหรา ในสไตล์สปอร์ตอันโฉบเฉี่ยว เพิ่มความสวยงามด้วยชุดแต่ง AMG Sports package อาทิ ชุด AMG bodystyling กันชนด้านหน้า - หลัง และสเกิร์ตด้านข้าง, ล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตจาก AMG 5 ก้าน 8.5J x 20 หน้า 9.5J x 20 หลัง, Brake calipers พร้อมสัญลักษณ์ Mercedes-Benz, พวงมาลัยหุ้มหนังสลับลายไม้, ลายไม้แบบ black ash, ชุดคันเร่ง และแป้นเบรกแบบสปอร์ต, พรมรองพื้นพร้อมสัญลักษณ์ AMG เป็นต้น

baเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) เปิดราคาจำหน่าย The New Generation CL-Class ดังนี้

    • CL 500 BlueEFFICIENCY Coupe ราคา 15,490,000 บาท
    • CL 500 BlueEFFICIENCY Coupe Sports AMG ราคา 16,290,000 บาท


baสนใจติดต่อได้ที่ ผู้จำหน่ายรถยนต์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ •
 
m2 MERCEDES-BENZ CL 500  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
   
     
1000x
 
1000x
 
R E L A T E D - N E W S :
 
BIZZES NEWS : Mercedes-Benz ประเทศไทย เตรียมฉลอง 125! Years of innovation
TEST DRIVE : Mercedes-Benz E-Class ทัวร์ภูเก็ตด้วยอี-คลาส 2 รุ่น
WORLD TRIVIA : 125! years of innovation - 125 ปีแห่งนวัตกรรมยานยนต์
 
800x
text: อ่านข่าวทั้งหมดของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ คลิ๊กที่นี่ครับ : Mercedes News Section
800x
fcom
FLT   FRT
 
 
FBL   FBR
 
1000x
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail