motortrivia.com
GRAND OPENING   •   MAIN PAGE   •   HOME   •   ABOUT MOTORTRIVIA   •   CONTACT
Mazda CX-3-2015
 
 
ภาพ: จันทนา เจริญทวี  •  Tuesday, 10 November, 2015 9:29 AM
800x
 
ALL  NEW  MAZDA  CX-3
เปิดตัวเป็นทางการ พร้อมทำตลาดในเมืองไทยทั้งรุ่นดีเซล 1.5 และเบนซิน 2.0
 
baหลังการฉลอง Job#1Ceremony เปิดสายการผลิตรถครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ Mazda CX-3 ในเมืองไทย ณ โรงงานผลิต ออโต้ อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จังหวัดระยอง เมื่อปลายเดือนตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา มาสด้า ประเทศไทย ก็เตรียมทำตลาด CX-3 ใหม่ พร้อมจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ห้องเพลนารี ฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
 
Mazda CX-3-2015
•  มร. ฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย
800x
 
baมร. ฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า "การเปิดตัวมาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ใหม่ ในครั้งนี้ จะเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับรถคอมแพ็คครอสโอเวอร์ ที่ลูกค้าจะได้ทั้งรูปลักษณ์อันสวยงาม สมรรถนะ และความประหยัดน้ำมัน มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์คลีนดีเซล และเครื่องยนต์เบนซินประสิทธิภาพสูง การมาของมาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ในครั้งนี้ นับเป็นสกายแอคทีฟโมเดลที่ 4 หลังจากที่มาสด้าได้ส่ง ซีเอ็กซ์-5 ตามมาด้วยมาสด้า3 และมาสด้า2 จนประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมในตลาดเมืองไทย โดยมียอดขายรวมแล้วกว่า 40,000 คัน ที่สำคัญการเปิดตัวในครั้งนี้จะส่งผลให้มาสด้าสามารถบรรลุเป้าหมาย 45,000 คันภายปีงบประมาณนี้ เนื่องจากมาสด้าให้ความสำคัญกับการตั้งราคาจำหน่าย เพื่อให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายๆ โดยมีราคาเริ่มต้นเพียง 8 แสนต้นๆ และคาดว่าจะประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว มียอดขายสูงกว่า 6,000 คันต่อปี"

ba"ปีนี้ นับเป็นอีกปีที่มาสด้าได้ทยอยเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ เข้าสู่ตลาดประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง เริ่มพิสูจน์ให้เป็นที่ประจักษ์แล้วว่า ลูกค้าชาวไทยให้การตอบรับรถยนต์มาสด้า และเทคโนโลยีสกายแอคทีฟเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนทำให้ยอดขาย 10 เดือนของปีนี้ (มกราคม-ตุลาคม) มาสด้าสามารถบรรลุยอดขายสูงถึง 29,641 คัน ท่ามกลางตลาดที่หดตัวลง แต่มาสด้าสามารถเติบโตสวนกระแส จนสามารถครองส่วนแบ่งทางการตลาดสูงถึง 4.8%"

ba"การเปิดตัวมาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งในความภาคภูมิใจของชาวมาสด้า ที่เกิดจากร่วมมือเป็นอย่างดียิ่งระหว่างมาสด้า เซลส์ ประเทศไทย กับมาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น จนได้มาซึ่งรถยนต์ที่เกิดจากสายการผลิตในประเทศไทย ณ โรงงานออโต้ อัลลายแอนซ์ จังหวัดระยอง โดยฝีมือของคนไทยเพื่อคนไทย มาสด้าให้ความสำคัญอย่างยิ่ง ในการสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบเศรษฐกิจของอาเซียน โดยเฉพาะประเทศไทย มาสด้าลงทุนกว่า 12,000 ล้านบาท ขยายกำลังการผลิตในโรงงานประกอบรถยนต์ออโต้ อัลลายแอนซ์ เพื่อทำการผลิตรถยนต์มาสด้า2 ในโครงการรถประหยัดพลังงาน มาตรฐานสากล ระยะที่ 2 และการลงทุนอีกว่า 11,000 ล้านบาท ในโรงงานผลิตเกียร์อัตโนมัติ สกายแอคทีฟ และอีกกว่า 3,000 ล้านบาท สำหรับโรงงานผลิตเครื่องยนต์ สกายแอคทีฟ และล่าสุดกับการเพิ่มการลงทุนเพื่อผลิตรถยนต์มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 อีกกว่า 800 ล้านบาท ซึ่งทั้งหมดได้เสร็จสมบูรณ์เริ่มทำการผลิตและพร้อมที่จะจำหน่ายแล้ว"
 
Mazda CX-3-2015
•  นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย
800x
 
baนายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กล่าวว่า "การเปิดตัวมาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ในครั้งนี้ มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับชาวมาสด้า เพราะมาสด้ามีการเตรียมการสื่อสาร และสร้างการรับรู้ของลูกค้าเกี่ยวเนื่องกับเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ และโคโดะ ดีไซน์ อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด จนเป็นที่คาดหวังอย่างมากของลูกค้า ซึ่งจุดเด่นสำคัญที่จะทำให้มาสด้าประสบความสำเร็จ ในการนำฟรีสไตล์ครอสโอเวอร์ มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ใหม่ เข้าสู่ตลาดในครั้งนี้ คือ การนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่ได้รับความนิยมมาแล้วจากทั่วทุกมุมโลก รวมทั้งประเทศไทย นับเป็นการเข้าสู่ตลาดรถคอมแพ็คครอสโอเวอร์ เพื่อจะสร้างมาตรฐานใหม่ให้เกิดขึ้น ด้วยเครื่องยนต์อันทรงพลังทั้ง 2 เครื่อง เพียบพร้อมด้วยคุณภาพของวัสดุที่นำมาประกอบ ระดับเกรดพรีเมียม และรูปลักษณ์อันงามสง่าสวยปราดเปรียวที่สุดในคลาส"

baในตลาดโลก มาสด้า เปิดตัว CX-3 ภายในงาน 2014 LA Auto Show ปลายปีที่ผ่านมา ตัวรถพัฒนาขึ้นบนแพลทฟอร์มเทคโนโลยี SkyActiv ร่วมกับ Mazda2 รุ่นปัจจุบัน ขนาดตัวมากับความยาว 4,275 มม. กว้าง 1,765 มม. สูง 1,550 มม. วางอยู่บนฐานล้อ 2,570 มม. ซึ่งเท่ากับ Mazda2 เครื่องยนต์, ระบบส่งกำลัง, แชสซีส์ และบอดี้ ใช้เทคโนโลยี SkyActiv ทั้งหมดแบบเดียวกับ มาสด้า ยุคใหม่รุ่นอื่นๆ ระบบขับเคลื่อนมีทั้งแบบขับล้อคู่หน้า หรือขับเคลื่อน 4 ล้อ all-wheel drive

baในด้านการผลิตรุ่นจำหน่ายจริง CX-3 เปิดสายการผลิตเป็นครั้งแรกที่โรงงานของ มาสด้า ในเมืองฮิโรชิมา ช่วงเดือนธันวาคมปี 2014 ส่วนสายการผลิตที่โรงงาน ออโต้ อัลลายแอนซ์ ประเทศไทย นับเป็นโรงงานผลิตแห่งที่ 2 ของ CX-3 และยังนับเป็นสายการผลิตแรกนอกประเทศญี่ปุ่นด้วย

baในตลาดโลก CX-3 ทำตลาดอเมริกาเหนือด้วยรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ SkyActiv-G ความจุ 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 156 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ SkyActiv-Drive ส่วนในยุโรป อาทิ สหราชอาณาจักร รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 บล็อคนี้จะถูกจูนเป็น 2 ช่วงกำลังคือ 120 แรงม้า ขับเคลื่อนล้อหน้า และ 150 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD ปิดท้ายด้วยรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล SkyActiv-D ความจุ 1.5 ลิตร 105 แรงม้า ระบบส่งกำลังมีให้เลือกทั้งแบบธรรมดา 6 จังหวะ SkyActiv-MT และอัตโนมัติ 6 จังหวะ SkyActiv-Drive
 
Mazda CX-3-2015
 
สเปคสำหรับเมืองไทย
baสำหรับบ้านเรา มาสด้า ประเทศไทย ทำตลาดต้วยการคิดชื่อคลาสให้ CX-3 ว่า "Freestyle Crossover" (All New Mazda CX-3 Freestyle Crossover) พร้อมคอนเซปท์ See the world in new angle : มองโลกมุมใหม่... อิสระไร้ขีดจำกัด โดยนับเป็นรถเทคโนโลยี SkyActiv ลำดับที่ 4 ทีทำตลาดในเมืองไทย

baรุ่นเครื่องยนต์มาครบครับ ประกอบด้วยเครื่องยนต์ดีเซล SkyActiv-D ความจุ 1.5 ลิตร อัดอากาศด้วยเทอร์โบชาร์จแบบแปรผัน กำลังสูงสุด 105 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 27.5 กก.-ม. ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ SkyActiv-Drive อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 23.3 4 กม./ลิตร ต่อด้วยเครื่องยนต์เบนซิน SkyActiv-G ความจุ 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 156 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 20.7 กก.-ม. ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะเช่นกัน อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 16.4 4 กม./ลิตร

baทั้งนี้ เครื่องยนต์คลีนดีเซล 1.5 ใช้หัวฉีดโซลินอยด์, ลูกสูบรูปไข่เป็นขั้น, เทอร์โบชาร์จเจอร์แปรผันขนาดกะทัดรัด, ระบบ EGR นำไอเสียกลับมาใช้ใหม่, อินเตอร์คูลเลอร์ระบายความร้อนด้วยน้ำ แบบติดตั้งเข้าไปในท่อร่วมไอดี และมีระบบตรวจสอบความเร็วรอบเครื่องยนต์ อัตราการฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง อุณหภูมิของน้ำ และอุณหภูมิน้ำมันหล่อลื่นขณะขับ

baสะดวกด้วยระบบ MZD CONNECT ระบบเชื่อมต่อการสื่อสารในรถที่ได้รับการพัฒนาให้สอดคล้องตามหลัก HMI : Human-Machine Interface หรือแนวคิดห้องโดยสารแบบ heads-up cockpit ออกแบบมาเพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย ช่วยให้ผู้ขับมีสมาธิขณะที่สามารถรับ-ส่งข้อมูลเป็นจำนวนมาก และต้องมีความปลอดภัยในขณะเดียวกัน โดยยังคงอยู่ในตำแหน่งการขับที่ถูกต้อง หรือ "ตำแหน่งการขับในอุดมคติ" ทั้งนี้ที่นั่งผู้ขับจะถูกแบ่งเป็น 2 โซน โซนหนึ่งสำหรับข้อมูลที่จำเป็นเพื่อการทำงานอย่างปลอดภัยของรถ และอีกโซนหนึ่งสำหรับข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการสื่อสาร โดยมีจอหลักเป็นจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว พร้อมจอ HUD หลังวงพวงมาลัย
 
Mazda CX-3-2015
 
เทคโนโลยีความปลอดภัย
baMazda CX-3 ใหม่มากับชุดระบบความปลอดภัยยุคใหม่ i-ACTIVSENSE แบบเดียวกับ มาสด้า รุ่นอื่นๆ ซึ่งพัฒนาภายใต้แนวคิด Mazda Proactive Safety ช่วยให้ผู้ขับได้รับรู้ถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นล่วงหน้า เสริมการตัดสินใจได้ถูกต้อง ออกแบบมาเพื่อช่วยป้องกัน หรือลดความเสียหายในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ ประกอบด้วย:

•  ABSM : Advanced Blind Spot Monitoring ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน
•  HBC : High Beam Control ระบบปรับไฟหน้าสูงอัตโนมัติ
•  LDWS : Lane Departure Warning System ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน
•  RCTA :Rear Cross Traffic Alert ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง
•  SCBS : Smart City Brake Support ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติ
 
ราคาจำหน่าย
 Mazda CX-3 2.0E เครื่องยนต์เบนซิน SkyActiv-G เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่าย 835,000 บาท
 Mazda CX-3 2.0C เครื่องยนต์เบนซิน SkyActiv-G เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่าย 910,000 บาท
 Mazda CX-3 2.0S เครื่องยนต์เบนซิน SkyActiv-G เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่าย 975,000 บาท
 Mazda CX-3 2.0SP เครื่องยนต์เบนซิน SkyActiv-G เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่าย 1,045,000 บาท
 Mazda CX-3 1.5XDL เครื่องยนต์คลีนดีเซล SkyActiv-D เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่าย 1,155,000 บาท
 
 
 
2015 MAZDA CX-3   •    CLICK IMAGES TO ENLARGE
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
•   MORE ABOUT GRAND OPENING : CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• GRAND OPENING : Isuzu D-MAX DDi Blue Power เครื่องยนต์ดีเซลใหม่ 1.9 ลิตร CO2 น้อยที่สุดในรถระดับเดียวกัน
• GRAND OPENING : Mercedes-Benz GLC รุ่นใหม่ตัวแทน GLK
• GRAND OPENING : Mercedes-Benz เปิดตัว GLA และ CLA 2015 รุ่นประกอบในประเทศเป็นครั้งแรก
• GRAND OPENING : Ferrai 488 GTB สปอร์ต Gran Turismo ตัวถัง Berlinetta รุ่นใหม่ล่าสุด เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย
• GRAND OPENING : Mazda BT-50 PRO 2015 ปรับโฉม เพิ่มอุปกรณ์มาตรฐาน ราคาเริ่มต้นที่ 561,000 บาท
• GRAND OPENING : Chevrolet Cruze เปิดตัวรุ่นปรับโฉมในงาน Bangkok International Grand Motor Sale 2015
• GRAND OPENING : Mitsubishi Pajero Sport เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวแบบ World Premiere ในประเทศไทย
• GRAND OPENING : Ford Ranger รุ่นปรับโฉม MY2015 เปิดตัวพร้อมเผยโฉม Ranger Wildtrak เป็นครั้งแรก
• GRAND OPENING : Land Rover Discovery Sport โฉมใหม่ พร้อมทางเลือกเลย์เอาท์ห้องโดยสารแบบ 5+2 ที่นั่ง
• GRAND OPENING : Toyota Fortuner เจนเนอเรชั่นที่ 2 ของรถอเนกประสงค์รุ่นยอดนิยม
• GRAND OPENING : Suzuki Ciaz ซีดานรุ่นใหม่ เปิดตัวเป็นทางการในประเทศไทย ชูจุดเด่นเหนื่อคู่แข่ง 3 ประการ
• GRAND OPENING : Toyota Camry Esport ใหม่ ผสานความสปอร์ตให้กับซีดานหรู Life is Thrilling
• GRAND OPENING : Toyota Hilux Revo รุ่นใหม่เจนเนอเรชั่นที่ 8 เปิดตัวแบบเวิลด์พรีเมียร์ในประเทศไทย
• GRAND OPENING : Audi TT 2.0 TFSI สปอร์ตคูเป้รุ่นใหม่ เจนเนอเรชั่น 3 เปิดตัวเป็นทางการในประเทศไทย
• GRAND OPENING : Toyota Alphard และ Toyota Vellfire พร้อมทำตลาดรุ่นใหม่เป็นทางการโดยโตโยต้า ประเทศไทย
• GRAND OPENING : Ford Ranger เปิดตัวรุ่นปรับโฉม MY2015 แบบ Global Reveal ในประเทศไทย
• GRAND OPENING : Toyota Altis Esport Nurburgring Edition เผยโฉมพร้อมพรีเซนเตอร์ใหม่ ไอซ์ - ปรีชญา
• GRAND OPENING : Chevrolet Colorado High Country 2015 ยกระดับความหรูหราให้กับปิคอัพพันธุ์แกร่ง
• GRAND OPENING : MG3 Hatch และ MG3 Xross เปิดตัวพร้อมทำตลาดทั้งรุ่นตัวถังแฮทช์แบคและครอสโอเวอร์
• GRAND OPENING : KIA เปิดตัว 2015 All-New Grand Carnival และ All-New Soul 2.0
• GRAND OPENING : Nissan Juke เปิดตัวรุ่นปรับโฉมพร้อม NP300 Navara Single Cab และรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน
• GRAND OPENING : Mercedes-Benz CLA Shooting Brake รถหรูในกลุ่มคอมแพคท์คาร์รุ่นล่าสุด พร้อมเปิดให้จอง
• GRAND OPENING : Chevrolet Trailblazer 2015 ยกระดับความอเนกประสงค์ พร้อมสุนทรียภาพและความสะดวกสบายที่เหนือกว่า
• GRAND OPENING : Mazda2 SkyActiv บุกตลาด Subcompact ยกมาตรฐานด้วยเครื่องยนต์คลีนดีเซล
• GRAND OPENING : Subaru Outback โฉมใหม่ MY2015 เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยและในระดับภูมิภาค
• GRAND OPENING : Auto Sleepers Motorhomes หรูจากอังกฤษ เปิดตัว 5 รุ่นในไทย พร้อมแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายเป็นทางการ
• GRAND OPENING : Nissan X-Trail 2014 SUV รุ่นใหม่แบบโมเดลเชนจ์ เปิดตัวเป็นทางการในประเทศไทย
• GRAND OPENING : Mitsubishi Triton - Ultimate Sport Utility Truck ปิคอัพอเนกประสงค์ พลังดีเซล 2.4 MIVEC VG Turbo
• GRAND OPENING : Honda HR-V รถ Sport Crossover ระดับพรีเมี่ยม "เมื่อที่สุดของทุกด้าน ผสานเป็นหนึ่งเดียว"
• GRAND OPENING : Rolls-Royce Ghost Series II โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย
• GRAND OPENING : Audi A8L Hybrid ขอชิงส่วนแบ่งทางการตลาดในกลุ่มรถพรีเมี่ยมซาลูนสำหรับผู้บริหาร
 
 
 
 
 
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
Copyright © 2015 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail