motortrivia.com
m2 GRAND OPENING SECTION  |  BACK TO GRAND OPENING MAIN PAGE  |  HOME  |  ABOUT MT  |  CONTACT MT m3
MT
   
MB
 
เรื่อง - ภาพ : นาธัส แสงสุริยะ • VDO : สุพรรณี ยังอยู่ Friday, 21 June, 2013 7:00 PM
800x
 
2013 Chevrolet Sonic 1.6 E85
เครื่องยนต์ใหม่ 1.6 E85 พร้อมระบบอินโฟเทนเมนท์ MyLink
 
baChevrolet Sonic เพิ่มรุ่นเครื่องยนต์ 1,600 ซีซี รองรับเชื้อเพลิง E85 ครั้งแรกในรถระดับเดียวกัน พร้อมระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน Chevrolet MyLink ครั้งแรกในเซกเมนท์นี้ เด่นด้วยสีใหม่ ส้ม Orange Rock และขาว White Metallic

baที่ผ่านมา Chevrolet Sonic ประสบความสำเร็จอย่างมากในประเทศไทย โดยมียอดขายติดอันดับ 5 ของโลกในไตรมาสแรกของปีนี้ ตามหลังสหรัฐอเมริกา รัสเซีย จีน และเม็กซิโก โดย Sonic มียอดขายสะสมถึงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา 14,858 คัน แบ่งเป็นรุ่นซีดาน 9,732 คัน และรุ่นแฮทช์แบ็ก 5 ประตู 5,126 คัน

baSonic 1.6 มาพร้อมการเติมแต่งรูปลักษณ์อันสะดุดตาหลายส่วน เช่น สีตัวถังใหม่ สีส้ม Orange Rock และขาว White Metallic กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว LED กรอบไฟหน้ายังคงเป็นแบบเปลือย ให้ความโฉบเฉี่ยว ถ่ายทอดดีไซน์จากบิ๊กไบค์สมรรถนะสูง ซุ้มล้อที่โดดเด่นและรอยต่อตัวถังที่แน่นหนา เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติมอีกกว่า 35 รายการ สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการ
 
Chevrolet Sonic 1.6 E85 MY2013
 
เครื่องยนต์ใหม่ 1,600 ซีซี E85
baChevrolet Sonic 1,600 ซีซี E85 เป็นรถ FFV หรือ Flex-Fuel Vehicle รุ่นแรกในรถระดับเดียวกัน รองรับเชื้อเพลิงได้ตั้งแต่เบนซิน (E0) ถึงเอทานอล 85 เปอร์เซ็นต์ (E85) ด้วยการปรับปรุงชิ้นส่วนและเสริมความแข็งแกร่งของวัสดุเพื่อให้ทนทานต่อเอทานอล และใช้ระบบการจัดการเครื่องยนต์ใหม่ ที่มีความยืดหยุ่นในการปรับอัตราไหลเวียนเชื้อเพลิง จังหวะการจุดระเบิดและการจุดล่วงหน้า ขึ้นอยู่กับเชื้อเพลิงที่ใช้ ไม่ว่าจะเป็น E10, E20 หรือ E85

baเครื่องยนต์เป็นแบบ 4 สูบ ความจุ 1,600 ซีซี ใช้ระบบเพลาลูกเบี้ยวคู่เหนือฝาสูบ DOHC หรือ Double Overhead Camshafts 16 วาล์ว พร้อมระบบวาล์วแปรผันคู่ต่อเนื่อง DCVC หรือ Double Continuous Variable Camphasing กำลังสูงสุด 115 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 15.79 กก.-ม. ที่ 4,000 รอบต่อนาที จึงมีพละกำลังและแรงบิดที่สูงขึ้นในช่วงรอบเครื่องยนต์กว้าง และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยตัวควบคุมความร้อนแบบวัดความดันในท่อไอดี MAP หรือ Manifold Absolute Pressure และท่อไอเสียแบบขึ้นรูปลึก พร้อมอุปกรณ์กรองไอเสียในตัว
 
Chevrolet Sonic 1.6 E85 MY2013
 
MyLink
baไฮไลต์ของ Chevrolet Sonic 1.6 E85 คือ Chevrolet MyLink ระบบอินโฟเทนเมนท์รุ่นใหม่ล่าสุดของ เชฟโรเลต สามารถเชื่อมต่อการใช้งานสมาร์ทโฟนเข้ากับรถได้ จึงสามารถเข้าถึงเนื้อหาออนไลน์ผ่านทางสมาร์ทโฟน ด้วยการเชื่อมต่อข้อมูลแบบ 3G โดยเป็นรถรุ่นแรกในระดับเดียวกัน ที่ติดตั้งระบบอินโฟเทนเมนท์

baเมื่อเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับรถแล้ว ผู้ใช้สามารถรับฟังวิทยุออนไลน์ (Streaming Audio) ผ่านเครื่องเสียงลำโพง 6 ตัว รวมถึงการสั่งงานด้วยเสียง การโทรออกด้วยเสียงและการใช้งานอื่นๆ ระบบนี้จะรวบรวมเนื้อหาจากสมาร์ทโฟน ให้แสดงผลขึ้นบนหน้าจอสีระบบสัมผัสความละเอียดสูงขนาด 7 นิ้ว ผ่านทางช่อง USB และ Bluetooth ผู้ใช้สามารถเข้าถึงรายการเพลงส่วนตัว การใช้โทรศัพท์ด้วยระบบ Handfree และฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกมากมาย

baMyLink ทำงานร่วมกับอุปกรณ์ที่มีหน่วยความจำสูง เช่น เครื่องเล่น MP3 และ iPod เมื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่านช่อง USB แล้ว MyLink จะเล่นวีดีโอและภาพที่เก็บอยู่ในอุปกรณ์ดังกล่าว สามารถแสดงภาพแบบ Slideshow และเล่นเพลงไปพร้อมกันได้ นอกจากนี้ยังมีช่อง AUX สำหรับอุปกรณ์เล่นเพลงส่วนตัวและสมาร์ทโฟนที่ไม่ได้ใช้ USB หรือไม่มีระบบเชื่อมต่อ Bluetooth
 
Bangkok International Auto Salon 2013   Bangkok International Auto Salon 2013   Bangkok International Auto Salon 2013
 
• จากซ้าย: คุณชาญวิทย์ เขียวนาวาวงศ์ษา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด, คุณวรวิทย์ วิชัยธนพัฒน์ ผู้จัดการ ฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด และคุณชินวัฒน์ วิริยาวัฒน์ วิศวกรระบบเครื่องยนต์ และระบบส่งกำลัง บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส พาวเวอร์เทรน (ประเทศไทย) จำกัด
800x
 
baMyLink ใน Chevrolet Sonic 1.6 รองรับ 2 แอพพลิเคชั่น คือ TuneIn Internet Radio และ Stitcher Smart Radio แอพพลิเคชั่นเหล่านี้สามารถปรับการใช้งานให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้ใช้ สามารถเลือกฟังวิทยุกว่า 70,000 สถานีทั่วโลก แอพพลิเคชั่น TuneIn มีสถานีวิทยุในประเทศไทยมากกว่า 135 สถานี พร้อมการอัพเดตสถานีโปรดด้วยข้อมูลที่ทันสมัย

baMyLink มีการใช้งานเหมือนระบบเครื่องเสียงมาตรฐาน การใช้งานบนหน้าจอหลักมี 5 ฟังก์ชั่น คือ:

baAudio สามารถเลือกรายการเพลงที่ต้องการได้จากสมาร์ทโฟน หน่วยเก็บข้อมูล USB เครื่องเล่น MP3 หรือ iPod หากต้องการฟังวิทยุ MyLink สามารถบันทึกได้ 35 สถานีล่วงหน้า

baPictures & movies ด้วยหน้าจอสีความละเอียดสูงขนาด 7 นิ้ว สามารถแสดงผลภาพนิ่งและภาพยนตร์ที่บันทึกไว้ในหน่วยเก็บข้อมูล USB และแสดงภาพแบบ Slideshow พร้อมเล่นเพลงล่าสุดได้ แต่จะเล่นได้เมื่อรถจอดนิ่ง ถ้ารถเคลื่อนที่หน้าจอจะแสดงเพียงภาพเดียว

baTelephone เมื่อเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับ MyLink สมุดโทรศัพท์หรือรายชื่อผู้ติดต่อในสมาร์ทโฟนจะถูกดึงไปแสดงผลบนหน้าจอ MyLink ผู้ใช้สามารถเลือกบุคคลที่จะติดต่อได้ จากนั้นเพียงสัมผัสปุ่มโทรออก และเลือกการสนทนาผ่านทางลำโพงภายในตัวรถ

baSmartphone Link จุดเด่นของ MyLink คือ ความสามารถในการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตผ่านทางสมาร์ทโฟน โดยแอพพลิเคชั่นที่โซนิครองรับในเวลานี้คือ การฟังเพลงผ่านอินเตอร์เน็ต เพียงดาวน์โหลด 2 แอพพลิเคชัน คือ TuneIn Internet Radio และ Stitcher Smart Radio สามารถดาวน์โหลดได้ทาง Google Playstore (สำหรับแอนดรอยด์) iTune (สำหรับไอโอเอส) และ Windows Phone Store โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

baสำหรับแอพพลิเคชั่น TuneIn ในเมืองไทยมีสถานีเพลงให้เลือกฟังมากกว่า 300 สถานี และอีก 70,000 สถานีทั่วโลก ส่วน Stitcher มี Podcast หลากหลายรูปแบบให้เลือกฟัง ที่สำคัญ MyLink ได้รับการพัฒนามาเพื่อลูกค้าชาวไทย จึงมาพร้อมกับตัวหนังสือภาษาไทย นั่นหมายความว่าแฟ้มภาษาไทยต่างๆ จะแสดงขึ้นเป็นภาษาไทยบนหน้าจอ

baSettings ผู้ใช้สามารถปรับแต่งการใช้งานให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง รวมถึงการปรับแต่งระบบเครื่องเสียง Bluetooth ความปลอดภัยของตัวรถ และความสะดวกสบาย
 
Chevrolet Sonic 1.6 E85 MY2013
 
Siri Eyes Free
baChevrolet MyLink เป็นระบบอินโฟเทนเมนท์มาตรฐาน ลูกค้าที่มี iPhone 4S และ iPhone 5 สามารถเชื่อมต่อ Siri ให้ช่วยเหลือในการใช้งานได้ ขณะที่สายตาอยู่บนท้องถนน และ 2 มือยังควบคุมพวงมาลัยเพื่อความปลอดภัย Siri ยกระดับระบบแฮนด์ฟรีให้ก้าวไปอีกขั้น ด้วยโหมด Eyes Free ทำให้ผู้ขับสามารถใช้งาน iPhone โดยใช้เสียงสั่งการ โดยหน้าจอแสดงผลจะไม่สว่างขึ้น จึงลดความไขว้เขวขณะขับลงได้มาก

baเพียงเชื่อมต่อ iPhone เข้ากับ MyLink ผ่านทาง Bluetooth พร้อมเชื่อมกับระบบและกดสวิทช์เปิดการสั่งการด้วยเสียงบนพวงมาลัย เพื่อเริ่มใช้งาน Siri พร้อมโหมด Eyes Free และกดสวิทช์เดียวกันเมื่อเสร็จสิ้นการใช้งาน โดยผู้ใช้สามารถ:

- โทรออกไปยังรายชื่อที่บันทึกในไอโฟน ด้วยการสั่งงานด้วยเสียง
- เล่นเพลงใน iTune
- ฟังและเขียนข้อความไปยังหมายเลขรายชื่อที่บันทึกไว้
- เข้าถึงปฏิทินและเพิ่มการนัดหมาย

baMyLink เป็นส่วนเชื่อมต่อของสมาร์ทโฟน เนื้อหาและข้อมูลยังคงอยู่ในสมาร์ทโฟน ไม่ใช่ตัวเครื่องเสียง จึงไม่สามารถบันทึกเสียงได้ ทั้งนี้ เชฟโรเลต มีการประเมินหน้าจอสี ขนาดตัวหนังสือ ตำแหน่งสวิทช์ และจำนวนฟังก์ชั่นบนหน้าจออย่างเข้มงวด เพื่อให้ MyLink ใช้งานง่ายและปลอดภัย
 
Chevrolet Sonic 1.6 E85 MY2013
 
 
 
m2 2013 CHEVROLET SONIC 1.6 E85  •   CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
MORE ABOUT CHEVROLET/GM : CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• GRAND OPENING : Chevrolet Cruze เปิดตัวในงาน Elle Fashion Week 2013 พร้อมรุ่นพิเศษ Kloset-Cruze
• TEST DRIVE : Chevrolet Sonic Hatchback 1.4 LTZ AT เก็บข้อมูลเรื่องอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและอัตราเร่ง
• REPORT : Chevrolet-Lao เปิดศูนย์บริการเชฟวี่แห่งแรกในลาวกับทริป Chevrolet Trailblazer Asian Tour
• GROUP TEST : Chevrolet Sonic Hatchback 1.4 LTZ A/T เที่ยวประจวบฯ ในวันฝนกระหน่ำ
• TEST DRIVE : Chevrolet Cruze 2.0 LTZ เครื่องยนต์ใหม่ในบอดี้เดิม บล็อกเดียวกับ Captiva Minor Change
• TEST DRIVE : Chevrolet Trailblazer 2.8 LTZ1 4WD ทดลองขับแบบใช้งานทั่วไป ทั้งในเมืองและทางไกล
• GROUP TEST : Chevrolet Sonic 1.4 MT/AT ทดลองขับซิตี้คาร์อารมณ์สปอร์ตในแบบ Gymkhana
• GROUP TEST : Chevrolet Trailblazer 2.8 LTZ1 ทดสอบเอสยูวีรุ่นล่าสุด ตะลุยฟาร์มโชคชัย เยือนถิ่นพรีเซ็นเตอร์
• GRAND OPENING : Chevrolet Trailblazer เปิดตัว SUV ขนาดกลางรุ่นล่าสุด พร้อมถ่ายทอดสดแบบ Live Streaming
• GROUP TEST : Chevrolet Colorado 2.8 Z71 4x4 5MT X-Cab พิสูจน์ความแกร่งบนเส้นทางออฟโรดธรรมชาติ
• TEST DRIVE : Chevrolet Colorado 2.8 LTZ Z71 4x4 6AT รุ่นพิเศษไม่มีในไทย
• GROUP TEST : Chevrolet Colorado กรุ๊ปเทสต์ แอ่วเหนือด้วยกระบะอเมริกันพันธุ์แกร่งรุ่นใหม่ล่าสุด
• GRAND OPENING : Chevrolet Colorado เปลี่ยนทุกอุปสรรคให้เป็นพลัง...เชฟวี่ โคโลราโด เอาอยู่ทุกเส้นทาง
• TEST DRIVE : Chevrolet Captiva VCDi LTZ เครื่องยนต์ดีเซล สปอร์ตเอนกประสงค์บนทางเลือกใหม่
• REPORT : GM เปิดศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซล เตรียมผลิตเครื่องยนต์ 4 สูบตระกูล Duramax สำหรับ Colorado
• TEST DRIVE : Chevrolet Captiva 2.4 LTZ FlexFuel เอสยูวี 7 ที่นั่งรุ่นท๊อป พลังแก๊สโซฮอล์ E85
• GROUP TEST : Chevrolet Captiva 2.4 FlexFuel E85 ทดลองขับบนเส้นทางกรุงเทพฯ-เขาใหญ่
• GRAND OPENING : Chevrolet Captiva 2011 รูปลักษณ์ใหม่ทั้งภายนอกและภายใน พร้อมเครื่องยนต์ทรงพลัง
• GRAND OPENING : Chevrolet Colorado Show Truck เผยโฉมต้นแบบ Colorado รุ่นใหม่ แข็งแกร่งและทรงพลัง
• TEST DRIVE : Chevrolet Cruze 2.0 LTZ พิสูจน์สมรรถนะรถคอมแพกต์ซีดานรุ่นใหม่ล่าสุด แรงก็ได้ ประหยัดก็ดี...เซล
• GRAND OPENING : Chevrolet Cruze ปลุกทุกปฏิกิริยาตอบสนองด้วย 3 ขุมพลัง พร้อมอ็อปชั่นเต็มพิกัด
• REPORT : 100 Years Chevrolet 100 ปีแห่งตำนานความแกร่งที่แฝงไว้ด้วยความคลาสสิค
 
 
 
 
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail