motortrivia.com
m2 BIZZ NEWS SECTION  |  BACK TO BIZZ NEWS MAIN PAGE  |  HOME  |  ABOUT MT  |  CONTACT MT m3
Nissan GT Academy 2014
 
 
ภาพ: จันทนา เจริญทวี Wednesday, 19 March, 2014 8:59 PM
800x
 
2014 Nissan GT Academy
หนึ่งเดียวในอาเซียน หนุนคนไทยคว้าโอกาสพลิกชีวิต สานฝันเซียนเกมสู่นักขับระดับโลก
 
baบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ บริษัท โซนี่ไทย จำกัด ประกาศเปิดตัวโครงการ นิสสัน เพลย์สเตชั่น จีที อคาเดมี ในประเทศไทย ซึ่งเป็นโครงการที่นิสสันและเพลย์สเตชั่น ได้สานต่อความร่วมมือระดับโลก เพื่อส่งเสริมให้คนไทยค้นหาศักยภาพที่แท้จริงของตน และคว้าโอกาสก้าวสู่การเป็นนักขับรถแข่งมืออาชีพบนเวทีโลกกับทีม NISMO สัมผัสประสบการณ์มอเตอร์สปอร์ตระดับอินเตอร์ ตอกย้ำแนวคิดในการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ตื่นเต้นเร้าใจให้กับทุกคน

baนายฮิโรยูกิ โยชิโมโตะ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า "โครงการนิสสัน เพลย์สเตชั่น จีที อคาเดมี พลิกธรรมเนียมปฏิบัติของวงการมอเตอร์สปอร์ต ท้าทายความเชื่อเดิมๆ ด้วยการเฟ้นหาผู้ที่มีความชำนาญในการเล่นวิดีโอเกม GT6TM มาฝึกฝนทักษะเพิ่มเติมเพื่อก้าวสู่เส้นทางนักแข่งรถมืออาชีพ การเปิดตัวโครงการนิสสัน จีที อคาเดมี ขึ้นในประเทศไทย สอดคล้องกับแบรนด์ดีเอ็นเอของนิสสัน ที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ที่ตื่นเต้นเร้าใจ โดยสนับสนุนให้คนไทยค้นหาศักยภาพที่แท้จริง ก้าวไปให้ไกลสุดฝันด้วยการเข้าร่วมโครงการเพื่อคว้าโอกาสให้กับตัวเอง"
 
Nissan GT Academy 2014
• นายฮิโรยูกิ โยชิโมโตะ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
800x
 
Nissan GT Academy
baโครงการ นิสสัน จีที อคาเดมี จะคัดเลือกเซียนความเร็วที่ทำเวลาได้ดีที่สุดการเล่นเกม Gran Turismo 6 หรือ GT6 จากเวทีแข่งขันพิเศษ นิสสัน จีที อคาเดมี ที่จัดขึ้นทั่วไทย 14 คน และจากการแข่งขันผ่านระบบออนไลน์ของ เพลย์สเตชั่น PlayStation Network (PSNSM) อีก 14 คน รวมทั้งหมด 28 คน เพื่อเข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ (National Final) บนสนามจริงเป็นเวลา 2 วัน ในวันที่ 25 - 26 มิถุนายน 2557 ณ สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต พัทยา

baเวทีแข่งขันพิเศษ นิสสัน จีที อคาเดมี จะจัดขึ้นเป็นสนามแรก ณ บูธนิสสัน ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35 เป็นเวลา 12 วัน ระหว่างวันที่ 26 มีนาคม ถึง 6 เมษายน 2557 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี และมีกำหนดเดินสายจัดการแข่งขันทั่วประเทศ สู่จังหวัดขอนแก่น สุราษฎร์ธานี กรุงเทพมหานคร และเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน จนถึง 15 มิถุนายน 2557

baผู้เข้าแข่งขันจะได้สัมผัสประสบการณ์อันแปลกใหม่ในการแข่งขันด้วยเครื่อง Nissan GT6 Simulator ให้บรรยากาศเสมือนนั่งอยู่ในค็อกพิทรถแข่ง ตะลุยความเร็วในสนามซิลเวอร์สโตนในโลกเสมือนจริง ด้วย Nissan GT-R และทำเวลาให้ดีที่สุดเพื่อรักษาตำแหน่ง Top 14 ให้ได้ตลอดระยะเวลาโครงการ ซึ่งเวทีแข่งขันพิเศษรอบสุดท้าย จะจัดขึ้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ณ วันที่ 15 มิถุนายน 2557
 
Nissan GT Academy 2014
ซิมูเลเตอร์ที่จะใช้แข่งขันอย่างเป็นทางการ Nissan GT6 Simulator
800x
 
การแข่งแบบออนไลน์ผ่านเครือข่าย
baสำหรับผู้เข้าแข่งขันที่มีเครื่องเล่นวิดีโอเกมเพลย์สเตชั่น 3 และเป็นเจ้าของเกม GT6 อยู่แล้ว สามารถเข้าแข่งขันได้ในอีกช่องทางหนึ่ง คือ เล่นเกม GT6 เวอร์ชั่นพิเศษ ซึ่งจะเปิดให้ดาวน์โหลดโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ผ่านระบบออนไลน์ของเครือข่ายเพลย์สเตชั่น โดยมีเป้าหมายเหมือนกับที่เวทีแข่งขันพิเศษ นิสสัน จีที อคาเดมี คือ ทำเวลาให้ดีที่สุด และครองตำแหน่งใน 14 อันดับต้นให้ได้ตลอดการแข่งขัน

ba28 สุดยอดเซียนความเร็วจากการคัดเลือกในรอบแรก จะผ่านเข้าสู่การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของประเทศไทย ซึ่งจัดขึ้นเป็นระยะเวลา 2 วัน ณ สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต พัทยา ระหว่างวันที่ 25 - 26 มิถุนายน 2557 เพื่อพิสูจน์ทักษะการขับขี่บนสนามแข่งจริงด้วยรถยนต์สมรรถนะสูง Nissan Pulsar DIG Turbo พร้อมทดสอบไหวพริบและกำลังใจที่เข้มแข็ง และท้ายที่สุด ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ เพียง 6 คน เท่านั้น ที่จะเป็นตัวแทนจากประเทศไทย เดินทางไปร่วมกิจกรรม International Race Camp ที่สนามแข่งรถซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ

baณ สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลกในฐานะสนามแข่งรถ ฟอร์มูล่าวัน ตัวแทนนักแข่งจากไทย 6 คน และตัวแทนจากนานาประเทศรวมอีก 24 คน จะต้องเผชิญบททดสอบที่เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งพิสูจน์ฝีมือในการขับขี่รถซูเปอร์คาร์ของนิสสัน อาทิ Nissan 370Z Nismo และ Nissan GT-R Nismo เพื่อเฟ้นหานักแข่งจากไทยเพียง 1 คน ที่จะเข้ารอบสุดท้าย ร่วมชิงชัยกับตัวแทนจากแต่ละประเทศ ชิงตำแหน่ง แชมป์โลก Nissan GT Academy International 2014 และเข้าร่วมโปรแกรมเก็บตัวฝึกซ้อมกับทีมพัฒนานักแข่งระดับโลกของนิสสัน ก้าวสู่เส้นทางนักขับมืออาชีพระดับโลก มุ่งประชันฝีมือเวทีแรก ณ การแข่งขันรายการ ดูไบ 24 ชั่วโมง ในเดือนมกราคม 2558
 
Nissan GT Academy 2014
มร. ดาร์เรน ค็อกซ์ ผู้อำนวยการ นิสสัน โกลบอล มอเตอร์สปอร์ต บริษัท นิสสัน มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น
800x
 
ba"นิสสันมีความภาคภูมิใจที่ได้เปิดตัวโครงการ จีที อคาเดมี ในประเทศไทย เป็นประเทศแรกในภูมิภาคอาเซียน โดยปีนี้ นับเป็นปีที่ 6 ของโครงการ ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา จีที อคาเดมี ก็ได้รับความสนใจและประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในนานาประเทศ อาทิ ในยุโรป รัสเซีย สหรัฐอเมริกา ตะวันออกกลาง และแอฟริกาใต้" มร. ดาร์เรน ค็อกซ์ (Darren Cox) ผู้อำนวยการ นิสสัน โกลบอล มอเตอร์สปอร์ต บริษัท นิสสัน มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น กล่าว

ba"ล่าสุด โครงการ จีที อคาเดมี ก็กำลังขยายเครือข่ายให้ครอบคลุมหลายภูมิภาคทั่วโลกมากขึ้น ซึ่งประเทศไทยก็นับเป็นหนึ่งใน 5 ประเทศสำคัญ สอดคล้องกับทิศทางการเติบโตของนิสสัน ที่มีเป้าหมายระดับโลกในการสร้างสรรค์นวัตกรรม ที่มอบความตื่นเต้นเร้าใจให้กับผู้คน"
 
Nissan GT Academy 2014
• ยอดนักขับเอนดูรานซ์ชาวไทย คุณต่อ ศรีอาชวนนท์ เกรฟส์ หนึ่งในคณะกรรมการตัดสินและโค้ชพิเศษสำหรับตัวแทนจากประเทศไทย
800x
 
baคุณต่อ ศรีอาชวนนท์ เกรฟส์ ยอดนักขับชาวไทยผู้คว้าชัยในการแข่งขันระดับโลก คนไทยคนที่ 2 ในประวัติศาสตร์ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการ เลอ มังส์ 24 ชั่วโมง ซึ่งร่วมงานกับโครงการ นิสสัน จีที อคาเดมี ในฐานะหนึ่งในคณะกรรมการตัดสิน และโค้ชพิเศษสำหรับ 6 ตัวแทนจากประเทศไทย ที่จะเดินทางไปร่วมกิจกรรม อินเตอร์เนชั่นแนล เรซ แคมป์ ณ ประเทศอังกฤษ ให้ความเห็นว่า:

ba"โครงการนิสสัน จีที อคาเดมี เปิดโอกาสให้คนที่มีความสนใจและความใฝ่ฝันว่า อยากจะเป็นนักขับรถแข่งได้ทำความฝันให้เป็นจริง โดยฝึกซ้อมจากการขับขี่รถแข่งบนสนามที่อยู่ในจอให้ชำนาญ และทำเวลาให้ดีที่สุด เพื่อเข้าแข่งขันบนสนามจริงในรอบต่อไป และก้าวสู่การเป็นนักแข่งรถมืออาชีพได้จริงๆ"

ba"หลายคนได้ทำสำเร็จมาแล้ว พิสูจน์จากการแข่งขันชิงแชมป์ จีที อคาเดมี ในปีก่อนๆ วันนี้โอกาสเดินมาหาถึงมือคุณแล้ว เชื่อมั่นในตัวเองแล้วคว้ามันไว้ครับ"

baติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับโครงการนิสสัน จีที อคาเดมี ได้ที่ GTAcademy.nissan.co.th
 
Nissan GT Academy 2014
• คุณประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
800x
 
ข้อมูลโครงการ Nissan GT Academy
baนิสสัน และเพลย์สเตชั่น ได้ร่วมกันริเริ่มโครงการ Nissan GT Academy ขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2551 และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โครงการดังกล่าวก็กลายเป็นสิ่งที่ท้าทายความเชื่อเดิมๆ และพลิกธรรมเนียมปฏิบัติของวงการมอเตอร์สปอร์ต โดยเฟ้นหาผู้ที่มีความสามารถในการเล่นวิดีโอเกม และใช้เวลาเพียงไม่กี่เดือนในการ 'ปั้นดาว' ฝึกฝนพวกเขาให้กลายเป็นนักขับรถแข่งมืออาชีพ กระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ ในเดือนธันวาคม ปี 2556 โครงการ GT Academy ของนิสสัน ได้รับรางวัล Autosport Award for Pioneering and Innovation เพื่อเป็นเกียรติในฐานะผู้บุกเบิกและสร้างสรรค์นวัตกรรม

baล่าสุด ในเดือนมกราคม ปี 2557 แชมป์ GT Academy คนแรกของโลก Mr. Lucas Ordoñez พร้อมด้วยทีมนักแข่งรถชุดใหม่จาก NISMO Athletes 4 คน ซึ่งเป็นผู้ชนะรายการ Nissan GT Academy 2013 ได้แก่:

Miguel Faisca แชมป์ GT Academy ยุโรป
Florian Strauss แชมป์ GT Academy เยอรมนี
Nick McMillen แชมป์ GT Academy สหรัฐอเมริกา
Stanislav Aksenov แชมป์ GT Academy รัสเซีย

baทั้งหมดได้บุกไปคว้าชัยในรุ่น SP2 รายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบมาราธอน ดูไบ 24 ชั่วโมง ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งถือเป็นชัยชนะครั้งแรกสำหรับแชมป์ GT Academy ในรายการ ดูไบ 24 ชั่วโมง โดยนักแข่งนิสโมชุดใหม่ทั้ง 4 คนนี้ ได้ก้าวจากสนามแข่งในโลกเสมือนจริงบนเครื่องเล่นวิดีโอเกม PlayStation 3 เข้าสู่เส้นชัยในสนามจริง ด้วยระยะเวลาฝึกซ้อมเพียงช่วงสามเดือนก่อนหน้า โดยนำรถยนต์ Nissan 370Z NISMO หมายเลข 123 เข้าสู่เส้นชัยเป็นครั้งแรก ซึ่งถือเป็นความสำเร็จที่แทบจะไม่น่าเชื่อ

baมร. ดาร์เรน ค็อกซ์ ผู้อำนวยการ นิสสัน โกลบอล มอเตอร์สปอร์ต ผู้อยู่เบื้องหลังโครงการ Nissan GT Academy เปิดเผยว่า "เรากำลังมองหานักขับรถแข่งจากกลุ่มคนที่ยังไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ ว่าพวกเขามีศักยภาพ และนำพวกเขาจากโลกเสมือนจริง เข้ามาสู่โลกแห่งความเป็นจริง เพื่อพัฒนาความสามารถให้พวกเขาก้าวสู่ความสำเร็จ เมื่อตอนปีแรกของโครงการ คนส่วนใหญ่คิดว่าเราโชคดี และเราก็โชคดีมาตลอด"

baในปี 2551 มร. ลูคัส ออร์โดเนซ ชาวสเปน ซึ่งขณะนั้นเป็นนักเรียนวัย 23 ปี ผู้ไม่เคยขับรถแข่งจริงมาก่อน ได้คว้าชัยชนะในรายการ GT Academy ยุโรป จากนั้นเป็นต้นมา ลูคัสก็ได้ขึ้นโพเดียมรายการ Le Mans 24 hour ถึง 2 ครั้ง และคว้าชัยในอีกหลายรายการ อาทิ Blancpain Endurance Series, Dubai 24 Hour, European Lemans Series และ FIA-GT4

baในช่วงฤดูร้อนของ ปี 2554 Jann Mardenborough วัย 19 ปี คว้าแชมป์ในการแข่งขัน Nissan GT Academy ยุโรป ครั้งที่ 3 ซึ่งในอีกหกเดือนต่อมา เขาก็ได้ใบอนุญาตการแข่งรถยนต์ระหว่างประเทศ และเดือนมกราคม 2555 เขาก็ได้ขึ้นไปยืนอยู่บนโพเดียมกับเพื่อนร่วมทีม GT Academy ในรายการ ดูไบ 24 ชั่วโมง ล่าสุดประสบความสำเร็จในรายการเลอมังส์ และมุ่งมั่นในการแข่งรถที่นั่งเดียว (Single-seater Racing) และได้ประกาศลงแข่งขัน GP3 กับ Arden International และร่วมโครงการติวเข้มพัฒนาทักษะนักแข่งรถกับ Red Bull Infiniti Racing และในปี 2557 เราจะได้เห็นนักแข่งจาก NISMO เข้าชิงชัยในระดับสากล ในการแข่งขันบางรายการที่ถือว่ายากที่สุดในระดับโลก

ba"โครงการนิสสัน จีที อคาเดมี เป็นการพิสูจน์ให้ชัดเจนอีกครั้งถึงนวัตกรรมยานยนต์ที่ตื่นเต้นเร้าใจ ซึ่งนิสสันมุ่งมั่นสร้างสรรค์ขึ้นสำหรับสนามแข่ง ทั้งบนโลกออนไลน์ และบนถนนจริง ซึ่งปี 2556 ที่ผ่านมา ถือเป็นปีที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับรายการนี้ และในปี 2557 เราจะเห็นถึงความตื่นเต้นที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น ในขณะที่เราได้ขยายโครงการสู่ระดับโลก และนักแข่งรถของเราก็ก้าวหน้าขึ้นบันไดไปสู่กีฬามอเตอร์สปอร์ตเต็มตัว" มร. แอนดี้ พาล์มเมอร์ (Andy Palmer) รองประธานบริหาร นิสสัน มอเตอร์ กล่าว

baนักแข่งหลายคนได้คว้าโอกาสพลิกชีวิตกับ Nissan GT Academy  คนต่อไปที่คว้าโอกาสนี้จะเป็นใคร... คุณหรือเปล่า? •
 
Nissan GT Academy 2014
 
วิธีเข้าร่วมโครงการ Nissan GT Academy
• 1. แข่งขันผ่านเครือข่ายเพลย์สเตชั่น PlayStation Network (PSNSM)
• 2. เวทีแข่งขันพิเศษ Nissan GT Academy

baเวทีแข่งขันพิเศษ นิสสัน จีที อคาเดมี จะจัดขึ้นเป็นสนามแรก ณ บูธนิสสัน ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35 เป็นเวลา 12 วัน คือระหว่างวันที่ 26 มีนาคม ถึง 6 เมษายน 2557 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี และมีกำหนดเดินสายจัดการแข่งขันทั่วประเทศดังต่อไปนี้:
 
24 – 27 เมษายน 2557 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น
8 - 11 พฤษภาคม 2557 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา สุราษฎร์ธานี
5 - 8 มิถุนายน 2557 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ
12 - 15 มิถุนายน 2557 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่
 
baโครงการ Nissan GT Academy ที่จัดขึ้นในประเทศไทย จะคัดเลือกเซียนความเร็วที่ทำเวลาได้ดีที่สุด จากการแข่งขันผ่านระบบออนไลน์ของเพลย์สเตชั่น จำนวน 14 คน และจากเวทีแข่งขันพิเศษ นิสสัน จีที อคาเดมี ที่จัดขึ้นทั่วไทย จำนวน 14 คน รวมทั้งหมด 28 คน เพื่อเข้าร่วมบททดสอบบนสนามจริงเป็นเวลา 2 วัน ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศในวันที่ 25 - 26 มิถุนายน 2557 ณ สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต พัทยา

baผู้ที่ผ่านการคัดเลือกรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ เพียง 6 คนเท่านั้น ที่จะเป็นตัวแทนจากประเทศไทย เดินทางไปร่วมกิจกรรม International Race Camp ที่สนามแข่งรถซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นกิจกรรมเก็บตัว เตรียมความพร้อม เพื่อคัดเลือกผู้แข่งขันจากไทยเพียง 1 คน ร่วมชิงชัยกับตัวแทนจากนานาประเทศในรอบสุดท้าย ชิงตำแหน่ง แชมป์โลก Nissan GT Academy 2014 และก้าวสู่การเป็นนักแข่งรถมืออาชีพระดับโลกกับทีม NISMO

baถ้าหากทุกอย่างไปได้สวย คุณก็จะได้เดินทางไปเก็บตัวที่ซิลเวอร์สโตน ซึ่งจะเป็นบทพิสูจน์ที่ชัดเจนถึงความมุ่งมั่นของโครงการ Nissan GT Academy ที่มิได้เป็นเพียงการแสดงผาดโผน แต่คือการแข่งขันจริง ในสนามแข่งจริง ในรถจริง ซึ่งก็อาจจะมีอันตราย ที่ผ่านมาผู้ที่คว้าแชมป์ Nissan GT Academy ล้วนคว้าโอกาสพลิกชีวิตของตัวเอง เพื่อผันตัวเองมาเป็นนักขับรถแข่งมืออาชีพ
 
Nissan GT Academy 2014
 
เกณฑ์การรับสมัครผู้เข้าแข่งขันโครงการ Nissan GT Academy
ผู้เข้าแข่งขันโครงการ Nissan GT Academy จะต้องมีอายุมากกว่า 18 ปี ขึ้นไป เพศชาย/หญิง
ผู้เข้าแข่งขันจะต้องเป็นผู้มีถิ่นที่อยู่ถาวรในประเทศไทย
ผู้เข้าแข่งขันจะต้องมีหนังสือเดินทางระหว่างประเทศ (หรือสามารถจัดทำหนังสือเดินทางได้) และสามารถยื่นขอวีซ่าเพื่อเดินทางเข้าสู่ประเทศที่มีการจัดกิจกรรมเก็บตัว (International Race Camp) ได้ด้วยตนเอง (สำหรับปี 2557 กิจกรรมเก็บตัว International Race Camp จะจัดขึ้นที่สหราชอาณาจักร)
ผู้เข้าแข่งขันจะต้องมีใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ที่ยังไม่หมดอายุ (ไม่ใช่ใบขับขี่แบบชั่วคราว) ในประเทศไทย
ผู้เข้าแข่งขันจะต้องไม่เคยถูกตัดสินว่ากระทำผิดทางอาญาใดๆ
ผู้เข้าแข่งขันจะต้องมิได้เข้าร่วมการแข่งขันในระดับชาติมาไม่น้อยกว่าหนึ่งปี หรือถือใบอนุญาตแข่งขัน หรือเทียบเท่าที่ผ่านการรับรองโดย Authorit Sportif Nationale (ASN) ภายในประเทศ (GT Academy Global สงวนสิทธิ์ในการพิจารณาตัดสินเกี่ยวกับประสบการณ์การแข่งขัน และความเหมาะสมที่จะเข้าร่วมโครงการ Nissan GT Academy)
ผู้เข้าแข่งขันจะต้องไม่มีสัญญากับผู้ผลิตรถยนต์ ทีมแข่ง หรือผู้สนับสนุน ที่จะก่อให้เกิดความขัดแย้งกัน หรือเป็นอุปสรรคต่อการรับรางวัลเมื่อชนะโครงการ GT Academy
ผู้เข้าแข่งขันจะต้องไม่เคยเข้าร่วมกิจกรรมเก็บตัวของโครงการ Nissan GT Academy (GT Academy Race Camp) หรือเทียบเท่าในการแข่งขัน GT Academy ปีก่อนๆ
 
Nissan GT Academy 2014
 
Gran Turismo
baแกรนทูริสโม เปิดตัวเป็นครั้งแรกในตลาดโลกเมื่อปี 1998 และเพิ่งฉลองครบรอบ 15 ปี เมื่อปี 2013 ที่ผ่านมา โดยเป็นซีรี่ย์เกมแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของแพลตฟอร์ม PlayStation โดยได้รับรางวัลทรงเกียรติมากมาย และมียอดจำหน่ายรวมทั่วโลกสูงกว่า 70 ล้านชิ้น ในปี 2013

baซีรี่ย์เกมแกรนทูริสโมมีหลายภาค เหมาะสมกับแพลตฟอร์มต่างๆ ของเพลย์สเตชั่น ทั้ง PlayStation, PlayStation 2, PlayStation 3 และเครื่องเกมพกพา PSP และมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในด้านซิมูเลเตอร์ ให้ประสบการณ์การขับขี่ที่สมจริงที่สุดด้วยสุดยอดกราฟฟิก ผนวกกับเทคโนโลยีเอนจิ้นฟิสิกส์ และการออกแบบสุดล้ำ

baแกรนทูริสโมได้รับการพัฒนาขึ้นโดย นายคาซูโนริ ยามาอุชิ และ Polyphony Digital ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนับเป็นการปฏิวัติการสร้างสรรค์เกมขับรถแข่งในโลกเสมือนจริง ด้วยเทคนิคซิมูเลชั่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดในวงการ พร้อมเป็นสื่อกลางสำหรับบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ในการโชว์สมรรถนะของรถ

baก่อนหน้านี้ Gran Turismo 5 ได้เปิดตัวขึ้นเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2010 และสร้างยอดขายรวมทั่วโลก 10 ล้านชิ้น โดยล่าสุด Gran Turismo 6 เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2013
 
 
 
 
m2 2014 NISSAN GT ACADEMY THAILAND  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
•  MORE ABOUT NISSAN/DATSUN: CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• GRAND OPENING : Nissan เปิดตัวรถใหม่ 3 รุ่น Nissan Livina, Nissan Pulsar DIG Turbo และ Nissan Juke Joint Edition
• TEST DRIVE : Nissan Juke 1.6V 2014 ทริปทดสอบ 370 กิโลเมตร กับครอสโอเวอร์ทรงล้ำ
• GRAND OPENING : Nissan Juke มินิ เอสยูวี พร้อมทำตลาดในประเทศไทยด้วย 2 รุ่นย่อย 1.6E และ 1.6V
• GRAND OPENING : Nissan Teana ซีดานหรูเจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวพร้อมตั้งเป้ายอดจำหน่าย 1 หมื่นคันใน 1 ปี
• TEST DRIVE : Nissan Pulsar 1.8V Navi สปอร์ตหรูทางเลือกใหม่ เวอร์ชั่นแฮทช์แบ็คของ Sylphy
• REPORT : Nissan เปิดสนามทดสอบสมรรถนะยานยนต์แห่งแรกในอาเซียน ที่ถนนบางนาตราด กม. 22 สมุทรปราการ
• REPORT : Nissan ลงนาม MOU ร่วมกับการไฟฟ้านครหลวงในการทดลองใช้ Nissan LEAF เป็นระยะเวลา 1 ปี
• TEST DRIVE : Nissan Pulsar ทดลองขับรุ่นสูงสุด 1.8V Navy CVT เส้นทางกรุงเทพฯ-ระยอง-จันทบุรี
• GRAND OPENING : Nissan Pulsar เปิดตัวรถยนต์รุ่นที่ 3 ภายใต้แผนงาน NMT Power Up 2016
• MT REPORT : Nissan Slyphy 1.6 Eco Test Drive ขับประหยัดสไตล์ท่องเที่ยว กทม. - เกาะสีชัง 36.12 กิโลเมตรต่อลิตร
• TEST DRIVE : Nissan Sylphy 1.8V Navi ทดลองขับบนเส้นทางเชียงใหม่-ลำพูน
• GRAND OPENING : Nissan Sylphy เปิดตัวคอมแพคท์ ซีดาน รุ่นใหม่ ตั้งเป้ายอดจำหน่ายทั้งปีที่ 20,000 คัน
• TEST DRIVE : Nissan X-Trail 2.0V เอสยูวีพันธุ์แกร่ง มาพร้อมการปรับโฉมใหม่เพิ่มความทันสมัยตลอดคัน
• TEST DRIVE : Nissan Teana 200XL Sports Series Navi สปอร์ตหรูฟูลออฟชั่น
• TEST DRIVE : Nissan Navara Sports Version 4x4 5AT เยือนไนแองการ่าแห่งเอเชีย
• TEST DRIVE : Nissan Almera VL ทดสอบแบบกลุ่ม - อีโคคาร์พาเที่ยววัดแบบ One Day Trip บนเส้นทางสยามสแคว์-อัมพวา
• GRAND OPENING : Nissan Almera อีโค คาร์ แบบ 4 ประตู คันแรกของเมืองไทย รุ่นใหม่ล่าสุดจาก นิสสัน
• MT REPORT : Nissan เตรียมต่อยอดผู้นำรถยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อม จัดทดสอบ Nissan Leaf
• MT REPORT : Nissan ประกาศแผนธุรกิจสำหรับภูมิภาคอาเซียนใหม่ พร้อมเผยแผนธุรกิจ Nissan Power Up 2016 เฉพาะประเทศไทย
• TEST DRIVE : Nissan Leaf แฮทช์แบ็คทรงล้ำยุคขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า เงียบ สะอาด และประหยัด
• TEST DRIVE : Nissan March 1.2 E MT สนุกและประหยัดในคันเดียว
• TEST DRIVE : Nissan Navara Calibre LE 144 แรงม้า ยกสูงขับ 2
• TEST DRIVE : Nissan Teana 200 XL ลดขนาดเครื่องยนต์ ไม่ลดความหรู
• TEST DRIVE : Nissan Teana 250 XV สุภาพนุ่มนวลซ่อนความดุดัน
• MODIFY - TH : Nissan Sunny B14 Face off: LUCINO โมดิฟายเพิ่มทั้งความสวยและความแรง
• MODIFY - TH : Nissan March Clean Look แต่งนิสสัน มาร์ช ในรูปแบบสะอาดตา เรียบง่ายแต่โดดเด่น
 
 
 
 
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail