motortrivia.com
GRAND OPENING   •   MAIN PAGE   •   HOME   •   ABOUT MOTORTRIVIA   •   CONTACT
MG3 Hatch-MG3 Xross
 
 
ภาพ: จันทนา เจริญทวี   •   Tuesday, 17 March, 2015 9:59 AM
800x
 
2015 MG3 HATCHBACK / MG3 XROSS
พร้อมทำตลาดทั้งรุ่นตัวถังแฮทช์แบคและครอสโอเวอร์
 
baเอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี และ เอ็มจี เซลส์ ประเทศไทย เปิดตัวรถคลาส ซับคอมแพคท์ (หรือ B-segment) รวดเดียว 2 รุ่น MG3 Hatch ตัวถัง 5 ประตูแฮทช์แบค และ MG3 Xross ตัวถังครอสโอเวอร์ เตรียมจัดแสดงเป็นทางการในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ โชว์ ปลายเดือนมีนาคม 2558 นี้

baMG3 ทำตลาดไปแล้วในจีน, สหราชอาณาจักร และยุโรปตั้งแต่ช่วงปี 2011 งานออกแบบและงานวิศวกรรมทั้งหมด อยู่ภายใต้การดูแลของทีมงาน MG ในลองบริดจ์ ประเทศอังกฤษ รุ่นที่เราเห็นกันในงานนี้นับเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 2 ต่อจาก MG3 SW ที่ผลิตและจำหน่ายในจีนตั้งแต่ช่วงปี 2008 รูปแบบตัวถังมี 2 แบบคือ แฮทช์แบค 5 ประตู และครอสโอเวอร์ในชื่อ MG3 Xross ซึ่งตัวถังจะมีความยาวมากกว่ารุ่นแฮทช์แบคเล็กน้อย โดย MG3 Hatch ยาว 3,999 มม. ส่วน MG3 Xross ยาว 4,079 มม. ในตลาดโลกมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 บล็อคคือ เบนซิน 4 สูบ 1.3 ลิตร 93 แรงม้า และ 1.5 ลิตร 106 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ หรือกึ่งอัตโนมัติ 5 จังหวะ โดยรุ่นตัวถังครอสโอเวอร์นั้นจะมีให้เฉพาะเครื่องยนต์ 1.5
 
MG3 Hatch-MG3 Xross
มร. หวู่ ฮวน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด
800x
 
ตั้งเป้าไทยเป็นศูนย์กลางการผลิต-ส่งออกรถพวงมาลัยขวาในกลุ่มประชาคมอาเซียน
baมร. หวู่ ฮวน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด กล่าวว่า "เรามีความยินดีและภูมิใจเป็นอย่างยิ่งกับการเปิดตัว MG3 ลงสู่ตลาดประเทศไทย ทางบริษัทฯ มีความภาคภูมิใจที่สามารถเปิดตัวรถยนต์ MG รุ่นที่สองภายในระยะเวลาอันสั้น หลังจากที่ได้เปิดตัวรถยนต์ MG รุ่นแรกเมื่อกลางปีที่ผ่านมา พนักงานเอ็มจีทุกคนในประเทศไทยรู้สึกยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการผลิต MG3 รถที่มีมาตรฐานยุโรปให้กับพี่น้องคนไทย"

ba"การเปิดตัวในครั้งนี้ ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี ที่จะลงทุนอย่างต่อเนื่องในอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อน และผลักดันเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตและขยายตัวอย่างแข็งแกร่ง โดยตั้งเป้าให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิต และส่งออกรถยนต์พวงมาลัยขวาในกลุ่มประชาคมอาเซียนและประเทศอื่นๆ นอกจากนี้เรายังมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค และยกระดับความสามารถของบริษัทฯ ให้ตอบสนองผู้บริโภคชาวไทยได้ในทุกไลฟ์สไตล์ และความต้องการด้านการใช้งานอย่างแท้จริง"

ba"MG3 มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น Hatchback 5 ประตู และรุ่น Xross ซึ่งมีความคุ้มค่าของราคาที่แข่งขันได้ มีออปชั่นต่างๆ มากมาย พร้อมบริการหลังการขาย และเครือข่ายผู้จำหน่ายในปัจจุบัน เรามั่นใจว่า MG3 จะประสบความสำเร็จ และ MG จะก้าวมาเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่จะครองใจผู้บริโภคชาวไทย ที่มองหาความแตกต่าง" นายหวู่ ฮวน กล่าว
 
MG3 Hatch-MG3 Xross
มร. แอนโทนี่ วิลเลี่ยมส์-เคนนี่ Global Design Director บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ จำกัด
800x
 
baมร. แอนโทนี่ วิลเลี่ยมส์-เคนนี่ (Anthony Williams-Kenny) Global Design Director บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า "MG เป็นรถยนต์ที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ และมีประวัติศาสตร์อันยาวนานในฐานะแบรนด์รถยนต์อังกฤษ ที่ให้ความสนุกในการขับขี่ มอบสไตล์ที่ตอบรับความต้องการของผู้ขับขี่ ภายใต้ดีไซน์ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมาเป็นเวลาถึง 90 ปีเต็ม ซึ่งนี่คือสิ่งที่ทีมดีไซน์ของ MG ในประเทศอังกฤษมุ่งมั่นทำมาอย่างต่อเนื่อง"

ba"สำหรับ MG3 เราต้องการสร้างสรรค์รถยนต์ขนาดเล็กที่บ่งบอกเอกลักษณ์ของความเป็นรถยนต์อังกฤษ และสามารถให้แรงบันดาลใจกับผู้คนได้ในตัวของมันเอง ทั้งยังเต็มเปี่ยมด้วยความสปอร์ต และเปิดโอกาสให้ผู้ใช้กลุ่มเป้าหมายซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ ได้ร่วมแต่งแต้มเอกลักษณ์ที่เป็นตัวเองเข้าไปยังรถยนต์ที่ตนเองเป็นเจ้าของ จึงเป็นที่มาของ MG3 ที่ทุกคนได้พบในวันนี้"
 
MG3 Hatch-MG3 Xross
• คุณยอดชาย ชื่อวัฒนากุล ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
800x
 
สเปคสำหรับประเทศไทย
baสำหรับบ้านเรา Hatch และ Xross เคยจัดแสดงไปแล้วในงาน Motor Expo 2014 ทั้งคู่จะทำตลาดด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว ความจุ 1.5 ลิตร DOHC VTi-TECH วาล์วแปรผันคู่ กำลังสูงสุด 106 แรงม้า PS ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 13.7 กก.-ม. ที่ 4,500 รอบ/นาที รองรับแกสโซฮอล E85 ส่งกำลังด้วยเกียร์กึ่งอัตโนมัติ 5 จังหวะ SeleMatic เลือกโหมดแมนน่วลได้ ระบบขับเคลื่อนเป็นแบบขับล้อหน้า

baอุปกรณ์มาตรฐานมากับ ไฟวิ่งกลางวัน LED Daytime Running Light, ซันรูฟไฟฟ้า, ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ, เบาะหนังสีดำเดินด้ายแดง หรือเดินด้ายส้ม, ระบบนำทางลิ๊งค์กล้องมองหลัง, เครื่องเล่น CD - MP3, เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนด้วยบลูทูธ, พอร์ท USB/AUX และพวงมาลัยพาวเวอร์ ไฮดรอลิค มัลติฟังก์ชั่น ปรับสูง-ต่ำได้ ซึ่งอุปกรณ์ต่างๆ นั้นจะแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่นย่อย ส่วนรุ่น Xross จะมีรูฟเรลให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

baด้านระบบความปลอดภัยประกอบไปด้วย ถุงลมนิรภัยคู่หน้า, โครงสร้างตัวถัง USD - Ultimate Stiffness Design, ระบบควบคุมเบรคในขณะเข้าโค้ง CBC - Curve Brake Control, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAS - Hill Start Assist, ระบบป้องกันการลื่นไถลเมื่อลดเกียร์ต่ำฉับพลัน MSR - Motor Control Slide Retainer และระบบพื้นฐานทั่วไปอย่าง เบรค ABS, ระบบกระจายแรงเบรค EBD, เสริมแรงเบรค BA, ระบบป้องกันล้อฟรีและควบคุมการลื่นไถล TCS และระบบควบคุมการทรงตัว ESC
 
MG3 Hatch-MG3 Xross
 
หลากทางเลือก และราคาจำหน่าย
baMG3 มีสีภายนอกแบบทูโทน แบ่งเป็นคู่สีตัวถังเหลือง Tudor Yellow หลังคาดำ Black Top, ตัวถังแดง Regal Red หลังคาขาว White Top และตัวถังฟ้า Thames Blue หลังคาขาว White Top และยังมีชุดสติ๊กเกอร์ตกแต่งหลังคาอีก 5 แบบคือ Scottish Kilt, Brit Pop, MOD, Union Jack และ London Tube ปิดท้ายด้วยฝาครอบกระจกมองข้าง 4 สี

MG3 Hatchback C ราคาจำหน่าย 479,000 บาท
MG3 Hatchback D ราคาจำหน่าย 509,000 บาท
MG3 Hatchback X ราคาจำหน่าย 559,000 บาท (ซันรูฟไฟฟ้า)
MG3 Xross X ราคาจำหน่าย 595,000 บาท (ซันรูฟไฟฟ้า)
 
MG3 Hatch-MG3 Xross
 
บริการหลังการขาย
baMG3 พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร พร้อมขยายโชว์รูมและศูนย์บริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อความอุ่นใจในการใช้งาน ศูนย์บริการและศูนย์ฝึกอบรม MG ที่ซอยอ่อนนุช สามารถให้บริการได้ครอบคลุมรอบด้าน นอกจากรี้ยังมี เอ็มจี เซอร์วิส เซนเตอร์ บริการช่วยเหลือเคลื่อนที่ MG Mobile Service ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในการบริการลูกค้าอย่างเต็มรูปแบบและครบวงจร เพื่อช่วยเหลือและให้บริการกับลูกค้า MG
 
 
 
2015 MG3 HATCH and MG3 XROSS   •    CLICK IMAGES TO ENLARGE
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
•   MORE ABOUT GRAND OPENING : CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• GRAND OPENING : Chevrolet Colorado High Country 2015 ยกระดับความหรูหราให้กับปิคอัพพันธุ์แกร่ง
• GRAND OPENING : KIA เปิดตัว 2015 All-New Grand Carnival และ All-New Soul 2.0
• GRAND OPENING : Nissan Juke เปิดตัวรุ่นปรับโฉมพร้อม NP300 Navara Single Cab และรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน
• GRAND OPENING : Mercedes-Benz CLA Shooting Brake รถหรูในกลุ่มคอมแพคท์คาร์รุ่นล่าสุด พร้อมเปิดให้จอง
• GRAND OPENING : Chevrolet Trailblazer 2015 ยกระดับความอเนกประสงค์ พร้อมสุนทรียภาพและความสะดวกสบายที่เหนือกว่า
• GRAND OPENING : Mazda2 SkyActiv บุกตลาด Subcompact ยกมาตรฐานด้วยเครื่องยนต์คลีนดีเซล
• GRAND OPENING : Subaru Outback โฉมใหม่ MY2015 เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยและในระดับภูมิภาค
• GRAND OPENING : Auto Sleepers Motorhomes หรูจากอังกฤษ เปิดตัว 5 รุ่นในไทย พร้อมแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายเป็นทางการ
• GRAND OPENING : Nissan X-Trail 2014 SUV รุ่นใหม่แบบโมเดลเชนจ์ เปิดตัวเป็นทางการในประเทศไทย
• GRAND OPENING : Mitsubishi Triton - Ultimate Sport Utility Truck ปิคอัพอเนกประสงค์ พลังดีเซล 2.4 MIVEC VG Turbo
• GRAND OPENING : Honda HR-V รถ Sport Crossover ระดับพรีเมี่ยม "เมื่อที่สุดของทุกด้าน ผสานเป็นหนึ่งเดียว"
• GRAND OPENING : Rolls-Royce Ghost Series II โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย
• GRAND OPENING : Audi A8L Hybrid ขอชิงส่วนแบ่งทางการตลาดในกลุ่มรถพรีเมี่ยมซาลูนสำหรับผู้บริหาร
 
 
 
 
 
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
Copyright © 2015 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail