motortrivia.com
m2 BIZZ NEWS SECTION  |  BACK TO BIZZ NEWS MAIN PAGE  |  HOME  |  ABOUT MT  |  CONTACT MT m3
 
 
FAST Auto Show Thailand 2013
ทุ่มงบ 50 ล้านชวนเลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่ 17-21 กรกฎาคม 2556 นี้ที่ไบเทค บางนา ฮอลล์
800x
ข่าวประชาสัมพันธ์ Monday, 10 June, 2013 2:59 PM
 
 
baบริษัท คิง ออฟ ออโต้ โปรดักท์ จำกัด เตรียมนับถอยหลัง มหกรรมแสดงและจำหน่ายรถยนต์ใหม่และรถยนต์ใช้แล้ว FAST Auto Show Thailand 2013 เอาใจคนอยากมีรถ ทั้งรถใหม่ป้ายแดงจาก 16 ค่ายรถยนต์ชั้นนำและรถใช้แล้ว (รถมือสอง) จากเต็นท์รถชั้นนำ ภายใต้คอนเซปต์ FAST ที่มาพร้อมเงื่อนไขพิเศษจาก ธนาคารเกียรตินาคิน อนุมัติสินเชื่อเร็ว ซื้อง่าย ขายคล่อง ให้เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่ จุใจ 5 วันเต็ม ระหว่างวันที่ 17 - 21 กรกฎาคม 2556 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา ฮอลล์ 106 บนพื้นที่จัดงานกว่า 10,000 ตร.ม. คาดยอดผู้เข้าชมงาน 400,000 คน ยอดจองรถใหม่ 4,000 คัน และยอดซื้อรถมือสอง 2,000 คัน

baนายชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองประธานฝ่ายรถใหม่ มหกรรม FAST Auto Show Thailand 2013 เผยว่า สถานการณ์ตลาดรถยนต์ในปีนี้ ยอดขายสะสม 4 เดือนแรกมีปริมาณการขาย 522,929 คัน สูงสุดเป็นสถิติใหม่ของยอดขายสะสม 4 เดือนแรก ด้วยอัตราการเติบโตที่เพิ่มขึ้น 42.4% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยตลาดรถยนต์นั่งมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 76.9% รถยนต์เพื่อการพาณิชย์มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 20.9% ส่วนหนึ่งเป็นผลจากการทยอยส่งมอบรถยนต์ในโครงการรถยนต์คันแรก ประกอบกับความนิยมอย่างต่อเนื่องในรถยนต์รุ่นใหม่ โดยเฉพาะในตลาดรถยนต์นั่ง
 
FAST Auto Show Thailand 2013
 
• จากซ้าย: นายอัษฎาวุธ อาสาสรรพกิจ รองประธานจัดงาน ฝ่ายรถใช้แล้ว และนายชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองประธานฝ่ายรถใหม่
800x
 
baขณะที่ในเดือนพฤษภาคม มีแนวโน้มทรงตัว ส่วนหนึ่งเป็นผลจากการที่ลูกค้าส่วนใหญ่ ที่จองรถยนต์เพื่อใช้สิทธิรถยนต์คันแรกตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ได้ทยอยรับรถเรียบร้อยแล้ว แต่อย่างไรก็ดี การจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายของบริษัทรถยนต์ต่างๆ จะเป็นปัจจัยบวกในการกระตุ้นยอดขายรถยนต์ต่อไป

baทั้งนี้ บริษัท คิง ออฟ ออโต้ โปรดักท์ จำกัด ได้ร่วมกับพันธมิตร คือ ธนาคารเกียรตินาคิน และ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ในฐานะผู้อุปถัมภ์ เตรียมจัดงาน FAST Auto Show Thailand 2013 ที่ไบเทค บางนา เนื่องจากพบว่ากลุ่มผู้บริโภคในโซนกรุงเทพตะวันออก และสมุทรปราการ มีกำลังซื้อสูง และยังคงตอบรับงานเป็นอย่างดี เพื่อให้ผู้บริโภคในย่านนี้ได้เข้าถึงรถยนต์ที่ต้องการได้ง่ายขึ้น

baไฮไลท์ของงานจะเป็นแหล่งรวมรถยนต์ใหม่จาก 16 ค่ายรถยนต์ชั้นนำ และรถยนต์มือสองจากเต็นท์รถที่เชื่อถือได้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ FAST มาพร้อมเงื่อนไขพิเศษจากธนาคารเกียรตินาคิน อนุมัติสินเชื่อเร็ว ซื้อง่าย ขายคล่อง ถูกใจคันไหนก็ตัดสินใจซื้อเป็นเจ้าของได้เลย ตั้งเป้าผู้เข้าชมงานปีนี้ทะลุ 400,000 คน ยอดจองรถ 6,000 คัน แบ่งเป็นรถใหม่ 4,000 คัน และรถมือสอง 2,000 คัน งบประมาณการลงทุนในการจัดงานอยู่ที่ 50 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง 10 ล้านบาท
 
FAST Auto Show Thailand 2013
 
baนายชลัทชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า "ในช่วงกลางปีจะเป็นช่วงที่ตลาดรถยนต์เริ่มกลับมาฟื้นตัว เนื่องจากการส่งมอบรถยนต์จะแล้วเสร็จในช่วงนี้ ส่งผลให้เกิดความต้องการที่แท้จริงในตลาด ซึ่งเป็นช่วงเหมาะสมกับที่เราจัดมหกรรม FAST Auto Show Thailand 2013 มั่นใจว่าตลาดรถยนต์ในช่วงกลางปีนี้จะกลับมาดีขึ้นเรื่อยๆ อย่างแน่นอน"

ba"เพื่อให้งานได้รับความสนใจในวงกว้างยิ่งขึ้น เราได้เพิ่มงบโฆษณาจากปีที่แล้วขึ้นอีก 30% โดยเน้นครอบคลุมทุกสื่อ ตั้งแต่โทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ วิทยุ บิลบอร์ด แผ่นพับ ใบปลิว นอกจากนี้ยังมีพันธมิตรอย่างเนชั่นแชนเนล ที่ทำการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง และจะทำการถ่ายทอดสดงานด้วย และยังมี AIS ที่จะส่ง SMS เชิญชวนลูกค้ามาร่วมงาน รวมถึง B-Quik ที่จะแจกใบปลิว 1 ล้านใบ ทั้งยังมีการแจกบัตรเข้างาน 1 ล้านใบตามสำนักงานและแหล่งชุมชนต่างๆ"

baงานนี้มีค่ายรถยนต์ชั้นนำให้การตอบรับเข้าร่วมงานอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Chevrolet, Citroen, Deva, DFSK, Ford, Honda, Hyundai, Isuzu, Kia, Mazda, Mitsubishi, Nissan, สามมิตร กรีนพาวเวอร์, Skoda, Subaru, Suzuki และ Toyota

baนอกจากนี้ ภายในงานยังมีโปรโมชันพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อและจองรถยนต์ ลุ้นรับบัตรเติมน้ำมันฟรี จาก บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด มูลค่า 100,000 บาท จำนวน 5 รางวัล สำหรับผู้เข้าชมงาน มีสิทธิ์ลุ้นรับ LED TV เป็นประจำทุกวันตลอดงาน
 
FAST Auto Show Thailand 2013
 
baนายอัษฎาวุธ อาสาสรรพกิจ รองประธานจัดงาน ฝ่ายรถใช้แล้ว กล่าวถึงภาพรวมตลาดรถยนต์มือสองว่า ตลาดรถยนต์มือสองในขณะนี้ยังถือว่าทรงตัว แต่เมื่อเทียบกับปีที่แล้วถือว่ามีภาพรวมที่ดีกว่า เนื่องจากผลกระทบจากโครงการรถคันแรก ทำให้คนหันไปให้ความสนใจรถยนต์มือหนึ่งเป็นจำนวนมาก

baสำหรับเทรนด์ความนิยมรถยนต์มือสองปีนี้ นับว่าเป็นโอกาสทองของตลาดรถยนต์มือสอง ที่มีเครื่องยนต์ไม่เกิน 1,500 ซีซี เนื่องจากคนส่วนใหญ่ให้ความนิยม ประกอบกับราคาที่เหมาะสม อยู่ที่ประมาณ 3 - 4 แสนบาท ส่วนเทรนด์ความนิยมรถที่มีเครื่องยนต์ 1,500 ซีซี ขึ้นไป รวมไปถึงรถยุโรป นับว่ายังคงเป็นไปตามกลไกตลาด เนื่องจากรถยนต์เหล่านี้ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใดจากโครงการรถคันแรก

baFAST Auto Show Thailand 2013 ได้รับความร่วมมือจากค่ายรถยนต์มือสองรายใหญ่ จากทั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล มาร่วมภายในงาน โดยรถทุกคันจะผ่านการคัดเลือก และตรวจสอบคุณภาพโดย นายพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ทำให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์มือสองคุณภาพดีได้อย่างรวดเร็ว โดยในปีนี้ตั้งเป้าไว้ว่า จะมียอดซื้อรถยนต์มือสองภายในงานประมาณ 2,000 คัน หรือคิดเป็น 500 คันต่อวัน

ba"มหกรรม FAST Auto Show Thailand 2013 ต้องการให้ผู้ซื้อผู้ขายสามารถบรรลุข้อตกลงกันได้อย่างรวดเร็ว พึงพอใจทั้งสองฝ่าย นอกจากการแสดงและจำหน่าย ทั้งรถใหม่และรถใช้แล้วทุกประเภท ยังมีเวทีกลางเพื่อจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย สนามทดลองขับสำหรับผู้ต้องการซื้อไว้ไม่ไกลจากบริเวณงาน รถใช้แล้วทุกคันผ่านการตรวจสอบคุณภาพโดยผู้เชี่ยวชาญรถมือสอง เชื่อมั่นว่างานนี้จะสร้างบรรยากาศการซื้อขาย ทำให้ตลาดรถยนต์คึกคักในช่วงกลางปี ส่งผลบวกแก่ธุรกิจรถยนต์ไปตลอดทั้งปีแน่นอน" นายอัษฎาวุธ กล่าวทิ้งท้าย
 
 
 
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
MORE ABOUT AUTO SHOWS IN THAILAND : CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• MT REPORT : Bangkok International Motor Show แฟชั่นแห่งโลกยนตรกรรม ตั้งเป้าผู้เข้าชมงานไม่น้อยกว่า 1.9 ล้านคน
• MT REPORT : Bangkok Motorbike Festival 2012 เทศกาลมอเตอร์ไซค์สำหรับคนรักการขับเคลื่อนแบบ 2 ล้อ
• MT REPORT : Thailand International Motor Expo 2012 ยานยนต์วันหน้าที่มาวันนี้
• MT REPORT : Classic Japanese [email protected] City ย้อนฝันวันวาน กับรถเรโทรสัญชาติญี่ปุ่น ณ ริเวอร์ ซิตี้
• MT REPORT : Bangkok Used Car & Imported Car Show 2012: มหกรรมยานยนต์รถมือสอง และยนตรกรรมนำเข้าปี 4
• MT REPORT : ปทุมธานี มอเตอร์โชว์ 2012 เอาใจคนรัก Toyota จัดโปรโมชั่นแจกทองกว่าล้านบาท
• MT REPORT : Bangkok International Auto Salon 2012 งานแสดงรถแต่งและอุปกรณ์โมดิฟายครั้งที่ 1
• MT REPORT : The Glossy Heritage Awards 2012 งานประกวดรถโบราณครั้งที่ 36: Things We Cannot Do Without
• MT REPORT : Forever Cabriolet 2012 @ CentralWorld งานแสดงรถคลาสสิค The Ultimate Luxury Car
• MT REPORT : The 33rd Bangkok International Motor Show 2012 ยนตรกรรมสรรสร้างเทคโนโลยี
• MT REPORT : BOI Fair 2011 นิทรรศการแสดงเทคโนโลยีล้ำสมัยภายใต้แนวคิด Going Green for the Future
 
 
 
 
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : [email protected]  mail