motortrivia.com
m2 TEST DRIVE SECTION  |  BACK TO TEST DRIVE MAIN PAGE  |  HOME  |  ABOUT MT  |  CONTACT MT m3
Nissan Teana 2.5XV Navi
 
 
เรื่อง : นาธัส แสงสุริยะ  •  ภาพ : นิสสัน ประเทศไทย Saturday, 2 November, 2013 11:49 AM
800x
 
Nissan Teana 2.5XV Navi
150 กิโลเมตร บนเส้นทางเมืองตรัง
 
baหลัง เปิดตัว ได้ประมาณ 10 วัน นิสสัน ก็จัดการทดสอบแบบกลุ่มให้ซีดานขนาดกลางโฉมใหม่รุ่น เทียน่า เน้นการขับท่องเที่ยวสบายๆ ในรูปแบบคาราวานบนเส้นทางจังหวัดตรัง ด้วยรถทดสอบจำนวน 9 คัน เป็นรุ่น 2.5XV และ 2.5XV Navi เกียร์อัตโนมัติ XTRONIC CVT สลับกันขับคันละ 2 คน ตลอดระยะทางรวมประมาณ 150 กิโลเมตร มีทั้งทางโล่งตรงสำหรับทดสอบสมรรถนะของเครื่องยนต์ และทดลองใช้ระบบความปลอดภัยต่างๆ ส่วนบางช่วงที่เป็นถนนคดเคี้ยว ก็เหมาะสำหรับการทดสอบประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนของระบบกันสะเทือน รวมถึงความแม่นยำของระบบบังคับเลี้ยว
 
Nissan Teana 2.5XV Navi
 
เครื่องยนต์ใหม่ 4 สูบ 2,500 ซีซี ประหยัดขึ้น 27 เปอร์เซ็นต์
baนิสสัน เทียน่า ใหม่ เป็นการรวมจุดแข็งของรถ 2 รุ่น คือ Altima ที่ทำตลาดในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเด่นในเรื่องสมรรถนะ และ Teana ที่เด่นเรื่องความนุ่มเงียบหรูหรา ความน่าสนใจของ นิสสัน เทียน่า ใหม่ อยู่ตรงเครื่องยนต์ใหม่ รหัส QR25DE พิกัด 2,500 ซีซี เปลี่ยนจากรุ่นเดิมที่เป็นแบบ V6 มาเป็นแบบ 4 สูบเรียง ความจุจริง 2,488 ซีซี น้ำหนักเบากว่าเครื่องยนต์รุ่นเดิม 30 กิโลกรัม ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงกว่าเดิม 27 เปอร์เซ็นต์ อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 13.3 กิโลเมตรต่อลิตร ส่วนรุ่น 2,000 ซีซี ใช้เครื่องยนต์รหัส MR20DE ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงกว่าเดิม 21 เปอร์เซ็นต์ อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 13.5 กิโลเมตรต่อลิตร

baเกียร์อัตโนมัติ XTRONIC CVT ได้รับการปรับปรุงช่วงอัตราทดเกียร์ให้กว้างขึ้น 17 เปอร์เซ็นต์ แรงเสียดทานลดลง 40 เปอร์เซ็นต์ ด้วยการลดปริมาณน้ำมันเกียร์ และลดขนาดของปั๊มน้ำมันเกียร์ เพิ่มความสนุกในการขับด้วยโหมด Sport รักษารอบสูงไว้แม้ผ่อนคันเร่งเพื่อให้กดคันเร่งซ้ำเพิ่มความเร็วได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ต้องเสียจังหวะคิ๊กดาวน์ และโหมด Ds ให้ความรู้สึกในการเปลี่ยนเกียร์เหมือนเกียร์อัตโนมัติแบบพื้นฐาน มีช่วงรอบตกเมื่อเปลี่ยนขึ้นเกียร์สูง และไล่รอบขึ้นไปใหม่
 
Nissan Teana 2.5XV Navi
 
เพียบพร้อมด้วยระบบความปลอดภัย
baระบบความปลอดภัยมีให้อย่างครบครัน ในการทดลองขับครั้งนี้ได้ทดสอบในส่วนของ Intelligent Transport System หรือ ITS เป็นระบบความปลอดภัยขณะขับ ติดตั้งในทุกรุ่นย่อยยกเว้นรุ่นพื้นฐาน 2.5XE ประกอบด้วย 3 ระบบย่อย คือ Lane Departure Warning หรือ LDW เตือนเมื่อรถออกนอกเลนโดยไม่ได้เปิดไฟเลี้ยว ซึ่งแสดงว่าผู้ขับไม่ได้ตั้งใจเบี่ยงรถออกนอกเลน ทำงานที่ความเร็ว 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง, ระบบ Blind Spot Warning หรือ BSW เตือนจุดบอดด้านข้าง ถ้ามีรถอยู่ในจุดบอด ไฟสัญญาณที่อยู่ตรงมุมกระจกมองข้างจะสว่างขึ้น และถ้าผู้ขับเปิดไฟเลี้ยวข้างที่มีรถในจุดบอด จะมีสัญญาณเสียงเตือนเพิ่มเติมด้วย ทำงานที่ความเร็ว 32 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทั้ง 2 ระบบนี้ทำงานด้วยกล้องด้านหลัง

baอีกระบบย่อยคือ Moving Object Detection หรือ MOD เตือนเมื่อมีวัตถุเคลื่อนไหวอยู่รอบรถซึ่งจะตรวจจับด้วยเซ็นเซอร์ และแสดงภาพบนหน้าจอที่คอนโซลกลาง ทำงานร่วมกับระบบ Around View Monitor หรือ AVM ประมวลภาพจากกล้องรอบคันออกมาเป็นภาพมุมสูง พร้อมเส้นกะระยะและเส้นกราฟิกที่แปรผันตามองศาการหมุนของพวงมาลัย เพื่อบอกผู้ขับว่า ถ้าหมุนพวงมาลัยด้วยองศานี้แล้วจะเลี้ยวรถพ้นสิ่งกีดขวางหรือไม่

baภาพมุมสูงช่วยให้จอดรถได้ขนานกับเส้นในช่องจอด ทำงานทั้งในเกียร์เดินหน้าและถอยหลัง โดยต้องใช้ความเร็วไม่เกิน 8 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นอกจากนี้เมื่อเข้าเกียร์ถอยหลัง กระจกมองข้างทั้ง 2 ด้านจะปรับมุมลงต่ำให้โดยอัตโนมัติด้วย
 
Nissan Teana 2.5XV Navi
 
baในส่วนของระบบช่วยการทรงตัวก็ให้มาแบบครบๆ ในทุกรุ่นย่อย ประกอบด้วย VDC ช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว, TCS ป้องกันล้อหมุนฟรี, HSA ช่วยออกตัวบนทางลาดชัน เมื่อจอดบนทางลาดชันแล้วยกเท้าออกจากแป้นเบรก ระบบจะหน่วงเวลาเบรกไว้ให้ 3 วินาที ป้องกันรถไหลถอยหลัง ระบบเบรกมาครบทั้ง ABS, EBD และ BA

baระบบช่วยการทรงตัวที่เพิ่มขึ้นมาจากระบบพื้นฐาน คือ Active Trace Control หรือ ATC ทำงานเมื่อเข้าโค้งด้วยความเร็วสูงเกินไปจนเกิดอาการหน้าดื้อหรือ Understeer ระบบจะเบรกล้อที่อยู่ด้านในโค้งโดยอัตโนมัติ เพื่อดึงให้รถกลับเข้าสู่ทิศทางที่ถูกต้อง แต่ถ้าผู้ขับถอนคันเร่งหรือเหยียบเบรก ระบบนี้จะไม่ทำงาน และถ้ารถยังคงเสียการทรงตัวก็จะมีระบบ VDC เข้ามาช่วยเหลือแทน ส่วนระบบความปลอดภัยที่ไม่มีใครอยากใช้อย่างแอร์แบ็ก 6 ใบ คู่หน้า ด้านข้าง และม่านนิรภัย ก็มีให้ในทุกรุ่นย่อยเช่นกัน

baอีกลูกเล่นที่เพิ่มความสะดวกในการใช้งานได้จริง คือ จอ 3 มิติ ขนาด 4 นิ้ว ติดตั้งรวมอยู่ในชุดมาตรวัดหลัก สามารถแสดงผลระบบนำทางผ่านดาวเทียมได้ ช่วยให้ผู้ขับไม่ต้องละสายตาไปมองจอที่คอนโซลกลาง นอกจากนี้ยังแสดงสถานะการทำงานของระบบเครื่องเสียง การแจ้งเตือนต่างๆ ของระบบ ITS รวมทั้งข้อมูลการขับ ควบคุมด้วยสวิตช์บนพวงมาลัยฝั่งซ้าย

baติดตั้งระบบเครื่องเสียงชั้นดีจาก Bose พร้อมแอมปลิฟายเออร์และซับวูเฟอร์รวม 9 ลำโพง เบาะผู้ขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พร้อมที่ดันหลังไฟฟ้า มี 2 หน่วยความจำ แยกอิสระสำหรับกุญแจรีโมทคอนโทรล 2 ดอก พร้อมระบบ Wellcome Seat เลื่อนเบาะผู้ขับถอยหลังเมื่อดับเครื่อง เพิ่มความสะดวกขณะเข้า-ออก
 
Nissan Teana 2.5XV Navi
 
ภายนอกบ่งบอกความเป็นนิสสัน
baแค่มองเส้นสายภายนอก ก็พอจะเดาออกว่าเป็น นิสสัน เพราะมีเอกลักษณ์เฉพาะในการออกแบบ โดยเฉพาะเส้นตัวถังด้านข้างที่พริ้วต่อเนื่อง กระจังหน้าออกแบบให้มีมุมมองแบบ 3 มิติ ประกบด้วยไฟหน้าซีนอนโปรเจ็คเตอร์ มีระบบปรับระดับไฟหน้าอัตโนมัติ และระบบฉีดน้ำล้างไฟหน้า ไฟท้ายหลอด LED ฝั่งละ 15 ดวง มีซันรูฟระบบ One Touch เสาหน้าได้รับการออกแบบใหม่ รวมทั้งในส่วนของใต้ท้องรถ เพื่อลดแรงเสียดทานอากาศ ช่วยประหยัดเชื้อเพลิงและลดเสียงดัง มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานอากาศ 0.29 มิติตัวถังสูสีกับรถรุ่นอื่นในระดับเดียวกัน
 
ยี่ห้อ/รุ่น ยาว กว้าง สูง ความกว้างล้อหน้า/หลัง ฐานล้อ ระยะต่ำสุด น้ำหนัก (กก.)
Nissan Teana 2.5XV Navi 4,875 1,830 1,490 1,585/1,585 2,775 135 1,516
Toyota Camry 2.5G 4,825 1,825 1,470 1,575/1,560 2,775 160 1,470
Honda Accord 2.4 TECH 4,870 1,850 1,465 1,584/1,586 2,775 141 1,575
 
Nissan Teana 2.5XV Navi
 
ตอบสนองได้ทั้ง 2 บุคลิกการขับ
baเริ่มต้นการทดสอบจาก ศูนย์นิสสัน เอกภัทร เมืองตรัง โดยผมรับหน้าที่เป็นผู้โดยสาร หมดความกังวลเรื่องการหลงทางเพราะขับเป็นขบวน มีรถนำและรถปิดท้าย ทุกคันมีวิทยุสื่อสารมาให้พร้อม ผมจับคู่กับเพื่อนสื่อมวลชนฝีมือการขับรถค่อนข้างดี และชอบขับสไตล์สปอร์ต จึงได้ข้อมูลเมื่อใช้ความเร็วสูงมาพอสมควร รวมทั้งสภาพถนนในช่วงแรกก็เอื้ออำนวย เพราะเป็นถนนโล่งกว้างหลายเลน สภาพผิวถนนดี และที่สำคัญคือ อากาศแจ่มใสไม่มีฝนตก จึงใส่กันได้เต็มที่

baทุกคันเป็นรุ่น 2,500 ซีซี 173 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 23.8 กก.-ม. ที่ 4,000 รอบต่อนาที รองรับแก๊สโซฮอล์ E20 ในการขับแบบสปอร์ต โหมดเกียร์ Sport และ Ds สามารถรองรับได้เป็นอย่างดี เมื่อใช้โหมด Sport รอบเครื่องยนต์จะไม่ตกแม้ถอนคันเร่ง ทำให้กดคันเร่งซ้ำเพิ่มความเร็วได้อย่างทันใจ และโหมด Ds ปรับการทำงานของเกียร์ให้คล้ายเกียร์อัตโนมัติแบบพื้นฐาน มีช่วงรอบตกและไล่รอบ ให้อารมณ์สปอร์ตยิ่งขึ้น กำลังของเครื่องยนต์สามารถเรียกออกมาใช้งานได้อย่างทันใจ โดยเฉพาะในช่วง 3,000 รอบฯ ขึ้นไปอัตราเร่งจะติดเท้าเป็นพิเศษ ใช้ระยะทางและเวลาไม่นานก็สามารถไต่ความเร็วไปถึง 170 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

baในช่วงที่ผมเป็นผู้ขับ ได้ทดลองในส่วนของสมรรถนะของเครื่องยนต์อีกเล็กน้อย ลองกดคันเร่งลึกๆ ในโหมดเกียร์ D อัตราเร่งก็ต่อเนื่องพอสมควร สามารถเร่งแซงได้อย่างทันใจ โดยในบางจังหวะถ้าไม่กระชั้นชิดมากก็ไม่จำเป็นต้องคิ๊กดาวน์ ค่อยๆ กดคันเร่งในเกียร์เดิมก็สามารถเพิ่มความเร็วได้รวดเร็วพอสมควร ส่วนการใช้งานในเมืองท่ามกลางการจราจรติดขัด ต้องมีการเร่งออกตัวบ่อยครั้ง เครื่องยนต์ก็ยังทำงานได้อย่างราบเรียบนุ่มนวลและทันใจ

baเพื่อนลองขับแบบสปอร์ตไปแล้ว ผมจึงลองขับแบบประหยัดดูบ้าง แม้จะทำได้ไม่เต็มที่นัก เพราะต้องเร่งตามขบวนให้ทัน แต่ก็พยายามกดคันเร่งให้นุ่มนวลที่สุดขณะออกตัวหรือเร่งแซง การจราจรโดยรวมดูจะไม่เป็นใจนัก เพราะต้องขับผ่านเขตชุมชน ส่วนช่วงที่ถนนโล่งก็ต้องแซงรถช้าเพื่อตามขบวนอยู่หลายครั้ง ได้อัตราสิ้นเปลืองดีที่สุด 14.4 กิโลเมตรต่อลิตร ที่ความเร็วเฉลี่ย 72 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในช่วงการทดสอบระยะทางสั้นๆ 21.6 กิโลเมตร

baการเพิ่มช่วงอัตราทดให้กว้างขึ้น ช่วยให้อัตราเร่งทันใจในรอบต่ำ ส่วนในรอบสูงอัตราทดเกียร์ที่ต่ำช่วยลดรอบเครื่องยนต์ ช่วยประหยัดเชื้อเพลิง ลดเสียงดังของเครื่องยนต์ และลดการสึกหรอ โดยที่ความเร็วประมาณ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ผมเปิดครูสคอนโทรลรักษาความเร็วนิ่งๆ รอบเครื่องยนต์อยู่แถวๆ 1,500 รอบต่อนาที
 
Nissan Teana 2.5XV Navi
 
ช่วงล่างนุ่มหนึบหนักแน่น
baเทียน่า ใหม่ ใช้ระบบกันสะเทือนอิสระพร้อมเหล็กกันโคลงทั้ง 4 ล้อ ด้านหน้าแม็กเฟอร์สันสตรัต ด้านหลังมัลติลิงก์ ยางขนาด 215/55 R17 แก้มยางอยู่ในระดับกลางๆ ไม่สูงไม่เตี้ย ในช่วงขับแบบสปอร์ตหรือใช้ความเร็วสูงกว่าปกติ ก็รองรับได้อย่างมั่นใจ มีความหนึบและไม่ยวบยาบ ช่วยให้ควบคุมตัวรถที่มีขนาดใหญ่ได้อย่างคล่องแคล่ว จะรู้สึกว่ายังนิ่มไปนิดก็ต่อเมื่อขับแบบรุนแรงหนักหน่วง

baการขับเดินทางปกติ ช่วงล่างมีความนุ่มนวล และรู้สึกถึงความหนักแน่นเมื่อขับผ่านผิวถนนที่ขรุขระ รวมทั้งแรงสั่นสะเทือนที่ถูกดูดซับไปมาก เมื่อรวมกับห้องโดยสารที่เน้นการเก็บเสียงเป็นพิเศษ จึงทำให้การเดินทางด้วยความเร็วปกติ มีความผ่อนคลายและไม่เครียด พวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้าไฮดรอลิกปรับน้ำหนักมาอย่างพอเหมาะ ไม่เบาหวิวหรือไร้ความรู้สึก ให้การควบคุมที่เป็นธรรมชาติเหมือนพวงมาลัยเพาเวอร์ไฮดรอลิกทั่วไป ส่วนการขับที่ความเร็วต่ำก็ไม่หนักแรง สามารถเปลี่ยนเลนได้อย่างคล่องแคล่ว
 
Nissan Teana 2.5XV Navi
 
ห้องโดยสารเงียบสนิทและกว้างขวาง
baในช่วงฟังบรรยายผลิตภัณฑ์พบว่า นิสสัน ลงทุนลงแรงไปมากในเรื่องการลดเสียงดังภายในห้องโดยสาร ซึ่งก็เงียบสมความตั้งใจ การตกแต่งแบ่งเป็นสีเบจและสีดำล้วนขึ้นอยู่กับรุ่นย่อย โดยในช่วงแรกที่ทำตลาด จะเปิดโอกาสให้ลูกค้าเลือกสีภายในได้ตามความต้องการจนถึงช่วงสิ้นปีนี้ พวงมาลัยปรับได้ 4 ทิศทาง และเบาะนั่งที่สามารถปรับได้ละเอียด ช่วงรองรับสรีระที่แตกต่างกันได้ดี

baทัศนวิสัยรอบคันอยู่ในเกณฑ์ดี แม้รถจะคันใหญ่และเพิ่งขับครั้งแรก แต่ก็รู้สึกว่าขับง่าย การกะระยะรอบคันทำได้อย่างมั่นใจ เป็นรถขนาดใหญ่ที่ขับเองก็ได้ หรือจะนั่งด้านหลังก็ไม่ขัดสายตา เพราะเบาะหลังมีความกว้างขวาง ทดลองให้เพื่อนที่มีความสูง 180 เซนติเมตรนั่งบนเบาะหลังฝั่งผู้ขับ ที่ปรับไว้สำหรับผู้ขับสูง 170 เซนติเมตร พบว่ายังมีพื้นที่วางขาเหลือเฟือ ส่วนพื้นที่เหนือศรีษะและด้านข้างเหลือประมาณ 1 นิ้ว พนักพิงตั้งชันไปนิด ถ้าปรับให้เอนอีกนิดเดียวจะช่วยให้นั่งสบายขึ้นเยอะ

baนิสสัน เทียน่า 2.5XV Navi มีความสดใหม่ที่สุดในกลุ่ม ให้อุปกรณ์มาตรฐานครบครัน ภายในกว้างขวางและเงียบสงบ ราคาน่าสนใจ 1,620,000 บาท มาพร้อมการรับประกันคุณภาพ 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร •
 
 
 
m2 2014 NISSAN TEANA 2.5 XV NAVI  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
   
 
800x
Specification: 2014 Nissan Teana 2.5XV Navi
 
แบบตัวถัง ซีดาน 4 ประตู
ยาว x กว้าง x สูง 4,875 x 1,830 x 1,490 มิลลิเมตร
ฐานล้อ 2,775 มิลลิเมตร
ความกว้างล้อหน้า / หลัง 1,585 / 1,585 มิลลิเมตร
ระยะต่ำสุดจากพื้น 135 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 1,516 กิโลกรัม
แบบเครื่องยนต์ เบนซิน 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว Twin C-VTC
ความจุ 2,488 ซีซี
กระบอกสูบ x ช่วงชัก 89.0 x 100.0 มิลลิเมตร
อัตราส่วนการอัด 10.0:1
กำลังสูงสุด 173 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด 23.8 กก.-ม. ที่ 4,000 รอบต่อนาที
ระบบส่งกำลัง อัตโนมัติ XTRONIC CVT
ระบบขับเคลื่อน ล้อหน้า
ระบบบังคับเลี้ยว แร็กแอนด์พิเนียนพร้อมเพาเวอร์ไฟฟ้าไฮดรอลิก
ระบบกันสะเทือนหน้า อิสระ แม็กเฟอร์สันสตรัต พร้อมเหล็กกันโคลง
ระบบกันสะเทือนหลัง อิสระ มัลติลิงก์ พร้อมเหล็กกันโคลง
ระบบเบรกหน้า/หลัง ดิสก์พร้อมครีบระบายความร้อน / ดิสก์พร้อมเอบีเอส อีบีดี และบีเอ
ผู้จำหน่าย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
โทรศัพท์ Call Center 0-2401-9600
เวบไซต์ www.nissan.co.th
 
 
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
MORE ABOUT NISSAN/DATSUN: CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• GRAND OPENING : Nissan Teana ซีดานหรูเจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวพร้อมตั้งเป้ายอดจำหน่าย 1 หมื่นคันใน 1 ปี
• TEST DRIVE : Nissan Pulsar 1.8V Navi สปอร์ตหรูทางเลือกใหม่ เวอร์ชั่นแฮทช์แบ็คของ Sylphy
• REPORT : Nissan เปิดสนามทดสอบสมรรถนะยานยนต์แห่งแรกในอาเซียน ที่ถนนบางนาตราด กม. 22 สมุทรปราการ
• REPORT : Nissan ลงนาม MOU ร่วมกับการไฟฟ้านครหลวงในการทดลองใช้ Nissan LEAF เป็นระยะเวลา 1 ปี
• TEST DRIVE : Nissan Pulsar ทดลองขับรุ่นสูงสุด 1.8V Navy CVT เส้นทางกรุงเทพฯ-ระยอง-จันทบุรี
• GRAND OPENING : Nissan Pulsar เปิดตัวรถยนต์รุ่นที่ 3 ภายใต้แผนงาน NMT Power Up 2016
• MT REPORT : Nissan Slyphy 1.6 Eco Test Drive ขับประหยัดสไตล์ท่องเที่ยว กทม. - เกาะสีชัง 36.12 กิโลเมตรต่อลิตร
• TEST DRIVE : Nissan Sylphy 1.8V Navi ทดลองขับบนเส้นทางเชียงใหม่-ลำพูน
• GRAND OPENING : Nissan Sylphy เปิดตัวคอมแพคท์ ซีดาน รุ่นใหม่ ตั้งเป้ายอดจำหน่ายทั้งปีที่ 20,000 คัน
• TEST DRIVE : Nissan X-Trail 2.0V เอสยูวีพันธุ์แกร่ง มาพร้อมการปรับโฉมใหม่เพิ่มความทันสมัยตลอดคัน
• TEST DRIVE : Nissan Teana 200XL Sports Series Navi สปอร์ตหรูฟูลออฟชั่น
• TEST DRIVE : Nissan Navara Sports Version 4x4 5AT เยือนไนแองการ่าแห่งเอเชีย
• TEST DRIVE : Nissan Almera VL ทดสอบแบบกลุ่ม - อีโคคาร์พาเที่ยววัดแบบ One Day Trip บนเส้นทางสยามสแคว์-อัมพวา
• GRAND OPENING : Nissan Almera อีโค คาร์ แบบ 4 ประตู คันแรกของเมืองไทย รุ่นใหม่ล่าสุดจาก นิสสัน
• MT REPORT : Nissan เตรียมต่อยอดผู้นำรถยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อม จัดทดสอบ Nissan Leaf
• MT REPORT : Nissan ประกาศแผนธุรกิจสำหรับภูมิภาคอาเซียนใหม่ พร้อมเผยแผนธุรกิจ Nissan Power Up 2016 เฉพาะประเทศไทย
• TEST DRIVE : Nissan Leaf แฮทช์แบ็คทรงล้ำยุคขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า เงียบ สะอาด และประหยัด
• TEST DRIVE : Nissan March 1.2 E MT สนุกและประหยัดในคันเดียว
• TEST DRIVE : Nissan Navara Calibre LE 144 แรงม้า ยกสูงขับ 2
• TEST DRIVE : Nissan Teana 200 XL ลดขนาดเครื่องยนต์ ไม่ลดความหรู
• TEST DRIVE : Nissan Teana 250 XV สุภาพนุ่มนวลซ่อนความดุดัน
• MODIFY - TH : Nissan Sunny B14 Face off: LUCINO โมดิฟายเพิ่มทั้งความสวยและความแรง
• MODIFY - TH : Nissan March Clean Look แต่งนิสสัน มาร์ช ในรูปแบบสะอาดตา เรียบง่ายแต่โดดเด่น
 
 
 
 
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail