motortrivia.com
m2 TEST DRIVE SECTION  |  BACK TO TEST DRIVE MAIN PAGE  |  HOME  |  ABOUT MT  |  CONTACT MT m3
Honda Freed-StepWGN Spada 2013
 
 
เรื่อง : สุพรรณี ยังอยู่  •  ภาพ : ฮอนด้า ประเทศไทย Thursday, 18 October, 2013 1:49 AM
800x
 
Honda New Freed/New StepWGN Spada 2013
A New Step to Freedom of Living ทดลองขับบนเส้นทางกรุงเทพฯ-สุโขทัย-กรุงเทพฯ
 
baปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา ฮอนด้า ได้ทำการเปิดตัว Honda Stepwgn และ Honda Freed MY2013 ภายใต้แนวคิด 'A New Step to Freedom of Living - ก้าวใหม่สู่อิสระแห่งการใช้ชีวิต' และในวันที่ 10 - 11 ตุลาคมที่ผ่านมา ก็ได้จัดกิจกรรมทดสอบแบบกลุ่มต่อเนื่องทันที

baเช้าวันแรก เวลา 07.00 น. จุดนัดหมายคือ ศูนย์ฝึกอบรมฮอนด้าฯ บางชัน ลงทะเบียน ฟังบรรยายสรุปและอธิบายเส้นทาง พร้อมแบ่งกลุ่มและจับฉลากเลือกรถยนต์ การทดสอบทริปนี้มี New Honda Stepwgn จำนวน 2 คัน และ New Honda Freed จำนวน 3 คัน แบ่งสื่อมวลชนคันละ 4 ท่าน แต่ละคันนอกจากจะบรรทุกสัมภาระของแต่ละท่าน ยังมีจักรยานพับสำหรับให้สื่อมวลชนร่วมกิจกรรมอีกด้วย เพื่อนร่วมทริปเป็นผู้จับฉลาก และได้ New Honda Stepwgn เป็นพาหนะสำหรับการเดินทางวันนี้ เส้นทางการทดสอบแบ่งออกเป็น 4 ช่วง

baก่อนออกเดินทางมีการเล่นเกมเล็กน้อย เพื่อให้สื่อมวลชนได้สัมผัสความกว้างขวางของ New Stepwgn โดยให้ทีมประชาสัมพันธ์ของ ฮอนด้า เป็นผู้แข่งขันก่อน ขั้นตอนการแข่งขันคือให้พับเบาะแถวกลางและหลัง โดยมีการจับเวลา จากนั้นกลุ่มสื่อมวลชนแต่ละกลุ่มที่ทำเวลาได้น้อยกว่าทีมประชาสัมพันธ์ของ ฮอนด้า ก็ได้รับรางวัลตามลำดับ
 
Honda Freed-StepWGN Spada 2013
 
• (จากซ้าย) คุณศศิวรรณ ทองดีเลิศ ผู้จัดการแผนกประชาสัมพันธ์ และ คุณศิริพร ศรีสุข ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด
800x
 
ba08.00 น. ออกเดินทางมุ่งหน้าทางต่างระดับบางปะอิน เพื่อนร่วมทริปรับอาสาขับช่วงที่ 1 จากทางต่างระดับบางปะอินเข้าสู่ถนนสายเอเชีย มุ่งสู่จังหวัดสิงห์บุรีจุดแวะพักที่ 1 ร้านกาแฟ Amazon ปั๊ม ปตท.ท่าวุ้ง ระยะทาง 138.10 กิโลเมตร จากนั้นเดินทางไปยังจังหวัดนครสวรรค์เพื่อรับประทานอาหารกลางวัน เปลี่ยนผู้ขับเป็นเพื่อนร่วมทริปคนที่ 2 ใช้เส้นทางสายเอเชีย วิ่งไปแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 122 เลี่ยงเมืองไปกำแพงเพชร จากนั้นวิ่งเข้าทางหลวงหมายเลข 1 ไปทางจังหวัดพิษณุโลก เพื่อไปเชื่อมกับเส้นทางหลวงหมายเลข 117

baจุดแวะพักที่ 2 คือร้านอาหาร กุ้งเผา 2 จังหวัดนครสวรรค์ ระยะทาง 112.60 กิโลเมตร ใครที่ชอบรับประทานกุ้งเผามาที่นี่ไม่ผิดหวัง กุ้งมีขนาดให้เลือกมากมาย ส่วนอาหารอย่างอื่นมีรสชาติค่อนข้างเข้มข้น

baขบวนทดสอบเดินทางต่อไปยังจังหวัดพิษณุโลก ช่วงนี้เพื่อนร่วมทริปคนที่ 3 เป็นผู้ขับ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 117 และใช้เส้นเลี่ยงเมืองพิษณุโลก ทางหลวงหมายเลข 126 จากนั้นเชื่อมต่อไปยังทางหลวงหมายเลข 12 ไปทางจังหวัดสุโขทัย เพื่อแวะจุดแวะพักที่ 3 ร้านกาแฟ Amazon ปั๊ม ปตท.ช่างพินิจ บริการ จังหวัดพิษณุโลก ระยะทาง 124.60 กิโลเมตร
 
Honda Freed-StepWGN Spada 2013
 
baจุดนี้ใช้เวลาไม่มากนัก เนื่องจากทีมประชาสัมพันธ์ของ ฮอนด้า อยากให้ใช้เวลามากที่สุดที่จุดหมายต่อไปคือ อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย เพื่อร่วมทำกิจกรรมปั่นจักรยานชมโบราณสถาน โบราณวัตถุ ขบวนจึงออกเดินทางต่อไปยังทางหลวงหมายเลข 12 มุ่งหน้าสู่จังหวัดสุโขทัย และไปเชื่อมกับเส้นทางหลวงหมายเลข 101 เพื่อไปยังจุดแวะพักที่ 4 อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย ระยะทาง 142.90 กิโลเมตร โดย มอเตอร์ทริเวีย รับหน้าที่เป็นผู้ขับในช่วงนี้

baเมื่อมาถึงจุดหมาย เจ้าหน้าที่นำจักรยานลงจากรถ เพื่อให้สื่อมวลชนได้ร่วมกิจกรรม เพื่อนร่วมทริปที่ไม่ปั่นก็สามารถนั่งรถราง โดยมีวิทยากรของอุทยานฯ เล่าประวัติของสถานที่แวะชม 2 จุด ได้แก่ วัดนางพญา และ วัดช้างล้อม
 
Honda Freed-StepWGN Spada 2013
 
อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย
baตั้งอยู่ตำบลศรีสัชนาลัย บริเวณที่เรียกว่า แก่งหลวง ห่างจากตัวอำเภอศรีสัชนาลัยลงมาทางอำเภอสวรรคโลก 11 กิโลเมตร หรือห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 550 กิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่ในเขตของตำบลศรีสัชนาลัย ตำบลสารจิตร ตำบลหนองอ้อ ตำบลท่าชัย ตัวเมืองโบราณศรีสัชนาลัยอยู่ในเขตหมู่บ้านพระปรางค์ ตำบลศรีสัชนาลัย มีพื้นที่ทั้งหมดประณ 45.14 ตารางกิโลเมตร เดิมชื่อว่า เมืองเชลียง แล้วเปลี่ยนชื่อเป็น ศรีสัชนาลัย ในสมัยกษัตริย์ราชวงศ์พระร่วงขึ้นครองกรุงสุโขทัย และได้สร้างเมืองขึ้นใหม่เป็นศูนย์กลางการปกครองแทนเมืองเชลียง ในบริเวณอุทยานประวัติศาสตร์มีโบราณสถาน และโบราณวัตถุทั้งหมด 215 แห่ง สำรวจค้นพบแล้ว 204 แห่ง

วัดนางพญา
baตั้งอยู่แนวเดียวกันกับวัดสวนแก้วอุทยานใหญ่ เป็นวัดที่มีลวดลายปูนปั้นงดงามมาก ปรากฏอยู่บนซากผนังวิหารด้านตะวันตกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นวิหารขนาด 7 ห้อง ภายในวิหารตามเสาทุกด้านมีเทพพนม และลวดลายต่างๆ ทำด้วยสังคโลกไม่เคลือบ เจดีย์ประธานของวัด เป็นเจดีย์ทรงกลมตั้งอยู่บนฐานประทักษิณ ซุ้มด้านหน้ามีบันไดทางขึ้นจนถึงภายในโถงเจดีย์ ตรงกลางโถงมีแกนเจดีย์ประดับด้วยลวดลายปูนปั้น วิหารก่อด้วยศิลาแลง มีมุขหน้าและมุขหลัง ผนังวิหารเจาะช่องแสง ผนังด้านใต้มีลวดลายปูนปั้น ลักษณะเด่นก็คือลวดลายปูนปั้น ทำเป็นกึ่งมนุษย์กึ่งวานรกำลังวิ่ง แต่ถูกทำลายไปบางส่วน นอกจากนั้นยังทำเป็นรูปลวดลายพรรณพฤกษาและรูปเทพพนม เป็นรูปแบบศิลปะสมัยอยุธยาตอนต้น

วัดช้างล้อม
baอยู่ภายในกำแพงเมืองศรีสัชนาลัย บนที่ราบเชิงเขาด้านทิศใต้ของเขาพนมเพลิง โบราณสถานที่สำคัญคือ เจดีย์ประธานทรงลังกา ตั้งอยู่ภายในกำแพงแก้วสี่เหลี่ยมจัตุรัส ตั้งอยู่บนฐานประทักษิณรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส ที่ฐานเจดีย์มีช้างปูนปั้นยืนหันหลังชนผนังเจดีย์อยู่โดยรอบ 39 เชือก และช้างที่อยู่ตามมุมเจดีย์ทั้ง 4 ทิศ ตกแต่งเป็นช้างทรงเครื่อง มีลวดลายปูนปั้นประดับที่คอ ต้นขา และข้อเท้า ส่วนทางด้านหน้าเจดีย์ประธานมีบันไดขึ้นสู่ลานประทักษิณ เหนือฐานประทักษิณมีซุ้มพระพุทธรูปประทับนั่งปางมารวิชัย ผนังซุ้มมีรูปประติมากรรมรูปต้นโพธิ์อยู่เบื้องหลังพระพุทธรูป แต่พระพุทธรูปได้ถูกทำลายไป คงเหลือเพียงองค์เดียวทางด้านทิศเหนือ บริเวณองค์ระฆังขึ้นไปเป็นบัลลังก์ ก้านฉัตรประดับด้วยรูปพระสาวกปูนปั้นลีลานูนต่ำ 17 องค์

baวัดช้างล้อมที่เมืองศรีสัชนาลัยนี้ ช้างจะมีลักษณะที่เด่นกว่าช้างปูนปั้นที่วัดอื่นๆ คือ ยืนเต็มตัวแยกออกจากผนัง มีขนาดสูงใหญ่กว่าช้างจริง ด้านหน้ามีพุ่มดอกบัวปูนปั้นประดับไว้
 
Honda Freed-StepWGN Spada 2013
 
baโบราณสถานภายในวัดที่ยังมีหลักฐาน คือ วิหารอยู่ด้านหน้าเจดีย์ประธาน นอกจากนั้นเป็นวิหารขนาดเล็ก ๆ 2 หลัง และเจดีย์ราย 2 องค์  
อุทยานฯ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.00 น. ในกรณีที่นำยานพาหนะเข้าภายในเขตอุทยานฯ ต้องเสียค่าธรรมเนียม และทางอุทยานฯ มีบริการรถราง และวิทยากรนำชมโบราณสถาน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย  อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย   โทรศัพท์  0 - 5567 - 9211

baหลังจากร่วมทำกิจกรรมก็สมควรแก่เวลาเดินทางกลับที่พัก โรงแรม สุโขทัย เฮอริเทจ ตั้งอยู่ในเขตของสนามบินสุโขทัย ซึ่งแวดล้อมไปด้วยนาข้าวแบบอินทรีย์ ตัวอาคารโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมตามแบบสุโขทัยโบราณ ก่อนเข้าที่พักเจ้าหน้าที่ฮอนด้านำสื่อมวลชนแวะบ้านทองสมศักดิ์ ซึ่งเป็นสถานที่รับทำและจำหน่ายทองรูปพรรณแบบโบราณต่างๆ ที่ถือว่าเป็นงานศิลปหัตกรรมที่มีชื่อเสียงในอำเภอศรีสัชนาลัยจังหวัดสุโขทัย จากนั้นเดินทางเข้าที่พัก

baเวลา 19.00 น. ร่วมรับประทานอาหารเย็นและมีการจับฉลากเพื่อเลือกรถยนต์ โดยกลุ่มสื่อมวลชนที่ขับ New Honda Stepwgn จำนวน 2 กลุ่มในวันนี้ วันพรุ่งนี้เปลี่ยนไปขับ  New Honda Freed โดยไม่ต้องจับฉลาก แต่สำหรับกลุ่มฯ ที่ขับ New Honda Freed จำนวน 3 กลุ่ม ต้องจับฉลากเลือก New Honda Stepwgn  ฉะนั้นมี 1 กลุ่มที่ต้องขับ New Honda Freed กลับกรุงเทพฯ เหมือนเดิม เสร็จกิจกรรมต่างพักผ่อนกันตามอัธยาศัย
 
Honda Freed-StepWGN Spada 2013
 
เช้าวันที่ 2 เดินทางกลับกรุงเทพฯ การเดินทางแบ่งออกเป็น 4 ช่วง
ba08.00 น. หลังจากทุกคนเข้าประจำตำแหน่ง เตรียมเคลื่อนขบวนมุ่งหน้าสู่ ร้านลำตัดเงินโบราณ เพื่อชมกระบวนการทำเครื่องเงิน เพื่อนร่วมทริปคนที่ 1 รับหน้าที่เป็นผู้ขับ

baร้านลำตัดเงินโบราณ รับผลิตและจำหน่ายเครื่องเงินรูปแบบต่างๆ เช่น สร้อยคอ, แหวน, กำไร, สร้อยข้อมือ, ตุ้มหู ใครที่ชื่นชอบเครื่องประดับประเภทเครื่องเงินคงไม่ผิดหวัง

baช่วงนี้กำหนดการเดินทางจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย จากเดิมจุดหมายต่อไปคือจุดแวะพัก ปั๊ม ปตท.จังหวัดพิษณุโลก แต่เนื่องจากรถในขบวนส่วนใหญ่ต้องเติมน้ำมัน มิฉะนั้นอาจเดินทางไปไม่ถึงจุดหมาย จึงมีการตกลงกันว่า เมื่อเข้าเส้นเลี่ยงเมืองสุโขทัย หากผู้ร่วมทริปเจอปั๊มน้ำมัน สามารถแวะเติมก่อนเดินทางต่อไป

baหลังเติมน้ำมันก็ออกเดินทางไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 101 เชื่อมไปยังเส้นทางหลวงหมายเลข 12 มุ่งสู่จังหวัดพิษณุโลก ถึงจุดแวะพักร้านกาแฟ Amazon ปั๊ม ปตท. ช่างพินิจ ปิโตรเลียม บางระกำ จังหวัดพิษณุโลก ระยะทาง 146.20 กิโลเมตร จุดนี้ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็เดินทางกันต่อได้ เนื่องจากก่อนหน้านี้เราได้แวะเติมน้ำมันเรียบร้อย
 
Honda Freed-StepWGN Spada 2013
 
baเพื่อนร่วมทริปคนที่ 1 ยังคงรับอาสาเป็นผู้ขับต่อไปยังร้านอาหารกลางวันที่จังหวัดนครสวรรค์ โดยยังคงใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 12 มุ่งสู่ทางหลวงหมายเลข 117 ถึงจุดแวะพัก ร้านหน้าผาปลาทอด จังหวัดนครสวรรค์ ระยะทาง 114.70 กิโลเมตร ตัวร้าน ตั้งอยู่ตรงข้ามแม่น้ำปิง อาหารขึ้นชื่อคือ ปลาทอดมัน ที่มีส่วนผสมของเนื้อปลา ลักษณะเหนียว นุ่ม อร่อย ถ้าซื้อเป็นของฝากทางร้านมีบริการกล่องโฟมเก็บความเย็นแพ็คให้อย่างดี

baช่วงที่ 3 จุดหมายจังหวัดสิงห์บุรี เพื่อนร่วมทริปคนที่ 2 ทำหน้าที่เป็นผู้ขับ วิ่งเส้นทางหลวงหมายเลข 117 เพื่อเชื่อมต่อไปยังทางหลวงหมายเลข 1  และวิ่งเข้าเส้นเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ ทางหลวงหมายเลข 122 มุ่งหน้าใช้เส้นสายเอเชีย สู่จุดแวะพัก ร้านกาแฟ Amazon ปั๊ม ปตท.ชัยพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี ระยะทาง 133 กิโลเมตร จากนั้นเดินทางเข้าสู่กรุงเทพฯ เพื่อนร่วมทริปคนที่ 3 รับอาสาเป็นผู้ขับ

baช่วงนี้ทุกคันต้องทำเวลากันเล็กน้อย เนื่องจากเกรงว่าถ้าไปถึงกรุงเทพฯ เย็นมากการจราจรจะติดขัด กลุ่ม Freed และ Stepwgn มุ่งหน้าถนนกาญจนาภิเษก ทางหลวงหมายเลข 9 ทางต่างระดับบางปะอิน - บางนา ยกเว้นคันที่ มอเตอร์ทริเวีย และเพื่อนร่วมทริปเดินทางมานั้น หลงเส้นทางไปยังทางด่วนบางปะอิน-แจ้งวัฒนะ เนื่องจากความสับสนของเพื่อนร่วมทริปคนหนึ่ง ซึ่งสร้างความสนุกสนานเฮฮากันเล็กน้อย ช่วยลดความกังวลที่จะต้องกลับรถไปเจอสภาพการจราจรติดขัด เนื่องจากถนนข้างหน้าเป็นคอขวดและทางร่วม แต่เราก็ทำเวลากลับไปยังจุดหมายที่ ศูนย์ฝึกอบรม ฮอนด้า บางชัน ได้โดยสวัสดิภาพ

ขอบคุณ: บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด อำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง
 
Honda Freed-StepWGN Spada 2013
 
New Honda Stepwgn Spada
baรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง เรียบหรู โอ่โถง เน้นความสะดวกสบายในการเดินทาง รองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้ทุกรูปแบบ ให้มุมมองกว้างไกลด้วยหลังคาแบบ Skyroof ตกแต่งด้วยกระจังหน้าโครเมียมแบบโครมดำ ไฟหน้ารมดำแบบ HID ไฟหรี่แบบ LED ไฟตัดหมอกคู่หน้า ชุดไฟท้าย LED คิ้วโครเมียมฝาประตูท้ายแบบโครมดำ สปอยเลอร์หลังพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED

baห้องโดยสารกว้างขวางด้วยที่นั่งแถวที่ 2 แบบแยกอิสระ แถวที่ 3 ปรับ/พับแบบราบ เพิ่มพื้นที่จัดเก็บสัมภาระได้มากขึ้น เบาะหนังสไตล์พรีเมียม พื้นห้องโดยสารลามิเนตแต่งเป็นลายไม้ ประตูข้างสไลด์อัตโนมัติทั้งซ้าย-ขวา ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมรีโมท ขึ้น-ลงได้สะดวก ระบบปรับอากาศอัตโนมัติและช่องปรับอากาศสำหรับเบาะนั่งแถวที่ 2 และ 3 ระบบอินโฟเทนเมนท์รวมเนวิเกเตอร์ ทำงานผ่านจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว เพิ่มความมั่นใจด้วยไฟส่องสว่างด้านข้างอัตโนมัติขณะเลี้ยว กระจกมองมุมด้านข้าง และกล้องหลัง

baเครื่องยนต์ i-VTEC 2.0 ลิตร 150 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติแบบ CVT พร้อมระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย ระบบ Idling Stop ดับเครื่องยนต์ขณะจอดรอ สวิตช์เปิด-ปิดระบบ Econ Mode ช่วยควบคุมเครื่องยนต์ให้ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมี Eco Coaching แสดงผลการขับขี่แบบประหยัดน้ำมัน ช่วยส่งเสริมพฤติกรรมการขับให้ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น รองรับ E20 ส่วนเทคโนโลยีความปลอดภัยมีะบบช่วยควบคุมการทรงตัว VSA ระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน ถุงลมคู่หน้า และโครงสร้างตัวถังนิรภัย G-CON

baใครสนใจ ฮอนด้า แบ่งการจำหน่ายเป็น 2 รุ่นย่อย คือ Honda Stepwgn Spada EL เบาะหนังแท้ผสมหนังสังเคราะห์ พื้นห้องโดยสารลายไม้ (ลามิเนต) ราคาจำหน่าย 1,959,000 บาท และ รุ่นHonda Stepwgn Spada E ตกแต่งด้วยเบาะผ้าและหนังสังเคราะห์ พื้นห้องโดยสารเป็นพื้นพรม ราคาจำหน่าย 1,899,000 บาท มีให้เลือก 2 สี คือ สีขาวออร์คิด (มุก) และสีดำพรีเมียมสปาร์คเคิล (มุก)
 
Honda Freed-StepWGN Spada 2013
 
New Honda Freed
baภายนอกดูทันสมัยขึ้น กระจังหน้า-กันชนหน้าใหม่ ไฟหน้ามัลติรีเฟลกเตอร์ ไฟท้ายและคิ้วฝากระโปรงท้ายโครเมียม สปอยเลอร์หลังดีไซน์ใหม่ ล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว ประตูข้างสไลด์อัตโนมัติซ้าย-ขวา ห้องโดยสารรองรับได้ 7 ที่นั่ง ปรับ ใช้งานได้หลากหลาย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายครบ อาทิ เครื่องเล่น DVD จอทัชสกรีนขนาด 9 นิ้ว 2 จอ สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง และช่องปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง

baเครื่องยนต์ i-VTEC 1.5 ลิตร 118 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ พวงมาลัยไฟฟ้า EPS รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 5.2 เมตร ระบบความปลอดภัยมีถุงลมคู่หน้า ระบบเบรก ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD สะดวกด้วยกล้องหลัง

baฮอนด้า แบ่งการจำหน่ายเป็น 3 รุ่นย่อย คือ Freed EL เบาะหนัง ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ และช่องปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง อุปกรณ์ความบันเทิงเต็มรูปแบบ อาทิ เครื่องเล่น DVD พร้อมจอทัชสกรีน 9 นิ้ว 2 จอ สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง วิทยุ MP3 พร้อมจอ LCD ทัชสกรีน 7 นิ้ว เชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สายด้วย Bluetooth ราคาจำหน่าย 959,000 บาท

baรุ่นถัดมาคือ Freed E ซึ่งเป็นรุ่นที่เพิ่มเติมจากเดิม ตกแต่งด้วยเบาะหนัง ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ช่องปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง วิทยุ ซีดี MP3 แบบ 1 แผ่น ราคาจำหน่าย 879,000 บาท ปิดท้ายกันที่รุ่นพื้นฐาน Freed SE เบาะผ้าสีเบจ ราคาจำหน่าย 834,000 บาท

baNew Freed มีให้เลือก 4 สี คือ ขาวออร์คิด (มุก-เพิ่มเงิน 10,000 บาท) เงินอลาบาสเตอร์ (เมทัลลิก), ดำคริสตัล (มุก-เพิ่มเงิน 6,000 บาท) และน้ำตาลสปาร์คลิ่ง (เมทัลลิก)
 
 
 
m2 HONDA FREED and STEPWGN SPADA 2013  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
MORE ABOUT HONDA : CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• GRAND OPENING : Honda เปิดตัว Honda Freed MY2013 และ New Honda Stepwgn Spada
• TEST DRIVE : Honda Accord 2.0 EL NAVI / 2.4 TECH เด่นที่ความหรูหรา นุ่มนวล และประหยัด
• MT REPORT : Honda Brio Amaze Amazing Thailand สมการความประหยัด มหัศจรรย์ทั่วไทย 5,000 กิโลเมตร
• TEST DRIVE : Honda Accord 2.0 & 2.4 ทดสอบแบบกลุ่ม 2 รุ่นท๊อปบนเส้นทางธรรมชาติของภาคใต้ พังงา-ระนอง
• TEST DRIVE : Honda Civic Hybrid เครื่อง 1,500 และมอเตอร์ไฟฟ้าให้สมรรถนะที่ดีแค่ไหนทั้งในเมืองและเดินทางไกล
• GRAND OPENING : Honda Accord เจนเนอเรชั่นที่ 9 เปิดตัวพร้อมเทคโนโลยีใหม่ Earth Dreams Technology
• MT REPORT : Honda Accord - The Journey of Accord ทดลองขับ Accord เจนเนอเรชั่นที่ 9 ณ สนามแข่ง Twin Ring Motegi
• TEST DRIVE : Honda Brio Amaze ทดลองขับซีดานอีโคคาร์รุ่นแรกของฮอนด้า กว่า 100 กิโลเมตรบนถนนจริง
• TEST DRIVE : Honda Eco Car Sedan ทดลองขับซีดาน 1.2 ลิตร ใหม่ ในแบบ Spy Shot
• TEST DRIVE : Honda CR-V 2.0 4WD ทดลองขับเดี่ยวกับรุ่นสูงสุดของเครื่องยนต์ 2,000 ซีซี
• GRAND OPENING : Honda CR-V 2012 เจนเนอเรชั่น 4 มาพร้อมตัวช่วยความประหยัด ระบบ Eco Assist และ Econ Mode
• TEST DRIVE : Honda Jazz Hybrid ทดลองขับโดยเน้นไปที่อัตราสิ้นเปลืองทั้งการใช้งานในเมืองและขับทางไกล
• GRAND OPENING : Honda Jazz Hybrid ฮอนด้า ประเทศไทยเปิดตัวไฮบริดรุ่นแรกในรถคลาสซับคอมแพคท์
• GRAND OPENING : Honda Freed 2012 เปิดตัวฟรีดใหม่รุ่นปรับโฉม ตั้งเป้ายอดจำหน่ายที่ 12,000 คันภายในหนึ่งปี
• TEST DRIVE : Honda Odyssey 2.4 มินิแวนหรู 180 แรงม้า มีออฟชั่นอะไรบ้าง คุ้มไหมกับราคาสไตล์รถนำเข้า
• TEST DRIVE : Honda Civic E85 ทดสอบแบบกรุ๊ปเทสต์กรุงเทพ-เขาใหญ่ สมรรถนะ 1.8 - 2.0 ต่างกันแบบรู้สึกได้
• GRAND OPENING : Honda Civic เจนเนอเรชั่นที่ 9 เปิดตัวโฉมใหม่อย่างเป็นทางการ ตั้งเป้ายอดจำหน่ายไว้ที่ 35,000 คันภายใน 1 ปี
• MT REPORT : Honda CBU Experience Trip ทดลองขับรถนำเข้า 3 รุ่น Odyssey, Stepwgn Prada และ CR-Z
• MT REPORT : Honda เปิดสายการผลิตรถยนต์อีกครั้ง เดินหน้าผลิตเต็มกำลัง พร้อมประกาศพันธสัญญาเพื่อสังคมไทย
• MT REPORT : Honda ทำลายรถยนต์ที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม ย้ำดำเนินการทุกขั้นตอนภายในโรงงานเท่านั้น
• TEST DRIVE : Honda City SV ทดลองขับซิตี้ใหม่แบบกรุ๊ปเทสต์ 234.4 กิโลเมตร เที่ยวฉะเชิงเทรา
• TEST DRIVE : Honda Brio CVT / MT ความประหยัดที่ลงตัว ทั้งเกียร์อัตโนมัติ CVT และเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ
• TEST DRIVE : Honda Civic 1.8 E NAVI เติมอุปกรณ์เทียบชั้นรุ่นใหญ่
• TEST DRIVE : Honda Jazz SV เติมความเฉียบให้ความเอนกประสงค์
• MODIFIED - TH : Honda Mania Special รวมตัวพลพรรคคนรักฮอนด้า 3 คัน 3 สไตล์ ต่างรุ่นต่างแนวทางการตกแต่ง
 
 
 
 
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail