 |
| |
| เรื่อง : AE86 |
Tuesday, 30 March, 2010 9:41 PM |
|
 |
| |
|
| |
กลายเป็นข่าวช็อคแฟนๆ มิตซูบิชิทั่วโลก เมื่อมีการเผยถึงเรื่องราวว่า แรลลี่อาร์ต ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ที่ดูแลในส่วนของมอเตอร์สปอร์ต และการโมดิฟายรถยนต์ของมิตซูบิชิกำลังจะนับถอยหลังสู่การปิดแผนกกันแล้ว
ข่าวนี้มาจากรายงานของ Autoblog อ้างถึงจดหมายที่ทางแรลลี่อาร์ตร่อนถึงลูกค้า ซึ่งในตอนแรกคิดว่าจะเป็นข่าวลือ แต่เมื่อเช็คเข้าดูในเว็บไซต์ของแรลลี่ก็พบว่าเป็นความจริง โดยทาง มาซาโอ ทาคูชิ ประธานของ Ralliart Inc. บอกถึงการเตรียมยุติบทบาทของบริษัท อันเนื่องมาจากธุรกิจที่ไม่ค่อยดีของบริษัท เพราะยอดขายในประเทศญี่ปุ่นตกต่ำ และการที่มิตซูบิชิหันหลังให้กับโลกมอเตอร์สปอร์ต โดยเริ่มจาก WRC โดยล่าสุดในแรลลี่ดักการ์ก็ถอนตัวไม่เข้าร่วมการแข่งขันในปี 2010 หลังจากที่ก่อนหน้านี้นานแล้ว ทางมิตซูบิชิถอนตัวทีมโรงงานอกจากการแข่งขันแรลลี่โลก WRC หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันในปี 2005 |
| |
 |
| |
| • แถลงการณ์จาก www.ralliart.com |
 |
| |
แรลลี่อาร์ต ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1984 เพื่อรับหน้าที่ในการพัฒนา และผลิตชิ้นส่วนของรถยนต์มิตซูบิชิ สำหรับเข้าร่วมการแข่งขันรายการแรลลี่โลก และแรลลี่แบบครอสส์คันทรี่อย่าง ปารีส-ดักการ์ ก่อนที่จะพัฒนาตัวเองมาสู่การร่วมพัฒนา และผลิตชิ้นส่วนสำหรับรถยนต์ของมิตซูบิชิ สำหรับขายในตลาดอุปกรณ์ตกแต่ง หรือ After Market
การปิดตัวของบริษัทจะมีผลทันทีในวันที่ 1 เมษายน 2010 หรือสิ้นสุดปีธุรกิจที่ 2009 ซึ่งจะหมดลงในวันที่ 31 มีนาคมนี้...น่าเสียดายจริงๆ • |
| |
 |