motortrivia.com
m2 MOTORTRIVIA'S REPORT SECTION  |  BACK TO REPORT MAIN PAGE  |  HOME  |  ABOUT MT  |  CONTACT MT m3
 
KTM X-BOW
 
ภาพ : Motortrivia Team Thursday, 22 July, 2010 1:49 AM
800x
 
KTM X-BOW
สปอร์ตสายพันธุ์ใหม่ 0-100 ใน 3.9 วินาที
 
baบริษัท คุณค่า คอร์ปอเรชั่น (Kunka Coporation Co., Ltd.) เขย่าวงการมอเตอร์สปอร์ตในเมืองไทย เปิดตัว KTM X-BOW (ครอส-โบ) รถสปอร์ตสายพันธุ์ใหม่ เอาใจคนรักความเร็ว อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2553 ณ วันเดอร์เวิลด์ รามอินทรา หลังบริษัทฯ ประสบความสำเร็จกำการนำเข้า มอเตอร์ไซค์ KTM บิ๊กไบค์จากออสเตรีย ที่คาดว่าจะสามารถแชร์ส่วนแบ่งในตลาดได้ถึง 30% แม้จะเพิ่งเปิดตัวในเดือนมกราคมที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ พิสิทธิ์ คุณานันทกุล CEO คลื่นลูกใหม่ เผยเตรียมเปิดสถาบันสอนขับรถ หลักสูตร KTM X-BOW เพื่อดันนักแข่งไทย ชิงแชมป์โลกด้วย
 
KTM X-BOW
 
baKTM X-BOW มาพร้อมเทคโนโลยีที่เหนือชั้น สมรรถนะที่ให้พลังมหาศาล ตามคอนเซปท์ Ready to Race ออกแบบโดย Kiska Design Studio ตัวถังแบบ โมโนคอค (Monocoque) ผลงานของบริษัท Dallara ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการ F1 โดยมีขุมพลังจาก Audi เครื่องยนต์อะลูมิเนียม 4 สูบ เทอร์โบ 2,000 ซีซี กำลังสูงสุด 270 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์แมนน่วล 6 จังหวะ และปรับจูนพิเศษสำหรับนักขับชาวไทยโดยเฉพาะ และด้วยน้ำหนักรวมเพียง 790 กิโลกรัม KTM X-BOW สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 เพียง 3.9 วินาทีเท่านั้น

baงานนี้คุณ พิสิทธิ์ กล่าวว่า "เรามีความมั่นใจใน KTM X-BOW เป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นรถสปอร์ตที่มีคุณสมบัติโดดเด่น ผลิตโดยบริษัทที่มีชื่อเสียงระดับโลก คุณค่า คอร์ปอเรชั่น เป็นบริษัทแรกในไทย ที่ทำตลาดรถสปอร์ตในรูปแบบนี้ ซึ่งกลุ่มเป้าหมายของเราเป็นลูกค้าระดับ A+ มีกำลังซื้อ และไลฟ์สไตล์แบบไร้ขีดจำกัด และมั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในส่วนของอุปกรณ์เสริม อะไหล่ ซึ่งสั่งตรงจากผู้ผลิต ส่วนบริการหลังการขาย ก็มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ที่ได้รับการเทรนจาก KTM โดยตรง"
 
KTM X-BOW
 
KTM X-BOW
 
• (ขวาสุด) พิสิทธิ์ คุณานันทกุล CEO คลื่นลูกใหม่ แห่ง คุณค่า คอร์ปอเรชั่น
800x
 
baKTM X-BOW มีจุดเด่นอยู่ที่ความสามารถในการเป็นทั้งรถแข่ง และรถที่ใช้งานจริงได้บนท้องถนน โดยที่เจ้าของรถ สามารถเซตอัพระบบช่วงล่างด้วยตัวเองได้ เพื่อให้เหมาะสมกับสไตล์การขับของแต่ละบุคคล ซึ่งเทคโนโลยีที่ใช้นั้น เทียบเท่ากับรถแข่ง ฟอร์มูล่า-วัน

baKTM X-BOW ที่ คุณค่าฯ นำมาเปิดตัว มี 2 รุ่น คือ ROC และ Superlight โดยทั้งคู่ผลิตในแบบลิมิเต็ด อิดิชั่น มีไม่กี่คันในโลกเท่านั้น ซึ่งในวันเปิดตัว ได้มีการขับโชว์ประสิทธิภาพของรถ บนสนามแข่งจำลองด้วย

baที่สำคัญ KTM X-BOW ที่ทำการมอบให้เจ้าของชาวไทยคนแรกนั้น เป็น KTM X-BOW ROC Limited Edition ที่เป็นรถพวงมาลัยขวา จำนวนจำกัดแค่ 8 คันในโลกเท่านั้น
 
KTM X-BOW
 
KTM X-BOW
 
baคุณค่า คอร์ปอเรชั่น เริ่มต้นจากการเปิดตัว KTM บิ๊กไบค์จากออสเตรีย ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทแม่ คือ KTM AG ให้เป็นผู้แทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โดยเปิดตัวไปเมื่อต้นปี 2553 และคาดว่าจะแชร์ตลาดบิ๊กไบค์ได้ถึง 30% จากนั้นจึงถึงคิวของซูเปอร์สปอร์ต KTM-X-BOW ในเดือนกรกฎาคม ซึ่งงานนี้ ทางบริษัทฯ ได้เตรียมเซอร์ไพรส์สำหรับผู้ที่สั่งจองในงาน เป็นตั๋วเครื่องบินชั้นธุรกิจ พร้อมที่พัก เพื่อให้ได้ไปสัมผัสประสบการณ์เหนือระดับ ในการขับรถจริงบนสนามแข่งชั้นนำที่ออสเตรียด้วย

baและปลายปี 2553 บริษัทฯ เตรียมเปิดโครงการ สถาบันสอนขับยานพาหนะนวัตกรรมมืออาชีพ โดย Kunka Academy เริ่มด้วยหลักสูตรสอนขับรถ KTM X-BOW โดยใช้ KTM คันจริงในการฝึกหัด ควบคุมการฝึกสอน และออกแบบหลักสูตรโดยนักขับมืออาชีพ จากทีม KTM ออสเตรเลียโดยตรง

baกิจกรรมนี้จะจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทุกๆ 2 เดือน โดยมีจุดมุ่งหมายหลัก ให้นักขับชาวไทยได้ 'Ready to Race' และเป็นสนามคัดเลือกยอดฝีมือชาวไทย ให้ไปชิงชัยกับทีมนักแข่งจากทั่วโลก ในรายการ X-BOW World Competition ที่สนามแข่ง Salzburgring ประเทศออสเตรียในปี 2554 ด้วย

baเยี่ยมชมเว็บไซท์ หรือติดตามข่าวสารอื่นๆ ได้ที่ www.kunkacorp.com ครับ •
 
KTM X-BOW
 
KTM X-BOW
 
KTM X-BOW
 
KTM X-BOW
 
 
 
m2 KTM X-BOW  •  CLICK IMAGES TO ENLARGE m3
   
 
M A N U F A C T U R E R S   I N D E X  :
MORE ABOUT KTM NEWS : CLICK
800x
R E L A T E D   N E W S  :
• GLOBAL NEWS KTM X-BOW เจนเนอเรชั่นต่อไป อาจถึงเวลาปรับโครงสร้างสรีระให้เป็นมิตรยิ่งขึ้น
• NEW COMER : KTM X-BOW R Model 2011 เพิ่มความแรงสำหรับสนามแข่ง ด้วยเครื่องยนต์ TFSI 2.0 จาก Audi
• MT REPORT : KTM X-BOW เปิดตัวสปอร์ตสายพันธุ์ใหม่ในประเทศไทย อัตราเร่ง 0-100 ใน 3.9 วินาที
• MODIFIED : KTM X-BOW แต่งแรงโดย ABT Sportsline ด้วยเครื่องยนต์ TFSI เบนซิน 4 สูบ ไดเร็กอินเจ็คชั่น เทอร์โบ
 
 
 
 
what do u think
FLT   FRT
   
  760  
   
  760  
 
 
FBL   FBR
 
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail