LT Bizzes News RT
50
 
Mercedes-Benz E350 4Matic Wagon
แวกอนขับ 4 ตะลุยเมืองหนาว
800
Friday, 2 April, 2010 0:09 AM
 
 
bullet aเมอร์เซเดส-เบนซ์ สร้างความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดใน นิวยอร์ค ออโต้ โชว์ เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ E350 4MATIC ตัวถังสเตชั่นแวกอน รูปลักษณ์ผสมผสานระหว่างซีดาน และความเอนกประสงค์ของเอสยูวี มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เพิ่มประสิทธิภาพการทรงตัวในทุกสภาพถนน โดยเฉพาะผิวถนนที่มีน้ำแข็งหรือหิมะปกคลุม

bullet aภายนอกติดตั้งแร็คหลังคาผลิตจากอะลูมิเนียม ภายในรองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่งด้วยการจัดวางแบบปกติ และเพิ่มเป็น 7 ที่นั่ง เมื่อยกเบาะแถว 3 ซึ่งติดตั้งบริเวณห้องเก็บสัมภาระขึ้น ทำให้อี-คลาส แวกอนเป็นรถรุ่นเดียวในเซ็คเมนต์ ที่นั่งได้ 7 คน เบาะหลังแยกพับได้ 60:40

 
 
 
 

bullet aระบบกันสะเทือนหน้าอิสระคอยล์สปริง ส่วนด้านหลังเป็นแบบถุงลม ซึ่งมาพร้อมระบบปรับระดับด้วยอิเล็กทรอนิกส์ ช่วยให้ตัวรถได้ระดับอยู่เสมอแม้บรรทุกหนัก ห้องเก็บสัมภาระด้านท้ายมาพร้อมตาข่าย ซึ่งติดตั้งโดยไม่กีดขวางการพับเบาะหลัง และสามารถถอดออกได้

bullet aระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4Matic ได้รับการปรับปรุงให้ทำงานสอดคล้องกับสภาพการขับที่แตกต่าง นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นไม่มาก และไม่กระทบต่ออัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงมากนัก โดยออกแบบให้สูญเสียกำลังน้อยที่สุด

bullet aภายนอกหล่อด้วยล้อแม็กลาย 5 ก้านคู่ขนาด 17 นิ้ว แบ่งเป็น 2 การตกแต่งหลัก คือ Sport หรือ Luxury ซึ่งในรุ่นหลังมาพร้อมระบบกันสะเทือนที่เน้นความสะดวกสบาย กระจังหน้าโครเมียม 5 แถบ ภายในตกแต่งด้วยลายไม้แท้วอลนัท ส่วนรุ่น Sport กระจัง 3 แถบ ช่วงล่างแบบสปอร์ตพร้อมโหลดลดความสูง ภายในเน้นโทนสีดำ ตกแต่งด้วยลายไม้สีเข้ม

 
 
 
 
 
 
 

bullet aภายในติดตั้งอุปกรณ์ไฮเทคเพื่อความปลอดภัย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบ ATTENTION ASSIST มีระบบย่อยเช่น Time For A Rest? เตือนผู้ขับก่อนจะหลับใน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุกว่า 1 แสนครั้งในแต่ละปีเฉพาะในสหรัฐอเมริกา โดยพวงมาลัยจะมีเซ็นเซอร์ และติดตั้งซอฟต์แวร์เพื่อตรวจจับความผิดปกติในการควบคุมพวงมาลัย และจะส่งสัญญาณเตือนเมื่อพบว่าผู้ขับกำลังจะหลับใน

bullet aนอกจากนี้ก็มีระบบช่วยเหลือผู้ขับ เช่น Lane Keeping Assist, Adaptive Highbeam, Night View Assist PLUS และที่เป็นอุปกรณ์พิเศษ เช่น ระบบ Distronic Plus ทำงานร่วมกับ Blind Spot Assist และระบบ Parktronic ทำงานร่วมกับ Parking Guidance ใช้เซ็นเซอร์อัลตร้าโซนิคซึ่งติดตั้งบนกันชนหน้าและหลัง สแกนพื้นที่ว่างว่าเพียงพอสำหรับเข้าจอดหรือไม่

bullet aปิดท้ายด้วยระบบความปลอดภัย PRE-SAFE® ซึ่งในรุ่นล่าสุดมีการช่วยเบรกเมื่อตรวจพบว่ารถกำลังจะชนและผู้ขับไม่ตอบสนองต่อการเตือน และเป็นระบบแรกในโลกที่สามารถตรวจจับและให้การปกป้องได้ก่อนการชน มาพร้อมระบบเข็มขัดนิรภัยรั้งอัตโนมัติเพื่อรองรับการกระแทก และแอร์แบ็กรอบคันมากถึง 11 ใบ

bullet aเยี่ยมชมเว็บไซท์ หรือติดตามข่าวสารอื่นๆ ได้ที่ www.mercedes-benz.co.th ครับ

 
 
 
 
800
 
  text : อ่านข่าวทั้งหมดของเบนซ์ คลิ๊กที่นี่ครับ : Benz News Section  
 
 
all
 
50
 
LB
   
 
RB