i want to believe
LT Bizzes News RT
50
 
มาทำความรู้จักกับ Mitsuoka Motors
แนวคิดแบบคลาสสิคในสไตล์ย้อนยุค
800
Wednesday, 7 April, 2010 0:02 AM
 
1
 
bullet aบริษัท มิตซูโอกะ มอเตอร์ จำกัด เป็นบริษัทผลิตรถยนต์ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีดีไซน์รถยนต์ในสไตล์รถยนต์ย้อนยุค โดยมีต้นแบบมาจากรถคลาสสิกของอังกฤษในช่วงปี 1950 และ 1960 รวมทั้งยังเป็นผู้ผลิตรถประเภท ซูเปอร์คาร์ และ ไมโครคาร์

bullet aมิตซูโอกะ มอเตอร์ ก่อตั้งขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 1968 โดยมี ซูซูมุ  มิตซูโอกะ (Susumu Mitsuoka) เป็นผู้ก่อตั้ง และในปัจจุบันนี้มี อาคิโอะ  มิตซูโอกะ (Akio Mitsuoka) เป็นประธาน

bullet aมิตซูโอกะ เน้นการผลิตสำหรับตลาดระดับสูง โดยใช้เครื่องยนต์จาก นิสสัน และ โตโยต้า ซึ่งรถทุกคันจะผลิตด้วยมือ และใช้เวลาในการประกอบแต่ละคันประมาณ 3 - 9 เดือน แต่เดิมมิตซูโอกะเป็นผู้ผลิตรถยนต์โดยสารให้กับ บริษัท Nissan Micra โดยการนำเอาตัวถังมาดัดแปลงตกแต่งใหม่ในสไตล์ของตนเอง
 
3
 
s2
 
• 1990 Mitsuoka Le - Seyde
ray
• 1997 Mitsuoka Ray
 
bullet aมิตซูโอกะ เรื่มการผลิตตัวถังเป็นครั้งแรกในปี 1982 โดยได้เปิดตัวรถ BUBU Shuttle เครื่องยนต์ขนาด 50 ซีซี โดยรถรุ่นนี้ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษสำหรับคนพิการ จากนั้นได้เริ่มเข้าสู่วงการรถยนต์อย่างจริงจัง เมื่อได้ผลิตและเปิดตัวรถยนต์ 3 รุ่น ด้วยกัน ได้แก่...

- 1989 • BUBU 356 Speedster
- 1990 • Le - Seyde
- 1991 • Dore


bullet aมิตซูโอกะ Le - Seyde ได้รับการตอบรับอย่างดี โดยสามารถจำหน่ายรถจำนวน 500 คันหมดภายใน 4 วัน จากนั้น มิตซูโอกะ Viewt ซึ่งมีต้นแบบมาจากรถยนต์ Jaguar รุ่น Mark II ได้เปิดตัว และจำหน่ายไปได้กว่าพันคันในปีนั้นเพียงปีเดียว ขณะเดียวกัน มิตซูโอกะยังมีตัวแทนจำหน่ายอยู่ทั่วญี่ปุ่น เพื่อให้ขีดความสามารถของบริการการหลังการขาย เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
 
v1
 
v2
 
• 1997 Mitsuoka Viewt
 
z1
 
z2
 
• 1994 Mitsuoka Zero 1
 

bullet aในปี 1994 มิตซูโอกะได้ก้าวขึ้นสู้ทำเนียบของผู้ผลิตรถยนต์นั่งเป็นอันดับที่ 10 ของประเทศญี่ปุ่น ด้วยการเปิดตัว มิตซูโอกะ Zero 1 ซึ่งรถรุ่นนี้เป็นรถยนต์รุ่นแรก ที่สะท้อนให้เห็นถึงจิตวิญญาณแห่งความท้าทายของรถมิตซูโอกะในรุ่นต่อๆ มา

bullet aในขณะที่ Galue Zero 1 Type F และ Ray ได้เปิดตัวออกสู่ตลาดในปี 1997 มิตซูโอกะ มอเตอร์ ก็ได้ทำการผลิตรถยนต์ประเภท Micro Car และ Kit Car ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 50 ซีซี และยังได้เริ่มต้นพัฒนารถ Micro Car ประเภทรถนั่งโดยใช้แบตเตอรี่ไปพร้อมๆ กันด้วย

 
mi1
 
mi2
 
mi3
 
• Mitsuoka Micro Car
 
o1
 
o2
 
o3
 
• Mitsuoka Orochi
 

bullet aปี 2000 มิตซูโอกะได้เป็นตัวแทนจำหน่ายรถแท็กซี่ TX-1 จากประเทศอังกฤษแต่เพียงผู้เดียว และได้ส่งรถเข้าร่วมงาน Tokyo Motor Expo (ครั้งที่ 35) เป็นครั้งแรกในปี 2001

bullet aปี 2006 มิตซูโอกะได้เปิดตัวรถสปอร์ต รุ่น Orochi และได้นำไปจัดแสดงเป็นครั้งแรกในงาน มอเตอร์โชว์ครั้งที่ 8 ที่ประเทศสิงคโปร์ และได้รับรางวัล Sport  Car to the Year ประจำปี 2006 - 2007 จาก Consumer’s  Choice Award  และได้รับรางวัล Special  Prize จาก Carview  Car ในปีเดียวกันนั่นเอง

 
tx1
 
• TX-1 Taxi
800
R E L A T E D - N E W S :
 
REPORT : Mitsuoka เปิดตัว Mitsuoka Galue 350, 250 และ Limousine ในงาน Motor Expo 2009
800
all  
 
50
 
LB
   
 
RB