motortrivia.com
m2 MOTORTRIVIA'S REPORT SECTION  |  BACK TO REPORT MAIN PAGE  |  HOME  |  ABOUT MT  |  CONTACT MT m3
 
Toyota Smart G-Book
 
ภาพ : จันทนา เจริญทวี Friday, 17 February, 2012 0:12 AM
800x
 
Toyota smart G-BOOK
แอพพลิเคชั่นอัจฉริยะ ส่งมอบความสุขให้คนไทย ในโอกาสครบรอบ 50 ปี
 
baโตโยต้า เปิดตัว โตโยต้า สมาร์ท จี-บุ๊ค (Toyota smart G-BOOK) ในโอกาส ครบรอบ 50 ปี โตโยต้า โดยได้รับเกียรติจากตัวแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร นายณัฐพงศ์ ศีตวรรัตน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร พร้อมด้วย นายแพทย์ชาตรี เจริญชีวะกุล เลขาธิการสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ, ดร. พันธ์ศักดิ์ ศิริรัชตพงษ์ รองประธานมูลนิธิศูนย์ข้อมูลจราจรอัจฉริยะไทย และคณะผู้บริหารฯ ร่วมแสดงความยินดี ณ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์

baมร. เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า การเปิดตัวแอพพลิเคชั่นอัจฉริยะ โตโยต้า สมาร์ท จี-บุ๊ค ในวันนี้ ถือเป็นการเปิดตัวนอกญี่ปุ่นประเทศแรกของโลก โดยผสานทุกเทคโนโลยีการเดินทางไว้ในหนึ่งเดียว ผ่านสมาร์ทโฟน ด้วยบริการ smart G-BOOK Call Center ที่ช่วยเติมเต็มความสนุกให้ทุกการขับขี่ ตอบรับเต็มที่ทุกสีสันชีวิต เพื่อที่สุดแห่งการเดินทางที่สะดวกสบายอย่างแท้จริง
 
Toyota Smart G-Book
 
ba"ในโอกาสที่บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ครบ 50 ปี ในปี พ.ศ. 2555 เรามีความตั้งใจที่จะส่งความสุข สร้างรอยยิ้มให้กับคนไทย เพื่อตอบแทนสังคมไทย ที่ได้เดินร่วมทางกับเราตลอดมา และจะเคียงข้างกันตลอดไป โดยผ่าน 3 ด้านหลัก ได้แก่ 1) ด้านผลิตภัณฑ์และบริการ 2) ด้านธุรกิจและการลงทุน และ 3) ด้านกิจกรรมเพื่อสังคม"

ba"ในโอกาสครบรอบ 50 ปี โตโยต้า หนึ่งในความมุ่งมั่นที่จะส่งความสุขให้กับลูกค้าและคนไทย ผ่านผลิตภัณฑ์และบริการ ด้วยการแนะนำเทคโนโลยีอัจฉริยะใหม่ Toyota smart G-BOOK ซึ่งเป็นระบบเทเลมาติกส์ บนโทรศัพท์แบบสมาร์ทโฟน พัฒนาภายใต้แนวคิด 'Fun to Drive' หรือ การสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ใช้รถรู้สึกสนุก และเป็นอิสระในการเดินทาง ถือเป็นแนวทางในการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ของโตโยต้าทั่วโลก"
 
Toyota Smart G-Book
 
มร. เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด
800x
 
Toyota smart G-BOOK
baToyota smart G-BOOK เปิดตัวพร้อมกับสโลแกน 'Smart Life, smart G-BOOK...ชีวิตสุดสมาร์ท เพื่อการเดินทางสุดสบาย' โดยเป็นแอพพลิเคชั่นอัจฉริยะที่จะเปลี่ยนทุกการเดินทางแค่เพียงปลายนิ้ว ช่วยให้การใช้ชีวิตมีความสะดวก ง่าย และเป็นอิสระ ซึ่งการเปิดตัวในประเทศไทย ถือเป็นประเทศแรกของโลกนอกประเทศญี่ปุ่น

baนายวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวเพิ่มเติมว่า "Toyota smart G-BOOK ได้ผสานทุกเทคโนโลยีการเดินทางไว้ในหนึ่งเดียว ด้วยระบบการสื่อสารแบบ 2 ทางผ่านสมาร์ทโฟน พร้อมบริการ smart G-BOOK Call Center ซึ่งเป็นผู้ช่วยค้นหาจุดหมายปลายทาง และส่งข้อมูลกลับมา ช่วยให้การเดินทาง ง่าย สะดวกสบาย และปลอดภัย"

ba"สำหรับเวอร์ชั่นของไทย เราพัฒนาต่อยอดมาจากประเทศญี่ปุ่น และได้เพิ่มฟังก์ชัน G-Road และ G-Life โดยให้บริการข้อมูลในด้านความช่วยเหลือฉุกเฉิน ที่ช่วยให้ผู้เดินทางรู้สึกอุ่นใจ เพื่อที่สุดแห่งการเดินทางที่ปลอดภัย และสะดวกสบายอย่างแท้จริง"
 
Toyota Smart G-Book
 
นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด
800x
 
แนวคิดในการพัฒนา Toyota smart G-BOOK
baToyota smart G-BOOK พัฒนาขึ้นมาโดยมีจุดประสงค์ 3 ด้าน คือ
 
สนับสนุนการขับขี่: - ประมวลเส้นทางจราจรที่หนาแน่นจากข้อมูลการจราจรล่าสุด และแนะนำเส้นทางที่การจราจรคล่องตัว ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดเวลาการเดินทาง ลดการใช้พลังงาน และประหยัดค่าใช้จ่าย
ด้านความปลอดภัย: - ค้นหา และยืนยันพิกัดของผู้ติดต่อ เพื่อส่งขอความช่วยเหลือ โดยประสานงานกับสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ เพื่อให้ความช่วยเหลือได้ทันท่วงที
ความสะดวกสบาย: - สามารถแนะนำร้านอาหาร ศูนย์การค้า สถานที่ท่องเที่ยว หรือศูนย์บริการ โตโยต้า
 
Toyota Smart G-Book
 
• คุณแอฟ - ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ พรีเซนเตอร์ Toyota smart G-BOOK
800x
 
คุณสมบัติของ Toyota smart G-BOOK
baToyota smart G-BOOK มาพร้อมคุณสมบัติการทำงานที่โดดเด่น พร้อมเติมเต็มทุกการขับขี่ และตอบรับทุกสีสันของชีวิต ผ่านฟังก์ชันการทำงานต่างๆ ดังนี้
 
smart Navi: - ค้นหาง่าย สบายทุกการเดินทาง
Navigator: - ระบบนำทางอัจฉริยะ แนะนำเส้นทางที่ดีที่สุดด้วยข้อมูลการจราจรแบบเรียลไทม์
Spot Search: - บริการค้นหาสถานที่สุดฮิต ร้านน่ากิน สถานที่ท่องเที่ยว อัพเดทเทรนด์ชีวิตให้คุณตลอดเวลา
Traffic Information: - ตรวจสอบสภาพจราจร แจ้งสถานะการจราจรแบบเรียลไทม์ ด้วยเส้นสีบนแผนที่ ให้ทุกเส้นทางที่คุณใช้ เป็นเส้นทางที่สะดวกที่สุด ซึ่งได้รับการสนับสนุนข้อมูลจากความร่วมมือของ มูลนิธิศูนย์ข้อมูลจราจรอัจฉริยะไทย หรือ iTIC - The Intelligent Traffic Information Center Foundation
 
smart Call: - สอบถามง่าย อุ่นใจทุกเส้นทาง
Operator Service: - บริการ smart G-BOOK Call Center ช่วยคุณค้นหา และส่งกลับจุดหมายปลายทางที่คุณต้องการ เพื่อการนำทางถึงที่หมายโดยสะดวก และรวดเร็ว ตลอด 24 ชั่วโมง
G-Road: - บริการประสานงานแจ้งเหตุฉุกเฉินเรื่องรถ โดยการส่งตำแหน่งที่คุณอยู่ไปยังศูนย์ช่วยเหลือบนท้องถนน เพื่อให้ความช่วยเหลือได้อย่างสะดวกรวดเร็วในทุกที่
G-Life: - บริการประสานงานแจ้งเหตุฉุกเฉินด้านการแพทย์ โดยการส่งตำแหน่งที่คุณอยู่ไปยัง สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) ซึ่งมีเครือข่ายให้บริการทั่วประเทศ เพื่อให้ความช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และทันท่วงที
 
smart Memo: - จัดการง่าย ลงตัวทุกการใช้งาน
Inbox: - กล่องรับข้อมูลจุดหมายปลายทาง / เส้นทาง รวมทุกข้อมูลที่คุณได้รับจาก smart G-BOOK Call Center เพื่อความสะดวกในการเรียกใช้ได้ตลอดเวลา
G-Memory: - ฟังก์ชันสำหรับบันทึกสถานที่สุดโปรด เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเรียกใช้ข้อมูล พร้อมเชื่อมโยงสถานที่แนะนำจากเว็บไซต์ e-TOYOTACLUB.com ให้คุณเลือกอัพเดทเทรนด์ชีวิตได้ทุกที่ทุกเวลา
My Route: - ฟังก์ชันบันทึกเส้นทางสุดโปรด เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเรียกใช้ข้อมูล พร้อมเชื่อมโยงเส้นทางแนะนำจากเว็บไซต์ e-TOYOTACLUB.com ให้คุณเลือกอัพเดทเทรนด์ชีวิตได้อย่างไร้ขีดจำกัด
 
Toyota Smart G-Book
 
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ
baToyota smart G-BOOK สามารถใช้กับโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ดังนี้

- ระบบปฏิบัติการ iOS ของ Apple เวอร์ชั่น 4.3.5 ขึ้นไป ได้แก่ iPhone 3GS, 4G และ 4S
- ระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชั่น 2.3.4 ขึ้นไป ยกเว้นตระกูล 3.x และเครื่องแท๊บเล็ต

baการดาวน์โหลด Toyota smart G-BOOK สามารถดาวน์โหลดผ่าน App. Store ของ Apple สำหรับ iPhone และทาง Android Market สำหรับสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android
 
Toyota Smart G-Book
 
ฟรี 50,000 แอพพลิเคชั่นสำหรับลูกค้า Toyota
baในโอกาส ครบรอบ 50 ปี โตโยต้า โตโยต้า ประเทศไทย ได้จัดเตรียมแอพพลิเคชั่นสำหรับลูกค้า โตโยต้า จำนวนทั้งสิ้น 50,000 แอพพลิเคชั่น ฟรี... ผ่านกิจกรรมทางการตลาด ซึ่งสามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมได้ตลอดทั้งปี และผู้ที่สนใจทั่วไป สามารถติดตั้งแอพพลิเคชั่นผ่าน App Store หรือ Android Market ในราคา 31.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 999 บาท) โดยได้รับสิทธิประโยชน์รับบริการผ่าน smart G-BOOK Call Center ฟรี 1 ปี *

หมายเหตุ: * ค่าบริการข้อมูล GPRS และค่าโทรศัพท์ เป็นค่าใช้จ่ายของผู้ใช้ต้องรับผิดชอบด้วยตนเอง

baช่วงแนะนำ Toyota smart G-BOOK ทาง โตโยต้า มีความยินดีมอบ 5,000 แอพพลิเคชั่น ฟรี... สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถศึกษารายละเอียด และลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ผ่านเว็บไซด์ www.e-TOYOTACLUB.com ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 18 มีนาคม 2555 เท่านั้น

baมร. เคียวอิจิ ทานาดะ กล่าวเพิ่มเติมว่า "Toyota smart G-BOOK เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีแห่งความภาคภูมิใจ ที่โตโยต้าได้นำเสนอในโอกาสครบรอบ 50 ปี และขอขอบคุณมูลนิธิศูนย์ข้อมูลจราจรอัจฉริยะไทย และสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ที่ให้ความร่วมมือ และสนับสนุนข้อมูล เพื่อการบริการและให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้า"

ba"Toyota smart G-BOOK จะเติมเต็มการใช้ชีวิตให้สะดวก ง่าย และเป็นอิสระในทุกการเดินทาง เพื่อร่วมมอบความสุข และสร้างรอยยิ้มให้กับคนไทย และสังคมไทย ดังสโลแกนที่ว่า '50 ปี โตโยต้า ร่วมทางตลอดมา เคียงข้างตลอดไป'..."
 
Toyota Smart G-Book
 
หลากหลายไลฟ์สไตล์กับ Toyota Smart G-Book
baภายในงานแนะนำ Toyota smart G-BOOK ยังได้รับความสนใจจากเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ซึ่งบางท่านได้กล่าวถึงเทคโนโลยีล่าสุดของ โตโยต้า นี้ว่า เหมาะกับรูปแบบในการใช้ชีวิตสมัยใหม่ ที่ต้องการความสะดวกสบาย และเป็นอิสระ

baนางสาวปิยวดี มาลีนนท์ ผู้จัดละครช่อง 3 กล่าวว่า "เป็นผู้จัดละคร ต้องคอยมองหาโลเคชั่นใหม่ๆ สำหรับเป็นฉากในละคร ขณะเดียวกันก็เป็นคนชอบมองหาร้านอาหารอร่อยๆ บรรยากาศดีๆ ไว้ไปแฮงค์เอาท์กับเพื่อนๆ พอได้ลองใช้ฟังก์ชัน Spot Search ของ Toyota smart G-BOOK ที่อัพเดทที่กิน ที่เที่ยวใหม่ๆ นับว่าช่วยได้มากเลย เพราะนอกจากสะดวกรวดเร็วแล้ว ยังช่วยให้เราอินเทรนด์อยู่เสมอ"

baนางสาวจรสพรรณ สวัสดิวัฒน์ ณ อยุธยา เจ้าของธุรกิจร้านเสื้อผ้าและของใช้สุนัข กล่าวว่า "ผู้หญิงเราบางทีก็ไม่ค่อยถนัดเรื่องเส้นทาง ไปไหนมาไหนคนเดียวก็อันตราย หรือถ้าเกิดอุบัติเหตุ สถานการณ์ไม่คาดคิด ก็ไม่รู้จะหาใครช่วย แต่เดี๋ยวนี้อุ่นใจขึ้นแล้วค่ะ เพราะได้ Toyota smart G-BOOK ที่มีฟังก์ชัน G-Road และ G-Life ผู้ช่วยด้านความปลอดภัย สามารถโทรขอความช่วยเหลือเวลาเกิดอุบัติเหตุ โดยที่โอเปอเรเตอร์จะทราบตำแหน่งของเราจากสัญญาณ GPS ณ ขณะที่เราโทรติดต่อ และประสานงานให้ความช่วยเหลือมาได้ทันที มั่นใจและสนุกกับการขับรถขึ้นเยอะเลยค่ะ"

baม.ร.ว. ทักขิญ ยุคล นักบินประจำการบินไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า "ผมเป็นคนชอบขับรถเดินทางไปไหนด้วยตัวเองครับ และเดี๋ยวนี้การเดินทางของผมง่ายขึ้นด้วย Toyota smart G-BOOK แอพพลิเคชั่นสุดอัจฉริยะบนโทรศัพท์มือถือ ที่มีความคล่องตัวในการใช้งาน ค้นหาที่หมายในเมืองได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะฟังก์ชัน Operator Service ที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้ผมไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์ และสะดวกยิ่งขึ้น เพียงแค่โทรหา Operator แผนที่ก็ส่งมาในมือถือผมได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ"

baนางสาวชิชญาสุ์ กรรณสูต ผู้ช่วยหัวหน้าสายงานผลิตรายการละคร สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7 กล่าวเสริมว่า "ผู้หญิงทำงานสมัยนี้ ต้องออกไปทำกิจกรรมข้างนอกอยู่เสมอ จำเป็นต้องวางแผนการเดินทาง เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดเรื่องเวลานัดหมาย ฟังก์ชัน Navigator และ Traffic Information ของ Toyota smart G-BOOK ผู้ช่วยส่วนตัวสุดอัจฉริยะ ที่อัพเดทสภาพการจราจรและวางแผนเส้นทางการเดินทาง สามารถบอกเราได้ว่า ควรใช้หรือหลีกเลี่ยงเส้นทางบริเวณไหน เทคโนโลยีดีๆ แบบนี้ช่วยลดระยะเวลาบนถนนได้ดีทีเดียวค่ะ"
 
Toyota Smart G-Book
 
m2 2012 TOYOTA SMART G-BOOK  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
 
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
• MORE ABOUT TOYOTA  :  CLICK  >  TOYOTA NEWS SECTION
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• TEST DRIVE : Toyota Avanza 1.5S A/T มินิเอ็มพีวีรุ่นที่ 2 ในเมืองไทย พลิกทั้งรูปโฉมและการขับ
• TEST DRIVE : Toyota Innova 2.0V A/T ทดลองขับแบบกรุ๊ป เทสต์ เปิดรับความสุขบนเส้นทางกรุงเทพ-หัวหิน
• TEST DRIVE : Toyota Fortuner ทดลองขับรุ่น 3.0 V Navigator 4x4 บนเส้นทาง กระบี่-เกาะสมุย
• TEST DRIVE : Toyota Hilux Vigo Champ ทดสอบในแบบ Group Test กับ Vigo ปรับโฉมครั้งใหญ่พร้อมเพิ่มรุ่น
• TEST DRIVE : Lexus CT 200h สปอร์ตแฮทช์แบ็กเพื่อสิ่งแวดล้อม เส้นทางกรุงเทพฯ - หัวหิน
• TEST DRIVE : Toyota Prius ทดสอบรถไฮบริดรุ่นล่าสุด ไฮเทค ประหยัด มากลูกเล่น ท่ามกลางบรรยากาศหน้าหนาวที่เชียงราย
• TEST DRIVE : Toyota Corolla Altis 1.8 G ประหยัดบนความนุ่มนวล
• TEST DRIVE : Toyota Corolla Altis Advanced CNG A/T กรุ๊ป เทสต์ ชมทะเลหมอกที่เพชรบูรณ์
• MODIFIED - TH : Toyota Vios รหัสตัวถัง NCP42 ผ่าไส้ใน ใส่เทอร์โบ กลายเป็นวีออสพันธุ์ดุ
• MODIFIED - TH : Toyota Yaris 1NZ-FZE โมดิฟายใหม่หมดทั้งคัน พร้อมเปลี่ยนบุคลิกด้วยซูเปอร์ชาร์จจาก Blitz
• MODIFIED - TH : Toyota Corolla Altis Black on Black เครื่องยนต์ของเดิมไม่สะใจ หันไปคบเทอร์โบ 3S-GTE จาก Caldina
• BIZZES NEWS : The Style by Toyota เปิดตัวศูนย์รวมข้อมูลการเรียนรู้เทคโนโลยีโตโยต้าโฉมใหม่
 
 
 
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail