motortrivia.com
2 WHEEL RIDE   •   MAIN PAGE   •   HOME   •   ABOUT MOTORTRIVIA   •   CONTACT
Ducati Scrambler 2015
 
 
ภาพ: จันทนา เจริญทวี Saturday, 8 November, 2014 0:29 AM
800x
 
2015 Ducati Scrambler
ขยายกลุ่มลูกค้า Biker และ Non-Biker เตรียมเปิดรับจองในงาน Motor Expo 2014
 
baบริษัท ดูคาทิสติ จำกัด (ดูคาติ ไทยแลนด์) ต้อนรับการกลับมาอีกครั้งของ Ducati Scrambler ที่มากับทางเลือก 4 รุ่นย่อยใหม่ เตรียมประกาศราคาอย่างเป็นทางการพร้อมเปิดรับจองในงาน Motor Expo 2014 ซึ่งจะจัดขึ้นที่บูธ B05-2 อิมแพ็คเมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน - 10 ธันวาคม 2557 โดยการส่งมอบรถจะอยู่ในช่วงเดือนเมษายน 2558

baDucati Scrambler เป็นรถซีรี่ส์สูบเดียวของดูคาติในอดีต ทำตลาดในช่วงปี 1962 - 1974 โดยการกลับมาอีกครั้งของชื่อ Scrambler ในวันนี้ นับเป็นเจนเนอเรชั่นใหม่รุ่นปี 2015 การเผยโฉมในต่างประเทศมีขึ้นในวันที่ 9 มิถุนายน 2014 ดูคาติได้เปิดเผยข้อมูล Scrambler กับพนักงานที่โรงงานในโบโลญญ่าเป็นครั้งแรก พร้อมทั้งมีการเปลี่ยนโฉมบริเวณพื้นที่หน้าโรงงานให้เป็นชายหาด ตกแต่งด้วยเซิร์ฟบอร์ด ดนตรี อาหารแนว Street และมีตู้คอนเทนเนอร์สีเหลืองสดที่ภายในมี Ducati Scrambler รุ่นใหม่ให้พนักงานได้เดินเข้าไปชม เนื่องจากดูคาติถือว่า พนักงานทุกคนคือหัวใจสำคัญของบริษัท

baจากนั้นในวันที่ 18-20 กรกฎาคม 2014 เหล่า Ducatista (หรือ Ducatisti ในแบบพหูพจน์) ซึ่งเป็นแฟนพันธุ์แท้ของดูคาติ ก็ได้มีโอกาสไปชม Scrambler ใหม่ที่งาน World Ducati Week 2014 ซึ่งไฮไลท์สำคัญก็คือ ตู้คอนเทนเนอร์สีเหลืองที่ภายในมีรถ Ducati Scrambler ให้เหล่า Ducatista เข้าไปชมก่อนใครๆ เช่นกัน
 
Ducati Scrambler 2015
(ซ้าย) นายอภิชาติ ลีนุตพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด
800x
 
baนายอภิชาติ ลีนุตพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด กล่าวว่า "สำหรับในประเทศไทย แผนการเปิดตัว Ducati Scrambler สร้างกระแสได้ไม่แพ้ในต่างประเทศ ด้วยการทำการตลาดของรถบิ๊กไบค์ที่มีความร่วมสมัย โดยการถ่ายทอดคาแรกเตอร์ของ Scrambler ในรูปแบบที่ผู้คนสามารถจับต้องได้ ผ่านร้านโฮมเมดเบอร์เกอร์ Scrambler Cafe ที่เป็นตู้คอนเทนเนอร์สีเหลืองสด ณ Market Place ทองหล่อ ที่ให้ลูกค้าเลือก Mix & Match เบอร์เกอร์ได้ตามสไตล์"

ba"เมื่อสนุกสนานกับการครีเอทเมนูเบอร์เกอร์ของใครของมันแล้ว #ScramblerYouAre แสดงความเป็นตัวตน ซึ่งจะลิงค์กับคาแรกเตอร์ของ Ducati Scrambler ที่มีความสนุก สามารถแต่งได้ง่าย ไร้ขีดจำกัด มีอิสรภาพแห่งความคิด เราจัดงานเปิดตัว Ducati Scrambler เป็นครั้งแรกในประเทศไทยภายในตู้คอนเทนเนอร์ใหญ่ยักษ์สีเหลืองสด ซึ่ง Ducati Scrambler นั้นมีคาแรกเตอร์ที่หลากหลาย มีความร่วมสมัย สามารถแต่งได้ง่าย ตามไอเดียของใครของมัน Ducati Scrambler จึงเป็นมากกว่ารถจักรยานยนต์"

baภายในงาน ผู้เข้าร่วมงานเปิดตัวจะได้สัมผัสบรรยากาศในแบบเดียวกัน ด้วยการเดินผ่านตู้คอนเทนเนอร์ พร้อมทางเลือกลงไปสัมผัสกับ Scrambler หลากหลายเส้นทาง คือ Slider, Jump หรือ Pole เมื่อลงมาด้านล่างจะได้พบกับ Ducati Scrambler ใหม่ครบทั้ง 4 รุ่น ได้แก่ Scrambler Icon, Scrambler Urban Enduro, Scrambler Full Throttle และ Scrambler Classic แต่ละรุ่นตกแต่งไปในสไตล์ที่หลากหลาย เช่น Urban Enduro สี Wild Green โดดเด่นตามสไตล์ Enduro หรือ Full Throttle ที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรถแข่งในสนาม Flat Track ส่วน Classic จะเน้นรายละเอียดความประณีต ตามแบบฉบับของรถรุ่นดั้งเดิมในยุคปี 70 นอกจากนี้ Ducati Scrambler ยังมีเสื้อผ้าและ Accessories ให้เลือกอีกมากมาย
 
Ducati Scrambler 2015
 
baมร. มาริโอ้ อัลวีซี่ (Mario Alvisi) Business Unit Director, Ducati Motor Holding SPA กล่าวว่า "ทีมงาน Ducati Design Center ได้ออกแบบรถที่มีความทันสมัยอย่างชัดเจนในสไตล์ Post-Heritage ใช้แรงบันดาลใจจากรถในยุคปี 70 แต่มีรายละเอียดเชิงเทคนิคของรถในปัจจุบัน เช่น การใช้ช๊อคฯ หน้าแบบกลับหัว ด้านหลังแบบโมโน-ช็อค หรือล้ออัลลอยเป็นต้น ทุกรายละเอียดถูกออกแบบมาให้สะท้อนความเป็นดูคาติให้มากที่สุด แต่ยังคงรักษาคอนเซปต์ของรถที่เคยโด่งดังในอดีต ได้แก่ ถังน้ำมันซึ่งถูกออกแบบให้มีรูปลักษณ์ทรงหยดน้ำ"

ba"นอกจากนี้ ถังน้ำมันยังประกอบด้วยแผงข้างอลูมิเนียมที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ เพื่อให้รถแต่ละคันสะท้อนความเป็นตัวตนของผู้ขับขี่ ในแบบที่ไม่เหมือนใคร เบาะนั่งและถังน้ำมันถูกออกแบบมาให้มีความสมดุลสูงสุด แม้ว่า Scrambler จะเป็นรถที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก ทว่าทีมออกแบบได้กำหนดขนาดของรถให้สามารถเข้าถึงกลุ่มคนได้หลากหลายมาก เพราะหนึ่งในปรัชญาสำคัญของ Scrambler คือ การแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้แก่คนรอบข้าง ดังนั้น Scramble จึงเป็นรถที่ทุกคนสามารถขับขี่ได้ง่าย เหมาะสำหรับทั้ง Biker และ Non-Biker"
 
Ducati Scrambler 2015
 
baScrambler Icon มากับรูปทรงร่วมสมัย ถังน้ำมันรูปหยดน้ำ เฟรมอันเป็นเอกลักษณ์ แฮนด์กว้าง เบาะนั่งยาว สามารถขับขี่ในท่านั่งที่สบาย ผ่อนคลายที่สุด ตัวรถมีน้ำหนักเบา จุดศูนย์ถ่วงต่ำ ผสมผสานกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ เช่น ไฟหน้า-หลัง LED และจอแสดงผลแบบ LCD เครื่องยนต์ 803 ซีซี L-Twin หัวฉีดอิเลคทรอนิค ระบายความร้อนด้วยอากาศ กำลังสูงสุด 75 แรงม้า ที่ 8,250 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 6.9 กก.-ม. ที่ 5,750 รอบ/นาที กันสะเทือนด้วยช๊อคฯ หลังเดี่ยวของ Kayaba หยุดรถด้วยคาลิเปอร์ 4 สูบของ Brembo พร้อมระบบเบรค ABS เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน อัตราการคายมลพิษอยู่ในระดับ Euro 3

baทั้งนี้ราคาจำหน่ายรุ่น Icon คาดว่าจะต่ำกว่า 4 แสนบาท

baScrambler Urban Enduro สีเขียว Wild Green มากับบังโคลนทรงสูง กรงเหล็กติดไฟหน้า Cross-strut ติดแฮนด์ ล้อซี่ลวดอลูมิเนียม ด้านหน้าขนาด 3x18 นิ้ว ด้านหลัง 5.5x17 นิ้ว สามารถขับขี่ได้ในทุกสภาพถนน ไม่ว่าจะในเมืองหรือในชนบท งานออกแบบสไตล์ Post-heritage ช่วยเสริมภาพลักษณ์ของรถแนวออฟ-โรดอย่างลงตัว นอกจากนี้โลโก้ที่ข้างถังน้ำมันของ Scrambler Urban Enduro ทุกคัน ยังโดดเด่นด้วยเครื่องหมาย X

baScrambler Classic ออกแบบมาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกแบบของรถในยุคปี 70 แต่ต้องการความสะดวกสบายของเทคโนโลยีการขับขี่แบบรถในปัจจุบัน บังโคลนทำจากเหล็กที่ยึดป้ายทะเบียนแบบดั้งเดิม ล้อซี่ลวดอลูมิเนียม ใช้โลโก้ที่คล้ายคลึงกับโลโก้ดั้งเดิมมากที่สุด โดยเสริมเข้ากับสีที่ใช้ในรถคันดั้งเดิม คือสีส้ม Orange Sunshine และแถบคาดกลางถังสีดำ นอกจากนี้ เบาะนั่งสีน้ำตาลยังถูกทำขึ้นใหม่ด้วยการเย็บด้ายเป็นทรงเพชรแบบคลาสสิค

baScrambler Full Throttle ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากการแข่งขันแบบ Flat Track Racing Series แฮนเดิลบาร์ต่ำ ถังน้ำมันสีดำสนิทแบบ Deep Black โลโก้เฉพาะตัวสไตล์สปอร์ตบนพื้นหลังสีเหลือง-ดำ ให้คาแรกเตอร์ที่เต็มไปด้วยความเร็ว เบาะนั่งตกแต่งด้วยแถบสีเหลือง ท้ายสั้นตามแบบฉบับของรถแข่ง Flat Track ยังผลให้ Scrambler Full Throttle มีลุคสปอร์ตอย่างเต็มเปี่ยม นอกจากนี้ Full Throttle ยังมาพร้อมท่อ Slip-on จาก Termignoni

baสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.ducatithailand.com หรือโทรศัพท์ 02-513-9999 หรือ 02-513-7888
 
 
 
2015 DUCATI SCRAMBLER   •   CLICK IMAGES TO ENLARGE
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
•  MORE ABOUT 2 WHEEL RIDE : CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• 2 WHEEL RIDE : Yamaha Grand Filano 2014 ประหยัดสูงสุดด้วยเทคโนโลยีเครื่องยนต์อัจฉริยะ Blue Core
• 2 WHEEL RIDE : BMW F 800 GS เปิดไลน์ประกอบในประเทศไทย ณ โรงงาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง จังหวัดระยอง
• 2 WHEEL RIDE : Vespa Sprint สกู๊ตเตอร์คลาสสิคที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของยุค 60
• 2 WHEEL RIDE : Yamaha YZF-R15 เครื่องยนต์สูบเดียว 150 ซีซี ก้าวแรกของเทคโนโลยีตระกูล R Series
• 2 WHEEL RIDE : Ducati 1200 - 1200 S: King of Monster คาราวาน 1 Day Trip ภายใต้การนำทีมของครูฝึกจากดูคาติ ไทยแลนด์
• 2 WHEEL RIDE : Honda Zoomer-X 2014 ปรับโฉมอีกครั้งด้วยสีใหม่ พร้อมหัวฉีด PGM-FI ยุคใหม่ ดูแลรักษาง่ายขึ้น
• 2 WHEEL RIDE : Honda Super Cub MY2014 ลงตัวด้วย 4 สีใหม่พร้อมความคลาสสิคสไตล์ญี่ปุ่น
• 2 WHEEL RIDE : Honda Scoopy i 2014 The Adventure และ Club 12 เปิดตัวพร้อม 2 พรีเซนเตอร์ใหม่
• 2 WHEEL RIDE : Indian-Victory ทุ่ม 100 ล้านทำตลาดบิ๊กไบค์ไฮเอนด์ Indian Motorcycle เปิดดีลเลอร์อีสาน/ใต้ รับ AEC
• 2 WHEEL RIDE : Yamaha ประเทศไทย จัดการทดลองขับ Yamaha Tricity แบบกลุ่มเป็นครั้งแรกในเมืองไทย
• 2 WHEEL RIDE : Yamaha Thailand Racing Team ยามาฮ่า-สิงห์ ส่ง 2 นักบิดทวงแชมป์ MFJ All Japan 2014
• 2 WHEEL RIDE : Megabangna Superbike 2014 มหกรรมบิ๊กไบค์งานแรกของปี ณ เมกาบางนา
• 2 WHEEL RIDE : Honda CB500 Test Drive - บิ๊กไบค์ขนาดกลางทั้งสปอร์ตเนคเกดไบค์และแอดเวนเจอร์ ครบเครื่องในทุกฟิลลิ่ง
• 2 WHEEL RIDE : BMW เพิ่มสายการประกอบมอเตอร์ไซค์เป็นครั้งแรกในไทย ณ โรงงาน BMW Manufacturing
• 2 WHEEL RIDE : Harley-Davidson of Bangkok เปิดตัว Harley-Davidson 5 รุ่นใหม่โมเดล 2014
• 2 WHEEL RIDE : Vespa 946 รุ่นพิเศษจำกัดจำนวน 50 คันในเมืองไทย แรงบันดาลใจจากต้นแบบ MP6
• 2 WHEEL RIDE : Promenade Big Bike Show 2013 ปีเตอร์-เวียร์ โชว์รถคันโปรด ณ ไลฟ์สไตล์มอลล์พรีเมี่ยม
• 2 WHEEL RIDE : Honda Zoomer-X 2013 ครบ 1 ปีกับสีสันใหม่ ราคาแนะนำเริ่มต้นที่ 52,100 บาท
• 2 WHEEL RIDE : Suzuki Shooter 115 Fi รถจักรยานยนต์ครอบครัว ECO เครื่องยนต์ 133 cc. คันแรกของเมืองไทย
• 2 WHEEL RIDE : Honda Scoopy i CLUB12 เปิดตัวพร้อมพรีเซ็นเตอร์ใหม่ เจ-มณฑล จิรา
• 2 WHEEL RIDE : Honda Dream Super Cub เก๋าแบบมี Hit-Story เกียร์วน 4 ระดับ เอาใจคนรักเรโทร
• 2 WHEEL RIDE : Honda Sh150i เปิดตัวรถ A.T. ตระกูล Sh รุ่นยอดนิยมในอิตาลีลงสู่ตลาดไทย
• 2 WHEEL RIDE : Michelin เปิดตัว Pilot Street และ Pilot Street Radial เตรียมความพร้อมให้ยางรถจักรยานยนต์อีก 4 รุ่น
• 2 WHEEL RIDE : Victory เปิดตัวรถ 11 โดยมี 3 รุ่นไฮไลท์จากฝีมือการแต่งของ 3 เจนเนอเรชั่นตระกูล Ness
• 2 WHEEL RIDE : Yamaha All New Fino เปิดตัวรุ่นหัวฉีด ออโตเมติก กุญแจรีโมทอัจฉริยะ Answer Back System
 
 
 
 
 
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail