motortrivia.com
m2 WORLD TRIVIA SECTION | BACK TO WORLD TRIVIA MAIN PAGE| HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
Renault
 
เรื่อง : ARIA 54 Wednesday, 18 May, 2011 0:12 AM
800x
 
Renault Fluence Z.E.
รับหน้าที่เป็นพาหนะให้เหล่าเซเลบฯ ใน Cannes 2011
 
baเทศกาลภาพยนตร์ที่เมืองคานน์ส หรือ Festival de Cannes ครั้งที่ 64 วันที่ 11 - 22 พฤษภาคม 2011 นี้ เหล่าผู้กำกับ ดารา และเซเลบฯ ชื่อดังทั้งหลาย จะเฉิดฉายไปบน Boulevard de la Croisette ก่อนจะโชว์ตัวบนพรมแดง ด้วยพาหนะอย่างรถยนต์คอมแพคท์ซีดานระดับพรีเมี่ยม พลังงานไฟฟ้ารุ่นธง Fluence Z.E. ของ เรโนลต์

baเรโนลต์
เป็นพาร์ทเนอร์โดยตรงของ คานน์ส มาตั้งแต่ปี 1983 งานนี้คนดัง (ฝั่งหนังอาร์ต) สามารถเรียกใช้บริการได้ในระหว่างเทศกาล โดยมี Renault Latitude ในฐานะออฟฟิเชียล คาร์ ประจำการกว่า 100 คัน, Renault Fluence Z.E. 10 คัน และ Renault Megane Coupe แบบเปิดประทุนรุ่นพิเศษ Floride Edition ที่มีเพียง 1,200 คันทั่วโลก สร้างมาเพื่อรำลึกถึงตำนานอย่าง Renault Caravelle/Floride ในยุค 60 รวมแล้วในงานนี้มี เรโนลต์ รุ่นต่างๆ รับหน้าที่เกือบ 200 คัน

baส่วนสถานีชาร์จพลังงานที่ใช้รองรับการรีชาร์จแบตเตอรี่สำหรับ Fluence Z.E. จะถูกติดตั้งไว้ในบริเวณลานจอดรถของอาคาร Palais des Festivals et des Congres ซึ่งเป็นสถานที่จัดการประกวด และหลังจากเทศกาลภาพยนตร์ที่คานน์สสิ้นสุดลง ชาร์จพ๊อยท์เหล่านี้จะยังคงถูกปล่อยเอาไว้เช่นเดิม เพื่อให้เจ้าของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในฝรั่งเศสได้ใช้งานต่อ
 
Renault
 
• Renault Latitude ประจำการในฐานะ ออฟฟิเชียล คาร์
 
Renault
 
• Renault Megane Coupe Cabriolet Floride Edition
800x
 
Cannes Film Festival
หนึ่งในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่มีความเป็นมายาวนานที่สุดรายการหนึ่ง

baสำหรับ คานน์ส ในปีนี้ หนังที่ใช้เปิดเทศกาลคือ Midnight in Paris ผลงานของผู้กำกับจอมเสียดสี Woody Allen ที่มี Carla Bruni สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของฝรั่งเศสเป็นดารารับเชิญ ส่วน Beloved ของ Christophe Honore (ไม่รู้จักจริงๆ ครับ ขออภัย) จะถูกใช้เป็นหนังปิดเทศกาล อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่น่าจดจำคือ การมอบรางวัลพิเศษเพื่อเป็นเกียรติแก่ Bernardo Bertolucci เจ้าของผลงานพ้นกาลอย่าง Last Tango in Paris และ The Last Emperor ซึ่งรางวัลนี้มีขึ้นเป็นปีแรก

baโปสเตอร์อย่างเป็นทางการสวยงามมาก ปีนี้เป็นภาพนิ่งของ Faye Dunaway จากภาพยนตร์เรื่อง Puzzle of a Downfall Child ในปี 1970 ซึ่งเป็นภาพจากฝีมือของนักถ่ายภาพพอร์เทรท - ดอคคิวเมนทารี่ชื่อดัง Jerry Schatzberg และเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้นั่นเอง Puzzle of the Downfall Child เวอร์ชั่นที่ได้รับการบูรณะจาก Universal Studio จะได้รับการฉายในคานน์สครั้งนี้ด้วย จากนั้นตัวแทนจำหน่าย จะฉาย Puzzle ต่อในฝรั่งเศสช่วงเดือนกันยายน ก่อนจะกลับไปฉายในอเมริกาในปี 2012 แบบจำกัดจำนวนโรงฉาย

baพูดถึง Jerry Schatzberg หลายท่านอาจจะคิดว่า ตานี่คือใครกันหวา? แต่หากบอกว่า ภาพพอร์เทรทกึ่งดอคคิวเมนทารี่ ที่เต็มไปด้วยอารมณ์และชีวิตของศิลปินในแวดวงบันเทิง อย่าง Bob Dylan, Jimi Hendrix, The Beatles, Frank Zappa ไปยันยอดผู้กับอย่าง Milos Forman หรือ Francis Ford Coppola ที่คุณๆ เห็นกันจนเจนตาจากหนังสือหนัง หรือหนังสือเพลง ส่วนใหญ่เป็นฝีมือของเขา รับรองต้องมีอ้าปากหวอกันบ้าง
 
Renault
 
• งานกราฟฟิกที่เต็มไปด้วยรสนิยมบนโปสเตอร์ใบนี้ ออกแบบโดยสตูดิโอ H5 ในฝรั่งเศส ผลงานของสตูดิโอนี้มีมากมาย ทั้งสิ่งพิมพ์, โฆษณา ไปจนถึงมิวสิค วีดิโอ ส่วนงานในแวดวงรถยนต์ ก็มีโฆษณาเวอร์ชั่นฝรั่งเศสของ Audi A4, Citroen C4 (ชุดทรานสฟอร์เมอร์อันโด่งดังที่หลายคนคงคุ้นตา), Subaru Impreza, Toyota Yaris และ Volkswagen Touran
800x
 
baส่วนคณะกรรมการ ปีนี้ประธานในการตัดสินคือหนึ่งในตำนานที่ยังมีลมหายใจ Robert de Niro คณะกรรมการ ประกอบไปด้วยดาราชื่อดังอย่าง Uma Thurman, Jude Law, Martina Gusman

baนอกจากเหล่าดาราแล้วก็มี Nansun Shi (โปรดิวเซอร์ Infernal Affairs), Johnny To (หรือที่เราคุ้นกันในชื่อ ตู้ฉีฟง ผู้กำกับ Turn Left, Turn Right), Linn Ullmann (ลูกสาวของดับเบิ้ลซูเปอร์ตำนาน Liv Ullmann และ Ingmar Bergman), Olivier Assayas (ผู้กำกับ - ผู้เขียนบทชาวฝรั่งเศส) และ Mahamat Saleh Haroun (ผู้กำกับสารคดีระดับรางวัล Bye Bye Africa จากสาธารณรัฐชาด)

baในสายหนังประกวด ใครเชียร์ใครไม่รู้ ผู้เขียนขอเชียร์ The Tree of Life การกลับมาอีกครั้งของ Terrence Malick ที่ทั้งเขียนบท และกำกับครับ (1969 - 2011 Malick กำกับหนังแค่ 6 เรื่องเท่านั้น หนึ่งในนั้นคือหนังสงครามที่สวยงาม และเงียบเหงาที่สุดเรื่องหนึ่งในโลกภาพยนตร์ The Thin Red Line) แต่รับรองว่าเหนื่อยแน่ๆ เพราะสายแข็งอยู่ครบ เช่น Lars von Trier ผู้มีผลงานสุดบีบหัวใจอย่าง Breaking the Waves และ Dancer in the Dark หรือ Pedro Almodovar เจ้าของผลงานท้าทายศีลธรรมในหัวใจอย่าง Talk to Her

baทำไม คานน์ส จึงมีความพิเศษ? คานน์ส จะให้เกียรติ และปฏิบัติต่อผู้สร้างหนังที่ออสการ์ และนักวิจารณ์ชื่อดังมักมองข้ามเสมอ Terrence Mallick, Faye Dunaway และ Jerry Schatzberg คือตัวอย่างชัดเจนในเรื่องนี้
 
m2 CANNES 2011  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
   
1000x
 
 
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail