motortrivia.com
MOTORTRIVIA'S REPORT   •   MAIN PAGE   •   HOME   •   ABOUT MOTORTRIVIA   •   CONTACT
Nissan GT Academy 2014
 
 
ภาพ: นาธัส แสงสุริยะ Wednesday, 2 July, 2014 1:59 AM
800x
 
Nissan GT Academy 2014
ประกาศรายชื่อ 6 ตัวแทนไทยสู่ Silverstone คว้าโอกาสเป็นหนึ่งในนักแข่งทีม NISMO
 
baนิสสัน ประเทศไทย ประกาศผลผู้ชนะโครงการ นิสสัน จีที อคาเดมี 2014 เผยโฉม 6 ตัวแทนไทยที่จะบินตรงสู่สนามแข่ง Silverstone Circuit ประเทศอังกฤษ ปะทะคู่แข่งอีก 24 คน จาก 4 ประเทศ ในด่านสุดท้าย International Race Camp กลางเดือนสิงหาคม คว้าโอกาสเดียวสู่เส้นทางนักแข่งมืออาชีพทีม NISMO
 
Nissan GT Academy 2014
• มร. ฮิโรยูกิ โยชิโมโตะ ประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
800x
 
baการแข่งขันโครงการ นิสสัน จีที อคาเดมี รอบชิงชนะเลิศประเทศไทย หรือ Nissan GT Academy Thailand National Final ปิดฉากลงแล้วอย่างสวยงาม พร้อมรอยยิ้มและน้ำตาจากผู้เข้าแข่งขันทั้ง 28 คน ซึ่งผ่านการคัดเลือกมาจากช่องทางออนไลน์ PlayStation Network 14 คน และจากเวทีแข่งขันพิเศษ นิสสัน จีที อคาเดมี ที่ใช้เครื่องจำลองการขับแข่งเสมือนจริง Nissan GT6 Simulator จัดขึ้น 5 ครั้ง ในกรุงเทพมหานคร ขอนแก่น สุราษฎร์ธานี และเชียงใหม่ รวมอีก 14 คน ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 28 คนนี้ ล้วนเป็นเซียนเกม GT6 ที่ไม่มีประสบการณ์มอเตอร์สปอร์ตบนสนามจริงมาก่อน
 
Nissan GT Academy 2014
นายประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส การตลาด และขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
800x
 
baนายประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส การตลาด และขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "ในรอบคัดเลือกของโครงการนิสสัน จีที อคาเดมี มีผู้เข้าแข่งขัน ณ เวทีแข่งขันพิเศษ รวมจำนวนกว่า 13,500 คน และยังมีผู้ร่วมแข่งขันผ่าน PSN อีกนับไม่ถ้วน สะท้อนให้เห็นว่าคนไทยจำนวนมาก มีความมุ่งมั่นใฝ่ฝันที่จะก้าวสู่การเป็นนักแข่งมืออาชีพระดับโลกกับทีม NISMO"

ba"นิสสันภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการเปิดโอกาสให้คนไทย ได้เดินหน้าทำความฝันให้เป็นจริง และได้สัมผัสประสบการณ์มอเตอร์สปอร์ตระดับอินเตอร์ ตามแนวคิดในการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ตื่นเต้นเร้าใจให้กับทุกคน"
 
Nissan GT Academy 2014
 
การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ
baสำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ณ สนาม พีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต พัทยา เริ่มต้นรอบน็อคเอาท์ คัดผู้เข้าแข่งขันให้เหลือเพียง 12 คน โดยขับแข่งด้วยเครื่อง Nissan GT6 Simulator ก่อนเข้าสู่การทดสอบความแข็งแกร่งของร่างกาย (Fitness Challenge) การทดสอบทักษะ การควบคุม และขับขี่รถยนต์จริงด้วย Nissan Pulsar DIG Turbo (Driving Challenge) และการทดสอบทักษะการสื่อสาร และไหวพริบปฏิภาณ (Media Challenge)
 
Nissan GT Academy 2014
• การแข่งขันด้วยเครื่องจำลองการขับเสมือนจริง Nissan GT6 Simulator
Nissan GT Academy 2014
• การทดสอบความแข็งแกร่งของร่างกาย
Nissan GT Academy 2014
• การทดสอบทักษะการควบคุมด้วย Nissan Pulsar DIG Turbo
800x
 
baกระบวนการคัดเลือกนักแข่งทั้งหมดนี้เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก ตามแบบฉบับของ GT Academy โดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากประเทศอังกฤษ พร้อมด้วย คุณต่อ ศรีอาชวนนท์ เกรฟส์ นักแข่งรถอาชีพชาวไทยระดับ เวิลด์ เอ็นดูรานซ์ แชมเปี้ยนชิพ

baทางด้าน มร. ดาร์เรน ค็อกซ์ (Darren Cox) Global Head of Brand, Marketing and Sales, NISMO กล่าวว่า "ผมขอชื่นชมความมุ่งมั่นของผู้เข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศชาวไทยทั้ง 28 คน ที่ได้ทุ่มเท และพยามอย่างสุดความสามารถ เพื่อนำพาความฝันของตัวเองมาถึงความสำเร็จ"

ba"ในฐานะผู้ริเริ่มโครงการ และร่วมสนับสนุนความฝัน ถือว่าทุกๆ คนคือผู้ชนะตัวจริงในเกมนี้ และขอแสดงความยินดีกับตัวแทนไทยทั้ง 6 คน ที่จะมาร่วมกิจกรรม อินเตอร์เนชั่นแนล เรซ แคมป์ ที่สนามแข่งซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ เหลือเวลาเพียงอีกไม่กี่สัปดาห์ ในการเตรียมตัวให้พร้อมทุกด้าน โดยเฉพาะความฟิตของร่างกาย และกำลังใจที่สู้ไม่ถอย เพราะการแข่งขันที่เรซแคมป์นี้ จะกินเวลานานกว่าสัปดาห์ และเข้มข้นขึ้นทุกวัน ผู้เข้าแข่งขัน 30 คน จากทั้งอินเดีย ออสเตรเลีย เม็กซิโก ตะวันออกกลาง และไทย จะต้องสู้เต็มที่ เพื่อคว้าตำแหน่งแชมป์โลก Nissan GT Academy 2014 มาให้ได้ ซึ่งเป็นโอกาสเดียวที่จะได้เข้าร่วมโครงการพัฒนานักแข่งทีม NISMO ผมขอให้ทุกคนโชคดี"
 
Nissan GT Academy 2014
 
6 ตัวแทนประเทศไทย
ba6 ผู้ชนะโครงการ นิสสัน จีที อคาเดมี 2014 ประเทศไทย ที่จะบินตรงสู่ประเทศอังกฤษเข้าแข่งขันรอบสุดท้ายที่สนาม ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต กลางเดือนสิงหาคม 2557 นี้ ได้แก่:
 
Nissan GT Academy 2014
• (จากซ้าย) ณัฐยศ ศิริกายะ, ศักเกษม เจริญ, ฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ, ชลธวัช มีภาษณี, เกรียงไกร โชติมา และจักรพันธ์ ด๊ะวี
800x
 
ตัวแทนจากเวทีแข่งขันพิเศษ
1 - นายจักรพันธ์ ด๊ะวี
2 - นายชลธวัช มีภาษณี
  ตัวแทนจากการแข่งขันแบบออนไลน์ผ่าน PSN
3 - นายเกรียงไกร โชติมา
4 - นายณัฐยศ ศิริกายะ
5 - นายศักเกษม เจริญ
6 - นายฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ
 
Nissan GT Academy 2014
 
Nissan Pulsar DIG Turbo
รถที่ใช้สำหรับการแข่งขันอย่างเป็นทาง

baในฐานะผู้บุกเบิกเทคโนโลยีเครื่องยนต์ ที่ติดตั้งระบบอัดอากาศแบบเทอร์โบชาร์จสำหรับยานยนต์ นิสสัน เป็นผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นรายแรก ที่วางจำหน่ายรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เทอร์โบมาตั้งแต่ปี 1979 โดยในปัจจุบันนั้น เครื่องยนต์ที่เสริมสมรรถนะด้วยเทอร์โบ นับเป็นอีกขั้นของเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากให้สมรรถนะสูง แต่ใช้เชื้อเพลิงน้อย

baNissan Pulsar DIG Turbo แรงเต็มพลังด้วยเครื่องยนต์เบนซิน ความจุ 1.6 ลิตร รหัส MR16DDT อัดอากาศด้วยเทอร์โบชาร์จ จ่ายเชื้อเพลิงตรงแบบไดเร็คอินเจ็คชั่น ผสานกับการทำงานของระบบวาล์วแปรผันคู่ Twin C-VTC และชุดเกียร์แปรผันอัจฉริยะ XTRONIC CVT พร้อมฟังก์ชั่นเกียร์ Manual Mode 6 จังหวะ กำลังสูงสุด 190 แรงม้า PS ที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 24.4 กก.-ม. ที่ 2,400 รอบ/นาที

baหยุดกำลังของรถด้วยเบรคขนาดใหญ่ ระบบบังคับเลี้ยวและระบบช่วงล่างถูกปรับแต่งขึ้นเป็นพิเศษ สปริงและช๊อคฯ ถูกตั้งค่าให้ หนึบขึ้น เพื่อรองรับกับกำลังที่มากขึ้น เนื่องจากเครื่องยนต์ 1.6 พร้อมเทอร์โบบล็อคนี้ ให้สมรรถนะเทียบเท่าเครื่องยนต์ความจุ 2.5 ลิตร

baPulsar DIG Turbo ถูกพัฒนาพัฒนาประสิทธิภาพการเผาไหม้เชื้อเพลิงให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น เพื่อให้เครื่องยนต์มีกำลังสูงขึ้น ด้วยเทคโนโลยีระดับรถซูเปอร์คาร์และรถแข่ง อาทิ:
 
เคลือบผิวเพลาลูกเบี้ยวด้วยเทคโนโลยีนาโน (Nano-finish Coated Camshaft) ลดแรงเสียดทาน
วาล์วไอเสียหล่อเย็นด้วยโซเดียม (Sodium Filled Valve) เพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมอุณหภูมิของเครื่องยนต์ ลดอาการน็อคของเครื่องยนต์
เพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายเทความร้อนของลูกสูบ โดยออกแบบให้มีช่องหล่อเย็นพิเศษ (Piston with Cooling Channel) สำหรับส่งน้ำมันเครื่องไปหล่อเย็นลูกสูบ ช่วยควบคุมอุณหภูมิของเครื่องยนต์ ลดการน็อคของเครื่องยนต์
 
baด้านความปลอดภัย Pulsar DIG Turbo ให้ความมั่นใจด้วยเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยเต็มระบบ อาทิ ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัตโนมัติ (Vehicle Dynamics Control: VDC), ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (Traction Control System: TCS), ถุงลม 6 จุด รอบคัน ประกอบไปด้วย ถุงลมคู่หน้า (SRS Airbags), ถุงลมด้านข้าง (Side Airbags) และม่านถุงลมด้านข้าง (Curtain Airbags)
 
Nissan GT Academy 2014
 
โครงการ Nissan GT Academy
baโครงการ นิสสัน จีที อคาเดมี ริเริ่มขึ้นครั้งแรกในยุโรปเมื่อปี 2551 และประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในนานาประเทศตลอดมา ทั้งในยุโรป รัสเซีย สหรัฐอเมริกา ตะวันออกกลาง และแอฟริกาใต้

baบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดตัวโครงการ นิสสัน จีที อคาเดมี ในประเทศไทยเป็นประเทศแรก และประเทศเดียวในภูมิภาคอาเซียน เมื่อเดือนมีนาคม 2557 เพื่อเฟ้นหาผู้ที่มีฝีมือโดดเด่นในการเล่นวิดีโอเกม Gran Turismo 6 และใช้เวลาเพียงไม่กี่เดือนในการ 'ปั้นดาว' ฝึกฝนพวกเขาให้ก้าวสู่การเป็นนักขับรถแข่งมืออาชีพกับทีม NISMO ซึ่งเป็นแนวทางที่แปลกใหม่ และไม่เคยมีมาก่อนในเมืองไทย ตอกย้ำแนวคิดของนิสสัน ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ตื่นเต้นเร้าใจให้กับทุกคน
 
 
 
NISSAN GT ACADEMY 2014   •   CLICK IMAGES TO ENLARGE
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
•  MORE ABOUT SAFETY ZONE : CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• SAFETY ZONE : Qoros 3 ซีดานสัญชาติจีนรุ่นแรกที่รับ 5 ดาวจากการทดสอบชน Euro NCAP คะแนนโอเวอร์ออลสูงสุด
• SAFETY ZONE : ASEAN NCAP Phase 2/2013 ผลการทดสอบชนลอทที่ 2 เพิ่มรุ่นที่ผลิตในญี่ปุ่น และอินโดนีเซีย
• SAFETY ZONE : ASEAN NCAP Phase 1/2013 Honda City เวอร์ชั่นมาเลเซียและ Ford Fiesta เวอร์ชั่นไทยรับ 5 ดาว
• SAFETY ZONE : IIHS - small overlap frontal crash test ยอดรถยนต์ 13 รุ่นที่ผ่านการทดสอบชนรูปแบบใหม่สำหรับปี 2013
• SAFETY ZONE : Isuzu D-MAX ปลอดภัยกว่ารุ่นเดิม รับ 4 ดาวจาก Euro NCAP
• SAFETY ZONE : GM พัฒนา crash test dummy รุ่นใหม่ BioRID II เพิ่มกระดูกสันหลังจำลอง 24 ชิ้น
• SAFETY ZONE : Active seat-belt buckle นวัตกรรมใหม่ของเข็มขัดนิรภัย
• SAFETY ZONE : NTSB พยายามผลักดันให้มีการห้ามใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถในทุกกรณี รวมไปถึงการใช้ระบบแฮนด์ฟรีด้วย
• SAFETY ZONE : การศึกษาของ HLDI พบว่ารถยนต์ Hybrid ปลอดภัยต่อคนขับ อันตรายกับคนเดินถนน
• SAFETY ZONE : Speed Camera - กล้องตรวจจับความเร็วช่วยลดอุบัติเหตุได้จริงหรือ?
• SAFETY ZONE : Driving Convertibles ขับรถเปิดประทุน...ระวัง ประสาทหูได้รับเสียงดังแตะเพดานสูงสุดของระดับเสียงที่ปลอดภัย
 
 
 
 
 
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail