motortrivia.com
m2 SAFETY ZONE SECTION | BACK TO SAFETY ZONE MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
 
เรื่อง : นาธัส แสงสุริยะ Tuesday, 31 May, 2011 0:12 AM
800x
 
Nissan Leaf
คว้า 5 ดาวจาก Euro NCAP
 
baหลังจากรถพลังไฟฟ้า Mitsubishi i-MiEV ได้รับคะแนนความปลอดภัย 4 ดาวจากการทดสอบชนโดย Euro NCAP ล่าสุดสถิติถูกทำลายลงแล้วโดย Nissan Leaf ซึ่งเป็นรถไฟฟ้ารุ่นแรกที่ได้คะแนนเต็ม 5 ดาวจากการชน ซึ่ง Leaf เพิ่งรับคะแนนสูงสุด Good จากการทดสอบชนของ The Insurance Institute for Highway Safety หรือ IIHS ในสหรัฐอเมริกา เมื่อไม่นานมานี้

baนิสสัน ลีฟ ที่ได้รับรางวัล European and World Car of the Year ปี 2011 ได้รับคะแนนความปลอดภัย 89 เปอร์เซ็นต์สำหรับผู้ใหญ่ คะแนนการป้องกัน 83 เปอร์เซ็นต์สำหรับเด็ก และ 84 เปอร์เซ็นต์สำหรับระบบช่วยเพิ่มความปลอดภัย รวมถึงระบบควบคุมเสถียรภาพ Electronic Stability Control และระบบจำกัดความเร็ว ซึ่งติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน แบตเตอรี่มีระบบตัดอัตโนมัติเมื่อเกิดอุบัติเหตุ และถูกติดตั้งไว้ใต้พื้นรถ ซึ่งเป็นจุดที่ไม่ได้รับผลกระทบจากการกระแทก

baMichiel van Ratingen เลขาของ Euro NCAP กล่าวว่า "นิสสัน ลีฟ พิสูจน์ว่า สามารถออกแบบให้มีความปลอดภัย ในระดับเดียวกับรถทั่วไปได้ และได้สร้างมาตรฐานใหม่สำหรับรถไฟฟ้ารุ่นต่อๆ ไปอีกด้วย"
 
 
 
m2 EURO NCAP: 2011 NISSAN LEAF  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
   
1000x
 
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
• MORE ABOUT NISSAN  :  CLICK  >  NISSAN NEWS SECTION
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• TEST DRIVE : Nissan March 1.2 E MT สนุกและประหยัดในคันเดียว
• TEST DRIVE : Nissan Navara Calibre LE 144 แรงม้า ยกสูงขับ 2
• TEST DRIVE : Nissan Teana 200 XL ลดขนาดเครื่องยนต์ ไม่ลดความหรู
• TEST DRIVE : Nissan Teana 250 XV สุภาพนุ่มนวลซ่อนความดุดัน
• MODIFY - TH : Nissan March Clean Look แต่งนิสสัน มาร์ช ในรูปแบบสะอาดตา เรียบง่ายแต่โดดเด่น
800x
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail