motortrivia.com
m2 MOTORTRIVIA'S REPORT SECTION  |  BACK TO REPORT MAIN PAGE  |  HOME  |  ABOUT MT  |  CONTACT MT m3
 
Yokohama Geolandar SUV GO-055
 
เรื่อง - ภาพ : นาธัส แสงสุริยะ Monday, 26 March, 2012 0:12 AM
800x
 
Yokohama
เปิดตัวยางรุ่นใหม่ Geolandar SUV GO-055
 
baบริษัท โยโกฮามา ไทร์ เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวยางรุ่นใหม่ Geolandar SUV GO-055โบนันซา อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ พร้อมจัดทดสอบสมรรถนะ เปรียบเทียบกับยางรุ่นเดิม Geolandar H/T G051

baเริ่มต้นในช่วงเช้าด้วยการกล่าวต้อนรับโดย มร. ยูทากะ ฟูรูกาวา (Mr.Yutaka Furukawa) กรรมการผู้จัดการ บริษัท โยโกฮามา ไทร์ เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด และอธิบายรายละเอียดผลิตภัณฑ์โดย คุณสมเกียรติ บูรณะเวชหลิม ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด จากนั้นจึงอุ่นเครื่องเบาๆ ด้วยการชมการทดสอบประสิทธิภาพด้านการลดแรงต้านการหมุน ด้วยการปล่อยให้รถไหลจากแท่นเอียง
 
Yokohama Geolandar SUV GO-055
 
• มร.ยูทากะ ฟูรูกาวา (Mr.Yutaka Furukawa) กรรมการผู้จัดการ บริษัท โยโกฮามา ไทร์ เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
 
Yokohama Geolandar SUV GO-055
 
• คุณสมเกียรติ บูรณะเวชหลิม ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด
800x
 
ba3 ครั้งแรกใช้ยาง Geolandar H/T G051 แล้วหาค่าเฉลี่ย จากนั้นนำรถคันเดิมไปเปลี่ยนยางเป็น Geolandar SUV GO-055 และหาค่าเฉลี่ยอีกครั้ง ผลปรากฎว่ายาง Geolandar SUV GO-055 สามารถไหลไปได้ไกลกว่า 18 เปอร์เซ็นต์

baต่อด้วยการพิสูจน์สมรรถนะการเบรกบนถนนเปียกที่ความเร็ว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เปรียบเทียบกับยาง 2 รุ่นเดิม โดยยางแต่ละรุ่นจะทดสอบ 5 ครั้งโดยทีมงาน ตัดผลทดสอบที่ดีที่สุดและแย่ที่สุดออกไป แล้วนำผลทดสอบที่เหลือ 3 ครั้งมาหาค่าเฉลี่ย ผลปรากฎว่ายาง Geolandar SUV GO-055 มีระยะเบรกที่สั้นกว่า 3.39 เปอร์เซ็นต์

baหลังทานอาหารกลางวันเสร็จแล้ว ในช่วงบ่ายจึงให้สื่อมวลชนได้ทดสอบด้วยตนเองในสถานี ทดสอบระยะเบรกบนถนนเปียก และสถานี NVH ขับทับเชือกขนาดต่างๆ ที่พาดผ่านสนามเพื่อทดสอบเรื่องเสียงและการสั่นสะเทือน
 
Yokohama Geolandar SUV GO-055
 
• ทดสอบเรื่องการลดแรงต้านการหมุน
 
Yokohama Geolandar SUV GO-055
 
• ทดสอบระยะเบรกบนถนนเปียก
 
Yokohama Geolandar SUV GO-055
 
• ทดสอบเรื่องเสียงและความสั่นสะเทือน
800x
 
baจีโอแลนด้า เอสยูวี เหมาะสำหรับรถ Crossover SUV ที่ขับใช้งานบนพื้นเรียบ ดอกยางรุ่นใหม่ล่าสุดใช้เทคโนโลยี Nano Blend ส่วนผสมของเนื้อยางแบบใหม่มาใช้ในการผลิตเป็นครั้งแรก เพิ่มความมั่นใจทุกครั้งที่ใช้งานทั้งการเข้าโค้งหรือเบรกกะทันหันบนพื้นเปียก นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันสูง และช่วยลดสภาวะโลกร้อนโดยมีเครื่องหมาย Blue Earth การันตีว่ายางรุ่นนี้ได้ผ่านการรับรองตามมาตรฐาน มีจุดเด่นดังนี้
 
1. ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เนื่องจากเป็นยาง Low Rolling Resistance จึงช่วยประหยัดพลังงาน และลดการปล่อยคาร์บอนไดอ๊อคไซด์
2. ความเงียบและนุ่มนวล ด้วยส่วนผสมของน้ำมันส้ม จึงช่วยให้การขับนุ่มนวล ลดเสียงรบกวนในห้องโดยสาร เพิ่มสมรรถนะทั้งบนถนนแห้ง และเปียก
3. ลักษณะเด่นอื่นๆ ของ จีโอแลนด้า เอสยูวี ประกอบด้วย
    - มุมดอกยางแบบหยัก ช่วยลดเสียงรบกวน เพิ่มประสิทธิภาพการเบรกบนถนนเปียก
    - ร่องดอกยางกลางแบบกระดูกสันหลัง ช่วยในเรื่องการบังคับควบคุมการเลี้ยวและการเข้าโค้ง
    - ร่องยางเล็กในดอกยาง มีความเหนียว เพิ่มความแข็งแกร่ง และมีประสิทธิภาพในการรีดน้ำออกจากหน้ายาง
    - ร่องยางตรง 4 ร่อง เพิ่มสมรรถนะการยึดเกาะถนนที่ดี ป้องกันการเหินน้ำหรือ Hydroplaning
    - ร่องยางรูปครีบปลาโลมา มีลักษณะเป็นร่องยางแนวโค้ง ช่วยรีดน้ำและสมรรถนะในการทรงตัว
    - ไหล่ยางมีร่องยางขนาดเล็กสลับกับขนาดใหญ่ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ไหล่ยาง
 
Yokohama Geolandar SUV GO-055
 
เปิดตัว SUV-G055 อย่างเป็นทางการ
 
baYokohama แนะนำยางรถยนต์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ภายใต้คอนเซ็ปต์ 'ที่สุดของความเงียบและนุ่มนวล Dynamic in Comfort and Silence' นับเป็นรายแรกของผู้นำตลาดยางรถยนต์ที่บุกเบิกเปิดเซกเมนต์ใหม่ เพื่อตอบสนองต่อผู้ใช้รถยนต์ SUV เป็นการเฉพาะ หลังจากศึกษาวิจัยพฤติกรรมผู้ใช้รถในกลุ่ม SUV ที่นำรถมาใช้งานในเมืองมากขึ้น

baพร้อมกันนี้ โยโกฮามา ได้จัดงานเลี้ยงขอบคุณผู้แทนจำหน่าย โยโกฮามา จากทั่วประเทศ ณ โรงแรมกรีนเนอรี่ รีสอร์ท เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ภายใต้ชื่องาน Everlasting Memory Night 2555 : คืนแห่งความทรงจำที่ไม่มีวันสิ้นสุด ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ โดยนอกจากมีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อให้ผู้แทนจำหน่ายรับรู้ถึงคุณสมบัติอันโดดเด่นของยางรุ่นใหม่ล่าสุดแล้ว ยังได้มอบนโยบายการดำเนินงานและแผนธุรกิจประจำปี 2555 และจัดแคมเปญพิเศษ ส่งเสริมการขายให้แก่ผู้แทนจำหน่ายอีกด้วย

baมร. ยูทากะ ฟูรูกาวา กรรมการ บริษัท โยโกฮามา ไทร์ เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "จีโอ-055 จีโอแลนดาร์ เอสยูวี ชูจุดเด่นนุ่มเงียบที่สุดกว่าบรรดายางทั้งหมดในตลาด ยึดเกาะถนนเยี่ยม แม้บนถนนแห้งหรือถนนเปียก โดยมีให้เลือก 27 ขนาด ราคาเริ่มต้น 3,100-13,000 บาท ตั้งเป้าขาย 20,000 เส้นภายในสิ้นปีนี้ พร้อมเดินหน้าจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายเต็มรูปแบบให้แก่ผู้แทนจำหน่ายทั่วไทย ผนวกกลยุทธ์ทางการตลาด Quality Over Quantity สามารถผลักดันให้บรรลุเป้ายอดขายที่จำนวน 300,000 เส้นต่อปีแน่นอน"

ba"ที่ผ่านมา ยังไม่มีผู้ผลิตยางรายใดผลิตยางชนิดนี้มาตอบสนองความต้องการตลาดเป็นการเฉพาะเจาะจง และจากการศึกษาวิจัยพบว่า ผู้ใช้รถยนต์ SUV ทั่วโลก มีพฤติกรรมการใช้งานรถประเภทนี้ในเมืองมากขึ้น โดยพบว่ารถ SUV ที่แล่นอยู่บนท้องถนนจำนวน 100 คัน มีถึง 50% ที่นำมาใช้งานในเมือง ตรงนี้จึงเป็นเหตุผลให้โยโกฮามา เปิดไลน์ผลิตและสร้างเซกเมนต์ใหม่ยางชนิดนี้ขึ้นมา เพื่อรองรับความต้องการตลาดเป็นการเฉพาะ โดยมีให้เลือกถึง 27 รุ่น ขนาดความกว้างตั้งแต่ 205 - 245 มีขอบยางให้เลือกตั้งแต่ 15 - 20 นิ้ว ราคาเริ่มต้น 3,100 - 13,000 บาท"

ba"กำหนดการวางตลาดคือเดือนเมษายนนี้เป็นต้นไป โดยตั้งเป้าครองส่วนแบ่งตลาด 20% หรือราว 20,000 เส้นภายในสิ้นปีนี้ จากปริมาณยอดขายรวมของยางในเซกเมนต์นี้ ที่คาดว่าอยู่ราว 100,000 เส้น หรือคิดเป็นส่วนแบ่งตลาดของบริษัทราว 5-10% จากที่ตั้งเป้าไว้ ยอดขายรวมของบริษัทคาดไว้ที่ราว 300,000 เส้น"
 
Yokohama Geolandar SUV GO-055
 
baโรงงานผลิตยาง โยโกฮามา จังหวัดระยอง ตั้งเป้าผลิต จีโอ-055 จีโอแลนดาร์ เอสยูวี ที่ 650,000 เส้นต่อปี แบ่งเป็นตลาดในประเทศ 20,000 เส้น ตลาดต่างประเทศ 630,000 เส้น ซึ่งจะส่งออกไปจำหน่ายในทวีปยุโรปและเอเชีย อีกทั้งใน 27 ขนาดของยางชนิดนี้จะมีอยู่ 4 ขนาด ตั้งแต่ขอบ 19 นิ้วขึ้นไป จะเป็นยางที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะตลาดในไทยคาดว่าขนาด 225/65 ขอบ 17 จะได้รับการตอบรับจากกลุ่มผู้ใช้รถยนต์ Honda CR-V และเร็วๆ นี้จะนำยางขนาด 235/652 ขอบ 17 นิ้ว มาวางตลาดเพิ่มเติม เนื่องจากมีรถยนต์อีกรุ่นหนึ่ง ที่มีผู้ใช้เป็นจำนวนมาก และเตรียมจัดแคมเปญมอบของพรีเมียมให้แก่ผู้บริโภคในเร็วๆ นี้

ba"แม้บริษัทจะทำตลาด OEM ไม่มากนัก แต่เชื่อว่าตลาดรถยนต์เมืองไทยที่คาดว่าจะมีปริมาณขายสูง จะเพิ่มโอกาสขายยางทุกรุ่นที่มีจำหน่าย รวมถึงยางรุ่นใหม่ จีโอ-055 จีโอแลนดาร์ เอสยูวี เช่นกัน เนื่องจากรถยนต์ใหม่ที่ผ่านการใช้งาน 6 เดือนถึง 1 ปี ต้องซื้อยางใหม่มาใส่ทดแทน ขณะเดียวกันเรามุ่งมั่นจัดส่งสินค้าให้ร้านผู้แทนจำหน่ายอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ เพื่อให้มีสินค้าเพียงพอกับการขาย เนื่องจากความต้องการผู้ใช้มีสูง และยังส่งเสริมการขายแก่ร้านค้าไปพร้อมๆ กัน โดยตกแต่งร้านต่างๆ ให้มีเอกลักษณ์ความเป็นโยโกฮามามากขึ้น เช่น ขึ้นป้าย YOKOHAMA ที่หน้าร้านไปแล้วกว่า 100 ร้านค้า และทยอยทำให้ครบ 260 แห่ง ส่วนด้านในของร้านค้าได้จัดทำ Yokohama Corner เพื่อสื่อสารกับลูกค้าและสร้างการรับรู้ต่อแบรนด์ด้วย"

baสำหรับความวิตกกังวลเกี่ยวกับราคาน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมาตรการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท ที่จะมีผลบังคับใช้ต้นเดือนเมษายนนี้นั้น มร. ฟูรูกาวา ยืนยันว่า ไม่มีมาตรการปรับราคายางขึ้น หรือลดลงอย่างแน่นอน แม้ต้นปีที่ผ่านมาจะมีบริษัทยางบางรายได้ปรับราคาขึ้นไปแล้วก็ตาม

ba"เราพิจารณาว่ายังไม่อยู่ในวิสัยที่จะปรับขึ้น แม้จะต้องแบกรับต้นทุนที่เพิ่มขึ้น แต่เราจะไม่ผลักภาระไปสู่ผู้บริโภค อย่างช่วงน้ำท่วมปลายปีที่ผ่านมา ทางกรมการค้าได้สอบถามบริษัทมาเช่นกัน โดยเราได้จัดแคมเปญพิเศษช่วยเหลือแก่ผู้แทนจำหน่าย อย่างไรก็ตาม ยังมีความกังวลใจเกี่ยวกับสถานการณ์น้ำท่วมอยู่บ้าง เนื่องจากภัยธรรมชาติเป็นเรื่องที่ยากแก่การคาดการณ์" มร. ฟูรูกาวา กล่าวในท้ายสุด
 
 
 
m2 YOKOHAMA GEOLANDAR SUV G0-055  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
• MORE ABOUT BRIDGESTONE  :  CLICK  >  TIRES NEWS SECTION
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• REPORT : Yokohama เปิดตัว Geolandar SUV GO-055 พร้อมจัดทดสอบ ณ โบนันซา อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์
• BIZZ NEWS : Yokohama ทุ่มงบหนุนมอเตอร์สปอร์ตช่วยกระตุ้นตลาด คาดปี 55 ขายทะลุ 3 แสนเส้น
• BIZZ NEWS : Yokohama จัดท้าพิสูจน์ที่สุดเทคโนโลยียางเงียบ ADVAN dB (decibel)
• BIZZ NEWS : Yokohama EARTH-1 การพัฒนายางประหยัดน้ำมัน ด้วยส่วนผสมใหม่จาก น้ำมันส้ม - Orange Oil
 
 
 
 
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail