i want to believe
LT Bizzes News RT
50
 
นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) เปิดตัวรถยนต์อีโค คาร์
พร้อมประกาศแผนการปรับปรุงปฏิรูป 2555 สามประการ
800
Monday, 22 March, 2010 11:20 AM
 
9
 
bullet aบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด แถลงรายละเอียดแผนธุรกิจ 4 ปี ภายใต้ชื่อ “แผนการปรับปรุงปฏิรูป 2555”  ซึ่งมุ่งหวังที่จะเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นสองเท่าของปัจจุบัน โดยจะเปิดตัวรถรุ่นใหม่สู่ตลาดเมืองไทยอย่างน้อยปีละ 1 รุ่น

bullet aแผนการปรับปรุงปฏิรูป 2555 ของบริษัทนิสสัน มอเตอร์ ฯ ประกอบด้วยกลยุทธ์สำคัญ 3 ประการ คือ ความสำเร็จของการเปิดตัวรถยนต์ นิสสันอีโค คาร์ การพัฒนาการบริหาร ผลิตภัณฑ์ และคุณภาพขายและการให้บริการ และการนำหลักการ “นิสสัน เวย์” ซึ่งเป็นทัศนคติ และข้อควรปฏิบัติของพนักงานบริษัท นำมาเพื่อเป็นหลักในการสร้างวัฒนธรรมองค์กรใหม่

 

10

 

ความสำเร็จของโครงการอีโค คาร์
bullet aหนึ่งในเป้าหมายสู่ปี 2555 ของบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด มุ่งเป็นผู้นำของรถ อีโค คาร์ เซ็กเม็นท์
นิสสัน ฯ ได้ยืนยันที่จะลงทุนจำนวน 5.05 พันล้านบาทสำหรับโครงการอีโค คาร์ ซึ่งรวมถึงส่วนเครื่องจักรอุปกรณ์อุตสาหกรรม การประกอบเครื่องยนต์และรถยนต์ และการส่งออกเครื่องยนต์และชิ้นส่วนรถยนต์

bullet aบริษัท ฯ จะเปิดตัวนิสสัน อีโค คาร์ คันแรกของประเทศไทยในเดือนมีนาคม 2553 นี้ และจะเป็นตลาดแรกของนิสสัน รถยนต์อีโค คาร์ เป็นรถประหยัดน้ำมัน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่พัฒนาขึ้นภายใต้เทคโนโลยีที่ทันสมัย อาทิ มาตรฐานความปลอดภัย ตามมาตรฐานความปลอดภัยของคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจยุโรปแห่งสหประชาชาติ หรือ UNECE 94 และ 95

bullet aโครงการนี้จะทำให้นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) เป็นหนึ่งในฐานการส่งออกที่สำคัญของเครือข่ายการผลิตของนิสสันที่มีอยู่ทั่วโลก เพราะความได้เปรียบในด้านต้นทุนการผลิตจากชิ้นส่วนที่ผลิตในประเทศ ปริมาณผลิตคุ้มทุนภายใต้มาตรฐานระดับโลก

bullet a“ผมภูมิใจกับพันธสัญญา ที่นิสสันได้ประกาศอย่างเป็นทางการในการเป็นผู้นำที่จะเปิดตัวรถยนต์ อีโค คาร์ ในเดือนมีนาคม ปีหน้านี้ โครงการนี้ไม่เพียงมีความสำคัญต่อการปฏิบัติงานของนิสสันในประเทศแต่ยังสำคัญต่อธุรกิจของนิสสันในระดับนานาชาติด้วย” มร.โทรุ ฮาเซกาวา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว และเสริมว่า “พันธสัญญาของนิสสัน คือ การนำผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อลูกค้าชาวไทย พร้อมกับสร้างการเติบโตให้กับเศรษฐกิจในประเทศ จากจำนวนรถยนต์ที่ผลิตเพิ่มขึ้นเพื่อตลาดในประเทศ และการส่งออกสู่ตลาดต่างประเทศ”

 

01-Nissan-Eco-Car

02-Nissan Eco Car
eco car
 
• Nissan march โฉมล่าสุด
 
4
5
 
• Nissan March Special Edition ที่จำหน่ายในญี่ปุ่น
 

การพัฒนาคุณภาพ
bullet aการยืนยันด้านคุณภาพอย่างต่อเนื่องของนิสสัน จะบรรลุเป้าหมายได้นั้นจะต้องใช้การพัฒนาคุณภาพสินค้า เพื่อให้ได้ระดับมาตรฐานการส่งออก ขณะเดียวกันยกระดับมาตรฐานการขาย การบริการหลังการขายขั้นสูงสุด เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ดีที่สุด พร้อมๆ กับการปรับปรุงการบริหารให้อยู่ในทิศทางเดียวกันของนิสสันทั่วโลก

bullet aนิสสันตระหนักถึงการพัฒนาคุณภาพการบริหาร การขาย การให้บริการหลังการขายและเครือข่ายในการให้การบริการพร้อมๆ กับคุณภาพของสินค้านิสสันทุกรุ่นซึ่งสอดคล้องกับทิศทางของนิสสันทั่วโลก

 
7
 
8
 

การเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมองค์กร
bullet aองค์ประกอบสำคัญในการเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมองค์กรนั้น เริ่มจากการประกาศเปลี่ยนชื่อองค์กรจากเดิม บริษัทสยาม นิสสัน ออโตโมบิล มาเป็น บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยถือเป็นจุดเริ่มในการนำวัฒนธรรมการทำงานในระดับมาตรฐานสากลอย่างแท้จริง ด้วยบุคคลากรในประเทศมาใช้อย่างเป็นทางการ

bullet aนิสสันมุ่งหวังที่จะส่งเสริมการทำงานแบบข้ามสายงาน ไม่ว่าจะเป็นด้านทัศนคติ หรือการปฏิบัติการ เพื่อให้เกิดความหลากหลายในที่ทำงาน เพื่อกระตุ้นให้เกิดความหลากหลายและความร่วมมือที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่า ผลงานคุณภาพ และการให้บริการที่ดีเยี่ยมให้ผู้เกี่ยวข้องกับบริษัท นิสสัน ทุกคน

bullet aแผนการปรับปรุงปฏิรูป 2555 ได้รับการวางแผนจากแนวทาง นิสสัน เวย์ ที่พัฒนาทั้งด้านทัศนคติ และการปฏิบัติการเพื่อให้พนักงานนิสสัน ตระหนักถึงจุดมุ่งหมายในการทำงานในชีวิตประจำวันจากปรัชญา “พลังที่แท้จริงมาจากภายใน”  ซึ่งจะทำให้ทุกคนสร้างผลงานที่ดีเยี่ยม และมีคุณค่าให้กับลูกค้าในตลาด

bullet aแผนงานนี้ได้แสดงผลก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง โดย ณ ปัจจุบัน นิสสันมีส่วนแบ่งทางการตลาด 5.7%  โตขึ้นจากในช่วงเวลาเดียวกันในปีที่ 2551 ที่มีส่วนแบ่งการตลาดที่ 5.0%  ซึ่งอัตราที่เพิ่มขึ้นนี้มาจากความสำเร็จของการเปิดตัวนิสสัน เทียน่าใหม่ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา
 
800
มาทำความรู้จักกับ มร. โทรุ ฮาเซกาวา • Toru Hasegawa
bullet aมร. โทรุ ฮาเซกาวา ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2552 และดูแลโรงงานผลิตรถยนต์ 4 แห่งในอาเซียน (ประเทศไทย อินโดนีเซีย มาเลเซียและฟิลิปปินส์)

bullet aก่อนที่นายฮาเซกาวาจะเข้ารับตำแหน่งประธานบริษัท เขาเคยดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการบริหารที่บริษัท นิสสัน มิดเดิลอีสท์ จำกัด ซึ่งเป็นสำนักงานภูมิภาคของบริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด ตั้งอยู่ที่เมืองดูไบ ครอบคลุม 24 ประเทศในตะวันออกกลางและตลาดในแถบเมดิเตอร์เรเนียนตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2548 ผลงานชิ้นเอกของเขาคือการเพิ่มยอดจำหน่ายรถยนต์นิสสันในภูมิภาคนี้จาก 119,500 คันในปี 2548 เป็น 213,500 คันในปี 2551 และยังได้สร้างชื่อเสียงให้กับนิสสันในภูมิภาคนี้ด้วย

 
โทรุ ฮาเซกาวา
 

bullet aตั้งแต่เดือนเมษายนถึงตุลาคม 2548 นายฮาเซกาวาทำงานที่โตเกียวในตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป แผนกวางแผนสำหรับตลาดต่างประเทศ ซึ่งเชี่ยวชาญในการดำเนินโครงการพัฒนาธุรกิจ รวมถึงการพัฒนากลยุทธ์ด้านการทำตลาด และกลยุทธ์การบริหารชิ้นส่วนในกลุ่มประเทศอาเซียนสำหรับการผลิตรถยนต์  

bullet aเดือนเมษายน 2544 ถึงมีนาคม 2548 เขาดำรงตำแหน่งเป็นประธานบริษัทที่บริษัท นิสสัน มอเตอร์ อินโดนีเซีย จำกัดซึ่งเป็นบริษัทที่ดูแลเรื่องการผลิต และจัดจำหน่ายรถยนต์ของบริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัดในประเทศอินโดนีเซีย ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับบริษัทได้อย่างถล่มทลายจาก 3,000 คันเป็น 12,000 คันและได้รับรางวัลนิสสันเซลล์แอนด์เซอร์วิส เวย์ จากสำนักงานใหญ่ของนิสสันในปี 2547และ 2548 ติดต่อกัน  ในปี 2547 เขาได้นำพาบริษัท นิสสัน มอเตอร์ อินโดนีเซีย จำกัดก้าวขึ้นสู่อันดับ 1 ของบริษัทที่จำหน่ายรถยนต์นั่งเอนกประสงค์ในประเทศอินโดนีเซีย

bullet aนายฮาเซกาวาร่วมงานกับนิสสันในปี 2524 มีประสบการณ์ทำงานกว่า 8 ปีด้านการประชาสัมพันธ์และโฆษณาต่างประเทศ รวมทั้งประสบการณ์ด้านการจัดกิจกรรมการตลาดและการขายในตลาดออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และไต้หวันตั้งแต่ปี 2532 ถึง 2544 นอกจากนั้นในปี 2535 ถึง 2539 เขายังได้ดำรงตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปที่ บริษัท ยูลอน มอเตอร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินการด้านการจัดจำหน่ายของนิสสันในประเทศไต้หวัน

800
RELATED NEWS :
 
MT • TEST DRIVE : Nissan Teana 200 XL ลดขนาดเครื่องยนต์ ไม่ลดความหรู
 
MT • TEST DRIVE : Nissan Teana 250 XV สุภาพนุ่มนวลซ่อนความดุดัน
 
GREEN CULTURE : Zero Emission: เผยโฉมตามนัด Nissan LEAF รถพลังงานไฟฟ้าเชิงพาณิชย์คันแรกของนิสสัน
 
800
50
 
LB
all
Watch this
RB