motortrivia.com
m2 TEST DRIVE SECTION  |  BACK TO TEST DRIVE MAIN PAGE  |  HOME  |  ABOUT MT  |  CONTACT MT m3
Nissan Livina and Pulsar Turbo
 
 
เรื่อง: นาธัส แสงสุริยะ  •  ภาพ: นิสสัน ประเทศไทย Wednesday, 28 May, 2014 9:11 PM
800x
 
Nissan Livina & Pulsar Turbo
ทดลองขับสไตล์ท่องเที่ยว กรุงเทพฯ-สระบุรี
 
baหลังเปิดตัว พร้อมกัน 3 รุ่น ไปเมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา นิสสัน ก็จัดให้สื่อมวลชนได้ทดสอบแบบกลุ่มกับรถ 2 รุ่น คือ ลิวิน่า เครื่องยนต์ 1,600 ซีซี 114 แรงม้า และ พัลซาร์ DIG Turbo เครื่องยนต์เบนซิน ไดเร็คอินเจ็คชั่น เทอร์โบ 1,600 ซีซี 190 แรงม้า ใช้เส้นทางกรุงเทพฯ-สระบุรี เดินทางด้วย ลิวิน่า ไปยัง บูด้า รีสอร์ท มวกเหล็ก ซึ่งถูกใช้เป็นที่ทานอาหารกลางวัน ทำกิจกรรมสนุกๆ และทดลองขับ พัลซาร์ DIG Turbo ในระยะทางสั้นๆ

baการเดินทางครั้งนี้มี ลิวิน่า ทั้งหมด 4 คัน นั่งคันละ 3-4 คน เดินทางกันแบบขบวนคาราวานช่วยลดความกังวลเรื่องการหลงทางไปได้บ้าง ผมอาสาขอขับก่อนโดยออกเดินทางจาก อาคารนันทวัน สำนักงานใหญ่ของนิสสัน ซึ่งตั้งอยู่แถวราชดำริ วนกลับมาขึ้นทางด่วนขาออกนอกเมือง ต่อด้วยยางยกระดับดอนเมือง-โทลเวย์ ต่อเนื่องถนนพหลโยธิน จากนั้นจึงแวะพักพร้อมเปลี่ยนคนขับที่ปั๊มน้ำมันฯ ระยะทาง 82.3 กิโลเมตร ได้อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยดีเกินคาด 18.6 กิโลเมตรต่อลิตร เพราะตลอดการเดินทาง รถนำขบวนใช้ความเร็วประมาณ 80-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง รวมทั้งเกียร์อัตโนมัติ CVT ที่มีอัตราทดเกียร์สุดท้ายค่อนข้างต่ำ ที่ความเร็ว 90 และ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เครื่องยนต์หมุนประมาณ 1,500 และ 1,750 รอบต่อนาที จึงช่วยให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงขึ้นอีก

baระบบกันสะเทือนหน้าอิสระแม็กเฟอร์สันสตรัตพร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังทอร์ชั่นบีมพร้อมเหล็กกันโคลง รุ่นที่ขับเป็นรุ่นสูงสูงสุด 1.6V CVT จึงได้ยางขนาด 195/55 R16 ช่วงแรกที่ออกเดินทางต้องขับผ่านถนนที่มีฝาท่อโลหะทรงกลม รู้สึกว่ามีแรงกระแทกมากไปนิด ความรู้สึกคล้ายเวลาขับรถที่เติมลมยางมากเกินไป ระยะต่ำสุดของรถรุ่นนี้อยู่ที่ 175 มิลลิเมตร อยู่กึ่งกลางระหว่างรถเก๋งกับเอสยูวีแท้ๆ ในด้านทัศนวิสัยจึงปลอดโปร่งกว่ารถเก๋งอยู่บ้าง โดยความรู้สึกขณะขับยังไม่แตกต่างจากขับรถเก๋ง
 
Nissan Livina and Pulsar Turbo
 
baนิสสันจัดรถรุ่นนี้ว่าเป็นคอมแพกต์เอสยูวี แต่ผมคิดว่าน่าจะเป็นครอสโอเวอร์หรือรถเก๋งไซส์คอมแพ็กต์แบบสเตชั่นแวกอน ที่ยกช่วงล่างให้สูงขึ้น ประเภทเดียวกับ ซูบารุ เอาท์แบ็ก หรือวอลโว่ ตระกูล XC มากกว่าจะเป็นเอสยูวี

baในช่วงที่ขับบนทางโล่งทั้งบนทางด่วนและโทลเวย์ ใช้ความเร็วไม่สูงนักรู้สึกว่าพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้าหนืดมือพอเหมาะ ไม่เบาหวิวจนเกินไป ส่วนระบบกันสะเทือนก็ให้ความนุ่มนวลบนทางเรียบ ให้ความมั่นใจในการควบคุมเมื่อขับด้วยความเร็วปกติ ระบบเบรกหน้าดิสก์หลังดรัม มีตัวช่วยครบครันทั้ง ABS, EBD และ BA ในทุกรุ่นย่อย ประสิทธิภาพการเบรกอยู่ในระดับดีทั้งการแตะเบรกเบาๆ และในการเบรกหนักๆ ความเร็วก็ถูกดึงลงได้อย่างรวดเร็ว ไม่มีอาการเบรกไหลให้หวาดเสียว

baรูปลักษณ์ภายนอกสไตล์แวกอนท้ายตัด 5 ประตู เสริมด้วยการตกแต่งสไตล์รถสำหรับลุยด้วยการ์ดใต้กันชนหน้า-หลังและด้านข้างสีโครเมียม ขอบล่างของตัวถังและโป่งล้อเสริมด้วยวัสดุสีดำ ล้อแม็กลายสวยขนาด 16 นิ้ว บนหลังคามีแร็กไว้รองรับการติดตั้งอุปกรณ์เสริม มิติตัวถังมีความยาว 4,310 มิลลิเมตร กว้าง 1,735 มิลลิเมตร สูง 1,635 มิลลิเมตร ฐานล้อ 2,600 มิลลิเมตร ความกว้างล้อหน้า/หลัง 1,475/1,480 มิลลิเมตร ระยะต่ำสุด 175 มิลลิเมตร น้ำหนัก 1,175 กิโลกรัม
 
Nissan Livina and Pulsar Turbo
 
baเครื่องยนต์รหัส HR16DE บล็อกเดียวกับ Juke และรถอีกหลายรุ่นของนิสสัน เป็นแบบเบนซิน 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว มีระบบแปรผันวาล์ว Twin C-VTC และหัวฉีดคู่ต่อกระบอกสูบ ความจุ 1,598 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 84 กิโลวัตต์ หรือ 114 แรงม้า (PS) ที่ 5,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 15.6 กก.-ม. ที่ 4,000 รอบต่อนาที รุ่นพื้นฐาน 1.6E MT ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ ส่วนรุ่นท๊อปที่ทดลองขับและรุ่นรองท๊อปใช้เกียร์อัตโนมัติ CVT

baเปรียบเทียบอัตราทดเกียร์สูงสุดและอัตราทดเฟืองท้ายของรุ่นเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติแล้ว ถ้าเดินทางไกลด้วยความเร็วคงที่ ในเกียร์สูงสุดรุ่นเกียร์ CVT จะใช้รอบต่ำกว่า ซึ่งช่วยลดความสึกหรอและอัตราสิ้นเปลืองได้ ในด้านอัตราเร่งถือว่าดีสำหรับรถในพิกัด 1,600 ซีซี ทันใจขึ้นอีกนิดเพราะมีเกียร์ CVT มาช่วย เมื่อกดคันเร่งสุดรอบจะตวัดขึ้นสูงและคาอยู่แถว 6,000 รอบต่อนาที ช่วยให้อัตราเร่งทันใจขึ้นบ้าง
 
Nissan Livina and Pulsar Turbo
 
baภายในห้องโดยสารติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานมาพอสมควร มีระบบ Keyless Entry ช่วยอำนวยความสะดวกขณะเข้า-ออกจากรถ รุ่นสูงสุดตกแต่งด้วยหนังแท้สีดำ ส่วนอีก 2 รุ่นที่รองลงไปให้เบาะผ้าสีดำ มาตรวัดมีจอแสดงข้อมูลการขับมาให้ คอนโซลกลางติดตั้งชุดเครื่องเสียงของ Kenwood แบบหน้าจอสัมผัส พร้อมลำโพง 4 ตัว ความกว้างขวางของห้องโดยสารอยู่ในเกณฑ์เฉลี่ยโดยเฉพาะด้านหลัง ถ้าจะนั่งให้สบายยังต้องให้ผู้โดยสารด้านหน้าช่วยเลื่อนเบาะให้บ้าง พนักพิงเบาะหลังปรับมุมมาตั้งชันไปนิดและปรับเอนไม่ได้ ส่วนเรื่องการกระจายความเย็นไม่มีปัญหา เพราะมีช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารด้านหลังมาให้ ที่อยากได้เพิ่มคือ ที่เท้าแขนสำหรับเบาะหน้าและเบาะหลัง

baนิสสันชูจุดเด่นเรื่องความจุของห้องเก็บสัมภาระด้านท้ายที่มีความจุ 383 ลิตร และเพิ่มเป็น 769 ลิตรเมื่อพับพนักพิงเบาะหลัง พร้อมให้สื่อมวลชนพิสูจน์ความจุด้วยเกมนำของใส่รถ ลิวิน่า ใครทำเวลาได้เร็วที่สุดเป็นผู้ชนะ คนแรกๆ ยังเกรงใจนิสสัน ค่อยๆ วางของอย่างระมัดระวัง แต่คนหลังๆ เริ่มใช้วิธีโยนและยัดซึ่งก็ได้ผล เพราะสามารถนำของชิ้นใหญ่กองโต ใส่รถพร้อมปิดประตูทุกบานได้ในเวลาไม่ถึง 30 วินาที รับของรางวัลแบบขำๆ เพราะทุกชิ้นถูกห่ออย่างมิดชิดวางไว้ 1 กอง ผู้ที่ทำเวลาดีที่สุดในอันดับต่างๆ จะได้เลือกของก่อนส่วนจะได้อะไรนั้นก็แล้วแต่ดวง
 
Nissan Livina and Pulsar Turbo
 
Specification: Nissan Livina 1.6V CVT
แบบตัวถัง เอนกประสงค์ 5 ประตู
ยาว x กว้าง x สูง 4,310 x 1,735 x 1,635 มิลลิเมตร
ฐานล้อ 2,600 มิลลิเมตร
ความกว้างล้อหน้า/หลัง 1,475/1,480 มิลลิเมตร
ระยะต่ำสุดจากพื้น 175 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 1,175 กิโลกรัม
แบบเครื่องยนต์ เบนซิน 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว Twin-C-VTC
ความจุ 1,598 ซีซี
กระบอกสูบ x ช่วงชัก 78.0 x 83.6 มิลลิเมตร
อัตราส่วนการอัด 9.8:1
กำลังสูงสุด 114 แรงม้า (PS) ที่ 5,600 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด 15.6 กก.-ม. ที่ 4,000 รอบต่อนาที
ระบบส่งกำลัง อัตโนมัติ XTRONIC CVT
ระบบขับเคลื่อน ล้อหน้า
ระบบบังคับเลี้ยว แร็กแอนด์พิเนียนพร้อมเพาเวอร์ไฟฟ้า EPS
ระบบกันสะเทือนหน้า อิสระแม็กเฟอร์สันสตรัต พร้อมเหล็กกันโคลง
ระบบกันสะเทือนหลัง ทอร์ชั่นบีม พร้อมเหล็กกันโคลง
ระบบเบรกหน้า/หลัง ดิสก์พร้อมครีบระบายความร้อน/ดรัม พร้อม ABS, EBD และ BA
ผู้จำหน่าย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
โทรศัพท์ 0-2257-4200
เวบไซต์ www.nissan.co.th
 
Nissan Livina and Pulsar Turbo
 
baหลังจากทำกิจกรรมสนุกๆ กับ ลิวิน่า เสร็จแล้ว ก็สลับมาลองขับ พัลซาร์ DIG Turbo ในระยะทางสั้นๆ ประมาณ 16 กิโลเมตร ขับไปขับกลับเฉยๆ ก็ดูจะน่าเบื่อไปหน่อย นิสสันจึงจัดเกมให้เล่นกันอีก โดยแบ่งสื่อมวลชนออกเป็นทีมละ 2 คน ผลัดกันขับคนละ 16 กิโลเมตร โดยในระยะทางไป-กลับ ต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 16 นาที แล้วมาดูกันว่าใครใช้เวลาใกล้เคียง 16 นาทีมากที่สุดก็เป็นผู้ชนะ การจับเวลาจะทำโดยคณะกรรมการ ขับไปครึ่งทางรับน้ำองุ่นที่ทางทีมงานนิสสันเตรียมไว้ให้แล้วจึงขับกลับ ระหว่างทางห้ามจอดรถเพื่อดึงเวลา แต่สามารถขับคลานๆ ช้าๆ ได้

baถึงรอบที่ผมขับฝนก็เทลงมาพอดี ผมรับหน้าที่ขับก่อนส่วนเพื่อนอีกคนเป็นผู้ทำทาง ปรากฎว่าพากันหลงไปเล็กน้อย กลับมาถึงจุดลงเวลาด้วยระยะทางกว่า 22 กิโลเมตร กับเวลาที่ใช้ไป 21 นาที กรรมการที่จุดลงเวลากลางทางที่คอยแจกน้ำองุ่นคงจะเห็นคันผมหายไปนานผิดสังเกต จนต้องมีการโทรตามตัวกัน สร้างความตื่นเต้นวุ่นวายให้กรรมการเล็กน้อย

baพัลซาร์ DIG turbo ใช้เครื่องยนต์รหัส MR16DDT เบนซินไดเร็คอินเจ็คชั่นเทอร์โบ 1,600 ซีซี คำว่า DIG มาจาก Direct Injection Gasoline เคลือบผิวนาโนลดการเสียดสีระหว่างเพลาลูกเบี้ยวและตัวยกวาล์ว ตัววาล์วไอเสียหล่อโซเดียมไว้ภายในก้านวาล์ว ช่วยถ่ายเทความร้อนจากห้องเครื่องยนต์ผ่านวาล์วไอเสีย ลูกสูบออกแบบให้มีช่องหล่อเย็นพร้อมหัวฉีดน้ำมันช่วยลดความร้อนของตัวลูกสูบ เครื่องยนต์รุ่นนี้มีกำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 5,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 24.4 กก.-ม. มาที่รอบ 2,400-5,200 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมโหมด Manual +/-

baอาจเป็นเพราะคาดหวังกับตัวเลข 190 แรงม้ามากไปหน่อย พอได้ขับจริงจึงรู้สึกว่าไม่จี๊ดจ๊าดเท่าที่ควร โดยเฉพาะในรอบต่ำ-ปานกลาง ทั้งที่สเปคระบุว่าแรงบิดสูงสุดมาที่รอบ 2,400-5,200 รอบต่อนาที ลองใช้โหมด Manual หรือโหมด +/- ก็ช่วยได้นิดหน่อย และจะช่วยมากในด้านการรักษารอบไม่ให้ตกเมื่อผ่อนคันเร่ง เพราะเกียร์คงอยู่ในเกียร์เดิมไม่เปลี่ยนขึ้นเกียร์สูง ช่วยให้กดคันเร่งซ้ำแล้วรอบไต่ขึ้นอย่างรวดเร็ว ลองกดคันเร่งหนักๆ ไล่รอบขึ้นไปถึง 5,000รอบฯ จึงรู้สึกถึงแรงฉุดของเครื่องยนต์ ที่มากกว่ารถทั่วไปอยู่บ้าง ทำเอารถออกอาการอันเดอร์สเตียร์เล็กๆ เพราะกำลังอยู่ในโค้ง แต่ก็เอาอยู่เพราะมีระบบช่วยอย่าง TCS และ VDC

baระบบกันสะเทือนระบุว่าเปลี่ยนสปริงและช๊อคแอ็บซอร์เบอร์ที่มีความหนืดกว่ารุ่นพื้นฐานล้อและยางขนาด 205/50 R17 ช่วงที่ลองขับเป็นทางโค้งจึงได้ลองประสิทธิภาพของช่วงล่างบ้าง ก็รู้สึกหนึบแน่นดี ระบบเบรกดิสก์ 4 ล้อ เพิ่มประสิทธิภาพการเบรก พร้อม ABS, EBD และ BA แต่เนื่องจากฝนตกหนักและผิวถนนมีน้ำขัง จึงต้องยั้งไว้ไม่ได้ลองเต็มที่ เพราะยังไม่อยากทดสอบระบบแอร์แบ็กรอบคัน

baแม้จะได้ขับพัลซาร์ DIG Turbo มากกว่าสื่อมวลชนท่านอื่นเพราะหลงทาง แต่ก็ยังสงสัยว่ารถไซส์คอมแพกต์น้ำหนัก 1,325 กิโลกรัม กับเครื่องยนต์ระดับ 190 แรงม้า น่าจะให้อัตราเร่งที่ดีกว่านี้ หรือจะเป็นเพราะฝนตกถนนลื่น ทำให้ไม่กล้ากดคันเร่งเต็มที่ ถ้ามีโอกาสจะขอยืมมาทดสอบเดี่ยวให้หายข้องใจ •
 
Specification: Nissan Pulsar DIG Turbo
แบบตัวถัง แฮทช์แบ็ก 5 ประตู
ยาว x กว้าง x สูง 4,295 x 1,760 x 1,520 มิลลิเมตร
ฐานล้อ 2,700 มิลลิเมตร
ความกว้างล้อหน้า/หลัง 1,530/1,530 มิลลิเมตร
ระยะต่ำสุดจากพื้น 137 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 1,325 กิโลกรัม
แบบเครื่องยนต์ เบนซิน 4 สูบ ไดเร็คอินเจ็คชั่น DOHC 16 วาล์ว เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์
ความจุ 1,618 ซีซี
กระบอกสูบ x ช่วงชัก 79.7 x 81.1 มิลลิเมตร
อัตราส่วนการอัด 9.5:1
กำลังสูงสุด 190 แรงม้า (PS) ที่ 5,600 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด 24.4 กก.-ม. ที่ 2,400-5,200 รอบต่อนาที
ระบบส่งกำลัง อัตโนมัติ XTRONIC CVT พร้อมโหมด Manual
ระบบขับเคลื่อน ล้อหน้า
ระบบบังคับเลี้ยว แร็กแอนด์พิเนียนพร้อมเพาเวอร์ไฟฟ้า EPS
ระบบกันสะเทือนหน้า อิสระ แม็กเฟอร์สันสตรัต พร้อมเหล็กกันโคลง
ระบบกันสะเทือนหลัง ทอร์ชั่นบีม พร้อมเหล็กกันโคลง พร้อม TCS และ VDC
ระบบเบรกหน้า/หลัง ดิสก์พร้อมครีบระบายความร้อน/ดิสก์ พร้อม ABS, EBD และ BA
ผู้จำหน่าย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
โทรศัพท์ 0-2257-4200
เวบไซต์ www.nissan.co.th
 
 
 
m2 2014 NISSAN LIVINA and PULSAR DIG TURBO  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
•  MORE ABOUT NISSAN/DATSUN: CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• BIZZ NEWS : Nissan GT Academy หนุนคนไทยคว้าโอกาสพลิกชีวิต สานฝันเซียนเกมสู่นักขับระดับโลก
• GRAND OPENING : Nissan เปิดตัวรถใหม่ 3 รุ่น Nissan Livina, Nissan Pulsar DIG Turbo และ Nissan Juke Joint Edition
• TEST DRIVE : Nissan Juke 1.6V 2014 ทริปทดสอบ 370 กิโลเมตร กับครอสโอเวอร์ทรงล้ำ
• GRAND OPENING : Nissan Juke มินิ เอสยูวี พร้อมทำตลาดในประเทศไทยด้วย 2 รุ่นย่อย 1.6E และ 1.6V
• GRAND OPENING : Nissan Teana ซีดานหรูเจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวพร้อมตั้งเป้ายอดจำหน่าย 1 หมื่นคันใน 1 ปี
• TEST DRIVE : Nissan Pulsar 1.8V Navi สปอร์ตหรูทางเลือกใหม่ เวอร์ชั่นแฮทช์แบ็คของ Sylphy
• REPORT : Nissan เปิดสนามทดสอบสมรรถนะยานยนต์แห่งแรกในอาเซียน ที่ถนนบางนาตราด กม. 22 สมุทรปราการ
• REPORT : Nissan ลงนาม MOU ร่วมกับการไฟฟ้านครหลวงในการทดลองใช้ Nissan LEAF เป็นระยะเวลา 1 ปี
• TEST DRIVE : Nissan Pulsar ทดลองขับรุ่นสูงสุด 1.8V Navy CVT เส้นทางกรุงเทพฯ-ระยอง-จันทบุรี
• GRAND OPENING : Nissan Pulsar เปิดตัวรถยนต์รุ่นที่ 3 ภายใต้แผนงาน NMT Power Up 2016
• MT REPORT : Nissan Slyphy 1.6 Eco Test Drive ขับประหยัดสไตล์ท่องเที่ยว กทม. - เกาะสีชัง 36.12 กิโลเมตรต่อลิตร
• TEST DRIVE : Nissan Sylphy 1.8V Navi ทดลองขับบนเส้นทางเชียงใหม่-ลำพูน
• GRAND OPENING : Nissan Sylphy เปิดตัวคอมแพคท์ ซีดาน รุ่นใหม่ ตั้งเป้ายอดจำหน่ายทั้งปีที่ 20,000 คัน
• TEST DRIVE : Nissan X-Trail 2.0V เอสยูวีพันธุ์แกร่ง มาพร้อมการปรับโฉมใหม่เพิ่มความทันสมัยตลอดคัน
• TEST DRIVE : Nissan Teana 200XL Sports Series Navi สปอร์ตหรูฟูลออฟชั่น
• TEST DRIVE : Nissan Navara Sports Version 4x4 5AT เยือนไนแองการ่าแห่งเอเชีย
• TEST DRIVE : Nissan Almera VL ทดสอบแบบกลุ่ม - อีโคคาร์พาเที่ยววัดแบบ One Day Trip บนเส้นทางสยามสแคว์-อัมพวา
• GRAND OPENING : Nissan Almera อีโค คาร์ แบบ 4 ประตู คันแรกของเมืองไทย รุ่นใหม่ล่าสุดจาก นิสสัน
• MT REPORT : Nissan เตรียมต่อยอดผู้นำรถยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อม จัดทดสอบ Nissan Leaf
• MT REPORT : Nissan ประกาศแผนธุรกิจสำหรับภูมิภาคอาเซียนใหม่ พร้อมเผยแผนธุรกิจ Nissan Power Up 2016 เฉพาะประเทศไทย
• TEST DRIVE : Nissan Leaf แฮทช์แบ็คทรงล้ำยุคขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า เงียบ สะอาด และประหยัด
• TEST DRIVE : Nissan March 1.2 E MT สนุกและประหยัดในคันเดียว
• TEST DRIVE : Nissan Navara Calibre LE 144 แรงม้า ยกสูงขับ 2
• TEST DRIVE : Nissan Teana 200 XL ลดขนาดเครื่องยนต์ ไม่ลดความหรู
• TEST DRIVE : Nissan Teana 250 XV สุภาพนุ่มนวลซ่อนความดุดัน
• MODIFY - TH : Nissan Sunny B14 Face off: LUCINO โมดิฟายเพิ่มทั้งความสวยและความแรง
• MODIFY - TH : Nissan March Clean Look แต่งนิสสัน มาร์ช ในรูปแบบสะอาดตา เรียบง่ายแต่โดดเด่น
 
 
 
 
 
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : mo[email protected]  mail