|
| |
|
Monday, 25 October, 2010 0:03 AM
|
 |
| |
|
| |
'Think Different' สโลแกนสุดเท่ในปี 1997 ของ Apple Computer (หรือ Apple Inc. ในปัจจุบัน) ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ดีไซน์ล้ำ ถูกนักออกแบบอิสระชาวโรมาเนียวัย 20 ปี Liviu Tudoran นำมาต่อยอด ‘คิดต่าง’ อีกครั้ง ด้วยรถยนต์ต้นแบบ iMove ซิตี้คาร์สำหรับโลกอนาคตในปี 2020
iMove เป็นรถยนต์พลังไฟฟ้า (EV) 3 ที่นั่ง เน้นความเรียบง่าย กลมกลืน น่ารัก และเหนืออื่นใดคือ การเป็นมิตรกับผู้ใช้ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Apple แต่ไหนแต่ไรมา ภายนอกได้แรงบันดาลใจมากจากรูปทรงของเมาส์ ใช้วัสดุอย่าง Photochromic (วัสดุที่มีโครเมี่ยมเป็นส่วนผสม เปลี่ยนสีได้ด้วยความเร็วสูงเมื่อสัมผัสกับแสง) ที่สามารถปรับสีภายนอกได้
ภายในเน้นการใส่เอกลักษณ์ของ Apple ไว้อย่างครบถ้วน แผงหน้าปัดทั้งหมดเป็นแบบทัชสกรีน พร้อมต่อพ่วงทุกอุปกรณ์ของ Apple การเข้าไปในห้องโดยสาร น่าจะเป็นแบบ 2 จังหวะ คือส่วนของหลังคาเปิดขึ้น ในขณะที่ประตูเปิดกางออกทางด้านข้าง
เจ้าของผลงานคอนเซปต์คาร์คันนี้ให้ความเห็นว่า กลุ่มเป้าหมายคือผู้ที่ใช้สินค้าของ แอปเปิ้ล อยู่แล้ว หรือผู้ที่ต้องใช้งานรถยนต์ ในความหมายที่เป็นมากกว่ารถ และวางกำหนดการจำหน่ายคร่าวๆ ของรถคันนี้ไว้ที่ปี 2020 เท่ากับว่า Mr.Liviu ให้เวลา Steve Jobs คิดอีกนานทีเดียว ว่าจะปลื้มไอเดียนี้ไหม?
ฝันเอาไว้ให้ไกล...ใครจะรู้ ฝันอาจจะเป็นจริงก็ได้ อย่างน้อย iMove ของหนุ่มน้อยคนนี้ ก็ยังดูเป็นรูปเป็นร่างมากกว่าข่าวลือเรื่อง iCar ของ Apple กับ VW ที่เล่นเอาแฟนแอปเปิ้ลครางฮือเมื่อ 2 ปีที่แล้วเป็นแน่ และความเป็นไปได้มากที่สุด ที่มีคนแซวไว้ขำๆ ก็คือ iCar น่าจะเป็นระบบที่เชื่อมต่อกับ App Store เพื่อเอาไว้ซื้ออะไรสักอย่างนั่นเอง •
• ที่มา : tudoran.carbonmade.com • |
| |
| |
|
| |
 |
| R E L A T E D - N E W S : |
| |
|
| |
 |
 |
|
| |