motortrivia.com
m2 TEST DRIVE SECTION  |  BACK TO TEST DRIVE MAIN PAGE  |  HOME  |  ABOUT MT  |  CONTACT MT m3
Nissan Juke Test Drive 2014
 
 
เรื่อง: นาธัส แสงสุริยะ  •  ภาพ: นิสสัน ประเทศไทย Tuesday, 28 January, 2014 7:59 PM
800x
 
Nissan Juke 1.6V
370 กิโลเมตร กับครอสโอเวอร์ทรงล้ำ
 
baหลังการ เปิดตัวในช่วงปลายปี ที่ผ่านมา พร้อมยอดจองเกินคาดกว่า 5,000 คัน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ก็จัดทริปทดสอบคอมแพ็กต์ครอสโอเวอร์ทรงล้ำ Juke มีรถรวม 10 คัน นั่งคันละ 2 คนพร้อมวิทยุสื่อสาร ใช้เส้นทางกรุงเทพฯ-ราชบุรี ระยะทางรวมไป-กลับ ประมาณ 370 กิโลเมตร ตลอดทางมีรถนำขบวนและรถปิดท้ายเพื่อความปลอดภัย

baนัดหมายกันในช่วงเช้าที่โรงแรม อีสติน แกรนด์ สาทร เพื่อฟังการบรรยายผลิตภัณฑ์รวมทั้งเส้นทางทดสอบ โดยได้รับเกียรติจาก คุณจิรพล รุจิวิพัฒน์ รองประธานฝ่ายการตลาด บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด และ คุณชนกนันท์ เตชะภัทรพร ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวต้อนรับสือมวลชน
 
Nissan Juke Test Drive 2014   Nissan Juke Test Drive 2014
 
• จากซ้าย: คุณชนกนันท์ เตชะภัทรพร ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด และคุณจิรพล รุจิวิพัฒน์ รองประธานฝ่ายการตลาด บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
800x
 
baนิสสัน Juke ได้รับการพัฒนามาจากรถต้นแบบ Qazana ซึ่งเผยโฉมในเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2009 โดย Juke เริ่มผลิตในปี 2010 ภายใต้ 4 แนวคิดหลัก คือ โดดเด่น, มีอิสระ, แตกต่างอย่างกลมกลืน และ ความมั่นใจ ซึ่งจากแนวคิดหลักนี้เอง ทำให้ Juke มีจุดแข็งหลัก 3 ประการ คือ การออกแบบที่โดดเด่น, เทคโนโลยีทันสมัย และสมรรถนะในการขับที่มั่นใจ

baการออกแบบที่โดดเด่น ประกอบด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ถอดแบบมาจากคอนเซ็ปต์คาร์ ตอบรับความต้องการผู้บริโภคที่ต้องการครอสโอเวอร์ที่มีดีไซน์ล้ำสมัย รวมทั้งผู้ที่ต้องการรถสปอร์ต มีการยกขึ้นของตัวถังให้สูงกว่าซีดานทั่วไป ซุ้มล้อขนาดใหญ่ให้ความดุดันแข็งแกร่ง รับกับล้อแม็กขนาด 17 นิ้ว และยาง 210 มิลลิเมตร

baการออกแบบไฟหน้า ไฟหรี่ และสปอตไลต์ แบบแยกอออกจากกัน โดยไฟหน้าเป็นแบบซีนอนพร้อมระบบเปิด-ปิดอัตโนมัติ ไฟท้ายทรงบูมเมอแรง อีกหนึ่งเอกลักษณ์หนึ่งของ Juke ที่ถ่ายทอดมาจากต้นแบบ ที่เปิดประตูคู่หลังแบบซ่อนให้มุมมอง Sport Coupe
 
Nissan Juke Test Drive 2014
 
baภายในเน้นอารมณ์ของรถสปอร์ตด้วยคอนโซลกลางที่ยกสูง รวมทั้งคันเกียร์, แผงคอนโซล, มาตรวัด และแผงประตูข้าง เบาะหนังสไตล์พิเศษแบบ 2 ชั้น ด้านบนเป็นหนังแท้เจาะรูมองเห็นผ้าสีแดงที่อยู่ด้านล่าง โชว์ตะเข็บด้ายแดงคู่เสริมความสปอร์ต พร้อมตัวอักษร Juke

baนิสสัน Juke ติดตั้งเทคโนโลยีเพื่อตอบสนองผู้ใช้ยุคดิจิตอล เช่น ระบบควบคุมการทำงานอัจฉริยะ i-CON หรือ Integrated-Control System เป็นการควบคุม 2 โหมดการทำงานด้วยหน้าจอ Dual Layer LED เพียงหน้าจอเดียว สามารถควบคุมได้ทั้งระบบปรับอากาศ และระบบขับเคลื่อนหรือ D-MODE เมื่อเลือกโหมดใดโหมดหนึ่งแล้ว หน้าจอและตัวอักษรบนปุ่มต่างๆ จะเปลี่ยนไปตามโหมดนั้น
 
 
baและใน D-MODE หรือ Drive-Mode แบ่งเป็น 3 โหมดย่อย คือ Normal สำหรับการขับใช้งานทั่วไป, Sport ระบบจะควบคุมรอบเครื่องยนต์ ลิ้นปีกผีเสื้อ และเกียร์ เพื่อให้อัตราเร่งทันใจและขับสนุก และโหมด Eco ควบคุมรอบเครื่องยนต์ ลิ้นปีกผีเสื้อ และเกียร์ ให้เหมาะสมเพื่อความประหยัด โดยจะควบคุมระบบไหลเวียนอากาศเพื่อลดการทำงานพัดลมไฟฟ้าด้วย ซึ่งการควบคุมระบบไหลเวียนอากาศนี้สามารถเลือกปิด-เปิดได้
 
Nissan Juke Test Drive 2014
 
baนอกจากนี้ยังมีระบบที่รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เนตหรือความบันเทิง i-Connect หรือ Internet Connectivity Entertainment System ทำงานหน้าด้วยจอสัมผัสนาด 7 นิ้ว ควบคุมการทำงานด้วยการใช้นิ้วหลายรูปแบบ ซึ่งสามารถถอดออกมาพกพาได้โดยใช้พลังงานจาก Power Bank สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เนตด้วยสัญญาณ wi-fi หรือจาก Smart Phone ทั้งแอนดรอยด์และ iOS พร้อมช่องรองรับสื่อภายนอก USB SD และ AUX หรือเชื่อมต่อแบบไร้สายด้วย Bluetooth มาพร้อมระบบสั่งงานด้วยเสียง

baในส่วนของการขับที่มั่นใจ เริ่มจากแนวคิดการในออกแบบ Urban Buggy ใช้แพล็ตฟอร์มร่วมกับ นิสสัน ซิลฟี ตัวรถยกสูงมากกว่าซีดานในระดับซี-เซกเมนต์ สามารถขับได้ทั้งในเมืองและนอกเมือง เพิ่มความแข็งแรงด้วยการ เชื่อมต่อโครงสร้างด้านบนและด้านล่างเข้าด้วยกัน ลดความโคลง และให้ทัศนวิสัยดี เป็น Sport Crossover ที่ขับสนุกมั่นใจคล่องตัว
 
Nissan Juke Test Drive 2014
 
ภายในสไตล์สปอร์ต
baหลังเสร็จสิ้นพิธีการก็เตรียมออกเดินทางโดยผมรับหน้าที่ขับก่อน มีสมาชิกเพิ่มมาอีก 1 คน รวม 3 คน ปรับเบาะผู้ขับให้ต่ำลงในแบบที่ถนัด จากนั้นปรับพวงมาลัยให้ต่ำลงตามมา น่าเสียดายที่พวงมาลัยไม่สามารถปรับใกล้-ไกลได้ เบาะผู้ขับโอบกระชับร่างกายพอเหมาะ เบาะรองนั่งมีที่รองขาสั้นไปนิด ทัศนวิสัยรอบคันอยู่ในเกณฑ์ดีเพราะมุมมองสูงกว่ารถยนต์นั่งพอสมควร

baแผงคอนโซลทรงมนเป็นพลาสติกแข็งปั๊มลาย คอนโซลกลางเป็นศูนย์รวมของการควบคุมระบบต่างๆ ด้านบนติดตั้งจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว สามารถถอดออกได้ ประกอบข้างด้วยช่องแอร์ขนาดใหญ่ ต่อเนื่องด้วยชุดสวิตช์ i-CON ควบคุมเครื่องปรับอากาศ และโหมดการขับด้วยหน้าจอเดียว หน้าคอนโซลเกียร์มีช่องจ่ายไฟฟ้า 12 โวลต์ และหลุมวางของขนาดเล็ก

baชุดมาตรวัดทรงกลมคู่ตัดขอบด้วยสีเมทัลลิก พร้อมที่พังแสงที่ออกแบบให้มีลูกเล่น มีจอขนาดเล็กระหว่างมาตรวัดทั้ง 2 แสดงอุณหภูมิเครื่องยนต์ ปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิง และข้อมูลการขับ เช่น ระยะทางทริปย่อย A และ B อุณหภูมิภายนอก อัตราสิ้นเปลืองทั้งแบบ Real-Time และแบบเฉลี่ย ควบคุมด้วย 2 ปุ่มที่อยู่ด้านล่างของชุดมาตรวัด
 
Nissan Juke Test Drive 2014
 
baพวงมาลัยทรงสปอร์ต 3 ก้าน ติดตั้งสวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงและระบบโทรศัพท์ไว้ที่ก้านฝั่งซ้าย คอนโซลเกียร์และกรอบสวิตช์กระจกไฟฟ้าที่แผงประตูทั้ง 4 บาน ตกแต่งด้วยสีแดงสด ไม่แน่ใจว่าทนทานต่อการขูดขีดแค่ไหน คันเกียร์มีปุ่มเปิด-ปิด Overdrive ต่อเนื่องด้วยที่วางแก้วน้ำ 2 ตำแหน่ง ที่เท้าแขนระหว่างเบาะหน้ามีขนาดใหญ่หุ้มหนังนุ่ม สามารถเปิดเป็นที่ใส่ของได้

baเมื่อปรับเบาะนั่งให้พอเหมาะกับความสูงประมาณ 170 เซนติเมตรแล้ว ลองย้ายไปนั่งบนเบาะหลังฝั่งผู้ขับ พบว่ามีพื้นที่วางขาเหลือประมาณ 3 นิ้ว พื้นที่เหนือศีรษะและด้านข้างประมาณ 2 นิ้ว เมื่อนั่งแบบหลังแนบเบาะ ถือว่าไม่คับแคบจนเกินไปนัก แต่สิ่งที่น่าจะสร้างความเมื่อยล้าเมื่อนั่งบนเบาะหลังนานๆ คือ พนักพิงที่มีองศาตั้งชันมากไปหน่อย ลองนั่งแล้วพบว่าศีรษะอยู่แนวขอบหลังคาพอดี ถ้าปรับให้เอนอีกนิดน่าจะดี

baที่เก็บของด้านหลังกว้างขวางกว่าที่คิดไว้ และทำได้เนี๊ยบพอสมควร โดยพื้นห้องเก็บสัมภาระเป็นพลาสติกแข็งหุ้มด้วยพรม เปิดขึ้นเป็นหลุมใส่ของที่มีความจุมากพอควร และเป็นที่เก็บเครื่องมือประจำรถรวมทั้งแม่แรง โดยยึดไว้แน่นไม่มีโอกาสกระทบกันทำให้เกิดเสียงรบกวน และถ้ายกหลุมนี้ขึ้นก็จะพบกับยางอะไหล่แบบ Compact Size พนักพิงเบาะหลังสามารถแยกพับได้แบบ 60:40 ช่วยเพิ่มพื้นที่ และสามารถเคลื่อนย้ายสิ่งของที่มีความยาวได้

baการเก็บเสียงถือว่าทำได้ดี ทั้งเสียงลมปะทะเมื่อใช้ความเร็วสูง และเสียงยางบดถนน จะมีเสียงเครื่องยนต์ให้ได้ยินบ้างก็เฉพาะตอนที่ลากรอบสูงเท่านั้น
 
Nissan Juke Test Drive 2014
 
เครื่องยนต์ไม่เด่นไม่ด้อย
baJuke ใช้เครื่องยนต์บล็อกหลักเดียวกับ ซิลฟี รหัส HR16 แบบเบนซิน 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว พร้อมระบบ แปรผันวาล์วคู่ Twin C-VTC หรือ Twin Continuously Variable-valce Timing Control System และระบบหัวฉีดคู่ต่อ 1 สูบ ลดขนาดหัวฉีดให้เล็กลง เพิ่มการฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงให้เป็นละลองละเอียดมากยิ่งขึ้น มีความจุ 1,598 ซีซี กำลังสูงสุด 116 แรงม้า ที่ 5,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 15.7 กก.-ม. ที่ 4,000 รอบต่อนาที ถังน้ำมันจุ 52 ลิตร รองรับแก๊สโซฮอล์ E20

baเซต 0 ข้อมูลการขับใหม่ทั้งหมด ใช้โหมดการขับ Normal จากนั้นออกเดินทางจากโรงแรม อีสติน แกรนด์ สาทร ในช่วงสายๆ มุ่งหน้าข้ามสะพานตากสิน ถนนกรุงธนบุรี น่าแปลกที่การจราจรไม่ติดขัดอย่างที่คิด การทดลองวัดอัตราสิ้นเปลืองจึงน่าจะพอทำได้ ช่วงแรกที่รถยังเคลื่อนตัวได้ดี ใช้ความเร็วในช่วง 80-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยอยู่ที่ 6.6 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร หรือ 15.15 กิโลเมตรต่อลิตร

baจากถนนกรุงธนบุรีต่อเนื่องถนนราชพฤกษ์ ตั้งใจว่าจะขับไปเรื่อยๆ แต่เมื่อถนนโล่งรถทุกคันก็เพิ่มความเร็วขึ้น ผมจึงต้องเร่งตามเพื่อไม่ให้ขบวนขาดช่วง ใช้ความเร็วประมาณ 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จากนั้นเมื่อเข้าสู่ถนนบรมราชชนนีรถเริ่มหนาแน่น จึงต้องลดความเร็วลงให้เหมาะสมกับสภาพการจราจร ประกอบกับช่วงที่ขับบนถนนเพชรเกษมมุ่งหน้าจังหวัดนครปฐม ต้องผ่านจุดที่เกิดอุบัติเหตุรุนแรง ทำให้รถติดขัดนาน พ้นไปได้ก็เจอกับการก่อสร้างถนนทำให้รถติดหนักแถวยาวเหยียด ถึงจุดพักแรก ระยะทาง 70.7 กิโลเมตร อัตราสิ้นเปลืองลดลงเหลือ 6.8 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร หรือ 14.7 กิโลเมตรต่อลิตร
 
Nissan Juke Test Drive 2014
 
เร่งดีเพราะ CVT ช่วย
baออกจากจุดพักรถมุ่งหน้าจุดเปลี่ยนผู้ขับที่ หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ รบ.3 พุยาง จังหวัดราชบุรี ระยะทางช่วงนี้ 92.4 กิโลเมตร ไม่ได้รีเซตข้อมูลการขับใหม่ เพราะตั้งใจว่าจะลองใช้โหมดการขับทั้ง 3 โหมด และลองอัตราเร่งเท่าที่สภาพการจราจรจะเอื้ออำนวย ไม่ได้คาดหวังอะไรมากนักจากเครื่องยนต์ 116 แรงม้า แรงบิด 15.7 กก.-ม. กับรถทรงสูงน้ำหนัก 1,193 กิโลกรัม เมื่อรวมผู้ชายร่างท้วม 2 คน กับร่างเพรียวอีก 1 คนก็น่าจะเฉียดๆ 1,500 กิโลกรัม

baตั้งแต่ช่วงแรกที่ขับใช้งานพบว่า ถ้าเป็นการขับใช้งานทั่วไป ไหลๆ ไปตามสภาพการจราจรจะไม่รู้สึกว่าอืด หรือแม้กระทั่งการเพิ่มความเร็ว ถ้าไม่เร่งรีบหรือใจร้อนมากนัก อัตราเร่งในช่วงความเร็วต่ำ-ปานกลางถือว่าอยู่ในระดับดีกว่าที่คิดไว้เล็กน้อย แน่นอนว่าไม่หวือหวา แต่เด่นที่ความนุ่มนวลราบเรียบ

baส่วนที่ความเร็วปานกลางขึ้นไปถึงความเร็วสูง การเพิ่มความเร็วให้ทันใจต้องใช้การคิ๊กดาวน์เปลี่ยนเกียร์ลงต่ำ ลากรอบสูงเพิ่มความกระฉับกระเฉง ซึ่งรอบเครื่องยนต์ก็ตวัดขึ้นไหลลื่นได้ดีจรด 6,000 รอบต่อนาที แต่ความเร็วก็ไม่ได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนัก ซึ่งเป็นเรื่องปกติของเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะในระดับนี้

baการใช้เกียร์อัตโนมัติแบบ CVT หรือที่ นิสสัน เรียกว่า XTRONIC CVT มีส่วนช่วยเสริมประสิทธิภาพโดยรวมได้พอสมควร เพราะด้วยอัตราทดที่แปรผันอย่างต่อเนื่อง ทำให้เครื่องยนต์มีอัตราเร่งที่รวดเร็วขึ้น เพราะไม่มีช่วงรอบตกเมื่อเปลี่ยนเกียร์ขึ้นสูงเหมือนเกียร์ระบบฟันเฟือง และเซตอัตราทดเกียร์ให้ต่ำเพื่อช่วยลดรอบเมื่อใช้ความเร็วสูง โดยที่ความเร็ว 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะใช้รอบประมาณ 1,500 รอบต่อนาที
 
Nissan Juke Test Drive 2014
 
baในโหมด Sport การตอบสนองคันเร่งจะดีขึ้นแบบผิดหูผิดตา มาตรวัด i-CON จะแสดงแถบสีที่สัมพันธ์กับการกดคันเร่ง นับเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นของรถรุ่นนี้ แต่ในระหว่างการขับคงไม่เหมาะที่จะก้มมาดูมาตรวัดซึ่งติดตั้งอยู่ในระดับต่ำ ส่วนโหมด Normal และ Eco แทบไม่รู้สึกว่าอัตราเร่งจะแตกต่างกันมากนัก และทุกโหมดยังสามารถกดคันเร่งมิดลากรอบได้ตามปกติ

baเส้นทางทดสอบบางช่วงเป็นถนน 2 เลนสวน ต้องแซงรถช้าบ่อยครั้ง นอกจากการเลือกใช้โหมด Sport แล้ว ยังได้ลองวิธีแบบดั้งเดิมคือ ปิด Overdrive เกียร์จะไม่เปลี่ยนขึ้นเกียร์สูง รอบจะคาอยู่สูงพอสมควรแม้จะกดคันเร่งไม่ลึก เช่น การขับจ่อท้ายรถคันที่จะแซงเพื่อเตรียมหาจังหวะ เมื่อไม่มีรถสวนมาก็กดคันเร่งลงไป รอบที่รออยู่แล้วจะช่วยอัตราเร่งทันใจมากยิ่งขึ้น และเป็น Engine Brake ในตัว เพราะเมื่อผ่อนคันเร่งแล้วรถจะถูกหน่วงไว้ (ไม่ใช่ปิด Overdrive เพื่อหน่วงความเร็วของรถ)
 
Nissan Juke Test Drive 2014
 
ระบบกันสะเทือนเน้นหนึบแน่น
baJuke ใช้ระบบกันสะเทือนหน้าอิสระแม็กเฟอร์สันสตรัตพร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังทอร์ชั่นบีม พร้อมเหล็กกันโคลง การขับใช้งานทั่วไปถือว่าให้ความนุ่มนวลพอสมควร โดยเป็นความนุ่มแบบหนึบๆ ไม่ใช่นุ่มนิ่มยวบยาบ ซึ่งก็น่าจะเป็นฟิลลิ่งที่ตรงกลุ่มเป้าหมายของรถรุ่นนี้ที่เป็นวัยรุ่น ผมเองก็ชอบช่วงล่างที่ให้ความรู้สึกประมาณนี้ แสดงว่ายังมีความเป็นวัยรุ่นอยู่เหมือนกัน

baในส่วนของช่วงล่างมีการยืดยุบตัวได้ตามปกติ ให้การยึดเกาะถนนและดูดซับแรงกระแทก ส่วนความสะเทือนที่สัมผัสได้เหมือนว่ามาจากการเติมลมยางแข็งเกินไป สอบถามวิศวกรของนิสสันแจ้งว่ายางขนาด 215/55 R17 สเปคระบุให้เติมลมยางประมาณ 34 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว น่าจะเป็นสาเหตุให้มีความรู้สึกแข็งกระด้างไปบ้างในบางช่วง ในด้านความนุ่มนวลโดยเฉลี่ยถือว่าอยู่ในระดับดี

baได้สัมผัสประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนแบบเต็มๆ หลังจากเข้าสู่ถนนหมายเลข 3206 มุ่งหน้า หน่วยป้องกันรักษาป่าพุยาง กับสภาพถนนคดเคี้ยวมีทั้งโค้งกว้างและแคบ รวมทั้งทางขึ้น-ลงเขา ระบบกันสะเทือนที่เซตมาค่อนข้างหนึบช่วยให้ควบคุมรถบนทางโค้งได้ง่าย ลองขับอยู่ในเลนตัวรถมีอาการโคลงไม่มากนัก (ส่วนหนึ่งเพราะไม่ได้ขับเร็วจัด) และถ้าตัดโค้งก็จะใช้ความเร็วได้สูงขึ้น
 
Nissan Juke Test Drive 2014
 
baแม้จะใช้ความเร็วสูงกว่าการขับปกติไปบ้าง แต่การเข้าโค้งก็ยังทำได้อย่างมั่นใจและขับสนุก ตัวรถไม่เหวี่ยงหรือเอียงมากจนน่าหวาดเสียว และน่าจะขับสนุกกว่านี้ถ้าพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้าที่ระบุว่ามีระบบแปรผันน้ำหนักตามความเร็วรถ จะมีน้ำหนักหรือความหนืดในการหมุนพวงมาลัยมากกว่านี้อีกสักหน่อย เพราะช่วงที่เข้าโค้งเร็วๆ ยังรู้สึกว่าพวงมาลัยเบาไปนิด จนต้องประคองเพิ่มสมาธิในการควบคุม เป็นไปได้ว่าระบบเพิ่มน้ำหนักเมื่อใช้ความเร็วสูง แต่การเข้าโค้งไม่ได้ใช้ความเร็วสูงมากนัก จึงรู้สึกว่าพวงมาลัยเบาไปนิด

baระบบเบรกหน้าดิสก์หลังดรัม หล่อน้อยไปนิดในแง่ของมุมมอง แต่ในด้านประสิทธิภาพแล้วไม่ทำให้ผิดหวัง มีหลายครั้งที่ต้องเบรกฉุกเฉินทั้งตอนที่ขับเองและเป็นผู้โดยสาร พบว่าในสถานการณ์ฉุกเฉินจะให้แรงเบรกที่เหลือเฟือ สามารถดึงรถให้ช้าลงได้อย่างรวดเร็ว แทบไม่มีอาการหน้าทิ่มท้ายยก แต่ความรู้สึกในการเบรกจะออกไปทางแข็งนิดๆ แตะเบรกเบาๆ จะรู้สึกว่าผ้าเบรกไม่ค่อยจับตัว ต้องออกแรงกดกันมากสักหน่อย ใช้งานสักพักก็จะชินและกะจังหวะได้เอง มาพร้อมตัวช่วยอย่าง ABS, EBD และ BA

baนิสสัน Juke ครอสโอเวอร์ทรงล้ำสไตล์วัยรุ่น โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่ล้ำสมัย ขนาดกะทัดรัดไม่เทอะทะ มาพร้อมเทคโนโลยีต่างๆ ที่รองรับการใช้ชีวิตยุคใหม่ ภายในเหมาะจะนั่ง 2-3 คนเป็นหลัก เครื่องยนต์เน้นประหยัดและขับสนุกพอสมควร ช่วงล่างหนึบแน่นตรงกลุ่มเป้าหมาย เป็นรถรุ่นแปลกจากผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ จึงหมดห่วงเรื่องบริการหลังการขาย มาพร้อมราคายั่วใจ 858,000 บาท ในรุ่น 1.6V และ 819,000 บาท ในรุ่น 1.6E ประกัน 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร

ขอบคุณ: บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด อำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง
 
 
 
m2 2014 NISSAN JUKE 1.6V  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
   
 
800x
Specification: Nissan Juke 1.6V
 
แบบตัวถัง ครอสโอเวอร์ 5 ประตู
ยาว x กว้าง x สูง 4,135 x 1,765 x 1,580 มิลลิเมตร
ฐานล้อ 2,520 มิลลิเมตร
ความกว้างล้อหน้า/หลัง 1,525 / 1,525 มิลลิเมตร
ระยะต่ำสุดจากพื้น 180 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 1,193 กิโลกรัม
แบบเครื่องยนต์ เบนซิน 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว Twin C-VTC หัวฉีดคู่
ความจุ 1,598 ซีซี
กระบอกสูบ x ช่วงชัก 78.0 x 83.6 มิลลิเมตร
อัตราส่วนการอัด 9.8:1
กำลังสูงสุด 116 แรงม้า (PS) ที่ 5,600 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด 15.7 กก.-ม. ที่ 4,000 รอบต่อนาที
ถังน้ำมันจุ  
ระบบส่งกำลัง อัตโนมัติ XTRONIC CVT
ระบบขับเคลื่อน ล้อหน้า
ระบบบังคับเลี้ยว แร็กแอนด์พิเนียนพร้อมเพาเวอร์ไฟฟ้า แปรผันน้ำหนักตามความเร็ว
ระบบกันสะเทือนหน้า อิสระ แม็กเฟอร์สันสตรัต พร้อมเหล็กกันโคลง
ระบบกันสะเทือนหลัง ทอร์ชั่นบีม พร้อมเหล็กกันโคลง
ระบบเบรกหน้า/หลัง ดิสก์ พร้อมครีบระบายความร้อน/ดรัม พร้อม ABS, EBD และ BA
ผู้จำหน่าย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
โทรศัพท์ 0-2257-4200
เวบไซต์ www.nissan.co.th
 
Nissan Juke Test Drive 2014
 
 
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
•  MORE ABOUT NISSAN/DATSUN: CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• GRAND OPENING : Nissan Juke มินิ เอสยูวี พร้อมทำตลาดในประเทศไทยด้วย 2 รุ่นย่อย 1.6E และ 1.6V
• GRAND OPENING : Nissan Teana ซีดานหรูเจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวพร้อมตั้งเป้ายอดจำหน่าย 1 หมื่นคันใน 1 ปี
• TEST DRIVE : Nissan Pulsar 1.8V Navi สปอร์ตหรูทางเลือกใหม่ เวอร์ชั่นแฮทช์แบ็คของ Sylphy
• REPORT : Nissan เปิดสนามทดสอบสมรรถนะยานยนต์แห่งแรกในอาเซียน ที่ถนนบางนาตราด กม. 22 สมุทรปราการ
• REPORT : Nissan ลงนาม MOU ร่วมกับการไฟฟ้านครหลวงในการทดลองใช้ Nissan LEAF เป็นระยะเวลา 1 ปี
• TEST DRIVE : Nissan Pulsar ทดลองขับรุ่นสูงสุด 1.8V Navy CVT เส้นทางกรุงเทพฯ-ระยอง-จันทบุรี
• GRAND OPENING : Nissan Pulsar เปิดตัวรถยนต์รุ่นที่ 3 ภายใต้แผนงาน NMT Power Up 2016
• MT REPORT : Nissan Slyphy 1.6 Eco Test Drive ขับประหยัดสไตล์ท่องเที่ยว กทม. - เกาะสีชัง 36.12 กิโลเมตรต่อลิตร
• TEST DRIVE : Nissan Sylphy 1.8V Navi ทดลองขับบนเส้นทางเชียงใหม่-ลำพูน
• GRAND OPENING : Nissan Sylphy เปิดตัวคอมแพคท์ ซีดาน รุ่นใหม่ ตั้งเป้ายอดจำหน่ายทั้งปีที่ 20,000 คัน
• TEST DRIVE : Nissan X-Trail 2.0V เอสยูวีพันธุ์แกร่ง มาพร้อมการปรับโฉมใหม่เพิ่มความทันสมัยตลอดคัน
• TEST DRIVE : Nissan Teana 200XL Sports Series Navi สปอร์ตหรูฟูลออฟชั่น
• TEST DRIVE : Nissan Navara Sports Version 4x4 5AT เยือนไนแองการ่าแห่งเอเชีย
• TEST DRIVE : Nissan Almera VL ทดสอบแบบกลุ่ม - อีโคคาร์พาเที่ยววัดแบบ One Day Trip บนเส้นทางสยามสแคว์-อัมพวา
• GRAND OPENING : Nissan Almera อีโค คาร์ แบบ 4 ประตู คันแรกของเมืองไทย รุ่นใหม่ล่าสุดจาก นิสสัน
• MT REPORT : Nissan เตรียมต่อยอดผู้นำรถยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อม จัดทดสอบ Nissan Leaf
• MT REPORT : Nissan ประกาศแผนธุรกิจสำหรับภูมิภาคอาเซียนใหม่ พร้อมเผยแผนธุรกิจ Nissan Power Up 2016 เฉพาะประเทศไทย
• TEST DRIVE : Nissan Leaf แฮทช์แบ็คทรงล้ำยุคขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า เงียบ สะอาด และประหยัด
• TEST DRIVE : Nissan March 1.2 E MT สนุกและประหยัดในคันเดียว
• TEST DRIVE : Nissan Navara Calibre LE 144 แรงม้า ยกสูงขับ 2
• TEST DRIVE : Nissan Teana 200 XL ลดขนาดเครื่องยนต์ ไม่ลดความหรู
• TEST DRIVE : Nissan Teana 250 XV สุภาพนุ่มนวลซ่อนความดุดัน
• MODIFY - TH : Nissan Sunny B14 Face off: LUCINO โมดิฟายเพิ่มทั้งความสวยและความแรง
• MODIFY - TH : Nissan March Clean Look แต่งนิสสัน มาร์ช ในรูปแบบสะอาดตา เรียบง่ายแต่โดดเด่น
 
 
 
 
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail