motortrivia.com
GRAND OPENING   •   MAIN PAGE   •   HOME   •   ABOUT MOTORTRIVIA   •   CONTACT
Ford Ranger 2015
 
 
ภาพ: นาธัส แสงสุริยะ  •  Monday, 23 March, 2015 1:25 PM
800x
 
2015  FORD  RANGER
เปิดตัวรุ่นปรับโฉมแบบ Global Reveal ในประเทศไทย
 
baฟอร์ด ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพในการเผยโฉม Ford Ranger รุ่นปรับโฉม MY2015 โดยเป็นการเผยโฉมแบบ Global Reveal เป็นครั้งแรก จากนั้นจึงจะเป็นการเดินหน้าเปิดตัวในกว่า 180 ประเทศทั่วโลกภายในปีนี้ โดยการผลิตจะมีขึ้นที่โรงงาน ออโต้ อัลลายแอนซ์ ประเทศไทย จังหวัดระยอง สำหรับส่งออกไปทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

baมร. แบรท วีทลีย์ (Brett Wheatley) รองประธานฝ่ายการตลาด การขาย และบริการ ฟอร์ด เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "ฟอร์ด เรนเจอร์ จะสร้างมาตรฐานใหม่ทั้งในด้านความสะดวกสบายและความหรูหรา โดยที่ยังรักษาไว้ซึ่งความสมบุกสมบันที่ลูกค้าของเราชื่นชอบ รถกระบะรุ่นล่าสุดนี้ แสดงออกถึงรูปลักษณ์อันแข็งแกร่ง แต่ยังมีความอัจฉริยะได้เป็นอย่างดี และจะช่วยให้ลูกค้าของฟอร์ดใช้ชีวิตได้คุ้มค่ายิ่งขึ้น ไม่ว่าในวันทำงานหรือวันพักผ่อน"
 
Ford Ranger 2015
มร. แบรท วีทลีย์ รองประธานฝ่ายการตลาด การขาย และบริการ ฟอร์ด เอเชียแปซิฟิก
800x
 
baมร. ริชาร์ด ทิลลี่ (Richard Tilley) ผู้อำนวยการฝ่ายยานพาหนะ เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "การพัฒนา ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ให้เหนือกว่ารุ่นเดิม ถือเป็นโจทย์ที่ยากไม่น้อย เพราะฟอร์ด เรนเจอร์รุ่นปัจจุบัน เป็นหนึ่งในรถกระบะที่แข็งแกร่งและสมบุกสมบันที่สุดในตลาดอยู่แล้ว แต่ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในตลาดรถกระบะ และรถอเนกประสงค์ของเรา ทำให้เราประสบความสำเร็จในการสร้างสรรค์ให้ฟอร์ด เรนเจอร์ มีความเหนือชั้นยิ่งกว่าเดิมด้วยดีไซน์สะดุดตา เครื่องยนต์ที่ประหยัดน้ำมันกว่าเดิม และการขับขี่ที่นุ่มสบาย"
 
Ford Ranger 2015
มร. ริชาร์ด ทิลลี่ ผู้อำนวยการฝ่ายยานพาหนะ เอเชียแปซิฟิก
800x
 
baมร. เดฟ ดูวิท (Dave Dewitt) ผู้จัดการฝ่ายออกแบบ ฟอร์ด เอเชียแปซิฟิก กล่าวเสริมว่า "เมื่อพิจารณาจากการขับขี่ของลูกค้าแล้ว เราเห็นว่าฟอร์ด เรนเจอร์ จะต้องมีรูปลักษณ์และประโยชน์ใช้สอยที่โดดเด่นอย่างรอบด้านไม่แพ้กัน เพื่อประกอบกันเป็นรถยนต์ที่สมบุกสมบัน และพึ่งพาได้ในทุกสถานการณ์ เราใช้โอกาสนี้ในการเสริมให้ดีไซน์ของฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ดุดันกว่าในรุ่นก่อนหน้า และยังเน้นองค์ประกอบความเป็นกระบะพันธุ์แกร่งตามมาตรฐานฟอร์ด (Built Ford Tough) อย่างช่องระบายอากาศบนตัวถัง โดยที่ยังคงรักษาสมรรถนะด้านอากาศพลศาสตร์ที่ยอดเยี่ยมไว้เช่นเคย"
 
Ford Ranger 2015
มร. เดฟ ดูวิท ผู้จัดการฝ่ายออกแบบ ฟอร์ด เอเชียแปซิฟิก
800x
 
ba"ห้องโดยสารของ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ดูหรูหรา ทันสมัย และยังไฮเทคอีกด้วย" มร. ดูวิท กล่าว "เราได้เลือกใช้วัสดุภายในห้องโดยสาร ที่เข้ากับดีไซน์ใหม่นี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยไม่ทิ้งความทนทาน สมบุกสมบัน และประโยชน์ใช้สอยในแบบรถกระบะพร้อมลุย ทำให้เหมือนห้องโดยสารของรถยนต์นั่งแต่ไม่ทิ้งความอเนกประสงค์"
 
Ford Ranger 2015
 
New Ranger
baรุ่นเครื่องยนต์จะมีทั้งหมด 4 รุ่น ขึ้นอยู่กับประเทศที่จำหน่าย โดย Ford Ranger รุ่นปรับโฉม จะมากับเครื่องยนต์ดีเซลใหม่ Duratorq TDCI แบบ 5 สูบ ความจุ 3.2 ลิตร ติดตั้งระบบหมุนเวียนไอเสียแบบใหม่ ประหยัดเชื้อเพลิงขึ้น 18% กำลังสูงสุด 197 แรงม้า HP แรงบิดสูงสุด 47.8 กก.-ม. ต่อด้วยเครื่องยนต์ดีเซล Duratorq แบบ 4 สูบ ความจุ 2.2 ลิตร แบ่งการจูนเป็น 2 ช่วงกำลังคือ 158 แรงม้า และ 128 แรงม้า ซึ่งมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ดีขึ้นราว 20% ปิดท้ายด้วยรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน Duratec ความจุ 2.5 ลิตร กำลังสูงสุด 164 แรงม้า แรงบิด 23 กก.-ม. น้ำหนักบรรทุกสูงสุด 1,175 กก. ประสิทธิภาพในการลากจูงสูงสุด 3,500 กก. ลุยน้ำได้ที่ความลึก 800 มม. พื้นรถสูง 230 มม. พร้อมรับมือกับเส้นทางวิบากได้อย่างคล่องตัวด้วยมุมปะทะ 28 องศา มุมจาก 25 องศา

baเครื่องยนต์ใหม่มีการติดตั้งระบบสตาร์ทและดับเครื่องอัตโนมัติ Automatic Start/Stop ซึ่งจะช่วยประหยัดการใช้เชื้อเพลิงได้สูงสุดราว 3.5 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ยังมีการปรับอัตราทดเฟืองท้ายใหม่ เพื่อช่วยให้ประหยัดเชื้อเพลิงได้ดียิ่งขึ้นเมื่อใช้ความเร็วสูง ส่วนระบบส่งกำลังจะมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ หรืออัตโนมัติ 6 จังหวะ

baพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPAS ปรับน้ำหนักพวงมาลัยตามแต่ละสถานการณ์ โดยจะมีน้ำหนักเบาในขณะใช้ความเร็วต่ำ เช่น กรณีเข้าช่องจอด และจะเพิ่มน้ำหนักขึ้นในขณะใช้ความเร็วสูงเพื่อความแม่นยำเมื่อขับขี่ที่ความเร็วสูง และจะมีการตั้งค่าที่แตกต่างกันไปตามความเร็วของรถ มุมเลี้ยวของพวงมาลัย แรงเหวี่ยงขณะเข้าโค้ง รวมทั้งอัตราการเร่งหรือลดความเร็ว ทั้งนี้ ระบบ EPAS ไม่มีอุปกรณ์ปั๊มน้ำมันอยู่ภายในเหมือนระบบพวงมาลัยพาวเวอร์ทั่วไป จึงช่วยให้เดินเครื่องเงียบลง และประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้นราว 3%
 
Ford Ranger 2015
 
baระบบอินโฟเทนเมนท์เจนเนอเรชั่นใหม่ SYNC2 (ใครอยากเห็น SYNC3 ต้องรอไปก่อนครับ) จุดเด่นยังคงเป็นระบบสั่งการด้วยเสียง ผู้ขับสามารถใช้คำสั่งในรูปประโยคภาษาอังกฤษได้ เช่น "Temperature 20 degrees" เพื่อควบคุมระบบปรับอากาศ "play AC/DC" สั่งงานการเล่นเพลง หรือ "I'm hungry" สำหรับสั่งงานระบบนำทาง ขณะเดียวกันจอทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว พร้อมชุดคำสั่งแบบแยกสี จะช่วยให้การเลือกใช้งานเมนูต่างๆ ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังมีช่องชาร์จไฟแบบ 240 โวลต์ ซึ่งสามารถใช้ชาร์จไฟ Laptop ได้

baชุดระบบความปลอดภัยประกอบไปด้วย ระบบช่วยเตือนการขับขี่ในช่องทาง Lane Keeping Alert, ระบบรักษาช่องทางขับขี่ Lane Keeping Aid, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบรักษาระยะห่างระหว่างรถคันหน้า Adaptive Cruise Control, ระบบเตือนป้องกันการชนรถคันหน้า Forward Alert, สัญญาณเตือนระยะเดินหน้าและถอยหลัง Front and Rear Park Assist, ระบบตรวจสอบวัดและแจ้งเตือนลมยาง Tire Pressure Monitoring System

baระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว Electronic Stability Program พร้อมระบบป้องกันการพลิกคว่ำและลดอาการส่ายขณะลากจูงเทรลเลอร์, ระบบตรวจสอบผู้ขับขี่ Driver Impairment Monitor ใช้กล้องหน้าและเซนเซอร์ตรวจจับผู้ขับขี่ว่ามีอาการง่วงหรือหลับในหรือไม่ นอกจานี้ในบางประเทศจะมีระบบขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน Emergency Assistance เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านสัญญาณบลูทูธ เพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ในกรณีเกิดอุบัติเหตุ โดยระบบจะแจ้งรายละเอียดและตำแหน่งของตัวรถโดยอัตโนมัติ ก่อนจะเปิดสายให้ผู้ขับขี่สนทนากับเจ้าหน้าที่ต่อไป

baเทคโนโลยีอื่นๆ ยังมีระบบช่วยการออกตัวขณะจอดบนทางลาดชัน Hill Launch Assist, ระบบควบคุมความเร็วขณะลงเขา Hill Descent Control, ระบบควบคุมการบรรทุก Adaptive Load Control และระบบเบรกฉุกเฉิน Emergency Brake Assistance

baสำหรับตลาดโลกนั้น โรงงานซิลเวอร์ตัน แอสเซมบลี ในพรีโตเรีย แอฟริกาใต้ จะทำหน้าที่ผลิต Ford Ranger เพื่อส่งออกไปยังทวีปแอฟริกาและยุโรป ในขณะที่โรงงานปาเชโก้ ในอาร์เจนติน่าจะผลิตเพื่อส่งออกไปยังทวีปละตินอเมริกา
 
 
 
 
2015 FORD RANGER   •    CLICK IMAGES TO ENLARGE
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
•   MORE ABOUT GRAND OPENING : CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• GRAND OPENING : Toyota Alphard และ Toyota Vellfire พร้อมทำตลาดรุ่นใหม่เป็นทางการโดยโตโยต้า ประเทศไทย
• GRAND OPENING : Toyota Altis Esport Nurburgring Edition เผยโฉมพร้อมพรีเซนเตอร์ใหม่ ไอซ์ - ปรีชญา
• GRAND OPENING : Chevrolet Colorado High Country 2015 ยกระดับความหรูหราให้กับปิคอัพพันธุ์แกร่ง
• GRAND OPENING : MG3 Hatch และ MG3 Xross เปิดตัวพร้อมทำตลาดทั้งรุ่นตัวถังแฮทช์แบคและครอสโอเวอร์
• GRAND OPENING : KIA เปิดตัว 2015 All-New Grand Carnival และ All-New Soul 2.0
• GRAND OPENING : Nissan Juke เปิดตัวรุ่นปรับโฉมพร้อม NP300 Navara Single Cab และรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน
• GRAND OPENING : Mercedes-Benz CLA Shooting Brake รถหรูในกลุ่มคอมแพคท์คาร์รุ่นล่าสุด พร้อมเปิดให้จอง
• GRAND OPENING : Chevrolet Trailblazer 2015 ยกระดับความอเนกประสงค์ พร้อมสุนทรียภาพและความสะดวกสบายที่เหนือกว่า
• GRAND OPENING : Mazda2 SkyActiv บุกตลาด Subcompact ยกมาตรฐานด้วยเครื่องยนต์คลีนดีเซล
• GRAND OPENING : Subaru Outback โฉมใหม่ MY2015 เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยและในระดับภูมิภาค
• GRAND OPENING : Auto Sleepers Motorhomes หรูจากอังกฤษ เปิดตัว 5 รุ่นในไทย พร้อมแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายเป็นทางการ
• GRAND OPENING : Nissan X-Trail 2014 SUV รุ่นใหม่แบบโมเดลเชนจ์ เปิดตัวเป็นทางการในประเทศไทย
• GRAND OPENING : Mitsubishi Triton - Ultimate Sport Utility Truck ปิคอัพอเนกประสงค์ พลังดีเซล 2.4 MIVEC VG Turbo
• GRAND OPENING : Honda HR-V รถ Sport Crossover ระดับพรีเมี่ยม "เมื่อที่สุดของทุกด้าน ผสานเป็นหนึ่งเดียว"
• GRAND OPENING : Rolls-Royce Ghost Series II โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย
• GRAND OPENING : Audi A8L Hybrid ขอชิงส่วนแบ่งทางการตลาดในกลุ่มรถพรีเมี่ยมซาลูนสำหรับผู้บริหาร
 
 
 
 
 
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
Copyright © 2015 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail