motortrivia.com
m2 GREEN CULTURE SECTION | BACK TO GREEN CULTURE MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
Mitsubishi i US Version
 
เรื่อง : ARIA 54 Saturday, 9 July, 2011 0:09 AM
800x
 
UPDATE: Mitsubishi i
EPA เผยผลทดสอบอัตราสิ้นเปลืองอย่างเป็นทางการ
 
baEPA (Environmental Protection Agency) หรือ สำนักงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อม แห่งประเทศสหรัฐอเมริกา เผยผลทดสอบอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงของ Mitsubishi i ออกมาแล้ว ตามโหมด LA4 EPA city cycle โดยทำการแปลงหน่วยเปรียบเทียบเป็นไมล์/แกลลอน มาให้เรียบร้อย กำหนดการจำหน่าย i เวอร์ชั่นอเมริกาเหนือ ยังคงเป็นไปตามกำหนดการเดิม แต่อาจจะเลื่อนจากพฤศจิกายนปีนี้ออกไปเล็กน้อย

baอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยที่ถูกแปลงออกมา แบ่งเป็นการใช้งานในเมือง 126 ไมล์/แกลลอน (ราว 54.5 กม./ลิตร), ไฮเวย์ 99 ไมล์/แกลลอน (ราว 43 กม./ลิตร), การใช้งานแบบผสม 112 ไมล์/แกลลอน (ราว 48.6 กม./ลิตร) ส่วนระยะทางในการวิ่งใช้งานจริง ออกมาที่ 98 ไมล์ หรือประมาณ 158 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง... เห็นตัวเลขแล้วน่าใช้เหลือเกิน

baสำหรับอุปกรณ์มาตรฐานเวอร์ชั่นอเมริกาเหนือในทุกรุ่นย่อย จะมีพวงมาลัยไฟฟ้า EPS, ระบบอุ่นเบาะผู้ขับ, ระบบควบคุมเสถียรภาพ ASC - Active Stability Control ทำงานร่วมกับ TCL - Traction Control Logic, ระบบเบรค ABS ทั้ง 4 ล้อ มีระบบกระจายแรงเบรค EBD, ระบบตรวจแรงดันลมยางอัตโนมัติ TPMS และ ระบบรักษาแรงดันไฟอัตโนมัติ High Voltage Cut-off System

baราคาจำหน่ายรุ่นล่างสุด ไม่รวมภาษี เริ่มต้นที่ 27,990 ดอลลาร์ หรือประมาณ 8.4 แสนบาท
 
Mitsubishi i US Version
 
เรื่อง : ARIA 54 Sunday, 28 November, 2010 0:20 AM
800x
 
2012 Mitsubishi i US Version
รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มี และไม่มี MiEV สำหรับตลาดอเมริกา
 

baใน LA Auto Show 2010 มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เผยโฉมรถยนต์พลังงานไฟฟ้าคันใหม่ เวอร์ชั่นสำหรับตลาดอเมริกาเหนือเรียบร้อยแล้ว ในชื่อ Mitsubishi i (ไม่มี MiEV ต่อท้าย) โดย มิตซูบิชิ คาดว่าจะเริ่มทำตลาด และทำการส่งรถให้ดีลเลอร์ได้ประมาณเดือนพฤศจิกายน 2011 โดยจำเพาะเจาะจงไปที่ แคลิฟอร์เนีย, โอเรกอน, วอชิงตัน และ ฮาวาย จากนั้นจึงจะเริ่มกระจายออกไปในเดือนมีนาคม 2012 และจำหน่ายทั่วประเทศก่อนสิ้นปี

baสำหรับชื่อ Mitsubishi i ที่จะใช้จำหน่ายโดยไม่มี MiEV นั้น ไม่ใช่การตัดชื่อทิ้งไปเสียทีเดียว ตามข่าวระบุว่า Mitsubishi i นั้น จะเป็นรถยนต์โปรดัคชั่นคาร์คันแรกของตลาดอเมริกาเหนือ ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ MiEV หรือ Mitsubishi innovative Electric Vehicle (MiEV) เท่ากับว่า ชื่อ MiEV นั้น 'ยังอยู่' และ 'ไม่อยู่' ในรถคันนี้นั่นเอง ซึ่ง MiEV คือระบบขับเคลื่อนทั้งหมดของรถ รวมไปถึงแบตเตอรี่ด้วย ทั้งนี้ในส่วนฮาร์ดแวร์ ทั้งรุ่นตลาดยุโรป ญี่ปุ่น และอเมริกา จะเหมือนกันทั้งหมด ยกเว้นซอฟต์แวร์ควบคุม ที่เวอร์ชั่นอเมริกาจะแตกต่างจากที่อื่น

 
Mitsubishi i US Version
 
baMitsubishi i วิ่งทำระยะทางได้ประมาณเป็น 85 ไมล์ หรือราว 136 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ส่วนการออกแบบ และพัฒนาสถานีชาร์จกระแสไฟสำหรับผู้ใช้งาน บริษัทที่รับหน้าที่ในส่วนนี้คือ Eaton Corporation ในโอไฮโอ

baระยะเวลาในการชาร์จเต็ม 1 ครั้งอยู่ที่ 8 ชั่วโมง ด้วยไฟ 220 โวลท์ และ 16 ชั่วโมง สำหรับไฟ 110 โวลท์ แต่ระยะเวลาในการชาร์จนี้ ยังมีตัวแปรอีกเล็กน้อย คือ ระยะเวลา 8-16 ชั่วโมงนี้ เป็นการชาร์จจากไฟบ้านแบบเฟสเดียว ในขณะที่สถานีชาร์จ (โปรโตคอล CHAdeMO) จะเป็นระบบไฟ 3 เฟส ซึ่งมีกำลังโหลดคงที่มากกว่า ทำให้สามารถใช้โหมดควิกชาร์จ เติมพลังได้ 80% ในเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น

baMitsubishi i ใช้พื้นฐานเดียวกับ Kei Car ขนาดเครื่องยนต์ 659 ซีซี ชื่อเดียวกันที่จำหน่ายในญี่ปุ่น โดย Mitsubishi i รุ่นปี 2006 นั้น เป็นรถที่ มิตซูบิชิ เรียกว่า MR แพลตฟอร์ม (Mid-engined and Rear-wheel drive) คือ เครื่องยนต์วางกลาง ขับเคลื่อนล้อหลัง และได้รับความนิยมอย่างสูงในญี่ปุ่น

baมิตซูบิชิ ตั้งเป้าจำหน่าย Mitsubishi i ไว้ที่ 20,000 คันในราคาประมาณ 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 9 แสนบาท กับเศษอีกเล็กน้อย
 
m2 MITSUBISHI I US VERSION  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
   
1000x
 
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
• MORE ABOUT MITSUBISHI  :  CLICK  >  MITSUBISHI NEWS SECTION
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• TEST DRIVE : Mitsubishi Triton / Pajero Sport VG Turbo ลองกำลัง 178 แรงม้า จากเครื่อง 2,500 ซีซี
• TEST DRIVE : Mitsubishi Lancer EX 1.8 GLS-Ltd. ขยับรุ่นย่อยจาก GLX ปรับโฉมเพิ่มทั้งความทันสมัยและอุปกรณ์
• TEST DRIVE : Mitsubishi Lancer EX 1.8 GLX ฉลามแรกรุ่น ให้อะไรคุณบ้าง
• TEST DRIVE : Mitsubishi Lancer EX - Group Test สัมผัสแรกของรุ่น 2.0/1.8 ที่ดอนเมือง
• REPORT : Mitsubishi One Day Trip สัมผัสสมรรถนะ 2.5 VG Turbo ในหนึ่งวัน
• GRAND OPENING : มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เปิดตัว Mitsubishi Pajero Sport / Triton ชูจุดเด่นเครื่องยนต์ใหม่ 2.5 วีจี เทอร์โบ
• MODIFIED - TH : Lan.Evo 5 Varis Street Version 2 อีโว 5 สไตล์ตัวแข่งเซอร์กิต กับความสุดของชุดแต่ง ที่มีเพียง 2 ชุดในประเทศไทย
• MODIFIED - TH : คู่หูขับ 4 JDM Style Mitsubishi Lancer Evolution Twin Concept
800x
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail