| |
 |
| |
|
Monday, 27 September, 2010 0:23 AM
|
 |
| |
|
| |
หลังจาก มอเตอร์ทริเวีย เสนอเรื่อง เครื่องยนต์ Boxer รุ่นใหม่ ของ ซูบารุ ไปเมื่อวาน ล่าสุดซูบารุก็เผยโฉม รถยนต์ที่จะใช้เครื่องยนต์ใหม่เป็นรุ่นแรก นั่นคือ Subaru Forester ซึ่งจะเปิดสายการผลิตสำหรับตลาดสหรัฐอเมริกา รูปลักษณ์มีการเปลี่ยนแปลง เช่น กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ และปรับเปลี่ยนแผงหน้าปัดโดยเพิ่มวัสดุที่อ่อนนุ่ม
ฟอเรสเตอร์ จะใช้เครื่องยนต์ บ๊อกเซอร์ รุ่นใหม่ ที่เป็นแบบ 4 สูบ เพิ่มความจุจากเดิม 2,457 เป็น 2,498 ซีซี ขับเคลื่อนแคมชาฟต์ด้วยโซ่ ให้กำลังสูงสุด 170 แรงม้า ที่รอบต่ำลงเล็กน้อย แรงบิดสูงสุด 24 กก.-ม. ที่ 4,100 รอบต่อนาที
ระบบส่งกำลังมีทั้งเกียร์ธรรมดา ซึ่งมีอัตราสิ้นเปลือง 9/11.5 กิโลเมตรต่อลิตร สำหรับการใช้งานในเมืองและนอกเมือง และเกียร์อัตโนมัติ 8.5/11 กิโลเมตรต่อลิตร ตรงกับที่ซูบารุเคลมไว้ว่า อัตราสิ้นเปลืองดีกว่าเครื่องยนต์รุ่นเดิม 10 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากออกแบบห้องเผาไหม้ ให้มีขนาดเล็กลง เปลี่ยนช่วงชักให้ยาวขึ้น และมีระบบแปรผันวาล์วทั้งในฝั่งไอดีและไอเสีย ซึ่งซูบารุใช้ชื่อ Active Valve Control System
ส่วนเครื่องยนต์รุ่น 2,000 ซีซี ระหว่างรุ่นใหม่และรุ่นเดิม มีความแตกต่างดังตารางด่านล่าง |
 |
 |
 |
ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ รุ่นปี 2011 แบ่งเป็นรุ่น 2.5X รุ่นย่อย Premium, Limited และ Touring ราคา 630,000-860,000 บาท และรุ่น 2.5XT มีรุ่นย่อย Premium และ Touring ราคา 830,000-920,000 บาท •
• ภาพ : Autoblog • |
| |
| |
|
| |
 |
: อ่านข่าวทั้งหมดของ ซูบารุ คลิ๊กที่นี่ครับ : Subaru News Section |
 |
 |
|
| |
|
|
|