motortrivia.com
m2 GRAND OPENING SECTION | BACK TO GRAND OPENING MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
MT
   
MB
วีดิโอ : วราห์ หัสรังค์  •  ภาพ : MT Team Thursday, 4 November, 2010 4:29 AM
800x
 
Nissan ตอบทุกความต้องการ เปิดตัว 5 รุ่นครบไลน์
Tiida, Navara, X-Trail, Teana และ March
 
baบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวรถใหม่รับปลายปีครบทุกรุ่น ตอบสนองความต้องการลูกค้าต่างแบบต่างสไตล์
เน้นความโดดเด่นจากดีไซน์ ทั้งภายนอกและภายใน ตอกย้ำผู้นำด้านเทคโนโลยี ผู้ผลิตรถคุณภาพ และรถยนต์เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เปิดรับจอง พร้อมจำหน่ายในเดือน พฤศจิกายน ณ โชว์รูมนิสสันทั่วประเทศ และในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2010 นี้

baในงานวันนี้ นิสสัน ได้นำรถมาให้ผู้สื่อข่าวได้ชมกันก่อน 3 รุ่นคือ

Nissan Navara
• Nissan Tiida Fun Pack
• Nissan X-Trail 2.0 V


baคุณประพัฒน์ เชยชม รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายการตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "สำหรับช่วงสิ้นปีนี้ นิสสันได้เตรียมสร้างสีสันให้กับตลาด ด้วยการแนะนำรถยนต์และรถกระบะเวอร์ชั่นใหม่ พร้อมกันทีเดียว 5 รุ่น ซึ่งทุกรุ่นพัฒนาขึ้นจาก ความต้องการของผู้บริโภคเป็นหลัก ถือเป็นการสร้างทางเลือกให้กับลูกค้าให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Nissan navara ที่ปรับโฉม เพิ่มฟังค์ชั่นการใช้งานมากขึ้น ทั้งภายนอกและภายใน รวมทั้งเพิ่มเทคโนโลยีใหม่ เป็นครั้งแรกของรถกระบะ ที่มีระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ครูสคอนโทรล ทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ เพิ่มความสุนทรีย์ในการขับขี่ และยังช่วยในเรื่องของการประหยัดน้ำมัน"
 
โทรุ ฮาเซกาวา
 
• มร. โทรุ ฮาเซกาวา ประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
800x
 
ba"นอกจากนี้ยังมีราวหลังคาแบบสปอร์ตใหม่ เพิ่มทางเลือกสีภายในเป็นสีเทา กราไฟต์เข้ม ช่วยเพิ่มความสปอร์ต และความดุดันให้กับ นาวารา ซึ่งการเปิดตัวของ นาวารา คือก้าวใหม่สำหรับนิสสัน และถือเป็นการเสริมกลยุทธ์อันแข็งแกร่ง พร้อมความตั้งใจ ที่จะส่งมอบคุณประโยชน์ที่ดีเยี่ยมของผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้เรายังได้มีการปรับกลยุทธ์การสื่อสารการตลาดด้วยสโลแกน 'กระบะพันธุ์แกร่ง แรงจัด ประหยัดจริง' เน้นทั้งความแข็งแกร่ง ความทนทาน ความแรง รวมไปถึงความเป็นที่หนึ่งในเรื่องของสมรรถนะ และประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมัน"

baนอกจาก นาวารา นิสสันยังได้เตรียมรถอีก 4 รุ่น คือ Nissan march Sport Version ดีไซน์โดย Autech ปรับแต่งรูปลักษณ์ให้ดูโฉบเฉี่ยว ทั้งภายนอกและภายใน ส่วน Nissan Teana 2.0 XL Sport Series ใหม่ เน้นความหรูแบบสปอร์ต เอาใจคนรักภายในสีดำ

baสำหรับ Nissan Tiida Fun Pack มากับเครื่องเล่นดีวีดี หน้าจอระบบสัมผัส และ Nissan X-Trail 2.0 V ใหม่ เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เพิ่มอุปกรณ์เสริม ทั้งภายนอกและภายใน เน้นการออกแบบที่ช่วยเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานให้มากขึ้น ซึ่งลูกค้าสามารถคาดหวังได้อย่างเต็มที่ ถึงความสะดวกสบาย และอรรถประโยชน์สูงสุดจากสิ่งใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้าไป

ba"การเปิดตัวพร้อมกันทั้ง 5 รุ่นในวันนี้ เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่เราวางไว้ ซึ่งนอกจากเป็นการสร้างสีสันให้กับตลาดแล้ว ยังเป็นการเพิ่มทางเลือกใหม่ๆ ให้กับผู้บริโภค โดยเฉพาะ นิสสัน นาวารา ที่เราเชื่อมั่นว่า ในปีงบประมาณ 2553 นี้จะมียอดขายไม่ต่ำกว่า 20,000 คัน ส่วนรุ่นอื่นๆ เราคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีเช่นเดียวกัน" คุณประพัฒน์ กล่าวเสริม
 
Nissan Navara
 
Nissan Navara

baนิสสัน นาวารา ใหม่ พัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด อีโค พาวเวอร์ (Eco Power) ใช้กลยุทธ์การสื่อสารการตลาด 'ยอดปิคอัพ คุณภาพ พันธุ์แกร่ง แรงจัด ประหยัดจริง' เน้นสมรรถนะทั้งทางเรียบ และทางออฟโรด ด้วยเครื่องยนต์ รหัส YD-174 ขนาด 2.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว ดับเบิลโอเวอร์เฮด แคมชาร์พ จ่ายเชื้อเพลิงด้วยระบบ คอมมอนเรล ดีเซล ไดเร็คท์ อินเจคชั่น พร้อมระบบ VN เทอร์โบ กำลัง 174 แรงม้า (128 กิโลวัตต์) ที่ 4,000 รอบต่อนาที แรงบิด 403 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 รอบต่อนาที

baนาวารา ให้การขับขี่ที่ประทับใจ ด้วยระบบ Balancer Shaft system ช่วยลดอาการสั่นสะเทือน รวมถึงเสียงของเครื่องยนต์ ทำให้การขับขี่เงียบ นุ่มนวล ขณะเดียวกันอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงก็วางใจได้
 
Nissan Navara
 
baระบบส่งกำลังมี 2 แบบ คือ ส่วนเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด พร้อม Overdrive และ เกียร์ธรรมดา 6 สปีด อัตราทดต่ำที่เกียร์ต่ำ และกว้างขึ้นที่เกียร์สูง ให้อัตราเร่งที่ดี นุ่มนวลเวลาเปลี่ยนเกียร์ และสามารถควบคุมได้ง่ายในทุกสถานการณ์

baในส่วนของความปลอดภัย นาวารา ใช้แนวคิดการออกแบบห้องโดยสารที่เรียกว่า Zone Body โดยแบ่งโซนห้องโดยสารเป็น Crushable Zone และ Safety Zone

• Crushable Zone ดูดซับแรงปะทะจากการชนด้านหน้า ผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน US SINCAP
• Safety Zone เสริมโครงสร้างของห้องโดยสารเพื่อความปลอดภัยสูงสุด รุ่น King Cab มีโครงสร้างนิรภัย 6 จุด
 
Nissan Navara
 
baนอกจากนี้ยังมี ถุงลมนิรภัยคู่หน้า SRS, ระบบป้องกันล้อล็อค ABS และระบบกระจายแรงเบรคไฟฟ้า EBD แบบอิสระทั้งสี่ล้อ เพื่อให้มั่นใจว่าได้แรงเบรคที่ถูกต้องตามความเหมาะสมในแต่ละล้อ ช่วยให้ระยะเบรคสั้นลง

baภายใต้ตัวถังของ นาวารา คือระบบช่วงล่างที่มีประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนน ซึ่งโครงสร้าง Nissan Global Technology หรือ NGT ให้ทั้งความสะดวกสบาย และเสถียรภาพในการขับขี่ทุกสถานการณ์ ช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระคอยล์สปริง ปีกนกสองชั้น และทอร์ชั่นบาร์ ส่วนช่วงล่างด้านหลังเป็นแบบแหนบ ลีฟ-สปริง พร้อมโช๊คอัพไขว้

baภายในติดตั้งระบบเครื่องเสียงใหม่ แบบ 2 DIN รองรับ MP3 พร้อมช่องเสียบอุปกรณ์ต่อพ่วง (AUX-in) และเครื่องเล่น DVD จอระบบสัมผัสของ Kenwood ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นอุปกรณ์ระดับท๊อปของรุ่น รวมถึงการปรับแต่งรูปลักษณ์ให้ดูทันสมัย และให้คุณประโยชน์มากขึ้น เช่น ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ครูส คอนโทรล ทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ราวหลังคาแบบสปอร์ตใหม่ ไฟเลี้ยวข้าง อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยชั้นสูงอย่างเช่น ระบบอิมโมบิไลเซอร์ และระบบกันขโมย (มีในรุ่น LE)
 
Nissan Navara
 
baสีห้องโดยสารให้เลือก 2 สี คือ สีเบจ และ สีเทากราไฟท์ แบบสปอร์ต (luxury beige และ sporty grey graphite) ส่วนตัวรถมีสีให้เลือก 5 สี คือ ขาวไวท์เพิร์ล, เงิน บริลเลี่ยน, ทอง แชมเปญ, ดำ แบล๊คสตาร์ และ เทาทไวไลท์

baนิสสัน นาวารา ได้รับการทดสอบและพิสูจน์แล้วว่าใช้ได้ทั้งกับน้ำมันเชื้อเพลิงปกติ หรือ ไบโอดีเซล (B5) และมาพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ฟรีพรีเมี่ยม โพรเท็คชั่น ประกันภัยระยะเวลา 1 ปี ดอกเบี้ย 1.79% หรือเลือกผ่อนชำระงวดแรก 90 วันหลังจากวันออกรถ ที่ดอกเบี้ย 1.99% (ยกเว้นรุ่นซิงเกิ้ล แคป)
 
m2 NISSAN NAVARA  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
Nissan Navara Nissan Navara Nissan Navara Nissan Navara Nissan Navara Nissan Navara Nissan Navara Nissan Navara
               
Nissan Navara Nissan Navara Nissan Navara Nissan Navara Nissan Navara      
 
รุ่น รูปแบบ ราคา (บาท)
Nissan Navara SINGLE CAB ขับเคลื่อน 2 ล้อ  
Navara 2.5 XE 5MT 500,500
Navara 2.5 XE 5MT (Opt) 510,500
Nissan Navara KING CAB ขับเคลื่อน 2 ล้อ  
Navara 2.5 SE 6MT 597,000
   
ขับเคลื่อน 2 ล้อ ยกสูง  
Navara 2.5 CALIBRE SE 6MT 647,000
Navara 2.5 CALIBRE LE 6MT 686,000
Navara 2.5 CALIBRE LE 6MT  (Grey Interior) 702,000
Navara 2.5 CALIBRE LE 5AT 726,000
ขับเคลื่อน 4 ล้อ  
Navara 2.5 LE 6MT 785,000
Nissan Navara DOUBLE CAB ขับเคลื่อน 2 ล้อ  
Navara 2.5 SE 6MT 673,000
   
ขับเคลื่อน 2 ล้อ ยกสูง  
Navara 2.5 CALIBRE SE 6MT 723,000
Navara 2.5 CALIBRE LE 6MT 762,000
Navara 2.5 CALIBRE LE 5AT 802,000
Navara 2.5 CALIBRE LE 5AT (Grey Interior) 823,000
ขับเคลื่อน 4 ล้อ  
Navara 2.5 LE 6MT 878,500
Navara 2.5 LE 5AT 918,500
 
Nissan Tiida
 
Nissan Tiida Hatchback Limited Fun Pack

baนิสสัน ทีด้า แฮทช์แบค รถสไตล์สปอร์ตห้าประตู ห้องโดยสารกว้างขวาง ทันสมัย เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ โดย นิสสัน ให้ความสำคัญกับแนวคิดที่ทันสมัย เหนือชั้น มอบความแตกต่างที่ไม่ซ้ำใครให้กับคนรุ่นใหม่

baล่าสุด นิสสัน ทีด้า แฮทช์แบค ได้รับการเสริมอุปกรณ์ภายใน เน้นระบบด้านความบันเทิงแบบใหม่ ด้วยเครื่องเล่นดีวีดีจาก Kenwood (DDX5036) หน้าจอระบบสัมผัสติดตั้งจากโรงงาน รองรับ MP3, WMA, AAC มีช่องเชื่อมต่อ USB และ iPod โดยระบบดังกล่าว มาพร้อมกล้องมองหลัง ช่วยให้สามารถจอดรถได้ด้วยความปลอดภัย

baTiida Fun Pack จะผลิตในแบบจำนวนจำกัด และมีเฉพาะรุ่น Tiida Hatchback 1.6G และ 1.8G

Tiida Hatchback Fun Pack 1.6G ราคา 780,000 บาท
Tiida Hatchback Fun Pack 1.8G ราคา 817,000 บาท
 
Nissan Tiida
 
m2 NISSAN TIIDA FUN PACK LIMITED EDITION  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
Nissan Tiida Hatchback Fun Pack Nissan Tiida Hatchback Fun Pack Nissan Tiida Hatchback Fun Pack Nissan Tiida Hatchback Fun Pack Nissan Tiida Hatchback Fun Pack Nissan Tiida Hatchback Fun Pack Nissan Tiida Hatchback Fun Pack Nissan Tiida Hatchback Fun Pack
800x
Nisan March Sport Version design by Autech

baจากความสำเร็จนับตั้งแต่ การเปิดตัว นิสสัน มาร์ช เมื่อช่วงต้นปี นิสสัน ได้เตรียม มาร์ช สปอร์ต เวอร์ชั่น ดีไซน์ โดย ออเทค เพื่อสนองตอบผู้ชอบรถประหยัดพลังงานที่ดูโฉบเฉี่ยว โดดเด่นทั้งภาพลักษณ์ภายในและภายนอกด้วยชุดแต่ง ออเทค โดย มาร์ช สปอร์ต เวอร์ชั่น ได้รับการพัฒนาภายใต้แนวคิด 'มาร์ชที่ทำให้คุณแตกต่าง' โดย ออเทค เพิ่มออพชั่นด้านหน้าด้วยตะแกรงสีดำ และกันชนแบบสปอร์ต ด้านหลังติดสัญลักษณ์รุ่น Sports version และโดดเด่นด้วยลายเบาะผ้าใหม่ สีทูโทน ดำสลับเทา

• Nissan March Sport Version มีสีให้เลือก 3 สี คือ ขาว ไวท์เพิร์ล, ดำ แบล็กสตาร์ และ เงิน บริลเลียนท์ ซิลเวอร์ เปิดจองวันที่ 1 ธันวาคม 2553
800x
Nissan X-Trail
 
Nissan X-Trail 2.0 V

baนิสสัน เอ็กซ์เทรล เปิดตัวในประเทศไทยเมื่อ เดือนพฤศจิกายน ปี 2552 โดยเป็นรถอเนกประสงค์ ที่สร้างมาตรฐานให้กับกลุ่มลูกค้ารถอเนกประสงค์ ในเรื่องของการตกแต่งภายใน มีฟังค์ชั่นการใช้งานยอดเยี่ยม พื้นที่เก็บสัมภาระเดินทางขนาดใหญ่ รวมถึงเสถียรภาพในการขับขี่ของรถ สำหรับการปรับปรุงโฉม นิสสัน เอ็กซ์เทรล รุ่น 2.0 V ใหม่ เน้นภาพลักษณ์ทั้งภายนอก และฟังค์ชั่นภายใน โดยสิ่งที่เพิ่มเติมเข้าไปใหม่คือ

baภายนอก
• โคมไฟหน้า Bi-Xenon  และ Projector lens พร้อมอุปกรณ์ฉีดน้ำทำความสะอาดไฟหน้า
• กระจังหน้าแบบโครเมี่ยม

baภายใน
• ระบบกุญแจอัจฉริยะ
• เบาะนั่งคนขับและผู้โดยสารตอนหน้าปรับด้วยระบบไฟฟ้า
• รองรับระบบ Bluetooth ของโทรศัพท์มือถือ
• ระบบเครื่องเล่นดีวีดีแบบหน้าจอสัมผัสพร้อมรองรับระบบ  MP3, WMA, AAC และช่องเชื่อมต่อ USB, iPod และ SDcard

• Nissan X-Trail 2.0 V ราคา  1,140,000 บาท
 
Nissan X-Trail
 
m2 NISSAN X-TRAIL 2.0 V  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
Nissan X-Trail 2.0 V Nissan X-Trail 2.0 V Nissan X-Trail 2.0 V Nissan X-Trail 2.0 V Nissan X-Trail 2.0 V Nissan X-Trail 2.0 V Nissan X-Trail 2.0 V Nissan X-Trail 2.0 V
800x
Nissan Teana 2.0 Sport Series

baเพื่อเป็นการสนองตอบการเติบโตของตลาดรถยนต์ 2.0 ลิตร ในกลุ่ม D-Segment นิสสัน จึงพัฒนา นิสสัน เทียน่า สปอร์ต ซีรี่ส์ 2.0 XL ใหม่ ภายนอกมากับกระจังหน้ารมดำ สเกิร์ตข้าง และสปอยเลอร์หลัง ภายในแต่งด้วยชุดเบาะหนังสีดำ เหมาะสำหรับผู้มองหารถหรูที่ดูสปอร์ต ในราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่าย

baปัจจุบัน นิสสัน เทียน่า มีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 รุ่นคือ 2.5 ลิตร และรุ่น 2.0 ลิตร มีให้เลือก 6 เกรด สำหรับรุ่นธรรมดา และ 3 เกรด สำหรับ สปอร์ต ซีรี่ส์

• Nissan Teana Sport Series 200XL มี 2 สี คือ ขาวไวท์เพิร์ล และ ดำแบล็กสตาร์ ราคา 1,236,000 บาท
 
Nissan X-Trail
 
โปรโมชั่น รถยนต์และรถกระบะนิสสัน

baนิสสัน นาวารา • โปรโมชั่นพิเศษ ฟรีพรีเมี่ยม โพรเท็คชั่น ประกันภัยระยะเวลา 1 ปี ดาวน์ 20 % ดอกเบี้ย 1.79 % หรือ เลือกผ่อนชำระงวดแรก 90 วันหลังจากวันออกรถที่ดอกเบี้ย 1.99% (ยกเว้นรุ่นซิงเกิ้ล แคป)

baนิสสัน เทียน่า • โปรโมชั่นพิเศษ ฟรีพรีเมี่ยม โพรเท็คชั่น ประกันภัยระยะเวลา 1 ปี

baนิสสัน ทีด้า • โปรโมชั่นพิเศษ ฟรีพรีเมี่ยม โพรเท็คชั่น ประกันภัยระยะเวลา 1 ปี ดาวน์ 20 % ดอกเบี้ย 1.99 % ผ่อนชำระงวดแรก 90 วัน หลังจากวันออกวันออกรถ หรือ ดาวน์เพียง 29,999 บาท ดอกเบี้ย 2.99%

baนิสสัน เอ็กซ์เทรล • โปรโมชั่นพิเศษ ฟรีพรีเมี่ยม โพรเท็คชั่น ประกันภัยระยะเวลา 1 ปี ดาวน์ 20% ดอกเบี้ย 0.99% หรือ ดาวน์ 20 % ดอกเบี้ย 1.19 % ผ่อนชำระงวดแรก 90 วันหลังจากวันออกวันออกรถ

baเยี่ยมชมเว็บไซท์ หรือติดตามข่าวสารอื่นๆ ได้ที่ www.nissan.co.th ครับ •
 
m2 NISSAN GRAND OPENING  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
NISSAN NISSAN NISSAN NISSAN NISSAN NISSAN NISSAN NISSAN
               
NISSAN NISSAN NISSAN NISSAN NISSAN NISSAN NISSAN NISSAN
               
NISSAN NISSAN            
800x
m2 THANK PARTY : MICRO and PREAW KANITKUL  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
Preaw Preaw Preaw Preaw Preaw Preaw Preaw Preaw
               
Preaw Preaw Preaw Preaw Preaw Preaw Preaw Preaw
               
Preaw Preaw Preaw Preaw Preaw Preaw Preaw Preaw
               
Preaw Preaw Preaw Preaw Preaw Preaw Preaw Preaw
               
Preaw Preaw Preaw Preaw Preaw Preaw Preaw Preaw
 
800x
text: อ่านข่าวทั้งหมดของ นิสสัน คลิ๊กที่นี่ครับ : Nissan News Section
800x
fcom
FLT   FRT
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail