motortrivia.com
m2 NEW PRODUCT SECTION | BACK TO NEW PRODUCT MAIN PAGE | HOME | ABOUT MT | CONTACT MT m3
 
 
Michelin Agilis LT
 
Thursday, 9 September, 2010 0:40 AM
800x
 
มิชลินเปิดตัวยางใหม่ Michelin Agilis LT
ยางสำหรับรถบรรทุกขนาดกลาง ที่มาพร้อม 'ดูเรเบิล เทคโนโลยี'
 
baมิชลิน จัดแถลงข่าวแนะนำยางใหม่ มิชลิน อะจิลิส แอลที : AGILIS LT ยางรุ่นใหม่สำหรับรถบรรทุก และรถโดยสารขนาดกลาง ออกแบบด้วยนวัตกรรม มิชลิน ดูเรเบิล เทคโนโลยี (Michelin Durable Technologies) ปลอดภัยด้วยประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนที่ดีกว่า นอกจากนี้โครงสร้างที่ออกแบบเป็นพิเศษ ยังให้ความแข็งแกร่งทนทาน มั่นใจตลอดอายุการใช้งาน

baนายใจเพชร เจวาภัทรกุล ผู้อำนวยการยางรถบรรทุกและยางนอกทางหลวง บริษัท สยาม มิชลิน จำกัด เปิดเผยว่า มิชลินเล็งเห็นถึง ศักยภาพในการเติบโตของตลาดรถบรรทุก และรถโดยสารขนาดกลาง ซึ่งปัจจุบัน มิชลินได้แบ่งประเภทผลิตภัณฑ์ในตลาดรถบรรทุก และรถโดยสารขนาดกลาง ตามลักษณะการใช้งานซึ่งแยกเป็น 2 ประเภทหลัก ได้แก่ ยางสำหรับการบรรทุกหนัก  และยางสำหรับการบรรทุกปรกติที่ใช้ความเร็ว และในปีนี้พบว่า การเติบโตของตลาดรถบรรทุกขนาดกลาง มีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างมาก  จึงทำให้มิชลินได้เร่งพัฒนาสมรรถนะของยางสำหรับกลุ่มผู้ใช้รถบรรทุกขนาดกลาง ให้มีประสิทธิภาพในการใช้งานมากยิ่งขึ้น
 
Michelin Agilis LT
 
baมิชลิน อะจิลิส แอลที เป็นยางเรเดียลชนิดใช้ยางใน สำหรับตลาดรถบรรทุกขนาดกลาง เพื่อตอบสนองการใช้งาน และความต้องการของผู้ใช้รถในกลุ่มนี้โดยเฉพาะ ให้คุณสมบัติที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดจากยางผ้าใบ สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านยางและน้ำมันได้ถึง 20,690 บาท ต่อคันต่อปี หรือประหยัดได้ประมาณ 7.5% เมื่อเทียบกับยางผ้าใบ ผลทดสอบโดยมิชลิน เปรียบเทียบระหว่างยาง มิชลิน อะจิลิส แอลที กับยางผ้าใบ โดยขึ้นอยู่กับปัจจัยในการขับขี่ต่างๆ *(ดูตารางด้านล่างประกอบ)  และด้วยระยะเบรคที่สั้นกว่า จึงทำให้มีความปลอดภัยสูงกว่ายางผ้าใบ ขณะนี้มีวางจำหน่าย 3 ขนาด คือ

• 7.00R16
• 7.50R16
• 8.25R16
 
Michelin Agilis LT
 
baมิชลิน อะจิลิส แอลที สามารถใช้งานได้ในระยะทางที่มากกว่า ด้วยการออกแบบหน้ายางให้กว้างขึ้น และได้พื้นที่หน้าสัมผัสของยาง ที่คงรูปสมบูรณ์ โครงยางมีความแข็งแกร่งทนทาน ขอบยางและแก้มยางได้รับการเสริมความแข็งแรง ทนต่อแรงกระแทกได้ดี

baนอกจากนี้ มิชลิน ยังได้นำนวัตกรรมล่าสุด มิชลิน ดูเรเบิล เทคโนโลยี (MICHELIN Durable Technologies) มาใช้ในการพัฒนา มิชลิน อะจิลิส แอลที โดยออกแบบร่องรีดน้ำให้มีลักษณะพลิ้วไหว ทำให้เกิดการเข้าล็อคกันของเนื้อยาง และมีความคงตัว เพิ่มคุณสมบัติพิเศษด้านการยึดเกาะถนน ลดระยะเบรกให้สั้นลง และเพิ่มอายุการใช้งานมากขึ้น เหมาะกับการใช้งานบนถนนหลวงสายหลัก และสายรอง เส้นทางไกล และการขนส่งในเมือง
 
Michelin Agilis LT
 
เคล็ดไม่ลับของมิชลิน
baศูนย์เทคโนโลยี และโรงงานผลิตของมิชลิน ให้ความสำคัญกับคุณสมบัติหลักของยาง ได้แก่ ความคุ้มค่า และความปลอดภัย ซึ่งความสำเร็จในการสร้างสมดุลย์ในด้านความปลอดภัย การประหยัดน้ำมัน และอายุการใช้งานที่ยาวนานสำหรับรถทุกประเภท เกิดขึ้นจากการทุ่มเทในการค้นคว้าวิจัย โดยมิชลินใช้งบประมาณด้านการพัฒนาและวิจัยถึงกว่า 500 ล้านยูโรต่อปี เพื่อให้ได้ยางที่มีคุณสมบัติครบถ้วน โดยไม่สูญเสียสมรรถนะด้านใดด้านหนึ่งไป

baมิชลินพัฒนายางรุ่นต่างๆ ขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้งานของรถแต่ละชนิด โดยยาง มิชลิน อะจิลิส แอลที เป็นยางที่ออกแบบมาพิเศษเพื่อรถบรรทุกและรถโดยสารขนาดกลาง ส่วนยาง มิชลิน อะจิลิส ที่มีจำหน่ายอยู่แล้วในตลาด เป็นยางสำหรับรถกระบะ และรถตู้ ให้อายุการใช้งานที่ยาวนาน ความนุ่มสบายในการขับขี่

baสนใจศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยางรุ่นใหม่นี้ ได้ที่ www.transport.michelin.co.th ครับ

เกี่ยวกับมิชลิน
baมิชลิน เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการผลิตยาง ด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาการขนส่งคมนาคมอย่างยั่งยืน โดยได้ออกแบบ ผลิต และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยาง สำหรับยานพาหนะทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นยางสำหรับเครื่องบิน ยานยนต์ จักรยาน ยางนอกทางหลวง ยางสำหรับใช้ในอุปกรณ์การเกษตร ยางรถบรรทุกขนาดใหญ่ ยางจักรยานยนต์ ยางสำหรับใช้ในกระสวยอวกาสของสหรัฐอเมริกา

baนอกจากนี้ ยังได้ผลิตหนังสือคู่มือท่องเที่ยว แผนที่ รวมทั้งคู่มือการเดินทางท่องเที่ยวรูปแบบออนไลน์ ผ่านทาง ViaMichelin.com
ปัจจุบัน มิชลินมีสำนักงานตั้งอยู่กว่า 170 ประเทศทั่วโลก มีพนักงาน 109,000 คน มีโรงงานผลิต 72 แห่ง ใน 19 ประเทศ โดยมีศูนย์เทคโนโลยีที่คิดค้นพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ ตั้งอยู่ในทวีปเอเชีย ยุโรป และอเมริกาเหนือ

baเยี่ยมชมเว็บไซท์ หรือติดตามข่าวสารอื่นๆ ได้ที่ www.michelin.co.th ครับ •
 
800x
R E L A T E D - N E W S :
 
BIZZES NEWS : Michelin แจกจริง...รางวัลใหญ่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ อี-คลาส สุดยอดยนตรกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม
NEW PRODUCT : Michelin Pilot Sport 3 รุ่นใหม่ตัวแทน Exalto
GADGET : Michelin Smart Jumper Cables สายพ่วงแบตเตอรี่สุดฉลาด
 
800x
fcom
FLT   FRT
 
 
FBL   FBR
 
 
1000x
 
 
1000x
Copyright © 2009 MT Team | online automotive news and web video. all rights reserved | www.motortrivia.com | e-mail : motortrivia@hotmail.com  mail