 |
| |
|
 |
 |
 |
 |
 |
 |
|
|
|
|
|
| |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
| McQueen |
Mater |
Grem/Acer |
Francesco |
Finn |
|
|
|
|
|
|
 |
| |
| |
|
| |
ทั้ง Grem และ Acer เปรียบเสมือนผู้ร้ายตลอดกาลของ ดีทรอยท์ หากใครนึกถึงรถยนต์ยอดแย่แห่งศตวรรษ ก็จะมีเจ้า 2 คันนี้แหละ ที่ติดหัวแถวอยู่เสมอ เช่นเดียวกับบทดาวร้ายผูกขาดในหนังไทย อย่างไรก็หนีไม่พ้น ดามพ์ ดัสกร กับ ฤทธิ์ ฤาชา
จะว่าไปแล้วทั้ง Germ - AMC Gremlin กับ Acer - AMC Pacer เป็นตลกร้ายของชาวอเมริกัน เมื่อพูดถึงยอดรถน่าเกลียดแห่งยุค ในภาพยนต์ฮอลลีวูดก็สามารถเห็นได้เรื่อยๆ ว่า 2 คันนี้มักเป็นพาหนะของเด็กแนว (เอ๋อ) หรือ Nerd แต่สำหรับนักบริหารแล้ว เกรมลิน กับ เพเซอร์ น่าจะเป็นคำนิยามของจุดเริ่มต้นความล้มเหลวของรถอเมริกัน ที่ทยอยปรากฏให้เห็นตั้งแต่ต้นยุค 80 ในยุคที่น้ำมันแพง |
| |
|
| |
| • Grem |
| |
|
| |
| • Acer |
 |
| |
วิศกรญี่ปุ่นทำงานหนักเพื่อตีตลาดด้วยรถขนาดกระทัดรัด เครื่องยนต์เล็กประหยัดน้ำมัน ในทางกลับกัน GM พี่ใหญ่ฝ่ายอเมริกัน กลับเน้นสบาย แก้ปัญหาด้วยวิธีง่ายๆ โดยเอา AMC Hornet รถคอมแพค (ตัวถังขนาดกลาง + ภายในแคบ) เครื่อง 6 สูบเรียง และวี 8 สูบ ที่มีอยู่ในสายการผลิต มาปาดท้ายออกซะครึ่งคัน ให้เหลือขนาดเท่ารถญี่ปุ่นเต็มคัน เครื่องยนต์ก็ใช้ของเดิม แต่ยังดีที่มีเครื่อง 4 สูบ 2.0 ลิตรของ Volkswagen มาเสริมเป็นทางเลือกของความประหยัด แล้วตั้งชื่อให้น่ารักๆ ว่า Gremlin โดยยืนหยัดทำตลาดอยู่นานถึง 8 ปี
ต่อมานาย Richard Teague ผู้ออกแบบจึงต่อยอดด้วยรุ่น Pacer ที่หน้าก็ไม่ได้ดีแย่ไปกว่ากัน เพราะใช้แนวคิดการพัฒนาเดิม โดย เพเซอร์ อยู่ทำตลาดนาน 5 ปีจึงเลิกสายการผลิตไป
ถึงทุกวันนี้เสียงก่นด่าถึงรถ 2 คันนี้ก็ยังระงม ไม่มีจุดไหนของรถที่ไม่โดนด่า จึงไม่น่าแปลกที่ทั้งคู่จะได้รับบทผู้ร้ายตัวแสบในเรื่อง จะให้วิ่งไล่กวดฝ่ายพระเอกได้ทันก็สบายๆ เพราะเครื่องยนต์ของ เกรมลิน และ เพเซอร์ นั้น มีให้เลือกทั้งแบบ 6 สูบเรียง 3.3 / 3.8 /4.2 / 4.6 ลิตร ใหญ่ที่สุดก็เป็น วี 8 สูบ 5.0 ลิตร
ถ้าในหนังเราเห็นคู่หู 2 คันนี้วิ่งสายไปส่ายมา เข้าโค้งที่ไรเป็นไถลตกเลนก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะน้ำหนักเครื่อง 'ไซส์ยักษ์' ที่ถ่วงอยู่ด้านหน้านั้น ไม่สมดุลย์กับน้ำหนักด้านท้ายที่หายไปเกือบครึ่งคัน โดยวิศวกรก็ไม่ได้มีการปรับปรุงอะไรใดๆ หรือตัดอะไรออกไป เหลือแค่ไหนก็ปล่อยอย่างนั้นนั่นแหละ
แม้ เกรมลิน กับ เพเซอร์ จะไม่ค่อยได้รับคำชมจากปากชาวบ้าน แต่ Richard Teague ก็ยังพอมีงานออกแบบเทียบชั้นคลาสสิค ฝากชื่อเอาไว้เป็นงานสุดท้าย คือ Jeep Cherokee XJ ที่เราคนไทยคุ้นเคยหน้าตากันเป็นอย่างดี • |
| |
 |
| |
| • AMC Hornet |
| |
 |
| |
| • เครื่อง 6 สูบเรียงของ GM ที่ประจำการใน เกรมลิน และ เพเซอร์ |
| |
 |
| |
| • ดูแล้วก็ยังสงสัยว่า GM จะเอาเครื่อง วี 8 มาใส่ขายในเกรมลินกับเพเซอร์ทำไม แค่แต่งต่อนิดหน่อยมันก็ hot rod ดีๆ นั่นเอง แล้วจะประหยัดน้ำมันได้ตามโจทย์ไหมนี่ |
| |
 |
| |
| • 2 คู่หูสุดเพี้ยน Wayne Campbell, Garth Algar, AMC และมุกที่ไม่พูดถึงไม่ได้ "No Stairway to Heaven" เห็นหนังติงต๊องแบบนี้ ทำเป็นเล่นไป Wayne's World ถือเป็นหนึ่งในหนัง Cult แห่งยุค 90 กับเขาเหมือนกัน |
| |
 |
| |
| • โลโก้ของเกรมลิน |
| |
 |
| |
| • จากซ้าย ห้องโดยสารของเกรมลิน และ เพเซอร์ |
| |