 |
| |
| Wednesday, 17 August, 2011 0:12 AM |
|
|
 |
| |
|
| |
เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประกาศทุ่มเม็ดเงินลงทุน 150 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 4,500 ล้านบาท เตรียมเปิดศูนย์การผลิตยานยนต์ของจีเอ็ม ที่เมืองเบกาซี (Bekasi) ในประเทศอินโดนีเซีย เพื่อเป็นฐานการผลิตรถรุ่นใหม่ และการจัดจำหน่ายทั้งตลาดภายในประเทศ และทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจะเริ่มเปิดการผลิตตั้งแต่ปี 2556 เป็นต้นไป
ศูนย์การผลิตยานยนต์ของ จีเอ็ม ที่เมืองเบกาซีแห่งนี้ มีพื้นที่กว่า 110,000 ตารางเมตร มีกำลังการผลิตยานยนต์ได้มากถึง 40,000 คันต่อปี และจะสามารถสร้างตำแหน่งงานได้มากกว่า 800 อัตรา โดยจะถูกติดตั้งด้วยอุปกรณ์ชุดใหม่ที่ใช้ในการผลิตยานยนต์ เพื่อให้มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน รวมถึงระบบการจัดการโรงงานตามมาตรฐานระดับโลกของ จีเอ็ม สำหรับรุ่นรถที่จะขึ้นสายการผลิต ทางบริษัทฯ จะประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง
"นี่คือหนึ่งในกลยุทธ์ที่สำคัญที่สุดของจีเอ็มในภูมิภาคแห่งนี้" มร. มาร์ติน แอพเฟล (Martin Apfel) ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว |
| |
 |
| |
| • Chevrolet Kalos หรือ Aveo ในบ้านเรา |
 |
| |
ศูนย์การผลิตยานยนต์เบกาซี จะเดินหน้าผลิตยานยนต์คุณภาพควบคู่ไปกับศูนย์การผลิตยานยนต์ จีเอ็ม ในจังหวัดระยอง ประเทศไทย และในกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ซึ่งจะเป็นยุทธศาสตร์สำคัญในการขับเคลื่อน และสร้างความเข้มแข็งให้แก่ จีเอ็ม ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขณะเดียวกัน ยังช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมการผลิตชิ้นส่วนอะไหล่ท้องถิ่นให้เติบโต และช่วยเสริมความแข็งแกร่ง ในด้านการขยายเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ จีเอ็ม ในอินโดนีเซียอีกด้วย
"การตัดสินใจเปิดศูนย์การผลิตยานยนต์ของจีเอ็มที่เมืองเบกาซีอีกครั้งในวันนี้ นับเป็นการสานต่อความมุ่งมั่นของจีเอ็ม ในการรักษาฐานการผลิตที่แข็งเเกร่งในประเทศอินโดนีเซีย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อการผลิตยานยนต์ระดับโลก ที่สามารถตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า" มร. มาร์คอส เพอร์ตี้ (Marcos Purty) ประธานกรรมการ เจนเนอรัล มอเตอร์ส อินโดนีเซีย กล่าว |
| |
 |
| |
| • Chevrolet Optra Magnum อีกหนึ่งในรุ่นที่จีเอ็มจำหน่ายในอินโดนีเซีย |
 |
| |
"การประกาศการลงทุนในวันนี้ ถือเป็นการยืนยันถึงความมุ่งมั่นของจีเอ็ม ที่ต้องการให้ จีเอ็ม อินโดนีเซีย มีบทบาทที่สำคัญ และอยู่ในแผนธุรกิจระดับโลกของจีเอ็ม การผลิตและจำหน่ายยานยนต์ใหม่ที่มีคุณภาพอย่างสม่ำเสมอในประเทศอินโดนิเซีย จะช่วยให้จีเอ็มสามารถรักษาการเติบโตอย่างต่อเนื่องในตลาดแห่งนี้ และยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจในระดับท้องถิ่น และภาคอุตสาหกรรมยานยนต์อีกด้วย” มร. มาร์คอส เพอร์ตี้ กล่าวเพิ่มเติม
เมื่อปี 2554 ที่ผ่านมา ยอดขายของ จีเอ็ม ในประเทศอินโดนิเซียมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 72 โดยมียอดขายอยู่ที่ 4,500 คัน ขณะที่ยอดจำหน่ายตั้งแต่ต้นปี 2554 จนถึงปัจจุบันอยู่ที่ 2,500 คัน คิดเป็นอัตราการเติบโตร้อยละ 18 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน • |
| |