motortrivia.com
GRAND OPENING   •   MAIN PAGE   •   HOME   •   ABOUT MOTORTRIVIA   •   CONTACT
Nissan X-Trail 2014
 
 
ภาพ: จันทนา เจริญทวี Tuesday, 18 November, 2014 2:59 PM
800x
 
2014 Nissan X-Trail
รุ่นใหม่แบบโมเดลเชนจ์ เปิดตัวเป็นทางการในประเทศไทย
 
baนิสสัน ประเทศไทย เปิดตัว Nissan X-Trail ใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 3 โดยทำการออกแบบภาพลักษณ์ใหม่หมดจด ทิ้งรูปทรงกล่องที่ดูบึกบึน แทนที่ด้วยงานออกแบบสไตล์พรีเมี่ยม ใช้แรงบันดาลใจจากรถในเครืออย่าง Juke, Murano และ Qashqai เตรียมจัดแสดงต่อสาธารณชนในงาน Motor Expo 2014 ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1,172,000 บาท
 
Nissan X-Trail 2014
• มร. โทรุ ฮาเซกาวา รองผู้จัดการใหญ่ส่วนภูมิภาคของทวีปเอเซีย และโอเชียเนีย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด
800x
 
baมร. โทรุ ฮาเซกาวา รองผู้จัดการใหญ่ส่วนภูมิภาคของทวีปเอเซีย และโอเชียเนีย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า "ประเทศไทยเป็นประเทศศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ที่มีความสำคัญต่อบริษัท ดังจะเห็นได้ว่า บริษัทได้ดำเนินการเปิดโรงงานผลิตแห่งที่ 2 ขึ้นเมื่อต้นปีที่ผ่านมา โรงงานผลิตแห่งใหม่ช่วยเพิ่มกำลังการผลิตให้กับบริษัทมากขึ้นอีก 70%"

ba"เรายังได้ก่อตั้งสำนักงานใหญ่ของภูมิภาคนี้ในกรุงเทพฯ เมื่อปี 2554 และส่งเสริมกิจกรรมด้านการวิจัยและพัฒนาในเมืองไทย เพื่อความแข็งแกร่งของภูมิภาคอาเซียน นอกจากนี้ยังได้ร่วมมือกับ JATCO เริ่มต้นการผลิตเกียร์ CVT ให้กับรถยนต์อีโค คาร์ ในประเทศไทยในเดือนกันยายนปี 2556 ด้วยเงินลงทุน 6.45 พันล้านบาท"

ba"ประเทศไทยมีความสำคัญ และเป็นตลาดที่อยู่ในช่วงเติบโตสำหรับเรา ประเทศไทยจะมีบทบาทที่จะเป็นศูนย์กลางธุรกิจของอาเซียนต่อไป และจะมีส่วนช่วยทำให้บริษัท สามารถบรรลุเป้าหมายในการเพิ่มส่วนแบ่งการตลาด 8% และผลกำไร 8% จากฐานการดำเนินงานทั่วโลก ตลาดรถยนต์ในประเทศไทย เป็นตลาดที่แข็งแกร่งที่สุดในภูมิภาค ด้วยส่วนแบ่งในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ที่เติบโตขึ้น เราคาดหวังว่าส่วนแบ่งในตลาดรถยนต์อเนกประสงค์นี้จะเพิ่มขึ้นอีก 50% ในช่วง 6 ปีข้างหน้า ดังนั้นจึงไม่เป็นที่น่าประหลาดใจ ที่เราตัดสินใจทำการผลิต X-Trail ซึ่งเป็นรุ่นสัญลักษณ์ของรถอเนกประสงค์ในประเทศไทย"
 
Nissan X-Trail 2014
• มร. ฮิโรยูกิ โยชิโมโตะ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
800x
 
baมร. ฮิโรยูกิ โยชิโมโตะ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "วันนี้เป็นวันที่สำคัญมากสำหรับบริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย เรารู้สึกซาบซึ้งมากที่ทุกท่านให้เกียรติมาร่วมงานในวันนี้ ผมขออนุญาตกล่าวถึงสถานการณ์ด้านการตลาดในปัจจุบัน เพราะเรากำลังก้าวเข้าสู่ช่วงปลายของปฏิทินปี 2557 แม้ว่าความมั่นใจและความรู้สึกของผู้บริโภคจะดีขึ้น แต่อุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยก็ยังไม่ฟื้นตัวเต็มที่"

ba"โดยไม่คำนึงถึงข้อเท็จจริงเหล่านั้น นิสสันยังคงดำเนินการตามแผนงานที่วางไว้ในการนำเสนอรถรุ่นใหม่ๆ ความคิดริเริ่มใหม่ โชว์รูมใหม่ พัฒนาการด้านการบริการลูกค้า และการลงทุนที่เพิ่มมากขึ้นเพื่อแผนการผลิตในอนาคต ในช่วงเริ่มต้นของปีงบประมาณ 2557 เราได้เปิดตัวรถกระบะ NP 300 Navara เป็นครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย จากนั้นเราได้เปิดโรงงานผลิตรถยนต์แห่งที่ 2 และในวันนี้เราทำการเปิดตัวรถ Nissan X-Trail ใหม่ เรามีความเชื่อมั่นอย่างสูงในอนาคตของอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย และมั่นใจว่าตลาดจะฟื้นตัวขึ้นในไม่ช้านี้"

ba"ดังนั้นผมกล่าวได้ว่า เรามีความเชื่อมั่นอย่างเต็มที่กับการเติบโตของประเทศไทยในอนาคต เปรียบเสมือนคำมั่นสัญญาที่เรามีต่อประเทศไทย เรามารวมกันวันนี้เพื่อเป็นสักขีพยานการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ของรถอเนกประสงค์ประเภทครอสโอเวอร์ระดับพรีเมี่ยม Nissan X-Trail และโปรดเชื่อผมว่า รถรุ่นนี้เป็นรถที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเป็นหนึ่ง ทั้งในระดับโลกและระดับรถรุ่นเดียวกันในประเทศ X-Trail จะเป็นรถอเนกประสงค์ระดับหรูหนึ่งเดียวในตลาดปัจจุบันอย่างไม่ต้องสงสัย"
 
Nissan X-Trail 2014
• คุณประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส การตลาด และขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
800x
 
All New X-Trail
baรูปลักษณ์ภายนอกของ X-Trail ใหม่แลดูกว่าปราดเปรียวกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างเห็นได้ชัด เสา D และซุ้มล้อถูกขยายให้ใหญ่ขึ้น เพื่อมอบความรู้สึกของรถในแบบ C-SUV หรือเอสยูวีกึ่งครอสโอเวอร์เมื่อแรกเห็น โคมไฟหน้าประกอบไปด้วยไฟสูง ไฟต่ำ และไฟ daytime สำหรับวิ่งกลางวันแบบ LED ทั้งชุด

baหลังคาซันรูฟแบบ Panoramic พร้อมระบบเปิด-ปิดแบบวันทัช ประตูท้ายเปิด-ปิด อัตโนมัติ พร้อมระบบป้องกันการหนีบ ล้ออัลลอยใหม่สไตล์สปอร์ต แบ่งเป็นขนาด 17 นิ้ว พร้อมยางขนาด 225/65 R 17 สำหรับรุ่นรุ่น 2.0 และขนาด 18 นิ้ว ยาง 225/60 R18 สำหรับรุ่นรุ่น 2.5

baห้องโดยสารภายได้รับการออกแบบใหม่หมด ฐานล้อถูกขยายขนาดเพื่อเพิ่มพื้นที่ในห้องโดยสาร โดยนับเป็นครั้งแรกในกลุ่มรถยนต์เอนกประสงค์กับที่นั่งในรูปแบบเธียเตอร์สไตล์ 3 แถว หรือ 5+2 ที่นั่ง เบาะนั่งคนขับแบบ Spinal support ออกแบบพิเศษเพื่อให้รองรับแนวกระดูกสันหลัง พร้อมระบบปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง เบาะที่นั่งด้านหลังกว้างขวาง นั่งสบาย ประตูด้านหลังเปิดกว้างได้ถึง 80 องศา อุปกรณ์มาตรฐานมีอาทิ พวงมาลัย 3 ก้านสไตล์สปอร์ต มัลติฟังก์ชั่น สามารถควบคุมความเร็วอัตโนมัติ เครื่องเสียง และระบบเชื่อมต่ออื่นๆ

baระบบปรับอากาศอัตโนมัติ แบบ Dual zone ปรับแยกอุณหภูมิแยกอิสระซ้าย-ขวา, หน้าจอแสดงผล 3 มิติ ขนาด 5 นิ้ว แสดงผลข้อมูลเกี่ยวกับการขับขี่ รวมทั้งการทำงานของระบบ Advanced Chassis Control ในแบบเรียลไทม์ และแสดงการทำงานของระบบขับเคลื่อนในรุ่น 4WD ชุดระบบอินโฟเทนเมนท์สามารถเล่น CD, MP3, AUX, USB พร้อมระบบ Nissan Connect เจนเนอเรชั่นใหม่ เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนผ่าน Application สามารถอัพเดทข้อมูลผ่าน facebook และค้นหาสถานที่ต่างๆ ผ่าน Google search ทั้งยังเชื่อมต่อระบบนำทางได้ทันที
 
Nissan X-Trail 2014
 
เครื่องยนต์ใหม่ และระบบความปลอดภัยใหม่
baNissan X-Trail ใหม่ใช้พละกำลังจากเครื่องยนต์เบนซิน 2 ความจุ รุ่นแรกคือเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร รหัส MR20DD ใหม่ ติดตั้งระบบฉีดเชื้อเพลิงตรงไดเร็กอินเจ็กชั่นเป็นครั้งแรก กำลังสูงสุด 144 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 20.3 กก.-ม. ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ X-TRONIC CVT รุ่นใหม่พร้อม manual mode อีกหนึ่งรุ่นคือเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร กำลังสูงสุด 171 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 23.7 กก.-ม. ส่งกำลังด้วยเกียร์ X-TRONIC CVT รุ่นใหม่เช่นกัน ส่วนระบบขับเคลื่อนนั้น รุ่น 2.0 จะมีให้เลือกทั้งระบบขับเคลื่อน 2 ล้อและ 4 ล้อ ส่วนรุ่น 2.5 มีให้เฉพาะระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

baอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และระบบความปลอดภัย ประกอบไปด้วย กุญแจอัจฉริยะพร้อมระบบ Immobilizer และสัญญาณกันขโมย, กล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา, ระบบความปลอดภัยภายใต้แนวคิด Nissan Safety Shield โครงสร้างตัวถังนิรภัย Zone Body Concept เน้นความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ รองรับการกระแทกรอบด้าน

baนอกจากนี้ยังมีระบบ Advanced Chassis Control ประกอบด้วย ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัตโนมัติ VDC, ระบบป้องกันการล้อหมุนฟรี TCS, ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ABS, ระบบกระจายแรงเบรก EBD, ระบบเสริมแรงเบรก BA, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน Hill Start Assist, ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน Hill Descent Control, ระบบช่วยลดความเร็วอัตโนมัติในขณะที่ผู้ขับขี่ถอนคันเร่ง หรือเข้าโค้ง AEB - Active Engine Brake, ระบบช่วยลดอาการโยนตัวบนทางขรุขระ ARC - Active Ride Control, ระบบควบคุมเสถียรภาพขณะเข้าโค้ง ช่วยป้องกันการหลุดโค้ง ATC - Active Trace Control และระบบป้องกันการลื่นไถลขณะวิ่งบนถนนลื่น โดยระบบจะช่วยส่งแรงเบรกไปยังล้อที่เกิดการลื่นไหล เพื่อให้ผู้ขับขี่ควบคุมทิศทางรถได้ทันท่วงที ABLS – Active Brake Limited Slip
 
Nissan X-Trail 2014
 
baทั้งนี้ Nissan X-Trail ใหม่ นับเป็นรุ่นรถที่ยกระดับมาตรฐานใหม่ในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์อย่างแท้จริง โดยอุปกรณ์หลายรายการนั้น ถูกนับเป็นครั้งแรกที่มีการนำมาใช้กับรถในคลาสสนี้ อาทิ:

• ครั้งแรกในโลก ระบบ Active Engine Brake
• ครั้งแรกในโลก ระบบ Active Ride Control
• ครั้งแรกในกลุ่มรถยนต์เอนกประสงค์ กับกล้อง 360 องศา Around View Monitor
• ครั้งแรกในกลุ่มรถยนต์เอนกประสงค์ กับ Panoramic Sunroof
• ครั้งแรกในกลุ่มรถยนต์เอนกประสงค์ จอแสดงข้อมูลอัจฉริยะ 3 มิติ ขนาด 5 นิ้ว
• ครั้งแรกในกลุ่มรถยนต์เอนกประสงค์ ไฟหน้า LED โปรเจกเตอร์ และไฟ Daytime running lights
• ครั้งแรกในกลุ่มรถยนต์เอนกประสงค์ ประตูท้ายเปิด-ปิดอัตโนมัติ พร้อมระบบป้องกันการหนีบ

baนิสสัน ประเทศไทย แบ่งการจำหน่าย Nissan X-Trail ใหม่เป็น 4 รุ่นย่อย สีภายในมีให้เลือก 2 แบบคือ เบาะหนังสีดำและเบาะหนังสีเบจ ส่วนสีภายนอกมีให้เลือกทั้งหมด 6 สีคือ สีแดง เรเดียนท์, สีขาว สตอร์ม ไวท์, สี ดำ แบล็ค สตาร์, สีเงิน บริลเลี่ยนท์ ซิลเวอร์, สีเทา ดีพ อริส เกรย์ และสีใหม่ สีเขียว มิดไนท์ เจด

ราคาจำหน่าย
Nissan X-Trail 2.0 S ระบบขับเคลื่อนแบบ 2WD เกียร์อัตโนมัติ CVT ราคา 1,172,000 บาท
Nissan X-Trail 2.0 E ระบบขับเคลื่อนแบบ 2WD เกียร์อัตโนมัติ CVT ราคา 1,246,000 บาท
Nissan X-Trail 2.0 V ระบบขับเคลื่อนแบบ 4WD เกียร์อัตโนมัติ CVT ราคา 1,325,000 บาท
Nissan X-Trail 2.5 V ระบบขับเคลื่อนแบบ 4WD เกียร์อัตโนมัติ CVT ราคา 1,551,000 บาท
 
 
 
2014 NISSAN X-TRAIL   •   CLICK IMAGES TO ENLARGE
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
•  MORE ABOUT NISSAN/DATSUN: CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• TEST DRIVE : Nissan NP300 Navara Double Cab 190 HP ลองเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ และธรรมดา 6 จังหวะ
• TEST DRIVE : Nissan Juke-R / Nissan Juke Nismo RS ทดลองขับ 2 รุ่นแรงพิเศษของ Juke
• REPORT : Nissan เปิดโรงงานผลิตรถยนต์แห่งใหม่ เพื่อใช้เป็นฐานการผลิต Nissan NP300 Navara
• REPORT : Nissan GT Academy 2014 ประกาศรายชื่อ 6 ตัวแทนไทยสู่ Silverstone คว้าโอกาสเป็นนักแข่งทีม NISMO
• GRAND OPENING : Nissan NP300 Navara เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวแบบเวิลด์พรีเมียร์ในประเทศไทย
• TEST DRIVE : Nissan Livina and Nissan Pulsar Turbo ทดลองขับสไตล์ท่องเที่ยว กรุงเทพฯ-สระบุรี
• BIZZ NEWS : Nissan GT Academy หนุนคนไทยคว้าโอกาสพลิกชีวิต สานฝันเซียนเกมสู่นักขับระดับโลก
• GRAND OPENING : Nissan เปิดตัวรถใหม่ 3 รุ่น Nissan Livina, Nissan Pulsar DIG Turbo และ Nissan Juke Joint Edition
• TEST DRIVE : Nissan Juke 1.6V 2014 ทริปทดสอบ 370 กิโลเมตร กับครอสโอเวอร์ทรงล้ำ
• GRAND OPENING : Nissan Juke มินิ เอสยูวี พร้อมทำตลาดในประเทศไทยด้วย 2 รุ่นย่อย 1.6E และ 1.6V
• GRAND OPENING : Nissan Teana ซีดานหรูเจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวพร้อมตั้งเป้ายอดจำหน่าย 1 หมื่นคันใน 1 ปี
• TEST DRIVE : Nissan Pulsar 1.8V Navi สปอร์ตหรูทางเลือกใหม่ เวอร์ชั่นแฮทช์แบ็คของ Sylphy
• REPORT : Nissan เปิดสนามทดสอบสมรรถนะยานยนต์แห่งแรกในอาเซียน ที่ถนนบางนาตราด กม. 22 สมุทรปราการ
• REPORT : Nissan ลงนาม MOU ร่วมกับการไฟฟ้านครหลวงในการทดลองใช้ Nissan LEAF เป็นระยะเวลา 1 ปี
• TEST DRIVE : Nissan Pulsar ทดลองขับรุ่นสูงสุด 1.8V Navy CVT เส้นทางกรุงเทพฯ-ระยอง-จันทบุรี
• GRAND OPENING : Nissan Pulsar เปิดตัวรถยนต์รุ่นที่ 3 ภายใต้แผนงาน NMT Power Up 2016
• MT REPORT : Nissan Slyphy 1.6 Eco Test Drive ขับประหยัดสไตล์ท่องเที่ยว กทม. - เกาะสีชัง 36.12 กิโลเมตรต่อลิตร
• TEST DRIVE : Nissan Sylphy 1.8V Navi ทดลองขับบนเส้นทางเชียงใหม่-ลำพูน
• GRAND OPENING : Nissan Sylphy เปิดตัวคอมแพคท์ ซีดาน รุ่นใหม่ ตั้งเป้ายอดจำหน่ายทั้งปีที่ 20,000 คัน
• TEST DRIVE : Nissan X-Trail 2.0V เอสยูวีพันธุ์แกร่ง มาพร้อมการปรับโฉมใหม่เพิ่มความทันสมัยตลอดคัน
• TEST DRIVE : Nissan Teana 200XL Sports Series Navi สปอร์ตหรูฟูลออฟชั่น
• TEST DRIVE : Nissan Navara Sports Version 4x4 5AT เยือนไนแองการ่าแห่งเอเชีย
• TEST DRIVE : Nissan Almera VL ทดสอบแบบกลุ่ม - อีโคคาร์พาเที่ยววัดแบบ One Day Trip บนเส้นทางสยามสแคว์-อัมพวา
• GRAND OPENING : Nissan Almera อีโค คาร์ แบบ 4 ประตู คันแรกของเมืองไทย รุ่นใหม่ล่าสุดจาก นิสสัน
• MT REPORT : Nissan เตรียมต่อยอดผู้นำรถยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อม จัดทดสอบ Nissan Leaf
• MT REPORT : Nissan ประกาศแผนธุรกิจสำหรับภูมิภาคอาเซียนใหม่ พร้อมเผยแผนธุรกิจ Nissan Power Up 2016 เฉพาะประเทศไทย
• TEST DRIVE : Nissan Leaf แฮทช์แบ็คทรงล้ำยุคขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า เงียบ สะอาด และประหยัด
• TEST DRIVE : Nissan March 1.2 E MT สนุกและประหยัดในคันเดียว
• TEST DRIVE : Nissan Navara Calibre LE 144 แรงม้า ยกสูงขับ 2
• TEST DRIVE : Nissan Teana 200 XL ลดขนาดเครื่องยนต์ ไม่ลดความหรู
• TEST DRIVE : Nissan Teana 250 XV สุภาพนุ่มนวลซ่อนความดุดัน
• MODIFY - TH : Nissan Sunny B14 Face off: LUCINO โมดิฟายเพิ่มทั้งความสวยและความแรง
• MODIFY - TH : Nissan March Clean Look แต่งนิสสัน มาร์ช ในรูปแบบสะอาดตา เรียบง่ายแต่โดดเด่น
 
 
 
 
 
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail