ข่าวเปิดเผยว่า เรเบนตัน โรดสเตอร์ จะเปิดตัวใน แฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2009 ซึ่งจะเริ่มรอบสื่อมวลชนในวันที่ 15 กันยายนนี้ โดยรายละเอียดของตัวรถยังไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ นอกจากว่าจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์วี12 ที่มีความจุ 6,500 ซีซี รีดกำลังออกมาได้ 641 แรงม้า และสามารถทำความเร็วได้เกิน 321 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยที่มีอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 3.4 วินาที
แน่นอนว่ารายละเอียดของรูปลักษณ์ภายนอกถูกถอดแบบมาจากรุ่นคูเป้ เช่นเดียวกับการใช้คาร์บอนไฟเบอร์เป็นวัสดุหลักในการผลิตตัวถัง และเสริมความหล่อด้วยล้อแม็กขนาด 18 นิ้ว
รุ่นคูเป้ของเรเบนตันถูกเปิดตัวครั้งแรกในแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2007 และตลอดปี 2008 ที่ทำตลาด มีการผลิตออกขายจำนวน 21 คัน โดยตัวรถเป็นการดัดแปลงที่อยู่บนพื้นฐานของสปอร์ตรุ่นใหญ่ มูร์ซิเอลาโก LP640 พร้อมกับเปลี่ยนเปลือกตัวถังภายนอกทั้งหมด ด้วยรูปลักษณ์ที่ถอดแบบมาจากเครื่องบินขับไล่
ส่วนชื่อรุ่นซึ่งอ่านออกเสียงตามภาษาสเปนว่าเรเบนตันนั้น มาจากชื่อวัวกระทิงพันธุ์ดุของ ดอนเฮอริแบร์โต เฮอร์นันเดซ ที่จัดการพิฆาตมาทาดอร์ชื่อดังอย่าง เฟลิกซ์ กัซแมน ลงได้ในปี 1934 โดยคำนี้ในภาษาสเปนหมายถึง การระเบิด หรือ Explosion และทางลัมบอร์กินีเคยจัดทดสอบฝีเท้าในการประลองความเร็วกับเครื่องบินขับไล่รุ่น พานาเวีย ทอร์นาโด มาแล้ว