motortrivia.com
2 WHEEL RIDE   •   MAIN PAGE   •   HOME   •   ABOUT MOTORTRIVIA   •   CONTACT
BMW R 1200 R 2015
 
 
ข่าวประชาสัมพันธ์ Tuesday, 27 January, 2015 6:29 PM
800x
 
2015 BMW R 1200 R
โรดสเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุด กับรูปลักษณ์แบบคอมแพคท์
 
baบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย เผยโฉมโรดสเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุด BMW R 1200 R ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์แบบคอมแพคท์ สืบทอดตำนานของมอเตอร์ไซค์โรดสเตอร์บีเอ็มดับเบิลยู ด้วยเครื่องยนต์แฟลท-ทวิน หรือบ็อกเซอร์ เฟรมคลาสสิคแบบเปลือยอวดเครื่องยนต์ พร้อมสมรรถนะยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะขับขี่ในเมืองหรือเส้นทางปกติ ณ งานแบงค็อค มอเตอร์ไบค์ เฟสติวัล 2015 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ 28 มกราคม 2558

baมร. มาร์กุส กลาเซอร์ (Markus Glaser) ผู้อำนวยการ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย กล่าวว่า "BMW R 1200 R มอบสมรรถนะการขับขี่ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์หลากหลายในหนึ่งเดียว ด้วยเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ ซึ่งมอบกำลังและแรงบิดอันทรงพลังในทุกช่วงความเร็ว ขณะที่โช๊คหน้าเทเลสโคปิกชนิดกลับหัว เคลือบผิวสีทอง ทำงานเพื่อเสริมการตอบสนองที่รวดเร็วคล่องตัวในทุกช่วงความเร็วของการขับขี่"

ba"แม้ BMW R 1200 R จะมีความเป็นต้นฉบับตามแบบโรดสเตอร์พันธุ์แท้ แต่ยังพร้อมด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยต่างๆ ทั้ง Dynamic ESA, ระบบควบคุมการเกาะถนนแบบไดนามิก (Dynamic Traction Control: DTC) และโหมดขับขี่แบบโปร (Ride Modes Pro) จึงไม่น่าสงสัยที่ BMW R 1200 R ถือเป็นแรงบันดาลใจ และนวัตกรรมสุดยอดต้นแบบมอเตอร์ไซค์โรดสเตอร์"

baบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด และความเป็นโรดสเตอร์ที่มาพร้อมเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ แฟลท-ทวิน นับเป็นการจับคู่ที่แฟนๆ บิ๊กไบค์ให้การยอมรับ นับตั้งแต่เปิดตัว BMW R 32 เมื่อ 91 ปีที่แล้ว และได้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งสุดยอดประสบการณ์การขี่บิ๊กไบค์อย่างแท้จริง ทั้งด้านพละกำลังจากเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ รูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ รวมไปถึงเสียงที่ก้องกระหึ่ม ส่งผลให้ BMW R 1200 R มอบประสบการณ์การขี่บิ๊กไบค์ที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ในช่วงความเร็วสูง การเข้าโค้ง ไปจนถึงการเดินทางพร้อมผู้โดยสารหรือสัมภาระ โดยนำเอกลักษณ์ด้านความสะดวกสบายยามเดินทาง สมรรถนะคล่องตัว และความสามารถในการขับขี่ระยะไกลมาผสานกันอย่างกลมกลืน พร้อมตอบสนองการเดินทางครั้งใหม่

ba"BMW R 1200 R ทำให้คือจุดเริ่มต้นของการปฏิวัติวงการโรดสเตอร์" มร. กลาเซอร์ สรุป
 
BMW R 1200 R 2015
 
คุณสมบัติเด่นของ BMW R 1200 R
baเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ - ทรงพลังกว่าเดิม มอบกำลัง 125 แรงม้า ที่ 7,750 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 125 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบต่อนาที เทียบกับเครื่องยนต์ในรุ่นก่อนหน้า แรงบิดได้รับการพัฒนาให้เพิ่มขึ้นในทุกช่วงความเร็ว ส่งแรงบิดได้อย่างสม่ำเสมอ ระบบท่อไอเสียเป็นแบบทูอินวัน พร้อมตัวเก็บเสียงที่ปลายท่อ กล่องอากาศพัฒนาใหม่ ช่องรับอากาศรูปทรงใหม่ หม้อน้ำและแผงระบายความร้อนจัดตำแหน่งไว้ตรงกลาง

baเพิ่มออปชั่นระบบ Dynamic ESA (Electronic Suspension Adjusment) - หรือการปรับค่าสปริงหรือความหนืดของโช๊คด้วยระบบไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด ช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับการขับขี่ ด้วยการตั้งค่าแดมปิ้งแบบ "Road" และ "Dynamic" โดยอีซ่าจะช่วยให้ผู้ขี่สัมผัสการขับขี่ที่สะดวกสบาย ปลอดภัย แต่คงสมรรถนะยอดเยี่ยมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน จากการปรับช่วงล่างอัตโนมัติ ให้ตอบสนองต่อสภาวะท้องถนนยามขับขี่และความต้องการของผู้ขี่อีกด้วย

baโหมดขับขี่แบบโปร (Ride Modes Pro) - ได้รับการเพิ่มเข้ามาเสริมโหมดการขับขี่มาตรฐาน "Rain" และ "Road" เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่แบบใหม่ ได้แก่ "Dynamic" และ "User" โดยติดตั้งกล่องเซนเซอร์เพิ่มเติมในวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ต่อยอดพัฒนาระบบควบคุมการทรงตัวแบบพื้นฐาน (ASC) เป็นระบบการควบคุมการเกาะถนนแบบไดนามิก (DTC) และเป็นครั้งแรกที่มอเตอร์ไซค์มาพร้อม Ride Modes Pro สามารถจดจำการตั้งค่าต่างๆของตัวรถได้ เช่น การตอบสนองของลิ้นปีกผีเสื้อในโหมด Dynamic และ DTC Rain โดยระบบ DTC จะใช้ข้อมูลที่กล่องเซนเซอร์บันทึกไว้ เพื่อควบคุมการเกาะถนนของมอเตอร์ไซค์ในสภาวะการขับขี่ต่างๆ กัน เช่น การเร่งเครื่อง การลดความเร็ว หรือการขี่บนพื้นลาดชัน ทำให้ช่วงล่างสามารถปรับเปลี่ยน และตอบสนองสภาพการขับขี่ได้ภายในเวลาเสี้ยววินาที

baเฟรมท่อ Tubular steel แบบใหม่ - ออกแบบสำหรับ BMW R 1200 R โดยเฉพาะ ประกอบด้วยเครื่องยนต์แฟลท-ทวิน ช่วยเสริมการทรงตัวให้มอเตอร์ไซค์ สำหรับระบบรองรับแรงกระแทกบริเวณล้อ ยังคงความคลาสสิกในแบบของโรดสเตอร์ไว้ ด้วยการนำช๊อคฯ หน้าเทเลสโคปิกแบบกลับหัว เคลือบผิวสีทอง และแบบ EVO สำหรับโช๊คหลังมาใช้ นอกจากนี้ในส่วนของแชสซี ยังคำนึงถึงความสามารถในการควบคุมแฮนด์และบังคับทิศทางได้อย่างแม่นยำ รวมไปถึงการควบคุมการทรงตัวและระบบเบรกที่เฉียบขาด โดยคงเอกลักษณ์ของการขับขี่แบบโรดสเตอร์ไว้ให้กับ BMW R 1200 R อย่างเต็มเปี่ยม

baฟังก์ชั่นรอบด้านบนแผงหน้าปัด - แสดงมาตรความเร็วแบบอนาล็อก ระบบอิเล็กทรอนิกส์ และข้อมูลเกี่ยวกับการขับขี่ ออกแบบสู่ยุคใหม่ของการขับขี่แบบโรดสเตอร์ โดยแสดงผลมาตรวัดความเร็วแบบดั้งเดิมด้วยเข็มอนาล็อก แต่เสริมด้วยจอแสดงผล TFT ที่ทันสมัย เพื่อแสดงข้อมูลขณะขับขี่อื่นๆ
 
BMW R 1200 R 2015
 
baBMW Gear Shift Assistant Pro - ปฏิวัตินวัตกรรมการผลิตมอเตอร์ไซค์ของโลกด้วยระบบ BMW Gear Shift Assistant Pro ซึ่งแต่เดิมได้รับการพัฒนาเพื่อการแข่งความเร็วโดยเฉพาะ คุณสมบัติของระบบดังกล่าว ช่วยให้ผู้ขี่สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้โดยไม่ต้องใช้คลัทช์ หรือการปิดลิ้นปีกผีเสื้อในทุกช่วงของความเร็วเครื่องยนต์ ส่งผลให้การเร่งเครื่องเป็นได้โดยไม่กระทบต่อแรงบิดแต่อย่างใด

baระบบ Keyless Ride System - ระบบไร้กุญแจช่วยให้การล็อกแฮนด์และการเปิด-ปิดฝาครอบถังน้ำมัน ทำได้โดยไม่ต้องใช้กุญแจ นอกจากนี้ยังสามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยการกดปุ่ม โดยที่ผู้ขี่ไม่ต้องนำกุญแจออกจากกระเป๋าแม้แต่น้อย

baปรับสัดส่วนต่างๆ ให้มีระดับต่ำลง เพื่อรูปร่างแบบโรดสเตอร์พันธุ์แท้ - BMW R 1200 R เป็นส่วนผสมที่กลมกลืนของสมรรถนะเฉียบคม ฉับไว ของเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ กับการออกแบบร่วมสมัยแบบโรดสเตอร์พันธุ์แท้ ซึ่งตอบสนองการขับขี่อย่างคล่องตัวในทุกๆวัน การออกแบบใหม่ปรับระดับบริเวณด้านหน้า รวมถึงไฟของมอเตอร์ไซค์ให้ลู่ต่ำลง ไล่ไปถึงช่วงท้ายของมอเตอร์ไซค์ที่เชิดขึ้นเล็กน้อย มอบความปราดเปรียวและโฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ตให้กับบิ๊กไบค์โรดสเตอร์ นอกจากนี้ BMW R 1200 R ยังมาพร้อมกับสี Light white Uni พร้อมตัวอักษรกราฟฟิกประจำรุ่น "R" ขนาดใหญ่ เฟรมสีแดง และเบรกคาลิเปอร์สีเคลือบผิวสีทอง

baBMW R 1200 R ราคาจำหน่าย 1,120,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ณ งานแบงค็อค มอเตอร์ไบค์ เฟสติวัล 2015 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 29 มกราคม ถึง 1 กุมภาพันธ์ 2558 และพร้อมจำหน่ายตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2558 เป็นต้นไป ที่โชว์รูม บีเคเค มอเตอร์ไซเคิล บาเซโลนา มอเตอร์ ถ.วิภาวดี เยอรมัน ออโต้ บางนา เอ็มเอฟ มอเตอร์ราด ถ.พระราม 2 ในกรุงเทพฯ และ ณัฐ บาวาเรียน มอเตอร์ จ.อุดรธานี บาเซโลนา มอเตอร์ จ.เชียงใหม่ และเชิดชัย ออโต้เฮาส์ จ.นครราชสีมา ในต่างจังหวัด

baทั้งนี้ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด จะเปิดตัวโชว์รูมใหม่ที่ เยอรมัน ออโต้ แจ้งวัฒนะ ในกรุงเทพฯ และเยอรมัน ออโต้ สาขาพัทยา เร็วๆ นี้อีกด้วย
 
 
 
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
•  MORE ABOUT 2 WHEEL RIDE : CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• 2 WHEEL RIDE : MV Agusta Brutale 800 Dragster RR 2015 ส่งตรงจากประเทศอิตาลี เปิดตัวครั้งแรกในเมืองไทย
• 2 WHEEL RIDE : Honda บุกไตรมาสแรก เปิดตัวรถใหม่ 4 รุ่น Click125i, Moove Limited, CRF250 และ Zoomer-X Blue Shark
• 2 WHEEL RIDE : Honda MSX125 ปรับโฉมภายใต้แนวคิด Clutching My Adrenaline ปล่อยมันส์ออกมาซะ
• 2 WHEEL RIDE : Honda Moove 2014 สมาร์ทไบค์เต็มรูปแบบ ครั้งแรกในเมืองไทย eSP, Idling Stop และ Combi Brake
• 2 WHEEL RIDE : Zero Motorcycles สปอร์ตไบค์พลังงานไฟฟ้า 100% เปิดตัวเป็นทางการในประเทศไทย
• 2 WHEEL RIDE : Ducati Scrambler ขยายกลุ่มลูกค้าทั้ง Biker และ Non-Biker เตรียมเปิดรับจองในงาน Motor Expo 2014
• 2 WHEEL RIDE : Yamaha Grand Filano 2014 ประหยัดสูงสุดด้วยเทคโนโลยีเครื่องยนต์อัจฉริยะ Blue Core
• 2 WHEEL RIDE : BMW F 800 GS เปิดไลน์ประกอบในประเทศไทย ณ โรงงาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง จังหวัดระยอง
• 2 WHEEL RIDE : Vespa Sprint สกู๊ตเตอร์คลาสสิคที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของยุค 60
• 2 WHEEL RIDE : Yamaha YZF-R15 เครื่องยนต์สูบเดียว 150 ซีซี ก้าวแรกของเทคโนโลยีตระกูล R Series
• 2 WHEEL RIDE : Ducati 1200 - 1200 S: King of Monster คาราวาน 1 Day Trip ภายใต้การนำทีมของครูฝึกจากดูคาติ ไทยแลนด์
• 2 WHEEL RIDE : Honda Zoomer-X 2014 ปรับโฉมอีกครั้งด้วยสีใหม่ พร้อมหัวฉีด PGM-FI ยุคใหม่ ดูแลรักษาง่ายขึ้น
• 2 WHEEL RIDE : Honda Super Cub MY2014 ลงตัวด้วย 4 สีใหม่พร้อมความคลาสสิคสไตล์ญี่ปุ่น
• 2 WHEEL RIDE : Honda Scoopy i 2014 The Adventure และ Club 12 เปิดตัวพร้อม 2 พรีเซนเตอร์ใหม่
• 2 WHEEL RIDE : Indian-Victory ทุ่ม 100 ล้านทำตลาดบิ๊กไบค์ไฮเอนด์ Indian Motorcycle เปิดดีลเลอร์อีสาน/ใต้ รับ AEC
• 2 WHEEL RIDE : Yamaha ประเทศไทย จัดการทดลองขับ Yamaha Tricity แบบกลุ่มเป็นครั้งแรกในเมืองไทย
• 2 WHEEL RIDE : Yamaha Thailand Racing Team ยามาฮ่า-สิงห์ ส่ง 2 นักบิดทวงแชมป์ MFJ All Japan 2014
• 2 WHEEL RIDE : Megabangna Superbike 2014 มหกรรมบิ๊กไบค์งานแรกของปี ณ เมกาบางนา
• 2 WHEEL RIDE : Honda CB500 Test Drive - บิ๊กไบค์ขนาดกลางทั้งสปอร์ตเนคเกดไบค์และแอดเวนเจอร์ ครบเครื่องในทุกฟิลลิ่ง
• 2 WHEEL RIDE : BMW เพิ่มสายการประกอบมอเตอร์ไซค์เป็นครั้งแรกในไทย ณ โรงงาน BMW Manufacturing
• 2 WHEEL RIDE : Harley-Davidson of Bangkok เปิดตัว Harley-Davidson 5 รุ่นใหม่โมเดล 2014
 
 
 
 
 
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail