motortrivia.com
m2 GRAND OPENING SECTION  |  BACK TO GRAND OPENING MAIN PAGE  |  HOME  |  ABOUT MT  |  CONTACT MT m3
Hyundai Veloster 2013
 
 
ภาพ : นาธัส แสงสุริยะ, จันทนา เจริญทวี  •  เรื่อง : ARIA 54 Monday, 18 March, 2013 11:49 AM
800x
 
All-New Hyundai Veloster/Veloster Sport Turbo
เปิดตัวสปอร์ต 2+1 ประตูพร้อม 2 ทางเลือกความแรง 130/186 แรงม้า
 
baฮุนได รุกตลาดสปอร์ตพรีเมี่ยมเมืองไทยอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวรถขนาดคอมแพคท์ ตัวถังแฮทช์แบค คูเป้ 2+1 ประตู รุ่นล่าสุด Hyundai Veloster และไม่ได้มาเพียงรุ่นเดียวโดดๆ ทว่ามาพร้อมกับรุ่น Top of the Line ของ Veloster อย่าง Hyundai Veloster Sport Turbo ด้วย โดยการเปิดตัวต่อสาธารณชนอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นที่งาน บางกอก มอเตอร์โชว์ 2556 ปลายเดือนมีนาคมนี้

baVeloster นับเป็นหนึ่งในรถรุ่นสำคัญของ ฮุนได ในตลาดโลก โดยเฉพาะตลาดสหรัฐอเมริกา ชื่อ Veloster เป็นการรวมคำระหว่าง Velocity และ Roadster หมายถึง 'โรดสเตอร์ฝีเท้าจัด' ตัวรถต้นแบบ Hyundai HND-3 ได้รับการออกแบบที่ นัมยาง ดีไซน์ เซ็นเตอร์ ในฮวาซอง ประเทศเกาหลีใต้ และถูกจัดแสดงเป็นครั้งแรกในปี 2007 ที่ Seoul Motor Show โดย ฮุนได ประเทศไทย เคยนำตัวต้นแบบที่ยังไม่มีประตูที่ 3 มาโชว์ตัวในบ้านเราที่งาน บางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ปี 2551

baในต่างประเทศ Veloster Turbo นับเป็นรถลำดับแรกในแผนงาน 7/11 ของ ฮุนได ความหมายคือ 7 รุ่นใหม่หรือปรับโฉมภายใน 11 เดือนข้างหน้า
 
Hyundai Veloster 2013
 
New Thinking. New Possibilities. คิดใหม่เพื่อสิ่งที่เหนือกว่า
baมร. โยชิอากิ อิชิมูระ ประธาน บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า "All-New Hyundai Veloster ได้รับการออกแบบเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้นำเทรนด์ ที่ชื่นชอบความโดดเด่นแบบมีสไตล์ และหลงใหลในยานยนต์ที่ให้ความสนุกสนาน เร้าใจ เพื่อความพึงพอใจสูงสุดในทุกการขับขี่"

ba"ภายใต้นโยบาย Hyundai Everywhere ที่ประกาศเป็นแนวทางในปีนี้ เราเตรียมขยายขอบเขตความนิยมของฮุนไดในประเทศไทย ให้แพร่หลายเพิ่มขึ้น โดยเดินหน้าเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ที่เป็น 'เอกลักษณ์นวัตกรรม' เช่น Veloster ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยเพิ่มความหลากหลาย และความน่าตื่นเต้นให้กับฮุนไดจนลูกค้าสามารถสัมผัสได้ โดยเฉพาะผู้บริโภคที่เน้นรถยนต์ที่แตกต่าง และมีบุคลิก จนทำให้จำนวนรถยนต์ฮุนไดเพิ่มมากขึ้นในทุกๆ ที่ที่เราเดินทางไป"

ba"ด้วยแรงบันดาลใจจากรูปลักษณ์ที่ดุดันของรถ Superbike ผสมผสานกับแนวคิด Fluidic Sculpture Design อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของฮุนได All-New Hyundai Veloster จึงถูกสรรสร้างขึ้นมาเพื่อเติมเต็มเอกลักษณ์ให้กับคนรุ่นใหม่ ซึ่งนอกจากกลุ่ม Generation Y แล้ว สปอร์ต 2+1 คันนี้ยังโดนใจกลุ่มลูกค้าที่หลงใหลในความเป็นรถมีระดับ ซึ่งจากการทำการสำรวจเบื้องต้น ลูกค้าไฮเอนด์กลุ่มนี้มีความเข้าใจในความเป็น 'เอกลักษณ์นวัตกรรม' ที่สามารถบ่งบอกความเป็นตัวตน ผ่านยานยนต์คู่ใจได้อย่างแท้จริง"
 
Hyundai Veloster 2013
 
มร. โยชิอากิ อิชิมูระ ประธาน บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด
 
Hyundai Veloster 2013
 
• คุณสฤษฎร์พร สกลรักษ์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาดและวางแผนผลิตภัณฑ์ บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด
800x
 
แฮทช์แบค 2+1
baVeloster มีจุดเด่นอยู่ที่การออกแบบรูปลักษณ์ให้เป็นรถคูเป้ 3 ประตูบนตัวถังแบบแฮทช์แบค โดยฝั่งผู้ขับจะมีประตูเพียงบานเดียว แต่ฝั่งผู้โดยสารจะมีประตูขนาดเล็กให้อีก 1 บาน เพื่อให้ผู้โดยสารตอนหลังสามารถเข้า-ออกรถได้สะดวกขึ้น พร้อมทั้งทำการซ่อนมือเปิดประตูเอาไว้ที่กรอบกระจกหลัง ซึ่งเป็นการผนวกดีไซน์ของรถ 2 ประตูคูเป้ให้เข้ากับฟังก์ชั่นของรถแฮทช์แบค 5 ประตูได้อย่างชาญฉลาด

baVeloster ยังคงใช้ดีไซน์แบบ Fluidic Sculpture ซึ่งเป็นแนวทางการดีไซน์รถยุคใหม่ๆ ของ ฮุนได ไม่ว่าจะเป็น Elantra, Sonata หรือ Tucson กระจังหน้าเน้นเอกลักษณ์ 6 เหลี่ยม Hexagonal Shape
 
Hyundai Veloster 2013
 
baเสา A สีดำสนิทให้ความรู้สึกเหมือนหมวกที่มี Visor บังแดด นักออกแบบของ ฮุนได ได้แรงบันดาลใจมาจากรูปทรงของมอเตอร์ไซค์ประเภทสปอร์ตไบค์ การจัดวางส่วนควบคุมบริเวณคอนโซลใช้ฟอร์มของถังน้ำมันมอเตอร์ไซค์ เน้นการควบคุมที่ง่ายต่อการใช้งาน มิติตัวรถมากับขนาดกำลังดี ยาวเพียง 4,220 มม. กว้าง 1,790 มม. (รุ่นเทอร์โบกว้าง 1,805 มม.) สูง 1,399 มม. วางอยู่บนฐานล้อขนาด 2,649 มม. พื้นที่บรรทุกสัมภาระ 320 ลิตร และสามารถพับเบาะหลังลงทั้งหมด หรือพับแบบ 60:40 เพื่อเพิ่มพื้นที่ได้

baในบ้านเรา ฮุนได ประเทศไทย จะทำตลาด Veloster ภายใต้แนวคิด Unique Sport-Premium โดยจะมีให้เลือกทั้งรุ่นหายใจธรรมดา และเทอร์โบชาร์จ สีภายนอกมีให้เลือก 7 สี คือ Vitamin C, Sunflower, Green Apple, Sonic Silver, Veloster Red, Ocean Blue, White Crystal และสีพิเศษจากโรงงานสำหรับรุ่นเทอร์โบ เทาด้าน Matte Petrol Grey
 
Hyundai Veloster 2013
 
2 ทางเลือกความแรง
baช่วงเปิดตัวในปี 2011 Veloster เป็นรถรุ่นแรกที่ได้ใช้งานเครื่องยนต์เบนซินบล๊อคใหม่ตระกูล Gamma แบบ 4 สูบ ความจุ 1.6 ลิตร DOHC 16 วาล์ว D-CVVT MPi กำลังสูงสุดมีให้ใช้ 130 แรงม้า ที่ 6,300 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 17 กก.-ม. ที่ 4,850 รอบ/นาที อัตราเร่ง 0 - 100 กม./ชม. 11.5 วินาที ความเร็วสูงสุด 190 กม./ชม. มาตรฐานไอเสีย Euro 4 ค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานเพียง 0.32 นับเป็นหนึ่งในรถที่มีแอโรไดนามิคที่ดีที่สุด

baอุปกรณ์มาตรฐานมากับมือเปิดประตูที่ 3 แบบ Integrated ซ่อนเอาไว้ที่กรอบกระจกบานหลัง, ระบบกุญแจอัจฉริยะ Smart Key, ระบบ Button Start, พวงมาลัยเพาเวอร์ผ่อนแรงด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ปรับได้ 4 ทิศทาง ควบคุมโทรศัพท์และเครื่องเสียง มี Paddle Shift สำหรับเปลี่ยนเกียร์หลังพวงมาลัย, ดิสก์เบรค 4 ล้อ พร้อม ABS ระบบเพิ่มแรงเบรค BA และระบบกระจายแรงเบรค EBD, ล้ออัลลอยด์ 17 นิ้ว สวมยาง 215/45

baนอกจากนี้ยังมีชุดแป้นเหยียบแบบสปอร์ต, จอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว, Bluetooth, กุญแจ Immobilizer, สัญญาณเตือนกะระยะถอยหลัง, ไฟหน้าอัตโนมัติ และไฟส่องสว่างนำทางเมื่อดับเครื่อง หรือ escort lamp
 
Hyundai Veloster 2013
 
• Hyundai Veloster รุ่นพื้นฐาน 130 แรงม้า
800x
 
baรุ่นเทอร์โบตามออกมาในปี 2012 เครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร Gamma ถูกพ่วงด้วยเทอร์โบชาร์จ Twin-scroll จ่ายเชื้อเพลิงแบบไดเร็คอินเจ็คชั่น GDi - Gasoline Direct Injection เพิ่มพละกำลัง แต่ประหยัดน้ำมัน กำลังสูงสุดถูกดันขึ้นไปเป็น 186 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 27 กก.-ม. ที่ 1,750 - 4,500 รอบ/นาที อัตราส่วนการอัด 9.5:1 สูงกว่าเครื่องยนต์เทอร์โบทั่วไป แรงม้า/ลิตรอยู่ที่ 125.6 อัตราเร่ง 0 - 100 กม./ชม. 8.1 วินาที ความเร็วสูงสุด 214 กม./ชม. มาตรฐานไอเสีย Euro 5

baทั้ง 2 รุ่นเครื่องยนต์ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ดูอัล-คลัทช์รุ่นล่าสุด น้ำหนักเบา พร้อมฟังก์ชั่น Sequential Shift ทว่าในต่างประเทศใครอยากสนุก ฮุนได มีเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะให้เป็นทางเลือกด้วย (ในต่างประเทศเกียร์อัตโนมัติเป็นออปชั่น) ระบบช่วงล่างหน้า - หลัง แมคเฟอร์สันสตรัท และทอร์ชั่นบีม CTBA

baอุปกรณ์มาตรฐานมีหลังคาแก้ว Panoramic Sunroof, Cruise Control, มาตรวัดเรืองแสง Super Vision, เบาะผู้ขับปรับไฟฟ้า พร้อมระบบดันหลัง Lumbar Support, ระบบควบคุมเสถียรภาพ ESP, ระบบช่วยควบคุมพวงมาลัย VSM, ระบบแทรคชั่นคอนโทรลป้องกันล้อฟรี TCS, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC, ล้ออัลลอยด์ 18 นิ้ว สวมยาง 215/40, ถุงลมนิรภัยคู่หน้า - ข้าง และม่านถุงลมนิรภัย, ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ Rain Sensor, ไล่ฝ่าที่กระจกมองข้าง และระบบอุ่นเบาะคู่หน้า
 
Hyundai Veloster 2013
 
• Hyundai Veloster Sport Turbo 186 แรงม้า สีพิเศษเทาด้าน Matte Petrol Grey
800x
 
ราคาจำหน่าย
Hyundai Veloster ราคาเริ่มต้นที่ 1,299,000 บาท
Hyundai Veloster Sport Turbo ราคาเริ่มต้นที่ 1,739,000 บาท
 
baใครสนใจสปอร์ตฝีเท้าจัด All-New Hyundai Veloster ไม่ว่าจะเป็นรุ่นพื้นฐาน 130 แรงม้า หรือตัวแรงเวอร์ชั่นเทอร์โบชาร์จ บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด จะเปิดให้ทดลองขับกันในงาน บางกอก มอเตอร์โชว์ 2013 วันที่ 27 มีนาคม - 7 เมษายน 2556 นี้ ที่เมืองทองธานีครับ
 
 
 
m2 2013 HYUNDAI VELOSTER  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
MORE ABOUT HYUNDAI : CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
BIZZ NEWS : Hyundai เตรียมเปิดตัวรถใหม่ต่อเนื่อง นำโดยสปอร์ต 2+1 Veloster ตั้งเป้าเติบโตอย่างน้อยร้อยละ 10
BIZZ NEWS : Hyundai & Sripatum University for Education โครงการต่อยอดการเรียนรู้แก่คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม. ศรีปทุม
TEST DRIVE : Hyundai Tucson CDRi 4WD แรงเหลือใช้ ประหยัดเหลือเชื่อ ด้วยเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรลเทอร์โบแปรผัน
TEST DRIVE : Hyundai Elantra 1.8 GLS แรงทั้งสมรรถนะ รูปทรง ราคา ทดลองขับแบบเพิ่มข้อมูลอัตราสิ้นเปลืองและอัตราเร่ง
REPORT : Hyundai Elantra ทริปทดลองขับคอมแพ็กต์ซีดานรุ่นใหม่ล่าสุด 3 วัน 2 คืน กรุงเทพฯ-ตราด 900 กม.
GRAND OPENING : Hyundai Elantra ฮุนได ประเทศไทย บุกตลาด C-Segment ด้วยราคาพิเศษช่วงแนะนำ เริ่มต้นที่ 899,000 บาท
REPORT : Journey to the world of Hyundai ท่องเกาหลีไปกับฮุนได ประเทศไทย 25-29 กรกฎาคม 2011
TEST DRIVE : Hyundai Grand Starex VIP เอ็มพีวี Full Size ลดที่นั่ง เพิ่มความสุข
TEST DRIVE : Hyundai Sonata Sport 2.0 G ซีดานไซส์กลางทรงสปอร์ต เด่นที่รูปลักษณ์และอุปกรณ์
REPORT : Hyundai VIP Press Test Drive 2011 กรุงเทพฯ - ด่านซ้าย - พิษณุโลก
GRAND OPENING : Hyundai Sonata Sport - New Thinking. New Possibilities. คิดใหม่...เพื่อสิ่งที่เหนือกว่า
GRAND OPENING : Hyundai Grand Starex VIP Super Luxury MPV 7 ที่นั่งแท้จากโรงงาน...ขอต้อนรับสู่วัฒนธรรม VIP
TEST DRIVE : Hyundai Tucson 2.0G 4WD เซ็กซี่ SUV ทางเลือกใหม่
TEST DRIVE : Hyundai H-1 Maesto Deluxe 1 คัน 12 ความสุข รถตู้เอนกประสงค์สำหรับครอบครัวใหญ่
BIZZ NEWS : ฮุนไดบางนา โชว์รูมและศูนย์บริการครบวงจร เปิดบริการอย่างเป็นทางการ รองรับลูกค้าฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ
BIZZ NEWS : Hyundai 3rd Anniversary ความสำเร็จในการเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ สู่มาตรฐานเดียวกันทั่วโลก
 
 
 
 
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail