หลังทำตลาดด้วยเครื่องยนต์ วี8 4,800 ซีซี 400 แรงม้าอยู่พักใหญ่ ในที่สุด ปอร์เช่ พานาเมรา ก็เพิ่มรุ่นเล็ก เครื่องยนต์ วี6 3,600 ซีซี หวังดึงลูกค้าเศรษฐีที่เพิ่งเริ่มเล่นรถ ด้วยราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาทในรุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง และ 4 ล้านบาทในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ
เครื่องยนต์เบนซิน วี6 เป็นแบบไดเร็คอินเจ็คชั่นจากเครือโฟล์ค เฉพาะเครื่องยนต์เบากว่ารุ่นเดิม วี8 ประมาณ 30 กิโลกรัม มีกำลังสูงสุด 300 แรงม้า และแรงบิด 40.76 กก.-ม.ส่งกำลังด้วยเกียร์ PDK ดับเบิลคลัตช์ พร้อมระบบ Start&Stop ลดอัตราสิ้นเปลื้องลงได้ 500 ซีซีต่อกิโลเมตร ลดคาร์บอนไดอ๊อคไซด์ลงเหลือ 213 และ 220 ในรุ่นขับล้อหลังและขับ 4 ล้อ
ปอร์เช่ พานาเมรา วี6 จะเปิดตัวในปักกิ่ง มอเตอร์โชว์ เมษายนนี้ และบุกตลาดยุโรปช่วงพฤษภาคม ส่วนตลาดอื่นๆ เช่นสหราชอาณาจักร และอเมริกา จะเริ่มเดือนมิถุนายน •
|